lynk: Vợ chồng khó chia sẻ

Chia sẻ bài viết này

Lynk

Hồi mới lấy nhau cãi nhau nhiều lắm, do cái tôi của cả hai quá lớn. Hai vợ chồng khó chia sẻ, quá ít nói chuyện.
Chồng em nóng tính và luôn cho mình là đúng. Anh ấy nói gì mà em giải thích hơn 1 câu là anh ấy bảo: “Sao nói lắm thế, người ta nói thì cứ nghe đi”

Cách đây hơn nửa năm em đã lên nhà mình xin tư vấn rồi. Khi đó em đang mang thai nên mọi người khuyên em tập trung chăm lo cho mình và thai nhi, để chuyện “rèn” chồng tính sau, giờ chắc tới lúc tính được rồi ạ.

Chuyện nhà em cũng không có gì to tát cả, nhưng sao em cứ thấy nếu để kéo dài thì không ổn. Chồng em có rất nhiều ưu điểm nhưng cũng có nhiều điểm không hợp với em (em không gọi là nhược điểm vì có thể nó sẽ hợp với người khác). Cụ thể:

– Chồng em rất ít nói, không thích chia sẻ bất cứ chuyện gì với vợ trong khi em thì lại thích vợ chồng chuyện trò qua lại để hiểu nhau hơn. Chuyện cơ quan, chuyện bạn bè hầu như ít kể với em, có kể cũng chỉ qua loa đại khái gọi là thôi.

Chồng em nóng tính và luôn cho mình là đúng. Anh ấy nói gì mà em giải thích hơn 1 câu là anh ấy bảo: “Sao nói lắm thế, người ta nói thì cứ nghe đi”, đã giận nhau là anh ấy giận luôn, khỏi làm lành. Giờ thì đỡ hơn rồi, chứ hồi mới cưới thì vợ chồng giận nhau là cứ căng như dây đàn ý ạ.

– Chồng em ham chơi game. Cơ bản là thời gian của chồng khá rảnh, chồng em định mở quán game để kinh doanh nhưng năm nay chưa có cơ hội nên đang định sang năm mới làm. Thế nên hiện tại bây giờ, chồng em có lịch trình thế này: Sáng tầm 11h mới dậy, ăn cơm trưa xong chơi game. Chiều có đi làm một chút rồi về lại chơi game. Ăn tối xong lại chơi game tiếp đến 23h hoặc hơn. Tắt máy tính leo lên giường lại chơi game Candy trên điện thoại. Lúc chồng chơi game thì em nằm cạnh, thỉnh thoảng chồng quay sang nói vài câu gọi là có. Hoặc hai vợ chồng ôm 2 điện thoại chơi game nhưng quắp chân quắp tay.
– Vợ chồng mới cưới được hơn 1 năm nhưng hầu như chỉ ở nhà, không đi ra ngoài chơi chỗ nọ chỗ kia. Đôi khi em có rủ rê thì chồng em hay gạt đi. Em thì muốn đi để thay đổi không khí mà rủ nhiều lần chồng không đi lại oải và tủi thân nên thôi.

– Chồng em đi ra ngoài không thích nói với vợ là đi với ai hay làm gì. Mặc dù em biết chồng em đi ra ngoài là đi xem bóng đá, đi chơi game, không có gì khuất tất, em cũng không định kiểm soát gì, nhưng em hỏi đi đâu thì chồng em luôn trả lời: “Đi ra ngoài” hoặc “Đi có việc”. Em bảo chồng không nói rõ hơn được à thì anh ấy bảo: “Nói rõ hơn thì cũng có giải quyết được gì đâu”. Thế là thôi em cũng không biết nói gì thêm.
Tối qua anh ấy lại chơi game, em nhắc mấy lần là muộn rồi thì cứ ậm ừ. Em nhắn tin vào điện thoại, em bảo chồng chỉ có game và game, không dành thời gian cho vợ, em thấy cô đơn, em thấy tủi thân. Một lúc sau lên giường đọc được tin nhắn thì quay sang ôm ấp dỗ dành em. Em đang ho thế là bảo em ôm chặt vào, có cần chồng bóp đầu cho không. Em khóc lóc một lúc thì không khí lại vui vẻ như bình thường.

