Lucbao1102: Làm sao để níu kéo khi chồng quyết ra đi? (P1)

Chia sẻ bài viết này

A: oi_xoaixanh

em đồng ý với chị về vấn đề kinh tế. Nhưng em nghĩ nếu chồng ngoại tình, vợ hao tâm tổn trí như chị lucbao, môi trường sống cho con bị đầu độc vì mẹ không vui, thì chia ra tốt hơn. Nhất là chồng đã đồng ý để lại nhà cho con có mái nhà, lại chu cấp tiền nuôi con thì đâu có sao. Trường hợp vợ thất nghiệp, chồng chạy luôn thì lại khác.

Nhưng nếu em có ít tiền hơn, không có 40-50T 1 tháng để nuôi 2 đứa con, chồng có ngoại tình kiểu về muốn bỏ vợ thì em cũng buông tay, để đầu óc thảnh thơi nghĩ cách kiếm tiền. Chứ cứ ở lại, rồi đầu óc nghĩ ngợi tới chồng, tinh thần buồn khổ, cũng chả làm nên cơm cháo gì, rồi có ngày bị đẩy ra đường, thì em nghĩ còn tệ hơn.

Hoặc nếu đã sống chung với lũ thì nên ignore chồng như mấy chị đã chỉ, mình chỉ cần tiền thôi, ngoài ra không cần tình.

A: wicket

Cũng có nhiều phụ nữ thực ra không thể kiếm được nhiều tiền hoặc không chịu khó chịu khổ được. Nói chung nhiều hoàn cảnh. Thôi thì hi sinh cái này được cái kia.

Đây là mình nói chung thôi. Chứ còn trường hợp Lục Bảo thì mình không biết bạn í khả năng tài chính thế nào. Li hôn rồi có chu cấp của chồng có sống được không

A: Amanda D

Nhà chị Lucbao cả 2 vợ chồng đều nóng tính, và sự tôn trọng nhau rất ít, khi mà chị Lucbao cứ luôn nhắc đến “lối sống cũ” (Mình chỉ nghe thôi mà cảm thấy lối sống đó là một điều gì đó rất nhục nhã, không khác gì một sự mỉa mai miệt thị), và chồng thì cũng đã thể hiện sự ghê gớm đáng sợ trước mặt vợ và gia đình vợ rồi.

Hoàn cảnh chị Lá chiến đấu trong âm thầm, cả 2 còn giữ được thể diện. Còn chị Lucbao thì đúng là bát nước đã hắt đi rồi, vài lời nói không thể cứu vãn được.

Chồng chị Lucbao rơi vào cảnh: bao cái xấu xa đều bộc lộ hết rồi, giờ muốn sống tốt đẹp ai tin, khó quá không làm nổi, thôi thà đập đi xây lại. Nhưng mà chính vào lúc đập đi rồi và bắt đầu xây lại, có thể anh ấy sẽ nhận ra xây lại cái đống đổ nát nhà mình sẽ tốt hơn, thuận lợi hơn là xây mới. Nên mình mới nói là ly dị chưa chắc đã là xấu, ly dị để giải quyết tâm lý cả 2 vợ chồng xong rồi cưa lại nhau sau.

Q: lucbao1102

Các mẹ à…

Thật đau lòng khi phải nói với các mẹ rằng, 5-6 năm naychồng mình đã cặp với nhiều người, đôi khi cùng lúc có mấy bồ cơ (hoàn toàn không phải do chồng mình khỏe quá đâu). Mình nghĩ đây là tính sĩ diện, thích chinh phục của ông chồng mình thôi.

Với bọn bồ này, khi không thích nữa thì lão ấy đá chúng nó ra một cách không thương tiếc và tiếp tục cuộc chinh phục mới. Mình biết có hai đứa sâu nặng nhất (biết cả chồng con nó, nhà nó). Một cô đã dứt (có chồng làm to và chắc chắn không bao giờ bỏ chồng để lấy lão chồng mình) và còn lại một cô đang tồn tại từ hơn năm nay. Vợ chồng con này đã ly thân lâu rồi nhưng đang sống với nhau vì con. .;

Theo thông tin mình biết được, lão chồng mình và con bồ này đợt vừa rồi đang giận nhau khi chồng mình quyết định quay về….

