Lucbao1102: Làm sao níu kéo khi chồng quyết ra đi (P2)

Chia sẻ bài viết này

Cho đến một hôm ông xã mình nói đi chơi đêm không về. Giọt nước đã làm tràn ly, mình đã không cho đi và yêu cầu ngồi nói chuyện. Tại đây, ông xã mình đã công nhận là mình ngoại tình, tuyên bố hết tình cảm với vợ và yêu cầu ly dị.

bờ vực hôn nhân

Làm sao để níu kéo một người đã hết yêu mình?

Đây (cũng) là một câu chuyện dài. Một người phụ nữ kết hôn 14 năm, có người chồng tốt và 2 đứa con ngoan, cũng coi như là có một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Nhưng mọi thứ cứ xấu dần đi. Chồng chị ngoại tình lần 1, lần 2, rồi lần 3… Hạnh phúc vỡ tan.

Chị là điển hình cho tuýp phụ nữ chỉ biết yêu chồng thật nhiều mà không hề hiểu chồng. Hoặc có thể nói là chị hiểu, chị biết chồng cần gì, muốn gì, nhưng chị cứ cho đi những thứ chị có, thay vì những thứ chồng cần. Con cá thích ăn giun, cứ nhét táo vào mồm nó, bảo sao nó không muốn ăn.

Link file word và PDF cho chị em nào muốn tải về đọc offline trên điện thoại hoặc in ra giấy
Word
PDF

Níu kéo người quyết ra đi (P2)

 

Đọc phần 1 tại: Lucbao1102: Làm sao để níu kéo khi chồng quyết ra đi? (P1)

 

Q: lucbao

Rất xin lỗi các mẹ vì mình đã không trả lời đầy đủ các câu hỏi của các mẹ. Mình định bụng sẽ vẫn tiếp tục nghiên cứu và dần điều chỉnh những suy nghĩ, hành động của bản thân theo lời khuyên của các mẹ.

Nhưng mọi chuyện diễn biến theo chiều hướng ngày càng xấu. Và mình lại tiếp tục ngoi lên nhờ các mẹ tư vấn giúp mình.

Chồng mình cặp bồ 5-6 năm nay nhưng khoảng 4 năm trước thực sự mình không cảm nhận được (có thể do mình quá chủ quan). Mình đã thực sự cảm thấy hài lòng về cuộc hôn nhân của mình. Chồng vẫn quan tâm, chăm sóc gia đình chu đáo. Chỉ 2 năm trở lại đây, anh ấy hay nói phải đi công tác, hay đi tiếp khách về muộn và hay cáu gắt không muốn gần gũi vợ con một cách vô cớ. Mình lại nghĩ do tích chất công việc căng thẳng của chồng và do chồng mình bị bệnh viêm gan B nên dẫn đến điều đó. (Nói thêm rằng trong thời gian bệnh tình của chồng mình đang bị nặng, mình cũng đã chăm sóc, động viên chồng rất nhiều. Chính chồng và bố mẹ chồng đều công nhận là chưa thấy ai chăm sóc chồng chu đáo như mình).

Mình đã hỏi chồng: trong chuyện này em có lỗi gì? Tại sao gia đình mình đang rất hạnh phúc mà lại đến cơ sự này? Chồng xin lỗi và nói: em hết lòng vì chồng con; anh đã muốn dấu nhưng em lại theo dõi và tìm hiểu biết hết mọi chuyện làm anh thấy nhục nhã và mặc cảm với em, với mọi người, anh không muốn mọi người khinh bỉ anh…. Em phải biết, ai cũng có khoảng trời riêng mà người khác không được vi phạm, có thể em không có nhưng anh có. (khoảng trời riêng mà chồng không cho mình vi phạm là coi như không biết gì để chồng tiếp tục cặp bồ ư? ? ?).

Thực sự lối sống của hai vợ chồng mình cũng hơi khác nhau. Chồng thích văn hóa văn nghệ, còn mình thì trầm tính hơn. Nhưng mình hoàn toàn không cấm đoán chồng nhưng nói anh làm gì thì cũng phải biết có giới hạn. Trong những cuộc vui chơi có mặt mình, chồng vẫn thoải mái nhảy nhót, hát hò. Nhưng rồi chính từ đây chồng mình bắt đầu sa đà vào việc ăn chơi, bồ bịch.

Lằng nhằng không kể, nhưng mình biết chồng sâu nặng với 2 đứa. Đầu tiên một đứa làm nghệ thuật. Mình biết, nó cặp với chồng mình hoàn toàn chỉ vì chơi bời thôi chứ còn lâu nó mới bỏ chồng con lấy chồng mình. Mình tìm hiểu thì biết nó chuyên cặp với các anh nhiều tiền lắm của để bao ăn chơi phè phỡn thôi. Chồng mình đã có lần giới thiệu nó với bạn thân của chồng nói là cả hai sẽ bỏ gia đình để lấy nhau.

