Me_Kien_2012: Chồng đánh vợ, phũ miệng mỗi khi vợ nhăn nhó

Với một người chồng đánh vợ đến lần thứ hai, thì người vợ nên làm gì, nên cư xử và có thái độ như thế nào với anh ta để anh ta nhìn nhận và rút ra là ” đừng nên để xảy ra chuyện đó lần nữa” – nghĩa là làm sao để anh ta sợ không dám đánh vợ nữa ( vì em biết, đã có lần thứ nhất thì sẽ có thứ 2, thứ 3)

Me_Kien_2012

Mình vừa cãi nhau nảy lửa với chồng xong. Chồng bỏ ra ngoài rồi, k biết đi đâu ( vì đi bộ ), còn vợ thì bức xúc quá, dỗ con ngủ xong là bật máy online xả ấm ức và mong được tư vấn của các mẹ trên này.
Chuyện là thế này :

Hai vợ chồng bế đứa con sang nhà bà cô chồng ( ngay gần nhà ) chơi. Con buồn ngủ nên mọi người bảo cho con về ngủ. Vợ mặc đồ cho con xong rồi giục chồng đi về.

Chồng : Chìa khóa đây, cứ về trước đi a về sau

Vợ : Bế con làm sao mở được cổng

Chồng : Sao mà k mở được

Bà cô chồng và mẹ chồng : Bế nó khó mở lắm, về mở cửa cho hai mẹ con nó đi

Vợ ( được đà đế theo + mặt mũi nhăn nhó ) : Mở làm sao được mà mở, về mở đi

Chồng ( cãi cố ): Có gì mà không mở được

Vợ ( nhăn nhó + cao giọng ) : Khó mở lắm, mình về vừa bế con vừa mở xem

Chồng ( đứng dậy rồi nhưng vẫn nói ): Chả có gì mà k mở được

MC và bà cô : Về mở cho nó đi, nó k mở được đâu, tao bế nó cũng khó mở lắm. Có thế thôi mà cũng nói nhiều

Vợ : Thấy chưa, mẹ và cô cũng bảo khó mở lại còn cứ nói

Chồng : Sao cứ phải vừa nói vừa nhăn nhó, thái độ gì đấy

Vợ : Nhăn thì làm sao, bảo k mở đc lại còn cứ nói

Chồng vũ phu

Làm sao chung sống với người chồng đánh vợ, nhiều tật xấu?

Chồng : KHông nói đc tử tế hay sao mà cứ vừa nói vừa nhăn . Bực mình

Vợ : Nhăn gì mà nhăn, nhăn k đc à

Chồng : Không thích cái kiểu nhăn nhó đấy. Nhìn muốn tát cho cái

Vợ : Lại ăn nói kiểu gì đấy. Nói bao nhiêu lần rồi đừng có mà nói với vợ kiểu đấy. Cứ động cãi nhau là nói những lời như thế à. Đã nói rồi, dù như thế nào thì đừng có phát ngôn như thế.

Chồng : Ai bảo nhăn nhó.

Vợ : Nhăn nhó thì mình nói với vợ thế đc à? Cứ động chút k hài lòng thì nói những câu như thế à? Thiếu ngôn từ hay sao mà dùng từ như đầu đường xó chợ vậy

Chồng : Không thích kiểu nhăn nhó đấy. Mình k thích như vậy thì cũng đừng có thái độ kiểu đó

Vợ : Thái độ làm sao?

Chồng : Sao cứ phải nhăn nhó? Không tươi cười được à? Không tươi cười nói được câu là “”anh về mở cho em, em k mở được”” à, cứ phải nhăn nhó, nhìn bực mình

Vợ : Nó phụ thuộc vào cảm xúc. Đang bực thì tươi cười đc à?

