thugiangtran: Mẹ chồng khó chiều, vợ chồng cãi nhau

Thugiangtran
Mình có quá nhiều chuyện buồn mà ko thể nói ra hết được. Kể ra thì bị bắt tội là đem chuyện nhà ra bêu xấu nhưng biết nói với ai để được chia sẻ động viên bây giờ.

Mình có mẹ chồng rất khó chiều. Mình quen sống chân thật thẳng tính nên hay bị hiểu lầm. Có những chuyện mình muốn quên đi nhưng rồi có chuyện xảy ra nó lại làm khơi gợi chuyện quá khứ.
Mình chỉ đơn cử 1 vài trường hợp.

Hồi mình thuê cô giúp việc để phụ trông em bé lúc bé 2 tháng tuổi thì MC yêu cầu vc mình ăn riêng. Nhiệm vụ của cô ấy là phụ chăm bé vì thời điểm đó mình đang nghỉ thai sản. Cô ấy còn giặt đồ em bé, lau nhà cửa, nấu ăn. Buổi sáng mình nhờ cô ấy ẵm bé cho tắm nắng để mình tranh thủ ăn sáng. Mình chạy xuống nhà thấy cô ấy đang nhặt rau. Mình chả quan tâm là rau của ai. Mình bảo cô ấy chạy lên nhà ẵm bé tắm nắng chừng 15 mins thôi rồi chút làm bếp tiếp. Vậy là tối hôm ấy có chuyện. MC mắng vốn chồng là con dâu ko biết xin phép MC khi kêu cô giúp việc tắm nắng cho cháu. Mình ko hiểu nổi luôn. Bà hay bắt bẻ nhiều cái vô lí. Lúc chưa có cô GV, mình tắm cho bé rồi để con nằm đấy lo đi dọn dẹp thau chậu. Chỗ mình ở bất tiện nên phải bê nước tắm vào phòng. Nên sau khi tắm con xong thì cho con mặc đồ rồi thì phải dọn liền rồi mới cho con bú, chứ nếu để hiện trường như thế mà cho con bú trước thì bị cằn nhằn là bày bừa ko gọn gàng. Mà nếu lo dọn dẹp thì lúc đó con khóc vì nó đói. Chả hiểu con bé nhà mình ngộ là tắm xong thì nó phải măm liền. Mà để con khóc tí chờ mẹ dọn dẹp cũng bị la. Haiza ở đời thiệt là khổ. Cũng may có bà dì chồng nhà gần đấy, có 1 lần qua thấy vậy thế là tới giờ tắm bả chạy qua phụ. Bà nội cháu bận nấu bếp nên chưa bao giờ phụ tắm cháu. Có lúc đang ngồi trong phòng mà thấy 2 mẹ con lo sửa soạn đi tắm là thoái lui ngay. Nếu bà ngồi trong phòng mà mình đóng cửa phòng cho khỏi gió khi tắm con thì bà nói bộ mẹ con mày tính nhốt tao trong đây sao, rồi lật đật đi ra. Mùa nóng trong phòng nóng quá nên chạy qua chỗ ông nội nó xem TV tá túc thì bà nội cháu kêu ẵm con về phòng để chỗ ông nội xem TV. Bà dì qua thấy sao trời nóng hừng hực mà để con bé trong phòng nên bả la thì MC nói trong phòng đó nóng gì đâu kệ nó. Rồi 2 bà cự nhau. Vài bữa sau bà nội cháu nói là do TV của bà còn mới mà ông nội cứ xuống mở xem nên sợ ông nội bấm nhiều kênh mau hư nên buổi trưa đừng để con ở đó để ông nội khỏi xuống xem TV bà nội. Nghe những lời này mình thật sự chán đời. Mình xin nói thực lòng là mình cư xử với gđ nhà chồng rất biết điều. Cái này ko phải kể lể mà là sự thật như vậy. Đi đâu thấy đồ nào hợp với bà nội là tự trong lòng muốn mua tặng chứ ko hề nghĩ là muốn mua lòng ai hết. Thấy bếp núc thiếu món làm bếp là mua ngay tặng bà dù đã ở riêng. Ấy vậy mà cứ lâu lâu là có chuyện.
Có lúc thấy bà cũng dễ thương lắm mà sao lắm lúc thấy kỳ lạ. Như hôm bữa về ăn giỗ nhà chồng. Vì ở nhà nhiều việc quá và thấy bà ra chợ nên nhờ bà mua giùm con cua. Lúc về bà bảo ko thấy cua. Mình nói chút mình xong việc rồi qua thử hẻm bên kia kiếm. Vì con mình ăn súp cua trong vòng 15mins là xong, chứ nó ăn món nào cũng ngậm ăn chừng 30mins đến 1 tiếng. Vì nhà có giỗ bận rộn nên mình muốn con ăn cho nhanh để mình có thời gian làm công chuyện. Ý bà thì muốn nó ăn cơm, mình chỉ nói nó ăn cơm lâu lắm để con mua cua nấu cho nó ăn cho lẹ. Chút làm xong việc mình chạy qua chợ mua cua. Vậy là bà dỗi bảo với chồng là mình vô phép vì bà nói ko có cua mà còn đi mua cua về. Thiệt là potay luôn. Thế là vc lục đục cũng vì con cua.Chả biết bà nói gì mà chồng còn bảo từ giờ đừng đem đồ ăn bánh trái gì tới biếu bà nữa. Oh men, mình ko ngờ sự việc lại nghiêm trọng như thế. Hôm đó mình bực lắm. Nhưng hôm nay chỉ thấy buồn. Lúc nào cũng nói thương mình mà sao đối xử với mình như vậy. Chắc do số mình khổ hay mắc nợ. Mình nguyện sẽ ko sống vì ai nữa, chỉ vì con mình thôi. Nói thật 1 điều là những người bà con và bạn bè của mình đều yêu quý mình vì mình sống chân thật và tốt bụng. Có lẽ đv MC mình rất tệ.
Mình nghĩ càng ít tiếp xúc càng đỡ bị hiểu lầm. Chồng mình hậm hực cái vụ đó cả tháng nay. Nói thực là bây giờ mình muốn 2 mẹ con mình đi xa, chỉ 2 mẹ con sống với nhau mà ko có điều gì phiền muộn nữa.
Mấy đứa bạn mình sao số nó sướng. Có đứa mình chứng kiến nó đấu khẩu với MC đôi ba lần mà có thấy nó bị bắt lỗi gì đâu. Có đứa làm dâu trưởng của gđ chồng ngoài miền Trung 10 mấy năm mà ko biết về đám giỗ nhà chồng chắc vài lần; mà mỗi lần về thì sáng dậy muộn lại còn chỉ biết lặt rau là nhiều. Vậy mà chồng cưng như trứng mỏng.
Âu cũng là do số phận có phải chăng?! Buồn thay…