Chồng khẳng định với mình, có ly dị anh sẽ không lấy vợ đâu. Mình nói khi ly dị rồi thì điều này đâu có quan trọng với em. Mình nói thêm, em vẫn còn yêu anh, các con cần anh. Anh có muốn em giữ anh ở lại không. Chồng mình đã không trả lời. Một lúc sau lại bài ca xin lỗi

Mình nói : Anh nên nhớ rằng khi anh đã lựa chọn con đường ra đi anh phải chấp nhận mất một số thứ em sẽ bố trí một ngày nghỉ trọn vẹn để anh về thăm con 1 lần/tuần, em sẽ đổi pass camera ở nhà để anh không thể xem được mẹ con em nữa. Chồng khóc và nói cho anh được nhìn thấy con, mình cũng khóc nói: sao anh thương con thế mà không thể vì con, em làm gì có lỗi mà sao anh ác với em thế?

Huhu… lại chỉ nhận được câu xin lỗi từ chồng.

A, điều này mình chắc chắn là lão chồng đọc được tin nhắn gần đây của ông bạn thân í cho mình. Anh bạn kia có nói nhớ nhung mình nhưng mình nhắn lại rất chừng mực bảo anh đừng nên như thế. Cũng tại vì mình lập iCloud thông nhau giữa máy điện thoại và Ipad của mình nên mới ra chuyện. Cách đây chừng 1 năm lão chồng mình đã một lần nổi cơn ghen khủng khiếp giữa mình với ông bạn kia (nhưng sau nghe mình giải thích thấy vô lý nên thôi). Thực tế giữa mình và ông kia không có gì cả.

A, còn nhà mình hiện đang sống là nhà riêng các mẹ ah.

 

A: harmonius

Bàn tính thì dễ lắm áh, tớ cũng toàn lúc vui vẻ, dọa chồng là li dị tớ chia đôi tài sản, con lão nuôi, tớ đi kiếm chồng khác. Rồi thì nào là cho dù anh chán em đến mấy thì anh cũng phải ráng ở với em, trả nợ kiếp này cho hết duyên hết nợ đi, kiếp sau em đi lấy chồng mới, chứ em không muốn vương vấn nợ nần gì với anh nữa, lỡ kiếp sau lại phải làm vợ chồng với anh, chán lắm bla bla

Thế nhưng khi thực sự điên lên, thực lòng muốn đá phắt đi, thì tớ chọn giải pháp ôm con ra đi, vứt tài sản. . May mà sau đấy vữn sáng trí, chậm chân

Cơ dưng mà tớ nói thật, mẹ nào định li hôn thật thì cứ thu vén tất cả những gì mà chồng đang áy này nhường cho mấy mẹ con. Đừng có dại khờ tin tưởng vào cái lời hứa sau này gã đàn ông ấy vẫn chu cấp. Cứ cái gì nắm chắc trogn tay thì cầm ngay cho yên tâm.

A: oi_xoaixanh

Em cũng thích topic của chị Lá vì chị chỉ cách sống độc lập với chồng khá rõ ràng

Đầu tiên chị tập coi chồng như bạn, không đay nghiến, không tò mò chuyện của chồng. Tập chấp nhận mình yêu chồng nhưng chồng không yêu mình. Và dĩ nhiên đã bạn thì no sex. Rồi tập cho con cái và mình có thể vui vẻ sống hạnh phúc nếu thiếu ba, túm lại là đúng tiêu chí của nhà EQ, mình vui vẻ, con vui vẻ là ưu tiên hàng đầu.

Xong đổi việc để có việc tốt hơn, gặp gỡ bạn bè cũ, có sở thích riêng của mình chứ cuộc sống không chỉ xoay quanh chồng Đại loại vậy. Chị Lucbao nếu làm được vậy thì em nghĩ chuyện có chồng hay không sau này sẽ không quan trọng lắm nữa.

A: urmyangel

đừng khóc lóc ỉ ôi níu kéo nữa, nhưng nhớ là phải giữ cái nhà nhé. Làm như cao thủ Wicket ấy, bảo là : giờ em sống với anh 14 năm rồi, già rồi, xấu rồi lại một nách 2 con nữa thì chia tay chắc cũng chả mà nào thèm, nếu chồng bảo để nhà lại thì ok đi sang tên luôn đi nhé kẻo cái con bồ kia thế nào nó cũng xui lấy nhà, lấy hết tài sản đấy, chắc là tiền lâu nay chồng đem đi đầu tư không mang về thì đã vào mang đi vun vén cho nó cả rồi.

Làm như mụ wicket ấy, tài sản thì để lại cả cho vợ, con cái thì giao hết cho ông chồng nuôi. Nhớ nhé. Nói làm sao vừa hài hước vừa tình cảm vào, như mụ wicket nói ấy. Chứ đừng có mà con thì em nuôi hết, nhà thì em sĩ diện em không lấy đâu rồi ngày nào cũng khóc nhé.

