Mặt Già: Chồng say nắng đồng nghiệp, làm sao tha thứ?

Chia sẻ bài viết này

Mặt Già

Mình vừa tình cờ vào facebook của chồng và phát hiện ra chồng say nắng đồng nghiệp. Chồng mình đang tâm sự rất nhiều với một Single Mom ở cơ quan anh ấy, lời lẽ thì thấy họ có vẻ rất rất hay chat chit và quan tâm đến nhau, thổ lộ quý mến nhau rất nhiều và phải đè nén tình cảm của chồng và cô ấy… từ Tết đến giờ cơ, và chồng mình còn nguyên văn như sau nữa cơ “Gio thi anh co the tu trach minh qua ngu ngoc, day dieu ngu ngoc nhat ma anh tung lam”

…., mình không hiểu anh ấy đã ngu ngốc cái gì, và họ đã tới đâu rồi???

Giờ trở lại chuyện 2 vợ chồng mình, tụi mình đến với nhau sau khoảng thời gian rất dài yêu nhau với biết bao sóng gió, 8 năm yêu và 7 năm sau ngày cưới, đã có 2 con trai rất đẹp đẽ và tình cảm, đều mới vào SG lập nghiệp được 3-4 năm nay với biết bao khó khăn vất vả, hiện giờ kinh tế gia đình đã tốt lên nhưng vẫn phải ở nhà thuê…

Mình vì sinh 2 đứa liên tục cộng với áp lực tiền bạc nên đã phải nghỉ làm việc chính, tranh thủ ở nhà nuôi con và kinh doanh online thêm, sau một thời gian nỗ lực đã có lượng khách ổn định và kinh tế cũng bắt đầu khá lên hơn, mình tự nhận là hình thức so với hồi con gái vẫn rất ổn, giờ mình có thể tự lực kinh tế tốt. Tuy nhiên đôi khi vì khách hàng tới nhà hay tới thời gian tối, thời gian đó buộc chồng mình phải chăm con, lo cho tụi nhỏ sữa, ngủ… sau thời gian đó mình lại phải hay chat hoặc cập nhật hàng nên có khi lên thì 3 cha con đã ngủ say, cũng vì lý do thức khuya nên việc cho con đi học buổi sáng chồng mình cho đi, mình chỉ đón con vào buổi chiều.

Đôi khi chồng mình cũng nhắc nhở nên lo cho con… mình cũng cố gắng rất nhiều nhưng nói thật việc kinh doanh cũng khó, mình cũng nói là anh thấy đó em cũng đâu muốn làm việc mà không chăm con… rồi thôi, mình không để ý nhiều. Nhưng đến giờ đó lại là lý do chính anh ta tâm sự với cô đồng nghiệp là vợ anh thế này anh hết tình cảm, anh nhớ em… và em nhớ anh…

Nói về chồng mình, nói chung hình thức cũng tạm được, mình chỉ thương anh nhất là rất biết điều với mình, gia đình mình. Là một người cha rất thương con, người chồng trách nhiệm, hiếm khi nào chỉ trích vợ hay gia trưởng, có chí tiến thủ, nhưng lại ít bộc lộ suy nghĩ. Điều mình thấy tủi thân và đau khổ nhất là tại sao mình cố gắng hết sức để cho con cái có cái nhà đàng hoàng, cố gắng phụ chồng lo kinh tế, gánh vác trách nhiệm cả 2 bên gia đình mà giờ chồng mình nhìn mình như một người mẹ đánh con (dù cũng hiếm khi, nhưng vẫn có), sống vô trách nhiệm…

Giờ các mẹ thấy mình sẽ phải làm gì tiếp theo, có nên hỏi thẳng anh ấy hay theo dõi thêm, mà thú thật mình cũng không biết theo dõi bằng cách nào vì mình không biết pass, mình cũng không biết mình đang nghĩ gì nữa.

Mình vẫn hay dành thời gian trưa và chiều T7 vợ chồng đi cafe, thư giãn để nói chuyện chứ đâu phải không có thời gian giao lưu, nhưng anh ta là người ít bộc lộ cảm xúc, trầm tính, không ngờ lại âm thầm trao gởi tình cảm cho cô đồng nghiệp ấy.

yellowtea

Đàn ông nhiều người cũng rất thích sống kiểu tình cảm, được quan tâm chăm sóc lắm! Mình nghĩ chồng bạn là kiểu người như vậy. Vậy thì nếu còn yêu chồng thì phải cố gắng sắp xếp thời gian cho gia đình thôi.
Vấn đề sáng chồng phải đưa con đi không có gì bạn phải lăn tăn cả nhé! Chồng mình cũng đưa con đi từ 6h sáng, còn mình ngủ tứi 7.40 mới dậy đi làm đây.
Vì nhà bạn cần phân côgn công việc cho cả 2 vợ chồng là bình thường.

