Me tikimcuong: Mẹ chồng tệ bạc, chồng bênh mẹ, đòi li hôn

  • Me Tikimcuong

Chào các mẹ của topic EQ,

Mình đã từng đọc topic này ngay từ tầng đầu tiên và khâm phục các mẹ như metrau, yamanote, wicket, dori và đến tầng này là TKO, Simle-life..

Và đây là câu chuyện của mình mà suốt nhiều năm qua mình đã sống nhẫn nhịn rất nhiều, mình đang muốn tạo một xì căng đan để chấm dứt mọi chuyện, một là cả gia đình phải điều chỉnh lại cuộc sống để sống hạnh phuc hơn, hai là mình và con trai sẽ dọn ra ngoài sống một thời gian để mẹ chồng mình, chồng mình và cả bản thân mình có thời gian, không gian suy nghĩ lại . Mình biết rằng đã dọn ra ngoài sống thì khả năng chia tay rất lớn nhưng nếu không có chọn lựa nào khác mình sẽ phải ra đi.

Để các mẹ hiểu hết hoàn cảnh, mình dài dòng mong các mẹ ráng đọc hết và góp ý giúp mình nhé.

Mình lấy chồng cách đây 9 năm và sống rất xa nhà cha mẹ ruột mình. Mẹ chồng mình sinh được hai con trai, chồng mình-con trai cả và em chồng hiện sống ở nước ngoài. Những ngày đầu về nhà chồng, mình bị mẹ chồng đối xử rất khắt khe ví dụ như việc nhà là việc của con dâu, mặc dù mình đi làm hàng ngày và bà ở nhà cùng với cháu gái kêu bằng dì ruột không làm gì cả, hoặc là đến bữa cơm thì mình lấy cơm cho bà, bà không chịu bưng bát cơm từ tay mình mà phải đặt bát cơm xuống bàn ăn rồi bà tự lấy hay là buổi sáng mẹ chồng dậy thì con dâu phải dậy theo, không được dậy muộn hơn..rất nhiều chuyện khác nữa, mình không kể hết được. Lý do vì sao mà bà khắt khe với mình thì mình tìm hiểu được biết bà sợ con trai thương vợ hơn mẹ, vì bà phải đi làm vợ bé cho ba chồng mình, khi sinh được hai con trai thì giải phóng miền nam bà mất hết của cải, ba chồng về sống với vợ lớn, một mình bà nuôi hai con trai nên bà muốn đối với các con trai, bà phải là trên hết (mẹ chồng mình người Huế nhé.)

Vấn đề chính ở đây là các con trai của bà rất có hiếu với mẹ, mình chưa bao giờ thấy con trai nào có hiếu với mẹ đến như thế. Chồng mình ngay cả chuyện mẹ ngủ không được cũng bực bội la rầy vợ, mẹ chồng mình biết con trai có hiếu nên có chuyện gì nhỏ nhặt với mình cũng làm lớn lên để cho con trai dạy vợ. Lúc nào cũng chê bai mình không khéo léo, đi kể với cả họ hàng nhà chồng là con dâu không tốt, em chồng mình ở nước ngoài gọi điện thoại về bà toàn nói xấu mình, nó viết thư về nói với chồng mình là vợ anh thế này thế kia. Khi mình mang thai con trai mình, 2 tháng đầu thai yếu, bác sĩ bắt mình phải dưỡng thai nên phải nằm một chỗ, mẹ chồng mình nói là mình nhõng nhẽo, con trai bà từ nước ngoài gọi về thì bà nói vợ mày ở bên ấy có vậy hay không? Chị dâu mày vậy đấy rồi cười nhạo báng mình trong điện thoại. Ngày mình sinh con chưa đầy hai tháng, mẹ chồng mình đã chửi mình nặng nề chỉ vì nồi canh, số là mình phải sinh con ở nhà chồng vì nhà ba mẹ ở xa. Mẹ chồng mình không hề giúp đở việc chăm sóc cháu phần vì bà lớn tuổi rồi, phần nữa ngay từ hồi mới cưới về bà đã nói là sau này sinh con mày tự chăm con mày, tao khổ nhiều rồi nên bây giờ phải nghĩ ngơi. Mình đã thuê người giúp việc nuôi sinh, hôm ấy mình ăn canh thấy cay quá, mình hỏi chị GV là em dặn chị đừng cho ớt vào canh, em còn cho bé bú thì chị ấy trả lời là chị ấy không hề bỏ ớt vào canh, chị ấy hỏi mẹ chồng rằng cô có bỏ hay không/? Bấy nhiêu thôi mà bà ấy chửi mình không còn từ gì miêu tả.

