Me tikimcuong: Mẹ chồng tệ bạc, chồng bênh mẹ, đòi li hôn

  • Me Tikimcuong

Chào các mẹ của topic EQ,

Mình đã từng đọc topic này ngay từ tầng đầu tiên và khâm phục các mẹ như metrau, yamanote, wicket, dori và đến tầng này là TKO, Simle-life..

Và đây là câu chuyện của mình mà suốt nhiều năm qua mình đã sống nhẫn nhịn rất nhiều, mình đang muốn tạo một xì căng đan để chấm dứt mọi chuyện, một là cả gia đình phải điều chỉnh lại cuộc sống để sống hạnh phuc hơn, hai là mình và con trai sẽ dọn ra ngoài sống một thời gian để mẹ chồng mình, chồng mình và cả bản thân mình có thời gian, không gian suy nghĩ lại . Mình biết rằng đã dọn ra ngoài sống thì khả năng chia tay rất lớn nhưng nếu không có chọn lựa nào khác mình sẽ phải ra đi.

Để các mẹ hiểu hết hoàn cảnh, mình dài dòng mong các mẹ ráng đọc hết và góp ý giúp mình nhé.

Mình lấy chồng cách đây 9 năm và sống rất xa nhà cha mẹ ruột mình. Mẹ chồng mình sinh được hai con trai, chồng mình-con trai cả và em chồng hiện sống ở nước ngoài. Những ngày đầu về nhà chồng, mình bị mẹ chồng đối xử rất khắt khe ví dụ như việc nhà là việc của con dâu, mặc dù mình đi làm hàng ngày và bà ở nhà cùng với cháu gái kêu bằng dì ruột không làm gì cả, hoặc là đến bữa cơm thì mình lấy cơm cho bà, bà không chịu bưng bát cơm từ tay mình mà phải đặt bát cơm xuống bàn ăn rồi bà tự lấy hay là buổi sáng mẹ chồng dậy thì con dâu phải dậy theo, không được dậy muộn hơn..rất nhiều chuyện khác nữa, mình không kể hết được. Lý do vì sao mà bà khắt khe với mình thì mình tìm hiểu được biết bà sợ con trai thương vợ hơn mẹ, vì bà phải đi làm vợ bé cho ba chồng mình, khi sinh được hai con trai thì giải phóng miền nam bà mất hết của cải, ba chồng về sống với vợ lớn, một mình bà nuôi hai con trai nên bà muốn đối với các con trai, bà phải là trên hết (mẹ chồng mình người Huế nhé.)

Vấn đề chính ở đây là các con trai của bà rất có hiếu với mẹ, mình chưa bao giờ thấy con trai nào có hiếu với mẹ đến như thế. Chồng mình ngay cả chuyện mẹ ngủ không được cũng bực bội la rầy vợ, mẹ chồng mình biết con trai có hiếu nên có chuyện gì nhỏ nhặt với mình cũng làm lớn lên để cho con trai dạy vợ. Lúc nào cũng chê bai mình không khéo léo, đi kể với cả họ hàng nhà chồng là con dâu không tốt, em chồng mình ở nước ngoài gọi điện thoại về bà toàn nói xấu mình, nó viết thư về nói với chồng mình là vợ anh thế này thế kia. Khi mình mang thai con trai mình, 2 tháng đầu thai yếu, bác sĩ bắt mình phải dưỡng thai nên phải nằm một chỗ, mẹ chồng mình nói là mình nhõng nhẽo, con trai bà từ nước ngoài gọi về thì bà nói vợ mày ở bên ấy có vậy hay không? Chị dâu mày vậy đấy rồi cười nhạo báng mình trong điện thoại. Ngày mình sinh con chưa đầy hai tháng, mẹ chồng mình đã chửi mình nặng nề chỉ vì nồi canh, số là mình phải sinh con ở nhà chồng vì nhà ba mẹ ở xa. Mẹ chồng mình không hề giúp đở việc chăm sóc cháu phần vì bà lớn tuổi rồi, phần nữa ngay từ hồi mới cưới về bà đã nói là sau này sinh con mày tự chăm con mày, tao khổ nhiều rồi nên bây giờ phải nghĩ ngơi. Mình đã thuê người giúp việc nuôi sinh, hôm ấy mình ăn canh thấy cay quá, mình hỏi chị GV là em dặn chị đừng cho ớt vào canh, em còn cho bé bú thì chị ấy trả lời là chị ấy không hề bỏ ớt vào canh, chị ấy hỏi mẹ chồng rằng cô có bỏ hay không/? Bấy nhiêu thôi mà bà ấy chửi mình không còn từ gì miêu tả.

Con trai mình từ lúc sinh ra rất khó, đêm không ngủ mà chỉ ngủ ngày trong vòng 4 tháng đầu và sau thời gian đấy cứ một đêm mình chỉ ngủ được 2 tiếng vì phải thức chăm con, ngày đi làm, chồng mình không hề phụ chăm, cứ như thế bây giờ con mình đã tròn 3 tuổi, cháu đã đi học mẫu giáo . Thời gian đó đối với mình quả là mệt nhọc vì vất vả nuôi con, không được chồng chia sẻ, chỉ cần mình mệt than một tiếng là cả MC lẫn chồng đều nói mình không ra gì cả. Rồi đến ngày con trai mình đầy năm, MC bị té gẫy xương đòn nên phải phẫu thuật, mình xin nghỉ phép để chăm sóc bà từ lúc nằm bệnh viện cho đến khi về nhà cả một tháng trời. Cũng từ đó, em trai mình ở nước ngoài đã có cách nhìn khác về mình thay vì thời gian đầu là ghét cay ghét đắng chị dâu do mẹ chồng mình kể xấu.

Chia sẻ bài viết này

Viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.