me.Tiu: Tìm lại niềm tin sau bão ngoại tình

Chia sẻ bài viết này

E sơ qua tình hình nhà em để các chị rõ: 2 vc em cưới nhau được 4 năm, có 1 bé gái xinh xắn, ngoan ngoãn, nhà cửa, kinh tế, công ăn việc làm của 2 vc đều tốt đẹp, suôn sẻ, mọi mối quan hệ hai bên gia đình cực kỳ gắn bó, thân thiết. VC em đến với nhau sau mấy năm sinh viên yêu nhau, trong mắt mọi người gd e rất hạnh phúc, hoàn hảo. E hoàn toàn tin tưởng chồng em, chồng e không đẹp trai nhưng tính cách rất đàn ông, tâm lý, biết quan tâm đến vợ con cũng như bố mẹ và anh chị e 2 bên gia đình. A ấy cũng luôn công nhận e là người vợ không có gì để phàn nàn về mọi mặt. E đang háo hức lên kế hoạch sinh bé thứ 2. Một hôm e vô tình xem tin nhắn đt của chồng, e phát hiện tin nhắn tình cảm của 1 em đồng nghiệp (hôm trước đi cùng nhau chắc chưa kịp xóa) nào là nhớ nhung không ngủ được, nào là ở bên nhau hp… nhưng chỉ là phía e kia còn chồng e chỉ thấy nhắn tin cv. Em cũng đã chấn chỉnh ngay. Chồng e bảo em này rất yêu chồng em, nó không xác đinhij gì cả, chỉ cần tình yêu thôi. Chồng e cũng bảo em là chỉ quý nó, chưa có gì hổ thẹn với vợ cả… Em tin và cho qua sau khi nhẹ nhàng răn đe chồng, nghĩ chuyện chỉ có thế và e này sau đó cũng chuyển công tác sang 1 nhánh khác

Nhưng thật không ngờ các chị ạ, cách đây mấy hôm e vào Nick yahoo ở máy của e trai e (chồng hay mượn chơi điện tử vì máy xịn), không hiểu nó để chế độ gì mà tất cả lịch sử chát chít, kể cả chát ở máy khác e cũng xem được hết. Ôi trời, e run rẩy, nghẹt thở không thể tin nổi vào mắt mình, mật độ chát chít dày đặc, toàn là âu yếm, yêu thương nhau từ miếng ăn giấc ngủ… và sực thực là họ đã quan hệ với nhau. E gọi điện bảo chồng về ngay, e đã biết tất cả những gì anh lừa dối em. Chồng có vẻ hốt hoảng về ngay, sau khi coppy toàn bộ vào usb e để màn hình đấy cho chồng e đọc, e lên nhà cho con ngủ. Trong lúc e cho con ngủ, chồng e hì hụi viếy tay cho e 1 lá thư dài, đại ý là không biết nói gì với e nữa, ghê tởm bản thân, không dám nhìn thằng vào vợ mà nói lời xin lỗi, nào là vợ vẫn luôn là số 1, nào là xin 1 cơ hội… E đọc mà chả có cảm xúc gì cả, kiểu như đau quá thì nó tê liệt hay sao các chị ạ, nước mắt cũng không thể nhỏ được 1 giọt. Sau đó, e hỏi 1 số câu, và chồng e cũng trả lời hết, bảo là trong mơ anh cũng nhiều lần mơ thấy cảnh này… Sáng hôm sau, trước khi đi làm e có nói với chồng là: thực sự e muốn buông tay, không muốn níu giữ những cái không thuộc về mình hay không đáng để mình níu giữ, còn nói về ty của e dành cho a thì giờ này nó quá xa xỉ, đến khinh bỉ e còn chả khinh bỉ nổi nữa là. Chúng ta nên ly thân 1 thời gian, thứ nhất để a xác định tình cảm của a, thứ hai để em suy nghĩ có nên tiếp tục hay k. Cốc nước hất đi không bao giờ hót lại được như cũ, nhen lại 1 tình yêu đã bị hoen ố,chà đạp với e thực sự không dễ dàng. Có thể e sẽ tha thứ, có thể k, nhưng dù có tha thứ chết e cũng không thể quên được…..
2 hôm rồi, e cũng bình thản lại, đôi lúc thấy nhói đau lồng ngực tí thôi, nhưng các chị ạ, chả biết bao giờ e mới có được cảm xúc với chồng như trước, có lẽ không bao giờ mất, e mất niềm tin quá các chị ạ. Anh ấy cũng tỏ ra ăn năn, mấy hôm mà già sọp đi, e vẫn chu toàn việc nhà, cái gì cần nói e vẫn nói, còn lại thì e coi như khúc gỗ trong nhà thôi ạ. E cũng đã gọi điện nói chuyện với e kia, lịch sự có, chì chiết có… nhưng nó trơ lắm, nó bảo e nó cũng chả xác định gì, nó yêu chồng e để yêu thế thôi, giờ e cứ xả cho hả giận, nó nghe chả nói gì, điên lắm.
Các chị khuyên e phải làm gì với chồng e lúc này ạ. Làm sao tìm lại niềm tin sau bão ngoại tình? Mấy hôm nay e chả hé răng tâm sự được với ai, toàn viết nhật ký trong điện thoại thôi, hic