Các chị phụ nữ có thói quen rất vui là sĩ diện khi li dị chồng mà lại đòi chia tài sản, tỏ ra cao thượng không cần tiền, nhưng không sĩ diện khi níu kéo tình cảm của một người không còn tình cảm.

Đừng tin vào hứa hẹn chu cấp nhé, mình đã từng chứng kiến nhiều ông bỏ vợ xong tòa bảo mỗi tháng 500k mà toàn quên, xong bảo với vợ là anh để dành đến lúc con 18 tuổi thì làm việc lớn cho con, xong, chẳng lẽ lúc đó lại ỉ ôi năn nỉ xin xỏ nó.

Mà lúc đó nó có vợ mới, con mới, nó còn lo cho gia đình mới của nó nữa, mọi việc thay đổi khó lường lắm, có thể giờ nó hứa thế là nó thật lòng nhưng dòng đời xô đẩy đến lúc đó nó muốn tử tế thì vợ mới cũng không cho nó tử tế. Mình tự lo thân mình trước đi thì hơn.

A: Yellowtea

Wick ạ, nếu Lucbao nói được những câu như trên ấy mà em tư vấn ấy mà, tớ thề là chồng bạn ấy cả đời lẽo đẽo đi theo mẹ con bạn ấy,

Bạn Lucbao này rối rắm, loanh quanh, kiểu như ăn không nên đọi nói không nên lời, sao hỏi được câu hay ho như trên hả trời!

Thậm chí mình còn đoán bạn ấy có khi đánh rơi hết cả tự trọng lâu rồi ý, nên chồng bạn ấy chả coi bạn ấy ra gì, hixx. Xin lỗi vì nói thẳng, nhưng phải nhìn nhận sự thật là nhiều chị em mình làm chồng phát ngán, vì chả có tý thú vị nào, chỉ như đó rách ngáng chỗ, hixx.

Kiểu nó bồ đi bồ lại bố khắp nơi cho chán, công khai thế mà còn không hiểu thực sự vấn đề thì mình chịu.

Mẹ Lucbao cần thay đổi bản thân một cách toàn diện, sâu sắc…

Chia sẻ bài viết này

You may also like...

3 Responses

 1. Hồng Nhung says:

  E muốn gia nhập diễn đàn này thì đăng ký ntn ah?

 2. Hồng Nhung says:

  Trường hợp của e cũng đang rối lắm. Chồng kiên quyết đòi ly hôn. Lý do là ko hợp, e ko quan tâm a ấy, 2vc ko hiểu nhau. Rồi a nghi ngờ e có ng nọ, ng kia, e là con dâu mà lại cãi mẹ chồng, khiến a ấy v mẹ a ấy khổ sở, sunh bệnh. A rất tức giận. Mỗi khi e đề nghị nc thì a nổi khùng lên v to tiếng. Đơn ly hôn a đã nộp ra Tòa. A bảo a muốn e ra khỏi nhà càng nhanh càng tốt. Con e nuôi đc thì nuôi, a sẽ cấp dưỡng. Nếu ko a nuôi nó v ko yc e đóng góp.vc e lấy nhau đã 6 năm. Năm ngoái a cũng đã dọa ly dị m lần nhưng lúc ấy do e xin lỗi, mong a nghĩ đến con nên 2vc e lại làm hòa. 1 năm nay vc e lúc vui vẻ, lúc xích mích nhưng sau lại thôi. Phần lớn là do e làm hòa trước. Lần này a rất kiên quyết, ko cho e cơ hội nữa. E phải làm sao đây các chị?

  • Jany says:

   Những điều chồng chị trách móc chị có đúng không? Nếu đúng, thì 1 năm qua chính là cơ hội của chị rồi đó thôi. Đàn bà thường nói mà không làm, xin lỗi nhưng không sửa lỗi, 3*7 21 ngày lại lặp lại lỗi cũ. Cơ hội chỉ được trao 1 lần, chị không nằm lấy thì thôi, làm sao có thể đòi cơ hội thứ 2 bây giờ?
   Điều chị nên làm bây giờ là thôi van xin níu kéo, vì điều đó chỉ khiến chồng càng thêm chán ghét mà thôi. Ly hôn đơn phương cũng cần quá trình. Quá trình đó chính là cơ hội thứ 2 của chị. Thay đổi bản thân 1 cách thật sự đi, đừng có nói miệng nữa.
   Có điều, nếu chị không quan tâm chồng, không hiểu chồng, cũng không hợp với mẹ chồng, vợ chồng cãi nhau liên miên, thì tại sao chị còn muốn níu giữ người chồng này?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.