Lucbao1102: Làm sao để níu kéo khi chồng quyết ra đi? (P1)

Chia sẻ bài viết này

A: wicket

Mình cảm thấy là chồng bạn Lục Bảo đã cạn tình cảm với bạn ấy. Bạn chồng có vẻ cũng vẫn thương (Không yêu) vợ và còn yêu con. Bạn ấy cũng có vẻ đang struggle inside về việc li hôn hay không mặc dù đang có triệu chứng là quyết li thân.

Có thể trong 5-6 năm qua chuyện cặp bồ giải tỏa những vướng mắc với vợ đã trở nên serious hơn. Bạn ấy có thể cảm thấy happy với cô bồ và muốn thiết lập quan hệ thực sự với bồ, chẳng hạn thế.

Theo mình thì bạn Lục Bảo nên hẹn gặp chồng và nói chuyện cho rõ ràng. Ngồi phán đoán rồi chờ chồng ra quyết định làm gì cho nó khổ ra.

Bạn cứ hỏi thẳng chồng:

– Anh có còn yêu em và các con tí nào không?

– Em có cơ hội nào giữ chân anh không?

Nếu câu trả lời đều là không thì bạn có thể đưa ra thêm yêu cầu nho nhỏ: là vậy anh cho em thêm tí thời gian, em chuẩn bị tinh thần cho mình và các con. Sau đó lên đây tính tiếp. Có điều mình chỉ nhắn bạn là nếu thực sự chồng bạn muốn ra đi, thì không ai trên này tư vấn giúp bạn giữ được chân chồng. Lúc đấy câu chuyện của bạn sẽ là: Làm sao để cưa lại chồng cũ.

A: harmonius

Cứ mạnh dạn thay đổi bản thân mình đi Lucbao. Và cũng cứ mạnh dạn để cho chồng làm những gì đồng chí ấy thích. Chỉ khẳng định là việc bạn muốn chồng chung tay xây dựng hạnh phúc, nuôi dạy các con là chính kiến không thay đổi của bạn. Tuy nhiên, cũng khẳng định luôn muốn chung tay, muốn nuôi dạy thì bản thân ông ý phải là tấm gương sáng, là trụ cột che chắn phong ba bão táp chứ không phải là nguồn cơn gây sóng gió cho mấy mẹ con bạn.

Cho quà thì nhận, cho nhà cửa tiền bạc, nhận hết, để giành nuôi con, hứa chu cấp, hứa gì gì cũng nhận hết, không khách sáo nhưng đừng để bị hiểu nhầm là tham lam.

Và nhấn mạnh là đừng bày tỏ quan điểm kiểu thuê phòng trọ xa hay gần, không bàn bạc gì với chồng sất, cứ bảo lão ấy là cảm thấy làm thế nào tốt nhất cho lão và các con thì lão làm. Bạn nhất quyết không ý kiến, đúng thì dễ bị cho là bạn cạn tình vô nghĩa, sai thì cho là bạn toan tính làm mất tình cha con của lão cho mà xem.

Về việc dấu hai gia đình nội ngọai là không nên, vì bạn cũng đã tung hê hết lên rồi còn gì, nhưng mà đẩy quả bóng thông báo về phía lão, bảo lão là đừng để bạn phải đau đớn bày tở gì gì đấy với bố mẹ, anh em nhà chồng, với họ hàng đồng nghiệp v…v.

Chốt lại là đẩy hết bóng sang cho lão ấy đá. Bạn cứ đứng ngòai bình tĩnh mà xem, hiểu rõ thế trận, hiểu rõ chuyên môn rồi thì sau khi thua trăm trận bạn cũng phải thắng trận cuối theo cách mà bạn muốn cho mà xem.

A: urmyangel

cư xử của chồng bạn như thế thì tình hình khá nghiêm trọng rồi đấy.

Cứ xác định là bạn muốn giữ chồng đi nhưng vấn đề là người ta có ở lại hay không hay dứt khoát ra đi ấy chứ, muốn giữ có giữ được hay không.

về việc nhà lucbao thì mình nghĩ giống wicket, có lẽ thời gian mấy năm làm anh chồng đã gắn bó tình cảm với người phụ nữ kia rồi. vẫn còn 1 chút thương con, 1 chút ngại với vợ nhưng thân thiết với người kia rồi nên dễ theo xu hướng đi theo người kia.

Chuyện của bạn làm mình nhớ đến chuyện của chị TP cũ của mình. Chị trưởng phòng cũ của mình có chồng làm ở cửa khẩu, một tuần mới về nhà 1 lần. Chị ấy cũng cứ hoàn toàn tin tưởng ở chồng, thấy cuộc sống cũng cứ đều đều không có biến động gì cả nên cũng không để ý gì cả.

