Chippeo: Mẹ chồng chăm cháu không khoa học

Em xót con quá nhưng biết làm sao? Nói với chồng về việc mẹ chồng chăm cháu không khoa học, để góp ý với bà thì bà bảo thế này là còn tốt hơn ối đứa con nhà nông rồi đấy. Chán.Để ở nhà thì không ai trông, mang lên nội thế thì chả mấy mà ốm quặt quẹo

Chippeo2810

hux….. hôm nay là ngày đầu tiên em đi làm, nhà em không có người giúp việc nên lại phải tha lôi con lên nhà nội từ 6 rưỡi sáng. Khổ thân ku cậu ngái ngủ nhưng nhìn thấy mẹ vẫn toét miệng cười. Đến cơ quan em gọi điện liên tục vì sốt ruột, bà nội :”Cháu ngoan lắm, nằm chơi suốt, ăn cả bột và cháo rồi”. Em tạm yên tâm. Đến 12h trưa phi về, thấy bình sữa sáng em vắt ra còn nguyên, túi bột hipp cùng còn nguyên, em mới hỏi bà: “Sao mẹ bảo cháu ăn rồi mà con thấy sữa vẫn còn nhiều thế ạ?”. Bà trả lời: “uh. thì nó có ăn nhưng ăn ít” . 5 tiếng đồng hồ em đi làm – zai bé không có tí gì trong bụng. Mà zai bé nhà em cứ mỗi lần đói bằn nhặn thì cứ rung rinh cái là ngủ quên ăn luôn. Trước khi đi em đã dặn đi dặn lại bà là phải ép cho nó ăn, không thì nó không chịu ăn đâu, bà ờ ờ rồi thế mà (down lấn 1)  ……

ba-va-chau
Làm sao để góp ý với mẹ chồng khi bà chăm cháu không khoa học?

Đến chiều em đi làm, mẹ em nhớ cháu sang chơi, thấy bà nội đút sữa nhưng zai cứ nhè ra, thử sữa thấy lạnh ngắt, vẫn còn váng như để trong tủ lanh. Mấy lấn sang bà chơi em cũng hướng dẫn bà cách hâm sữa rồi thế mà (down lần 2) ……..Sữa em còn cẩn thận để trong chai rồi buộc trong túi trữ cho vệ sinh thế mà về thấy bình đang mở toang hoang để trên bàn, bà bảo:”tí cho nó ăn nốt cho đỡ phí”.

Em góp ý bà là đồ đã để trong tủ lạnh, nếu cháu không ăn hết thì bà cất đi cho đảm bảo chứ để thế kia bụi lắm” (nhà nội em ở mặt đường). Bà chắc cũng hơi dỗi:”Tao nuôi 2 đứa cũng thế, có sao đâu, vẫn khỏe mạnh đấy thôi, vẽ chuyện”. Y như rằng, tối về zai bé nhà em ho, đi ngoài.

Em xót con quá nhưng biết làm sao? Nói với chồng về việc mẹ chồng chăm cháu không khoa học, để góp ý với bà thì bà bảo thế này là còn tốt hơn ối đứa con nhà nông rồi đấy. Chán. Để ở nhà thì không ai trông, mang lên nội thế thì chả mấy mà ốm quặt quẹo (mẹ chồng em bán cơm nên nhờ bà xuống trông là không thể), người giúp việc thì chưa thuê được ai, công việc vừa đi làm sếp đã nện 1 đống chỉ tiêu vào đầu.

 

 

TKO

Em ơi, mặc nhiên công nhận những thói quen cũ kỹ ấy của bà là nó ăn sâu vào tư tưởng, nó ngấm vào máu rồi nhé!!!

 

Xem thêm:

Nguyên tắc Say Yes

Hai nguyên tắc khi sống chung cùng bố mẹ chồng

 

Giờ đây, Em đang nghĩ em đúng vì em có cái lý của em. Con phải ăn đúng cữ, ngủ đúng cữ, bình sữa phải rửa nước lạnh, tráng nước sôi, sữa phải hâm nóng, con ị thì phải dùng giấy ướt để lau…vv. Túm cái váy lại là đúng kiểu mẫu của một người mẹ trẻ hiện đại.

Nhưng mẹ chồng em nghĩ bà đúng vì bà có cái lý của bà. Cháu nó đang ngủ cứ để nó ngủ đãy giấc vào, có trời bắt tội mà dựng nó dậy bắt ăn lúc đang ngủ ngon thế kia. Sữa thì cứ sờ tay thấy ấm ấm ngoài bình là ok rồi, mà không ấm nữa thì cũng có sao đâu, ngày xưa thằng bố nó còn uống cả gáo nước lã đấy thôi…Đúng kiểu tư duy của người …đời trước!

Thế nên, trong các trường hợp phải nhờ mẹ chồng ra chăm cháu thì em chippeo và các mẹ trẻ nhớ rằng đừng nghĩ mình học nhiều biết rộng mà đã vội có thái độ chỉ trích các bà nhé! Người già nhạy cảm và rất dễ tủi thân, cũng hay tự ái, dỗi vặt. Tâm tư cũng không khác một đứa trẻ là mấy đâu nếu không tính phần bề dày kinh nghiệm trong cuộc sống nhé! Chỉ cần một chút “thả lỏng” cảm xúc của bản thân đối với bà giống như con gái dành cho mẹ đẻ; chỉ cần một chút khéo léo đúng nghĩa con dâu “thương chồng mới khóc mụ gia” …thì cho dù có là một bà mẹ chồng khó chịu đến mấy cũng yên ổn mà nằm trong vùng “phủ sóng” của mình mà thôi!