Chồng : Nhưng đừng bao giờ tỏ ra nhăn nhó với anh

Vợ : Con ng có đủ tâm trạng, anh lại cấm k đc nhăn nhó à? Còn a, bảo bao lần là dù cãi nhau thì đừng có mà nói những lời kiểu như thế. Nói mà k chịu rút kinh nghiệm

Chồng : Ai bảo e nhăn nhó. E k chịu nhận là mình sai à? Lúc nào cũng cho mình đúng, có bao giờ chịu nhận sai cái gì đâu

Vợ ( điên tiết, gào lên) : Nhưng dù sao cũng đã bảo k ăn nói những câu như vậy. Có học mà ăn nói thế à

Chồng ( cãi ngang ) : Thì ai bảo e nhăn nhó làm gì, a k chịu đc. A chỉ nói đc vậy thôi, tức thì chỉ nói thế thôi chứ có làm đâu

Vợ : A k được nói như thế. Thiếu gì cách nói mà a cứ phải nói “”tát cho phát giờ, đập cho phát giờ”” như vậy

Chồng : Thì e đừng có nhăn nhó với a. Bắt a k đc thế này thế kia, còn mình cũng đừng có thái độ như thế

Vợ ( chán nản ) : Nói thế thì dek có gì để nói nữa. Chẳng thiếu gì cách nói tử tế mà vẫn khiến người khác đau lòng

Chồng : Anh k như thằng khác, a k nói đc vậy. Em nói thì hay rồi

Vợ : A k phải chụp mũ

Chồng : A chả hiểu e nói gì, e có văn hóa cao, e nói tây nó mới hiểu em, e sang tây mà sống ( chả là vợ có thời gian ở tây rồi )

Vợ : E đang nói tiếng Việt nam đấy, ngôn ngữ VN đấy chứ k phải tiếng nước ngoài đâu……

Đấy , nội dung cuộc cãi vã nhà mình đấy. Vừa kịp ngừng một lúc thì mẹ chồng chạy sang ( mẹ chồng ở cùng nhưng k ngủ cùng nhà mà ngủ bên bà cô chồng ). Mình đoán chắc MC nghĩ thế nào hai vợ chồng từ nhà bà cô về cũng cãi nhau nên chạy sang xem thế nào, may đúng lúc hai vợ chồng vừa ngừng khẩu chiến nên bà k biết, lấy cớ quên đồ rồi lại bỏ đi. Còn chồng, sau đó cũng ra cổng rồi biến mất. Vợ thì tức khí online.

Trong lúc đang viết những dòng này giải tỏa bức xúc thì nghe tiếng ho hắng của chồng ngoài ngõ ( hình như vậy hoặc là tay hàng xóm không chừng??). Mặc kệ, chán lắm rồi. Đã đang chán chồng thì chớ, giờ lại cãi nhau, chán hẳn luôn. Lần này chẳng thèm làm hòa nữa. Mặc xác lão, chán chả muốn bận tâm.”

Hong_Cam

Nói thật, nếu em là anh ý thì cãi nhau với chị em cũng cáu. Em thấy chồng chị là vẫn còn kiên nhẫn đấy.

Em nhiều khi bực bội cũng hay nói chuyện với chồng kiểu nhăn nhó cáu bẳn, nhưng chồng nhắc là biết mình đang xấu tính, là chỉnh đốn lại ngay. Tức nhiên là vẫn vớt vát “ai biểu tại chồng chọc vợ trước” rồi giả lả cười nói liền. Cứ tửong tượng mình với thái độ đó đang đứng trước 1 cái gương mà xem. Đảm bảo là giọng nói cũng khó chịu mà gương mặt cũng cực kỳ xấu xí, hehe

Với lại cái câu “nhìn muốn tát cho cái” với câu “tát cho cái bây giờ” nó khác nhau hoàn toàn mà chị. Anh ý chỉ nói thái độ lúc đó của chị là không được, nghe và nhìn rất khó chịu thôi.