Con trai mình từ lúc sinh ra rất khó, đêm không ngủ mà chỉ ngủ ngày trong vòng 4 tháng đầu và sau thời gian đấy cứ một đêm mình chỉ ngủ được 2 tiếng vì phải thức chăm con, ngày đi làm, chồng mình không hề phụ chăm, cứ như thế bây giờ con mình đã tròn 3 tuổi, cháu đã đi học mẫu giáo . Thời gian đó đối với mình quả là mệt nhọc vì vất vả nuôi con, không được chồng chia sẻ, chỉ cần mình mệt than một tiếng là cả MC lẫn chồng đều nói mình không ra gì cả. Rồi đến ngày con trai mình đầy năm, MC bị té gẫy xương đòn nên phải phẫu thuật, mình xin nghỉ phép để chăm sóc bà từ lúc nằm bệnh viện cho đến khi về nhà cả một tháng trời. Cũng từ đó, em trai mình ở nước ngoài đã có cách nhìn khác về mình thay vì thời gian đầu là ghét cay ghét đắng chị dâu do mẹ chồng mình kể xấu.

Vấn đề nữa mà xảy ra cuộc chiến MC-ND thời gian này là do việc nuôi dạy con cái, con trai mình 8 tháng thì MC cho cháu chơi tiền, cho cháu ăn bắp luộc, cho cháu ăn kem bán ngoài đường, MC mình rất thích ăn vặt như bánh kẹo, mỗi lần ăn là cho cháu ăn, chính vì việc này mà con trai mình bị bệnh biếng ăn hơn 1 năm ròng do cứ đến giờ ăn là cho cháu ăn đồ vặt. Mình đã nhiều lần nói chuyện với MC nhưng đều không giải quyết được gì cả, nói chuyện với chồng là anh hãy khuyên mẹ thì chồng phớt lờ. Con trai mình bây giờ 3 tuổi, cháu bắt đầu hiểu rất nhiều thứ thì MC lại chiều cháu quá đáng, thích gì chiều đó, cháu hư mà mẹ la thì bà bênh cháu nên cháu không sợ và không làm theo. Mẹ bảo con làm như thế này thì bà nội bảo cháu làm ngược lại. Em chồng mình ở nước ngoài về thấy vậy nói mẹ phải điều chỉnh cách dạy cháu, tại sao chị ấy bảo cháu làm thế thì mẹ bảo cháu làm ngược lại, mẹ làm thế thì cháu sẽ không còn tôn trọng chị dâu. Nói chung rất nhiều chuyện dạy con mà mình và mẹ chồng xảy ra tranh cãi, mõi lần có chuyện là MC về mách chồng, chồng hiểu hết mọi chuyện, biết mẹ sai nhưng vẫn bênh mẹ và nói là mình không được cãi lại điều gì cả, nếu cãi lại bị cho là hỗn và lạnh lùng với mình dài ngày. Chồng mình có tính gia trưởng và nóng nảy, chỉ cần nói vài tiếng là nóng lên chửi bậy bạ, xúc phạm đến mình, thậm chí không kìm chế được còn đánh mình,cái gì mình cũng phải dưới quyền anh ấy hết. Con trai sinh ra chỉ một tay mình chăm sóc, anh ấy chỉ đi làm mang tiền về,chồng làm tiền nhiều hơn mình, mình cũng không phụ thuộc tài chính, thu nhập của mình tương đối cao, đối nhân xử thế theo mình thấy cũng không đến nỗi nào, ở công ty thì mình được sếp rất tôn trọng. Mình đã nhiều lần nói chuyện với chồng nhưng không tất cả có kết quả.

