Mẹ chồng tự quyết, coi nhẹ con dâu

Ban shee

Mẹ chồng em tốt bụng lắm, nhân hậu lắm, thương người lắm. Em chẳng chê gì nhưng cách bà đối xử với mọi người nó thiếu tinh tế và cứ vô duyên thế nào ấy.

Mẹ mà giận ai (bố chồng hay chồng em) thì coi như là 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng bà không nói chuyện. Dù mọi người có chủ động làm lành trước bà cũng thở vắn than dài, ăn cơm không nhìn mặt, có việc không thèm nhờ.

Em làm dâu bà 1 năm rồi may mà chưa bị bà giận lần nào. Nhưng bà giận người khác lúc nào trong nhà cũng nặng nề lắm. Tính em vui vẻ hay cười hay nói mà ở trong nhà (có 4 người thôi) chẳng ai nói với ai tiếng nào. Em thấy nó ngột ngạt khó thở kinh khủng…

Hôm nay nhà em bị giao thông giữ 1 chiếc xe gắn máy vì cho người đi giao hàng mà vi phạm luật. Xe cũ lắm rồi, nát lắm rồi nên mẹ chồng em bỏ luôn. Bà nói xe của em (xe wave alpha thôi ạ nhưng còn mới và tốt lắm) từ nay chở hàng. Mà xe đi chở hàng là nát luôn. Trong khi bà chưa hỏi em bà đã quyết.

Xe của em từ ngày em về làm dâu bà cho cháu bà mượn đi học. Đi xe em hư hỏng không sửa. Cháu của bà chỉ giỏi nói xấu em thôi.

Em coi như không có chiếc xe ấy. Nhưng thấy bà coi trọng con cháu bà quá. Coi em chả ra cái thể thống cống rảnh gì. Cái xe giá trị nó không lớn nhưng dù gì nó cũng là của em. bà muốn gì thì cũng hỏi em 1 tiếng chứ

Làm dâu thấy tủi thân quá!!!!!

Đã thế bà nói chuyện với bạn của bà bà than: con trai nó lấy vợ rồi nó khác hoàn toàn (ý là không quan tâm mẹ nữa)

  • salangane

Tiện thể thấy các mẹ than mẹ chồng em cũng xin phép góp 1 cục nhỏ, than thế thôi chứ biết chả để làm gì. Mẹ mình cũng giống mẹ banshee, mình chấp nhận nó như thế vì nó là tính cách rồi. Hôm qua buồn MC quá, MC mình chả bao h quan tâm đến mình và cháu nội, nhưng mình vẫn luôn giữ tròn đạo con dâu, chăm sóc, quan tâm MC, biếu quà MC. Hôm kia sinh nhật MC, mình sang biếu quà và biếu tiền cho bà, bà cảm động lắm. Nhưng đến tối mình phát hiện ra bà làm cơm mừng sinh nhật nhưng chỉ mời chồng mình, vợ chồng anh trai chồng và em gái, nhưng không gọi mẹ con mình, mà mình là đứa duy nhất thường xuyên biếu tiền, cho quà, hỏi thăm (những người kia thì không, vì họ không có điều kiện), bao nhiêu năm về làm dâu là bấy nhiêu năm việc này xảy ra, mình chưa bao h được MC mời ăn 1 bữa cơm, mặc dù nhà mình cách nhà MC có 1km. Haizz, đời nhiều khi có những cái không hiểu nổi

 

Trả lời:

  • vita

Ái chà, mẹ chồng bạn giận dai ghê, đến tận 3 tháng mà không nói chuyện á? Bạn mới làm dâu 1 năm thôi, phỉ phui cái mồm tớ chứ chắc chắn bạn sẽ không thể tránh được việc bị bà giận đâu. Chuẩn bị tinh thần nha.:Smiling:

Cái xe của bạn làm xe giao hàng thì bạn đi làm bằng gì? Tớ đoán bạn đã có xe khác đi làm, xe đó bỏ không nên bà tự quyết, thôi cứ để bà làm xe giao hàng. Nếu bà can thiệp vào đồ đạc gì mà bạn đang dùng, hay là chuyện riêng tư của bạn, thì bạn tự nói hoặc nhờ chồng nói hộ với bà. Nhiều khi tớ biết có nói với chồng cũng chẳng giải quyết được gì nhưng tớ vẫn cứ nói, để chồng nắm rõ mọi việc, tránh khả năng một ngày xấu trời bị mẹ chồng “phủ đầu”, còn chồng không nắm rõ nội tình từ đầu nên dễ hiểu sai.

Còn về chuyện bà tâm sự với bạn của bà, tất nhiên là bà không vui lắm vì trước kia chồng bạn chỉ biết bà là người phụ nữ duy nhất, bây giờ vị trí độc tôn không còn, bạn cứ phiên phiến đi, mặc kệ coi như không nghe.

Mẹ chồng tớ cũng tốt, nhân hậu, thương người… nhưng mà sống chung cũng bị va chạm ít nhiều, chán lắm, biết làm sao được, thôi cứ AQ là mình ở với mẹ đẻ mình cũng cãi nhau với bà suốt vậy.

 

  • MeoXinh0x

@Salan: Hiểu cũng chẳng để làm gì, mình quan tâm, mình biếu quà và biếu tiền vì mình thích thế chứ không phải lảm thế để có nhu cầu MC yêu mến và mời cơm lại để thể hiện thịnh tình. Bà thích làm gì là việc của bà, mình thích làm gì là việc của mình. Nghĩ làm gì cho nó buồn người ra??? Tự tạo áp lực yêu quí lẫn nhau để làm gì cơ chứ, chỉ khiến mình thêm mệt mỏi mà thôi. Cuộc sống bt thiếu gì người yêu mến mình, quan tâm mình và mong mời mình tới bữa cơm sinh nhật. Kệ đi.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.