  • sao_mai

Em ôm chị Tiu một cái nhé, đọc chuyện của chị em thấy buồn quá.
Em cũng khâm phục chị nữa, chị thật kiên cường….Em biết trong lòng chị đau lắm, chị đang mất phương hướng, đang cảm thấy bế tắc.
Nếu chị muốn khóc thì hãy khóc đi nhé, hãy tâm sự đi nhé, sẽ vơi bớt nỗi buồn.
Như một người bạn đã khuyên em: mọi khó khăn đều có thể vượt qua được, chỉ cần mình có niềm tin…
Chị nhớ cố gắng ăn uống và ngủ nhé, đừng bỏ bê bản thân mình

 

  • vải đẹp

Ca của mẹ Tiu thì đúng là mình phải lên tiếng một chút. Mình hiểu cảm xúc và cách cư xử của mẹ nó. Cứ sống thật theo cảm xúc và xử sự như mẹ nó là OK. Mình ủng hộ. Bẵng đi 1 thời gian, mọi thứ sẽ lại trở lại cân bằng thôi. Viết NK cũng đc, nhưng đừng bao giờ đọc lại ..

Mẹ nó à, phụ nữ mà, 10 người thì 10 kiểu khổ khác nhau chứ không phải là 9 nữa ấy. Xử thẳng thắn như mẹ nó mình cực kỳ ủng hộ đấy. Mẹ nó tiếp tục sao cho chồng biết một điều là, đừng bao giờ sống với những cái không thuộc về mình ấy.

 

  • 081208

mình thật sự khâm phục cách xử sự của mẹ tiu. Mẹ thật bình tĩnh, nếu là mình thì đã rùng beng hết lên rùi.

Cách mẹ nó đối xử với chồng theo mình là được. Còn đối với con kia, nghề của nó là phá hạnh phúc gia đình người khác, làm gì có đứa con gái nào yêu chỉ để yêu mà không nghĩ tới tương lai. Xã hội phát triển, kéo theo nhiều quy tắt đạo đức cũng bị đảo điên lên. Ngày nay, khong còn cảnh các bà vợ ghen chồng, ghen kẻ phá hạnh phúc gia đình mình mà toàn là ghen ngược. Mẹ nó đừng gọi điện cho con kia nữa, gọi cho nó chỉ thêm tức mà thôi. MÌnh có con em chồng cũng vậy, chồng cặp với gái, nó hẹn gái đi cafe nói chuyện. Khi nói cũng tử tế lắm nhưng quay lưng lại là thêu dệt với thằng chồng đủ điều chồng nổi điên lên về đập phá nhà cửa. Mình và xã phải tốn bao nhiêu công mới dẹp yên được.