Lí do cụ thể thì có lẽ là cũng có, đó là những tật xấu cố hữu của chồng mà không biết bao nhiêu lần góp ý mà không sửa đổi. Thậm chí trong ý nghĩ của chồng, chồng còn cho rằng đó là những “tật xấu đáng yêu” và bảo với vợ là :”đừng bắt anh thay đổi”. Nhưng nhiều khi, tật xấu đó gây cho vợ sự mất hứng, làm đứt mạch cảm xúc trong vợ, càng than phiền thì chồng càng không sữa chữa. Vợ chán chẳng buồn nói nữa..

Những tật xấu của chồng như cái sạn nhỏ trong hạnh phúc gia đình, nhưng mỗi ngày nó lại bị nhân lên, cái sạn cứ nhiều dần. Vợ bắt đầu cảm thấy chán nản. Chồng không ngại phơi bày những khuyết điểm của mình, cho rằng với vợ thì có gì mà phải giữ kẽ, nhưng vợ lại nghĩ rằng, đôi khi, vợ chồng nên đãi nhau như khách, lúc đó, cuộc sống sẽ đẹp hơn?

081208

mẹ kiến có thể kể vài tật xấu của chồng cho mọi người biết với, xem những tật xấu đó có nghiêm trọng không.
Chắc chồng bạn cả ngày đi làm phải giữ kẽ, làm hài lòng sếp, làm vui lòng nhân viên, giữ bao nhiêu mối quan hệ xã giao, đóng vai một người hoàn hảo nên khi về đến nhà là vứt bỏ ngay khuôn mặt diễn viên, sống thật với chính mình.
Xã nhà mình cũng thế, nói chung không phải là tật xấu nhưng có dạo cách đây vài tuần, công việc rất bận phải đua một lúc bốn công trình, nào là phải xin phép xây dựng, phải lo phòng cháy chữa cháy, rồi thúc nhân viên haonf thành bản vẽ đúng thời hạn. Khi về nhà, nói chuyện năm ba câu là nổi nóng lên ngay. Mình rất buồn, nói ngay với chòng sau ra ngoài thì ngọt ngào vậy còn ở nhà chỉ toàn cáu gắt với vợ con thôi. Lão ấy bảo anh đang lo nhiều việc quá, người không tháy thoải mái nhưng không thể cú vọ, cáu gắt với ngơời ngoài được, về đến nhà chỉ mong được nghỉ ngơi hơn nữa nghĩ vợ là người hiểu ta nhất nên không cần giữ kẽ. Thôi thông cảm cho anh. Mình cũng cho qua nhưng kèm theo câu làm như vậy vợ thấy giống chỗ cho chồng đổ rác quá. Lão ta cười hề hề nhưng cũng rút kinh nghiệm.