2 vợ chồng em ở riêng. Em biết chuyện của em chưa là gì, và cũng giống một số ca của các chị em trên này (khá giống em Tprin nhưng có vẻ chồng em ít nói và không thích ra ngoài hơn so với chồng em ấy). Thú thật với mọi người là em đang luyện từ tầng 1 EQ đến tầng 18 rồi, bản thân em cũng thay đổi khá nhiều. Hồi mới lấy nhau cãi nhau nhiều lắm, do cái tôi của cả hai quá lớn, rồi em mang bầu, con em tim bẩm sinh, cháu không ở lại với vợ chồng em được. Em đau lắm, nhưng em cũng lấy đó làm động lực, dành thời gian để vá víu cho hạnh phúc của hai vợ chồng. Tình hình cũng cải thiện nhiều, nhưng em cứ băn khoăn mãi: Hai vợ chồng khó chia sẻ, quá ít nói chuyện thì có vấn đề gì không? Em muốn chồng em đi ra ngoài nói rõ là đi đâu thì có gì quá đáng không? Tối nay em đang rủ chồng đi ăn ốc, chồng đồng ý rồi mà không biết đến phút chót có lý do gì không đây huhu. Em cảm ơn tất cả các chị ạ.

wic

Thật ra nếu tính chồng chả thích chia sẻ gì với ai bao giờ thì cũng chả sao. Tuy rằng CS vợ chồng mà thiếu sự chia sẻ thì nhàm chán lắm, và dễ đứt gánh nữa. Nhưng cũng còn tùy nữa. Thế hồi yêu nhau thì thế nào?

Thật ra đòi hỏi chồng đi đâu có thông báo cũng không có gì quá đáng. Rất chính đáng. Tuy nhiên phải lựa từng ông nữa. Có những ông luôn bị ám ảnh là bị vợ quản lí nên phản kháng mạnh mẽ. Còn vì sao ông ý cảm giác thế là do bà vợ. VD bạn Lynk không coi chồng là người lớn. Muốn chồng sinh hoạt đúng giờ bạn muốn chẳng hạn.

lynk

@chị wick: em cảm ơn chị, em mong ý kiến của chị nhất đấy, vì chị theo thiên hướng nam tính hơn các chị khác hihi.

Chồng em vốn dĩ là người rất rất ít nói. Với ai cũng vậy. Khi yêu thì có chia sẻ nhiều hơn bây giờ. Nhưng quả thật em rất lo vì sống cùng nhau bao năm nữa mà không chia sẻ được thì sẽ thế nào, Hic Hic. Em đã gợi chuyện nọ kia. Cũng có ngày vợ chồng nằm tỉ tê chuyện trò nhưng rất ít.

Dạo này em thay đổi nhiều rồi, nhẹ nhàng dịu dàng vui tươi với chồng, cũng gợi ý là chồng nên thế này thì vợ sẽ vui và yêu chồng lắm. Chồng em cũng gật gù, cũng thay đổi nhưng chưa nhiều trừ khi em dỗi. Hic.

Chuyện chồng đi ra ngoài, em cũng hỏi vậy chứ không căn vặn gì. Để chờ thời cơ chồng vui vẻ mới hỏi, nhưng như kiểu tính cách rùi ấy. Chán lắm.

nhiều lúc em tự hỏi sao mình lội qua bằng đó tầng mà vẫn không cải thiện được. Liệu mình có kém cỏi quá không. Có chị nào gíup em được không. Dạo này em đang âm mưu cùng đứa bạn là em sẽ đi chơi với nó, đi nhiều để chồng hỏi đi đâu rồi em cũng bảo em đi ra ngoài chứ không khai báo nữa. Các chị nghĩ có được không. Mẹ em thì bảo chồng đi mà vợ cũng đi thì còn ra cái gì. Hic.

wic

Theo chị thì nên thuận theo tự nhiên. Nhiều khi cần quái gì phải nói nhiều, nói nhiều chỉ tổ cãi nhau. Nằm ôm nhau là ok. Chồng chơi game, vợ xem phim HQ, nhưng tay vẫn trong tay, hoặc chân gác lên người nhau. Chả thích à? Cần gì cứ phải lải nhải trong khi nó không thích nói nhiều??