Nhưng riêng chuyện thức khuya thì tuyệt đối không nên. Đến giờ thì thu xếp lên giường mấy bố con mẹ con ôm nhau nói chuyện tý rồi ngủ, tình cảm nó mặn mà hơn.

Mình biết có vài người toàn tự hào khoe với mọi người là toàn thức làm việc tới 3h sáng (kiểu ta đây là người quan trọng, nhiều việc, …. hay sao ấy, không hiểu nữa). Nhưng mình biết gia đình mấy bà ấy, hix. Chồng các bà ấy đều có bồ, hix. Chả hiểu vì lý do gì là chính thức. Nhưng việc quá bận rộn, bỏ bê gia đình, thức đêm thức hôm, lăn ra làm là không được. Phải xác định việc gì là ưu tiên mẹ nó ạ. Mình chưa từng thức tới 3h sáng khi nào cả, kể cả việc có đến cổ đi chăng nữa, hixx. Mình đều sắp xếp việc hợp lý vào ban ngày, không ngủ trưa, bò ra làm, để tối dành cho chồng con. Nếu có làm tối, mình chỉ làm tới 10h, chồng lên giường là mình cũng lên giường ôm chồng luôn.

Vậy nên bạn cố gắng sắp xếp công việc tốt hơn, nếu không thể thì cắt bớt công việc đi, chịu thu nhập thấp hơn tý. Để nhường cái quyền làm kinh tế cho chồng, hix. Đừng nghĩ mình làm ra kinh tế mà chồng nó phải ơn mình đâu, hixxx. Có khi lại là việc đẩy chồng ra xa hơn, vì nó mặc cảm, tự ti ấy chứ, hixx.
Đừng nghĩ hình thức của mình vẫn ổn mà chồng yêu đâu. Bạn nghĩ 15 năm nay anh ta phải ngắm cái dung nhan của bạn vẫn thế, thậm chí theo chiều hứong xuống cấp, thì chán tới dường nào. Do đặc tính giới mà, đàn ông quan trọng tới hình thức lắm. Nên cũng phải làm mới mình: cắt tóc, làm xoăn, hay gì đó cho mới mẻ. Bạn làm việc ở nhà là chủ yếu, nên liệu có tươm tất về ngoại hình, quần áo không? quần áo mặc có tươi mát không? Hay xuề xòa như mẹ bổi?

Chồng mình thích đưa mình đi cùng lắm, nhiều khi đi nhậu cũng đưa đi, vì anh ấy thích thế, nhưng vì một phần trông mình vẫn trẻ trung hơn tuổi thực, và so với vợ bạn anh ấy tầm tuổi mình hay ít hơn mình vài ba tuổi, thì mình có vẻ trẻ hơn nhiều, nên anh ấy cũng thích khoe. Do mình cũng chú ý đoạn ăn mặc cho trẻ trung nữa. Đi với chồng khi nào cũng mặc đẹp nhất có thể, phô diễn được ưu thế của mình nhiều nhất có thể.

Thực ra chồng say nắng đồng nghiệp thôi. Do chán vợ không quan tâm đến mình, hay thấy chán vợ vì nhàm, … nên có người chia sẻ. Khi single mum thì bạn kia chắc cũng có nhiều ưu thế: mới mẻ với chồng bạn, ăn mặc đi làm thì chắc đẹp rồi, lại chả còn gì ràng buộc, … nên hấp dẫn là điều đương nhiên.

Vậy bạn phải cố gắng dành thời gian cho gia đình, cho chồng nhiều hơn, dành thời gian chơi với các con và chồng cùng nhau, đi chơi ra ngoài cùng nhau và các con, thay đổi bản thân càng xinh đẹp hơn, xinh đẹp nhất có thể, nói chuyện và tâm tình với chôgnf nhiều hơn, chia sẻ với chồng nhiều hơn về suy nghĩ về công việc của bạn …
Từ từ, theo thời gian thì sẽ tốt hơn.

Mặt Già

Anh ta kể là say nắng và chưa có gì, có lẽ mình tin, tuy nhiên thời gian say nắng khá dài, và mới được anh ấy chủ động cắt khoảng 1 tháng nay, hiện họ vẫn làm việc chung.