Lão nhà mình cũng có nhiều tật xấu lắm. Cụ thể là ở bẩn. Trời nắng thì còn chăm tắm chứ trời mưa thì cỡ một tuần. Cái này nó ăn vào máu rồi hay sao ấy. Từ ngày còn ở nhà với bố mẹ kia. Nói mãi, nói mãi cũng chỉ thay đổi chút ít, chỉ còn nước lôi vào nhà tắm cho như con ấy. Thôi thì chấp nhận vậy, ở bẩn để gái nó đỡ theo. Mỗi khi có việc gì đi đâu thì cứ phải anh không tắm là em không đi. Trời không chịu thì đất phải chịu thôi.
Sup ơi, chúc mừng em đã mạnh mẽ hơn. Bung bét như vậy cũng không hay ho gì nhưng ít nhất chồng đã hiểu em hơn. Lần sau đừng mày tao với chông nhé. Có lần vợ chồng mình cũng cãi nhau, mình ông tôi luôn. Khi làm lành hắn ta thỏ thẻ anh lớn hơn anh nói thế nào cũng được nhưng em là phụ nữ đừng nói như vậy anh thất hụt hẫng lắm. Chồng ôm gối ra ngoài ngủ thì đợi ngủ say đắp cho chồng cái chăn nhé. Lão ấy sẽ cảm động lắm đấy. Cố gắng lên. Vài hôm nữa thì làm lành với chồng đi nhé.
Khi cãi nhau các bố hay đi đến đem mới về hoặc có thể đi đến sáng. Các mẹ cứ hay nghi chứ thật ra các bố đi cho đỡ tức đỡ cãi nhau, khoảng 90% là đi nhậu còn lại tới nhà thằng nào thân ngủ chứ chả có chuyện em út gì đâu. Mình chắc chắn 100%. Vì các bố bạn thân của chồng thỉnh thoảng cãi nhau với vợ cũng rũ lão nhà mình đi nhậu hoặc tới nhà mình tránh bão.
Mình cũng nghĩ như yamanote, một khi đã chấp nhận tha thứ rồi thì tuyệt đối không nên nhắc đi nhắc lại chuyện cũ, cho qua luôn. Mình dằn vặt người khác mình cũng mệt người ta lại còn mệt hơn và rất khó để quên đi chuyện cũ, bắt đầu cuộc sống mới. không vì chồng có lỗi mà bỏ bê, dằn hắt chồng, không chăm sóc chồng, kiểu tha thứ nhưng chưa hoàn toàn hoặc vẫn còn ấm ức nên có dịp là trả thù. Khi đã bỏ qua rồi, hãy cố gắng sống thật tốt, cố gắng chăm chồng, cũng xem lại bản thân mình có gì chưa tốt cố gắng khắc phục dần hoặc chồng say nắng ở ngoài có phần nào do lỗi của mình không.
Còn nếu chưa hoàn toàn sẵn sàng tha thứ thì cũng đừng vội. Yêu cầu chồng một thời gian, thấy không thể ly hôn, không thể sống xa nhau được thì hãy bắt đầu lại.

Xem thêm: Bài viết của Yamanote

Me_Kien_2012

Chẳng biết phải nói thế nào về tật xấu này nữa. Tật xấu có truyền thống trong gia đình hay sao ấy, từ bố chồng đến các chú chồng, rồi em chồng… thành ra mọi người coi nó là bình thường, còn mình thì… không chịu được

Nói chung là mọi người trong nhà coi đó là chuyện bình thường thì mình cũng cố gắng coi như vậy thôi, nhưng thực sự nhiều lúc cảm thấy khó chịu không tưởng được. Tất nhiên đó cũng chỉ là một phần trogn cái sự “chán chồng” của mình bây giờ thôi, vì đôi khi chẳng lý do gì mà mình vẫn có tâm trạng chán nản…
Liệu có phải khi không hài lòng về chồng ở khía cạnh nào đó thì người phụ nữ dễ chán nản và chán chồng không?

 

hongcam

Ông sếp em khuyên em 1 câu từ hồi em mới có bạn trai, tới giờ em vẫn áp dụng triệt để. Đó là “phụ nữ mà không biết nhõng nhẽo thì thiệt thòi”.
Em nghĩ anh chồng chị nói câu đó là sai nhưng có thể với anh ý đó chỉ là câu quen miệng khi bực mình và em thấy anh nói 1 câu đúng là chị muốn anh ý thay đổi thì chị cũng phải thay đổi trước. Chưa cần chị nhõng nhẽo, chỉ cần chị nhỏ nhẹ nhờ vả chồng một tí thì vừa không cãi nhau là người ta nói câu tổn thương mình mà vẫn được chồng răm rắp phục vụ.

Chồng em thì mỗi khi thấy vợ nhăn nhở ngọt ngào là biết ngay vợ sắp nhờ vả. Em cũng nói luôn “chồng ơi cho vợ nhờ vả một tí”. Nhiều việc em nhờ vả chồng nhiều quá nên giờ thành việc của chồng luôn rồi. Ví dụ như giặt đồ và phơi đồ

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.