Vấn đề ở đây là chồng mẹ nó thế nào thui. Làm đàn ông, ai chả thích có nhiều gái theo, ngoài vợ còn có bồ, có người yêu, người tình nhưng tình cảm vợ chồng, trách nhiệm với gia đình có đủ lớn để che lấp đi cái ham muốn chinh phục, ham muốn sở hữu không. VÌ hạnh phúc gia đình, vì tương lai con cái (phần lớn các gia đình khong đầy đủ thì con cái rất dễ hư) mà các bố đè nén cảm xúc nhất thời của mình xuống. Vì vậy, cũng môi trường giống nhau nhưng có người biết dừng lại đúng lúc còn có người cứ để cảm xúc mình phát triển tự do, hơn nhau là ở cái trách nhiệm thôi.

Còn nếu người đã không đủ bản lĩnh hoặc có tính đào hoa thì không dính vào em này cũng dính vào em khác mà thôi. Vấn đề là ở chồng mẹ nó chứ còn loại gái kia đâu đáng để mẹ nó phải nói chuyện.

Về vấn đề tìm lại niềm tin sau bão ngoại tình, bây giờ tâm trạng của mẹ tiu không tốt, mẹ cứ tâm sự thoải mái với các mẹ trên này vừa xả được con tức, vừa có được những lời khuyên bổ ích mà chuyện của mẹ nó lại được giữ kín nữa.

Theo mình cũng chưa nên hành động vội, chuyện lớn thế này nên suy nghĩ cho thật kỹ đã. Chồng mẹ nó cũng chưa hẳn là cắt đứt ngay đâu. Phải làm thế nào cắt luôn cái tính đấy của chồng đi, nói như các mẹ ở đây là đánh rắn phải đánh dập đầu luôn.

  • nhabibo

@mẹ Tiu: thương mẹ nó quá! Chuyện của mẹ nó làm mình nhớ lại cảm giác bị đọc được những dòng chát của chồng mình với bạn gái cũ (hồi xưa là chồng có ý định cưa chị này nhưng chị này có người yêu rồi, sau 1 thời gian dài không gặp tình cờ tìm lại được nhau nên say sưa chát chít lắm). Cũng mới bắt đầu là những câu tiếc nuối, rồi đưa nhau đi ăn trưa, đi chùa gặp lại sư thầy hồi xưa họ đã từng gặp. Và đúng ngày đưa nhau đi thì mình phát hiện ra, mình thấy mọi thứ sụp đổ. Mà mới chỉ có vậy thôi. Hix. Như mẹ Tiu bây giờ mình thấy mẹ nó quả thật dũng cảm quá. Có lẽ nỗi đau này quá lớn, chưa thể vơi đi được. Quan trọng là mẹ Tiu cố gắng chăm lo cho mình, cho con nhé. Sẽ phải cần thời gian để giải quyết vấn đề này rồi. Hix, sao mình ghét bọn đàn ông quá, cứ thích gây ra đau khổ cho phụ nữ thôi.

  • tea

Cảm giác shock như này mình cũng từng được vinh hạnh trải qua hơn 8 năm về trước.
Mất 2, 3 năm mình mới bình an được trong lòng. Mình tin là mẹ Tiu cũng sẽ cần ít nhất từng đó năm để quên và bình yên trở lại.
Giờ em cứ khóc, cứ làm những gì em muốn, cho hả hê, cho đỡ đau lòng!
Nhưng không nên nói chuyện gì với em kia, chả để làm gì đâu, em ý trơ tráo lắm. Cũng không nên dâng hiến chồng mình cho em ấy. Mình và con mình chỉ thiệt thân thôi, đừng có tự ái ngút trời làm gì vội.
Chả có gì có thể giúp được mình, trừ thời gian …
Cuộc sống chả ai nói hay được đâu các mẹ ạ! Mọi chuyện đều có thể xảy ra.
Nhất là trong bối cảnh giờ nhiều em sẵn lòng vì các anh, mà chả cần phải có gì đi lại hết, chỉ là vì em yêu và có thể yêu hết lòng và hiến dâng cả thân thể em một cách dễ dàng.
Em không chỉ lạ, em còn thơm ngon, gần gụi, chả đòi hỏi gì … Còn mình thì quá quen, lại thiếu ý thức về sự hấp dẫn, lại tin chồng, lại nghĩ chồng mình chả bao giờ dám … hix.
không nên tin tưởng tuyệt đối chồng, hix. Để rồi có gì xảy ra mình như chết 1/2 con người ấy.

Chia sẻ bài viết này

You may also like...