Thứ nữa là không nên suốt ngày nhắc nhở nó làm này làm kia, cũng không hỏi nó đi đâu làm gì nữa. Hỏi nó không trả lời thì đừng hỏi nữa. Có khi vợ chán chả thèm hỏi thì nó lại tự động khai báo (đời nó éo le thế đấy). Mà thật ra biét nó đi chơi game với trà đá với mấy thằng bạn thì có béo lên được kg nào không mà phải hỏi?

dombeo

Lynk ơi,
Vợ chồng không nhất thiết phải chia sẻ với nhau về công việc, bạn bè hay nói với nhau chuyện này chuyện kia. Kể như thế thì chán chết (cá nhân mình thấy thế).
Vợ chồng mình nhé:
– Chồng nói nhiều và thích kể lể về công việc với vợ (nhưng với bố mẹ thì không)
– Vợ ít nói và không thích chia sẻ với bất kỳ ai.
Đổi ngược vai chồng, vai vợ vào nhà bạn, bạn có thấy mình giống chồng bạn và bạn giống chồng mình ở điểm này không
Khác ở điểm, chồng mình không bao giờ hỏi han mình về công việc, bạn bè theo kiểu trao đổi tâm tình. Mình thì rất happy và rất biết ơn chồng vì điều đó.
Bởi vì mình không thấy thoải mái khi có ai đó chủ động hỏi han, và nếu bị hỏi mình sẽ trả lời “cũng bình thường” rồi chuyển chủ đề ngay
Mình nói vậy không biết có giúp ích gì cho bạn trong việc hiểu tâm tình của những người không thích chia sẻ không. Hãy để họ thoải mái, đừng bắt họ nói nhiều như những người bình thường, như vậy họ sẽ bình thường. Còn nếu bạn cứ cố sức gợi chuyện họ về những chủ đề ấy, họ sẽ không thích lắm đâu, có khi chán nói chuyện với bạn luôn.

Còn vợ chồng có thể chia sẻ nhiều chuyện, không cứ gì phải là chuyện công việc gia đình bạn bè. Vợ chồng mình có thể nói với nhau cả ngày bằng những chuyện không đầu không cuối, chuyện không phải là chuyện ấy. Toàn chuyện vớ chuyện vẩn, chuyện con sâu cái kiến, chuyện mưa gió nắng nôi, ăn gì uống gì.v.v Ai bảo tẻ nhạt đâu, mình lại thấy nói chuyện đó mới thú vị, mới thư giãn, chứ cứ bảo mình kể chuyện hnay ở cq có gì vui buồn, đi làm gặp ai, nói chuyện gì, họ hàng cô bác bạn bè có những việc gì, mình thấy nhức đầu ấy mất cả vui.

saudau

Đừng thấy mấy mụ trong nhà EQ khoe vợ chồng hay tâm sự với nhau mà cũng cho rằng nhà em cũng phải như vậy nha.Đàn ông muốn tâm sự thì họ sẽ tự nói, không ai ép được.

Cái quan trọng là vợ chồng hiểu nhau, còn nói nhiều hay ít là tính người.Tính chồng em ít nói, cộc cằn thì không nên nói việc gì đến lần thứ 2.Lúc nào chồng vui thì nhẹ nhàng:
-Mỗi khi anh ra ngoài là em cứ thấy lo cho anh, xã hội bây giờ nhiễu nhương lắm, nên em có hỏi là để biết cho yên tâm thôi chứ em không có ý gì cả nên anh đừng có cáu em.

Lynk

@chị wick: em cũng biết là đôi khi không cần nói nhiều, nhất là với người như chồng em, nhưng cứ “trằn trọc bâng khuâng giấc chẳng thành” vậy chị ạ.

Thôi thì em tạm hài lòng vậy, vì các mặt khác về tiền nong, đối nội đối Ngoại nhà em đều ok cả. Em cảm ơn chị nhé. Tuy là em mong giá có giải pháp gì đó để em thử, nhưng có lẽ “biết đủ là đủ, biết vui là vui” thôi.

wic

Em cần học thêm chút nữa về việc tôn trọng sự khác biệt. Đôi khi thật là thèm thuồng khi thấy vợ chồng người ta ríu rít như chim. Nhưng đôi khi người ta cũng khao khát tình yêu trong câm lặng đấy em ạ.

quynhchititi

@lynk: bổ sung cho em chút nè, vợ chồng chị tối đi dạo, tự nhiên cả đoạn đường chẳng nói gì, tự nhiên thấy bạn í đưa tay ra sau cầm tay mình đưa ra đặt ở trước ,cứ nắm thế, mình cũng im lặng, cứ để yên thế, lấy tay còn lại ôm cái bụng béo, rồi về nhà. Chẳng cần nói gì , cũng không ríu rít gì, mà thấy …

wic

Nhà Lynk nếu cảm thấy chán quá vì không chia sẻ gì, thì có thể ép chồng đi bộ cùng 1 buổi tối trong tuần rồi lãng mạn như nhà Quynhchititi trên này. Hehehe.

Chia sẻ bài viết này

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.