Đứa thứ 2 – là đứa hiện tại (mình nghĩ thế). Đã có hai con, ăn chơi, sành điệu dùng toàn hàng hiệu và hình như đang ly thân với chồng. Nó chắc cũng thuộc vào dạng lẳng lơ vì mình biết rằng chồng nó đã nhận được rất nhiều cảnh báo của những bà vợ khác về thói lẳng lơ của ả với chồng họ. Nhưng được cái ả đấy thì õng ẹo cũng thành thần. Chồng mình với ả này đã chia tay nhau khoảng 3 lần sau đó lại nối lại (mỗi lần chia tay là chồng mình xác định quay về với gia đình). Đây cũng là nàng mà chồng nói với mọi người là tình yêu đích thực, tri âm, tri kỷ của mình.

Thời gian vừa qua mình lại thấy chồng mình lien lạc cả với đứa đầu nữa. Giờ mình không tìm hiểu xem chồng lại vẫn tiếp tục với các cô cũ nữa không hay lại có mới rồi.

Thực tế lý lịch, tính cách của 2 ả này mình đều nắm rõ. Nhưng mình xác định là do chồng mình nên mình không gặp gỡ hay đánh ghen gì với nó cả. Mình đã nói với chồng, em biết hết chuyện của anh. Em hiểu anh thích nhẹ nhàng, em cũng thế. Nhưng ở với nhau sẽ có những va chạm khi đó cách giải quyết mâu thuẫn đấy như thế nào đó mới là điều quan trọng. Anh thử đi hỏi bất kể một bạn bè nào của hai đứa ấy (trừ bạn thân nó) xem người ta nhận xét về nó như thế nào? Hoặc anh thử một tháng làm người không có tiền, không vào khách sạn, nhà hàng, không tặng hàng hiệu, không đi oto nữa mà chỉ đi nhà nghỉ và ăn những quán bình thường thôi, liệu chúng nó có theo anh nữa không?

Chồng mình đã im lặng không nói gì… Phải nói thêm rằng, chồng mình lúc nào cũng tỏ vẻ là một đại gia, sĩ diện và rất hào phóng.

Còn đương nhiên để gia đình đi đến kết cục như thế này mình cũng là người có lỗi. Mình cũng nói với điều đó với chồng nhưng toàn nhận được sự im lặng hoặc xin lỗi.

A: 1u29

Chị lucbao, đến khi nào chị bỏ tay ra, post không đầy rẫy chồng thế này chồng thế nọ, mà là định bụng cuộc sống của mẹ con chị tiếp tục thế nào thì chắc mọi người mới tư vấn tiếp được cho chị. Còn hiện tại, em nghĩ ngay cả mọi người cũng chán nghe chuyện chồng chị ngoại tình rồi.

Em thương chị, nhưng quả thật như hiện tại thì chị đang làm theo cách nhanh nhất để mọi sự xấu nhất.

A: Lola13

Ngốc ngếch quá, không một thằng đàn ông nào muốn nghe những lời vô vị và nói thật, đần độn như thế này. Nó sẽ không biết chị đang đau, đang tổn thương đến như thế nào, nó chỉ hiểu rằng à, hóa ra, người đàn bà này cho rằng cô ta là người duy nhất đủ ngu xuẩn để ”yêu” mình như mình vốn là.

Không im lặng/xin lỗi thì còn biết nói gì nữa? Chẳng nhẽ phải gào lên ”Tôi muốn mửa vào mặt cô”?

A: urmyangel

Giờ đây em hình dung thấy hình ảnh của 3 người :

1 người phụ nữ chân chất, thật thà, có khả năng chăm lo 2 đứa con tốt, có thể nấu được 10 mâm cỗ lúc nhà chồng có giỗ.

1 người phụ nữ sành điệu hay dùng hàng hiệu, lẳng lơ, lúng liếng, hát hay, nói ngọt.

1 người đàn ông quần áo bóng mượt, hay đi KS, nhà hàng, phong cách đại gia, thích hát hò, văn hóa văn nghệ.

Các chị thử match lại với nhau xem, đôi nào sẽ hợp với nhau hơn.

Tiếp cái mạch biết người biết ta, hiểu chồng, biết chồng cần gì, muốn gì, thì có lẽ vấn đề đã rõ.

Chị lucbao hiểu style của chồng nhưng chị lại vẫn cứ giữ nguyên phong cách của mình. Đáng lẽ chồng chị có phong cách đại gia thì chị cũng phải là người có phong cách vợ của đại gia mới phù hợp (em nói thật, không nói đùa). Sành điệu dùng hàng hiệu, biết nhà hàng ngon, nơi nghỉ dưỡng đẹp, tổ chức cho gia đình sống cuộc sống của đại gia luôn. Chị lại tách riêng anh 1 kiểu, gia đình chị 1 kiểu nên mới thế.

Còn bảo là không đủ tiền, đại gia chơi xộp xong rồi xẹp thì cho xẹp cả nhà luôn, sợ gì.

Còn nếu chị bảo chị không thích, chị không hợp với kiểu đó thì xem như anh và chị là 2 nửa không phải dành cho nhau, không hợp nhau, ghép nhầm một thời gian giờ tách ra ai đi tìm nửa đúng của người ấy.

Giờ chị có nhà rồi, tiền học cho con cũng không phải lo rồi, giờ thử luôn, cũng xem như là cách giải tỏa nỗi buồn, mua sắm, ăn diện, đi resort đi chị ơi, hoặc làm bất cứ điều gì chị thích.

Chia sẻ bài viết này

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.