Cách đây 3 tuần, mình bảo con trai là để mẹ đánh răng cho con xong lên trường ăn sáng, nó trèo lên ghế cao rồi trèo qua một cái ghế khác, bà nội ngồi khen cháu giỏi được khen nó làm tới, mình sợ con té nên nói là con ngồi yên, làm vậy là té dập mặt đấy, nó bảo té gì mà té, mày tao, mình tức quá phát vào đít nó, MC mình bảo mày thương con mày kiểu gì thế, tại sao lại đánh nó, mình bảo nó hư con phải dạy nó, mẹ để con dạy nó giống như hồi xưa chồng con còn nhỏ mà hư cũng bị mẹ đánh để dạy đấy thôi. Bà ấy bảo mình hỗn, cãi lời bà, bà nói mày là đồ mất dạy..câu này bà luôn chửi mình mỗi khi có chuyện. Mình ức quá bảo là sao mẹ lại xúc phạm con như thế, mẹ lúc nào cũng chửi con như thế , thế mẹ có nghĩ rằng con mất dạy nhưng lúc mẹ ốm, mẹ đau con có chăm sóc mẹ không? Bà chửi nặng hơn là mày là đồ khốn nạn, thâm độc, ai bảo mày vác mặt về nhà tao (trong khi đó bà ra mình hỏi cưới), bà còn đòi xông vào đánh cả mình nữa, mình phải bỏ ra ngoài. Nói thực với các mẹ là vì mình chịu đựng nhiều quá rồi, không kìm chế được nữa nên phải cãi lại mà thôi.

Chuyện tưởng chừng xong rồi , hai ngày sau mẹ chồng mình kể lại cho chồng mình nghe, mình cũng nói hết cho chồng biết sự việc, chồng mình nói thôi mỗi người nhịn nhau một tiếng rồi vui vẻ với cả nhà. MC vẫn chưa hả dạ, sáng ngày hôm sau nằm trên giường bảo là tao bị chóng mặt, tăng xông do vợ mày. Chồng mình nghe vậy thì quát um sùm cả nhà lúc đó mới có 5h30 sáng, rồi gọi điện cho ba mẹ mình nói là vì mình hỗn nên anh ấy chọn mẹ chứ không chọn vợ, rồi chửi mình không ra gì cả. Anh ấy nói là cho hai mẹ conn mình đi ra ngoài sống. Đến bây giờ đã 3 tuần trôi qua, anh ấy cũng không làm lành với mình, theo giúp việc mình kể lại thì MC và chồng nói chuyện là chừng nào mình phải xin lỗi MC thì anh ấy mới làm lành. Mình rất giận chồng vì đã xử sự không ra gì cả nhất là chuyện gọi đt cho ba mẹ mình.

Thêm một vấn đề nữa để các mẹ hiểu hoàn cảnh mình đó là chồng mình rất chiều con, con đòi gì cũng chiều cả, mình làm mẹ nhưng đôi khi phải nghiêm khắc với con do con lơ là chuyện ăn uống, hay trả treo người lớn, chồng mình thì ngược lại, con hư không hề la, phạt, thậm chí hay nói những lời lẽ nặng nề với mình trước mặt con, bây giờ con mình còn nói mình là mẹ hay càm ràm, biểu nó ăn nó nói, không ăn thì thôi đừng ép nó, đây là những lời của chồng mình nói nó nghe được và nói theo. Em chồng mình cũng phê ph án
chồng mình về cách không biết dạy con.

Nói thật với các mẹ là đôi khi chồng mình vẫn nói với bạn bè là mình làm dâu MC mình có nhiều nỗi niềm lắm, rồi nói là chỉ có mình em mới chịu được anh thôi. Hai vợ chồng mình ngủ riêng từ khi có con nhỏ do anh ấy không thức chăm con nên anh ấy muốn ngủ riêng cho đỡ ồn ào vì con khóc. Vấn đề sinh lý cũng không mạnh có lẽ do kiêng dài ngày
từ khi mình mang thai con trai do thai yếu. Mình cũng đã khuyên đi khám nhiều lần nhưng kết quả cũng không khả quan cho lắm. Với lại hai vợ chồn gngủ riêng nên tình cảm nhạt dần thì phải.

Mình đang rất buồn các mẹ à, mình đang tính thứ bảy này sẽ nói chuyện với chồng một lần cuối nếu không được chắc mình và con dọn ra ở riêng quá. Mình nghĩ cứ đà này con trai mình lớn lên nó sẽ coi thường mình thì không có nỗi đau nào hơn thế cả.

Các mẹ cho mình lời khuyên nhé.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.