 

Hong cam

Chồng mình hậm hực cái vụ đó cả tháng nay

Mình thì nghĩ vấn đề ở chỗ này thôi. Mẹ chồng khó chiều thì có lúc này lúc kia nhưng cũng chẳng ảnh hưởng tới bạn lắm nếu không vì chồng bạn cả tháng nay vẫn hậm hực với vợ. Trong khi nếu chồng chả xen vào có lẽ vợ và mẹ chồng hôm trước giận dỗi hôm sau lại quên ngay ý chứ.

Vấn đề là ở chồng bạn. Xử lý chồng trước đi.

Tớ thì tớ chả cho phép chồng giận tớ lâu đến thế vì cái lý do vớ vẩn chả đâu ra đâu.

 

Vải đẹp

@ThuGiangTran: dăm tháng nữa con lớn hơn, bạn sẽ thoải mái hơn đấy .

Tớ nói thật, rảnh thì xin phép OB, bảo chồng chở đi chơi đây đó cho thoải mái … Lúc nào cũng sữa bỉm trên đầu, nó khiến mụ cả ng chả nghĩ đc gì đâu, thành ra cứ thế nọ thế kia … nh chuyện ko đâu vào đâu ….

 

Be_xinh

Những chuyện này cũng chưa phải là to tát quá đâu mẹ nó ạ. Rồi dần dần sẽ qua thôi. Cuộc sống chung đòi hỏi sự nỗ lực từ cả 2 phía, mà phần nhiều là từ phía chị em chúng mình (thế mới buồn chứ . Chúng mình còn trẻ, còn linh động được trong suy nghĩ và hành động. Chứ bảo những người đã sống hơn nửa cuộc đời rồi thay đổi theo ý mình thì e là hơi khó). Cái chính, như các mẹ nhà EQ vẫn nói, là bản thân mình nhìn nhận sự việc thế nào thì nó sẽ là thế đấy.

E mới đọc được câu này, xin phep paste lên đây: Đừng bao giờ tạo dựng cuộc đời mình dựa vào việc so sánh với người khác, Sự so sánh tốt đẹp duy nhất là so bản thân mình với khả năng cao nhất của mình!

Cố lên mẹ nó nhé!

 

Thugiangtran

Đúng là có nguồn động viên an ủi chia sẻ của nhà ta thì mình mới cảm thấy có niềm vui trong cuộc sống, thấy phía trước là màu xanh tươi mát. Cảm ơn nhà EQ Hạnh Phúc.
Mình cố gắng lượn vào nhà ta nhiều hơn để học tập và phấn đấu là người phụ nữ sống yêu đời.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.