Giờ em chippeo cứ chọn những lúc cả nhà ăn cơm vui vẻ, có cả chồng nữa càng tốt nói với bà những câu chuyện liên quan đến các bệnh truyền nhiễm của trẻ nhỏ, đặc biệt là trong thời tiết giao mùa thế này (Nhớ kèm theo ví dụ thật sinh động và thực tế vào nhé, như cho bà xem một cái clip hoặc một bài báo…vv để tự bà thấy và nhận thức được rằng cái việc giữ gìn vệ sinh trong ăn uống, sinh hoạt cho trẻ nó quan trọng như thế nào.

Tiếp theo nữa là em bảo với bà là cu con bị dị ứng cơ địa (bác sĩ bảo thế! (phỉ phui cái mồm bác Kòi to, không được ăn sữa nguội, uống nước nguội…vv.

Tiếp nữa em dọa bà trẻ lớn thì không sao nhưng trẻ nhỏ mà để nó ngủ nhiều quá nó không…thông minh đâu. (phỉ phui cái mồm bác Kòi to, , với lại trẻ nhỏ ngủ nhiều nó quên cữ ăn là chậm lớn lắm!!!

Ôi, có nhiều thứ để…dọa các bà lắm! Em cứ thử vài chiêu bửn bửn này trước đi đã

Chứ một khi còn nhờ các bà trông cháu cho mình thì tuyệt đối không nên phê phán theo kiểu ôi con xót con con lắm!!! Sao mẹ lại có thể làm thế này, thế kia được nhỉ??? Ơ hay, thế hóa ra chỉ các mẹ mới biết xót con mình thôi à?! Các bà còn xót gấp hai lần ấy chứ, vừa xót cho cháu mình lại vừa xót con của con trai mình này

Đấy nhé, cố mà nghĩ rằng không gì bằng bà trông cháu nhé! Rồi thì một người già bằng ba người ở…Ôi, cái ngày mẹ chồng tớ ra chăm tập 1 cho tớ tớ toàn bô bô thế đấy!!!

 

Mecb

Hic, bà nội trông cháu đến là chết khiếp ! Xác định là huấn luyện được các cụ già kiểu ấy khó gần bằng lên cung trăng. Theo tớ giải pháp là mẹ nó nhanh chóng tìm người gv rồi dạy bảo người ta chăm trẻ theo khoa học chứ hoàn cảnh mẹ nó bây giờ muốn đẹp lòng mẹ chồng thì có mà hy sinh sức khỏe của con.

Xem thêm:

Mecb: Mẹ chồng ghê gớm sắp về ở chung nhà

Hong_cam

@chippeo: bà vừa bán cơm vừa chăm bé thì sao mà chu đáo được hả bạn? Cố gắng tìm ngay người giúp việc hoặc xin nghỉ không lương thêm 1 tháng nữa xem sao.

Còn nếu không thể nghỉ cũng như chưa có người giúp việc thì bạn thử sắp xếp thế này xem có đựoc không nhé

Sáng ra bạn chuẩn bị sẵn 5-6 bình sữa sạch, đong sẵn lượng nước theo từng cữ bú của con (ví dụ 150ml hoặc 180ml). Mua hộp chia sữa chia ra sẵn 5-6 cữ sữa. Dặn bà mỗi lần cho cháu bú thì lấy 1 cữ sữa đổ vào bình lắc lên cho tan bột là cho cháu uống được. Bạn tập cho bé uống sữa không cần pha ấm rất nhanh. 2 bé nhà mình từ nhỏ mình không hề pha nước ấm để pha sữa nên đi đâu cũng tiện lắm.

Bạn cũng dặn bà là sữa bé uống mà không hết thì bà bỏ luôn, không cất vào tủ lạnh nữa vì sữa bé đã uống rồi để trong tủ lạnh cũng có thời hạn nhất định thôi, để trong tủ lạnh mà bà quên đóng nắp thì vi khuẩn trong thức ăn còn hại hơn đấy. Chưa kể nếu cất trong tủ lạnh lấy ra lại phải lích kích hâm sữa thì sao mà ngừoi già làm đựoc. Vậy nên tốt nhất sữa uống dư dặn bà đổ hết. Sang cữ mới thì pha bình sữa mới.

Nếu trưa bạn tạt đựoc về nhà thì tiện hơn nữa. Sáng trước khi gửi bà cho bé ăn uống đầy đủ. Bạn làm 4 tiếng buổi sáng, bắt đầu từ 8h sáng thì đưa con sang bà trước khi đi làm cho con uống 1 bình sữa thì dặn bà khoảng 9 rưỡi 10h cho cháu uống thêm bình nữa. Trưa 12h bạn về cho bé uống thêm 1 bình, ăn dặm trưa. Trước khi đi làm chiều lại dặn bà khoảng 2h cho cháu uống 1 bình sữa rồi 4h bạn về tự mình cho con uống sữa rồi tối ăn thêm gì đó thì ăn.

Thực sự đòi hỏi ông bà ngày xưa chăm con mình như mình chăm thì khó lắm lắm, chị em mình chưa chắc chăm con đựoc như mình chứ đừng nói cách nhau cả thế hệ. Vì thế bạn chịu khó chuẩn bị thật chu đáo, càng đơn giản cho bà chừng nào thì càng dễ cho bà chừng nấy.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.