Năm ngoái chồng tổ chức cho cả nhà đi du lịch xuyên việt 1 chuyến xong về thì để lộ ra là lâu nay ngày trong tuần lúc chồng ở xa nhà thì có 1 em (cũng có chồng con rồi) hàng ngày cơm nước chăm sóc. Giờ họ bỏ vợ, bỏ chồng để đến với nhau luôn, công khai luôn mối quan hệ.

Chị TP té ngửa ra, không tin vào sự thật, muốn níu kéo nhưng mà anh chồng bảo là thôi anh để lại nhà cho em và các con (nhà đất 400m2, 2 con gái) anh vào SG sống với vợ mới.

Và anh kia đi thật, ở với vợ mới đẻ thêm con mới rồi.

Kết cục thì không ai mong muốn cả, nhưng để cứu vãn thì cũng khó cứu vãn vì như kiểu bệnh nặng phát hiện muộn thì cũng hơi khó chữa.

Mà nhà lucbao đang ở là nhà riêng hay nhà thuê? chồng lấy hết tiền đi làm ăn rồi thì giờ có tài sản gì khác là của chung 2 vợ chồng không?

Tớ nghĩ là các ông chồng không nên lấy lý do là đi lo kinh tế gia đình rồi thích làm gì thì làm, mọi thứ đều phải có giới hạn, có điểm dừng.

Các bà vợ cũng đừng chủ quan, nghe chị em nọ kia bảo là để chồng thoải mái mà học theo, các bà vợ mà để chồng tung tăng thì họ cũng tầm cao thủ, có cái vòng kim cô vô hình rồi chứ chị em EQ trung bình thì không làm theo cách đó được đâu.

A: harmonius

Tớ thì thấy bạn chồng lucbao là mẫu đàn ông thấy chỗ nào ngon ăn, nhẹ nhàng, không phải chịu gánh nặng thực tế thì nhào tới. Thật. Bạn chồng này ngại khó khăn khi phải đối diện với nhà vợ. bạn ấy ngại khó khăn khi đối diện với việc dạy dỗ con, bạn ấy ngại khó khăn cả khi đối diện với vợ.

Đàn ông mà ngại đương đầu với khó khăn thì cũng chán nhỉ.

Những gì đang làm với Lucbao chẳng qua chỉ là do lương tâm còn cắn rứt, vì biết rõ những việc đang làm là xấu, là sai theo những quan niệm đạo đức nguyên tắc trong cuộc sống. Bạn ấy hy vọng cho đi vật chất thì bạn ấy được yên ổn về tinh thần hơn.

Túm váy lại là chọn chỗ yên lành âu cũng là xu hướng chung của bất kỳ sinh vật nào. Cho nên, lucbao nên thông cảm với chồng, manh dạn buông lão ấy ra đi, yêu một người tức là nhìn thấy người ấy được thong dong tiêu sái hưởng hạnh phúc kia mà. Chúng ta đâu có dám khẳng định là chúng ta luôn đem lại hạnh phúc cho người ta yêu, khi giữ khư khư họ bên mình phải không nào.

Đừng quá lo lắng việc các con sẽ khổ sở, việc mắt bạn thấy, tai bạn nghe, tim bạn cảm nhận năm này qua năm khác mới là thực tế, còn tương lai vài ba năm nữa thì cứ chờ tương lai đi. Lo lắng, võ đóan biết đâu lại sai hết thảy. Mà biết đâu, khi bạn có sự chuẩn bị tâm lý một mình nuôi dạy con, thì con đường bạn đi lại bằng phẳng trơn tru hơn nhiều ấy chứ.

Việc nhà bạn bây giờ bung bét hết rồi, nó khác hẳn với tình trạng khi vừa biết tin chồng cặp bồ. cho nên, bình tĩnh, sáng suốt, ngẳng cao đầu chấp nhận hiện thực khi có được câu trả lời chính xác từ chồng theo như cách Wick tư vấn là tốt nhất.

Hơn nữa, tớ đã bảo từ khi nộp đơn đến khi thực sự xử ly hôn mất cả gần năm, nếu như bạn muốn cơ mà.

A: oi_xoaixanh

Em mà là chị lucbao chắc em cũng làm theo chị wick, cho nhanh gọn. Sang tên, chồng ra riêng, mình nuôi con, báo với cha mẹ mình, nộp đơn. Lo kiếm tiền để nuôi con, chồng hứa chu cấp thêm thì lấy luôn cho xông xênh. Chứ chồng ngoại tình 5-6 năm, giờ thái độ là vậy thì giữ được chắc cũng trọc đầu, sói trán chứ không phải chơi. Vừa chăm con vừa giữ chồng, nghĩ tới thôi là đã muốn xỉu chứ đừng nói làm

Mà em thấy chị Simple-Life nói đúng, trước khi lấy chồng, mình tươi đẹp, rực rỡ, hà cớ gì giờ ly dị chồng mình lại có thể chết được. Giờ còn có thêm con để làm động lực, để yêu đời, sao cứ phải có chồng nếu chồng cà chớn

A: Amanda D

Xin chia sẻ với chị Lucbao về cảm giác mệt mỏi rã rời này. Chị đang hoàn toàn bị động trong mọi diễn biến nên tốt nhất là chị án binh bất động. Không suy nghĩ và không làm gì nữa, mặc kệ chồng với cái kế hoạch đào thoát chưa rõ nguyên nhân của anh ta. Tất cả mọi quả bóng nên đá hết sang chân chồng như bạn Har bảo cho mình đỡ mệt đầu chị ạ.