Không phải tự khen mình mà rất nhiều khách hàng tới đều khen mình trông trẻ và eo ót, và cũng cần mặc đồ tươm tất cả ngày. Thậm chí mình còn là chỗ so bì của các anh bạn bạn của ảnh hoặc bạn mình, về hình thức phải nói là mình 2 con nhưng chắc chắn là ok hơn.

Đúng là khuyết điểm của mình có hay làm khuya, nhưng 1 tuần chỉ vài ba lần. Cũng có mấy lần mình lên nằm nói chuyện với chồng nhưng anh ấy ít hào hứng và kể, tính anh ấy cũng hay như thế.
Mình đọc các đoạn chat thì thấy cô này rất hay anh ngủ chưa, ngủ sớm thế này, em nhớ anh thế khác, ước gì có anh… thì đúng là mình không nói được như vậy hic, ngượng lắm nhưng vẫn chăm sóc, và thật sự vợ chồng mình hiếm khi nào to tiếng hay giận nhau.

Về tiền thì anh giờ cũng làm ra tiền, và mình làm gì cũng hỏi anh, đối với mình tiền cũng không phải là thước đo giá trị gì, chỉ là mình thấy cần phải phụ giúp để đỡ đần và vun vén.
Mình nghĩ bạn nói đúng, vấn đề là tụi mình có thời gian quá dài với nhau và bước vào khoảng lặng nhàm chán của hôn nhân. Đến mình bây giờ còn không biết có thật sự còn yêu chồng nhiều để cứu vãn không, vẫn muốn giữ cha cho con nhưng vẫn muốn buông tay, cho dù là anh ta có lấy cô ấy hay không.

Sáng nay anh ấy nói nếu em không tin anh có thể cho em gặp mặt 3 người, tụi anh có say nắng nhau nhưng anh đã tự cắt được rất khó khăn mà không cần nói với em. Mình đã trả lời là không cần gặp vì quả thật gặp chỉ làm mình đau đớn thêm nếu phát hiện gì thêm nữa, hơn nữa chắc lúc đó mình tủi thân khóc nhiều chắc là tội nghiệp và xấu hổ lắm, hic.

yamanote

Mình nghĩ anh ta đã dứt ra, thế là còn rất tốt cho bạn đấy. Chứng tỏ anh ta còn yêu vợ, yêu con, yêu gia đình.
Mình chỉ đoán mò vậy thôi, vì nhiều chị em rất hài, đi ra đường ăn mặc rõ đẹp, về nhà như con mẹ mướp. Nên chuyện ở nhà ăn mặc úi xùi cũng rất phổ biến.
Nhưng như bạn nói có lẽ sự nhàm chán trong hôn nhân là chính thôi. Vậy cố gắng làm mới đi thôi vậy, dù không hề dễ. Để thay đổi bản thân mình là khó khăn nhất mà. Tự nhiên nói những lời ngọt ngào, đong đưa, dù bản chất mình không thế, nghe có vẻ rất khó khăn, hihihi. Nhưng nếu thấy cần thì chả có việc gì là không thể cả  .
Bạn đừng nghĩ chuyện ly thân, hay ly hôn. Chồng bạn đã tỉnh trở lại rồi. Vấn đề bây giờ bạn phải tự kéo anh ta về phía bạn.
Ai trai qua giai đoan chồng say nắng cũng đều đau lòng và tổn thương.
Nhưng đừng vì thế mà đẩy chồng xa mình, xa lần nữa thì không có cơ hội cứu đâu.
Mình tuyệt nhiên không hề nhắc tới người thứ 3, không so sánh họ hơn mình cái gì. Mình là mình!
Vậy cũng mong bạn đừng chì chiết về chuyện này, đừng hỏi gì về người ta, đừng so sánh, đừng nghĩ quá nhiều. Chôn chặt trong lòng hay chia sẻ với bạn bè, diễn đàn thôi nhé!
Chỉ cần biết vì sao chồng mình như thế để thay đổi bản thân cho phù hợp, để kéo về cho con mình.
Chứ nhiều chị em rất ngây thơ, nghĩ không có chồng mình vẫn sống tốt, nên ly dị nhanh chóng, vì tự tôn quá cao, tự ái đầy người, hix. Khi chia tay rồi, làm single mum rất vất vả, dù kinh tế có vững, nhưng một tay hai đứa con, mệt mỏi cực kỳ, chưa kể lúc con đau ốm, không ai giúp, hixx.
Mà mình thấy chồng bạn còn quá tốt khi tự biết dừng lại!

Chia sẻ bài viết này

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.