Để xem chồng còn muốn diễn kịch gì. Chị đừng tội nghiệp khi chồng bảo nhục nhã, không xứng đáng dạy con này nọ, chỉ vì chị níu kéo quá nên anh ta phải tìm đủ lý do cho chị dừng lại thì thôi.

Nếu chị thấy mệt quá thì nên đi truyền đạm, cần dưỡng sức cho một cuộc chiến trước mặt chị ah.

Giờ là lúc hoạch định tương lai cho 2 mẹ con rồi, chồng thì sẽ ra khỏi nhà và ít xuất hiện, ly dị chỉ là việc ký giấy và ra tòa thôi.

Nói thật nếu em ở trong hoàn cảnh chị, em không xúi chồng thuê nhà xa, mà còn yêu cầu phải thuê gần để con còn chạy qua chạy lại với bố, và bố phải có trách nhiệm đưa đón con đi học, kèm bài cho con. Chuyện gì cũng không giấu mãi được, mà mình đang lúc shock và yếu đuối thế này cần phải đẩy hết việc sang cho chồng để mình dưỡng thương chứ.

Harmonius ơi, dọa chồng mà dọa kiểu: ly dị đi, khó khăn tôi gánh hết, sung sướng cho anh hưởng hết, thế chồng không ok thì bảo phải nói thế nào bây giờ

Mình thích dọa chồng thế này: em để lại cho anh toàn bộ tài sản và 2 đứa con, em sẽ đi xa kiếm tiền, bao giờ kiếm đủ thì em về đón con đi cho anh rảnh tay lấy vợ. Mà anh gà trống nuôi con thế các em gái ngưỡng mộ lắm, kiểu gì cũng đầy em theo, chứ em già thế này rồi khó kiếm đại gia lắm, anh thông cảm cho em, he he…

Chia sẻ bài viết này

You may also like...

3 Responses

 1. Hồng Nhung says:

  E muốn gia nhập diễn đàn này thì đăng ký ntn ah?

 2. Hồng Nhung says:

  Trường hợp của e cũng đang rối lắm. Chồng kiên quyết đòi ly hôn. Lý do là ko hợp, e ko quan tâm a ấy, 2vc ko hiểu nhau. Rồi a nghi ngờ e có ng nọ, ng kia, e là con dâu mà lại cãi mẹ chồng, khiến a ấy v mẹ a ấy khổ sở, sunh bệnh. A rất tức giận. Mỗi khi e đề nghị nc thì a nổi khùng lên v to tiếng. Đơn ly hôn a đã nộp ra Tòa. A bảo a muốn e ra khỏi nhà càng nhanh càng tốt. Con e nuôi đc thì nuôi, a sẽ cấp dưỡng. Nếu ko a nuôi nó v ko yc e đóng góp.vc e lấy nhau đã 6 năm. Năm ngoái a cũng đã dọa ly dị m lần nhưng lúc ấy do e xin lỗi, mong a nghĩ đến con nên 2vc e lại làm hòa. 1 năm nay vc e lúc vui vẻ, lúc xích mích nhưng sau lại thôi. Phần lớn là do e làm hòa trước. Lần này a rất kiên quyết, ko cho e cơ hội nữa. E phải làm sao đây các chị?

  • Jany says:

   Những điều chồng chị trách móc chị có đúng không? Nếu đúng, thì 1 năm qua chính là cơ hội của chị rồi đó thôi. Đàn bà thường nói mà không làm, xin lỗi nhưng không sửa lỗi, 3*7 21 ngày lại lặp lại lỗi cũ. Cơ hội chỉ được trao 1 lần, chị không nằm lấy thì thôi, làm sao có thể đòi cơ hội thứ 2 bây giờ?
   Điều chị nên làm bây giờ là thôi van xin níu kéo, vì điều đó chỉ khiến chồng càng thêm chán ghét mà thôi. Ly hôn đơn phương cũng cần quá trình. Quá trình đó chính là cơ hội thứ 2 của chị. Thay đổi bản thân 1 cách thật sự đi, đừng có nói miệng nữa.
   Có điều, nếu chị không quan tâm chồng, không hiểu chồng, cũng không hợp với mẹ chồng, vợ chồng cãi nhau liên miên, thì tại sao chị còn muốn níu giữ người chồng này?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.