Lucbao1102: Làm sao để níu kéo khi chồng quyết ra đi? (P1)

Chia sẻ bài viết này

A: urmyangel

thế thì mình mới nói là anh kia thấy vợ dung túng thì cứ chơi bời thôi, chứ nếu chân chính thì chắc cũng khôn ngoan và không bỏ vợ còn ngược lại thì chắc là anh kia sẽ lại đổi ý đem tài sản, con cái ra để bắt vợ không được li dị cho mà xem.

Mình đoán có 3 khả năng thế này nhé :

– lucbao tiếp tục kiểu quỵ lụy : anh chồng tiếp tục cặp bồ và vi vu như hiện nay.

– lucbao ok li dị : anh chồng lại dở võ li dị thì chia con, chia tài sản, các con sẽ không sống cùng nhau để lucbao mềm lòng lại ở lại.

– lucbao không đồng ý li dị : anh này lại mạnh miệng giục li dị và tuyên bố anh ra đi không cần gì cả.

hì.

nhân chuyện chị Amanda D nói chuyện bạn chị ấy em cũng đang trong nỗi lo cho bà chị em đây (chị họ hàng) , chồng thì đúng là người kiếm ra thu nhập chính trong gia đình nhưng cứ đi tiếp khách suốt ngày, giao thiệp rộng, nhiều mối quan hệ, nể nang và chiều chuộng các anh, các chú nên các chú rủ đi nhậu là cứ đi, rủ ở lại muộn là cứ ở lại, thường xuyên 11-12h mới về, có vài hôm không về nhà nữa. Chị vợ thì có phần nhu nhược và anh chồng thì lấy lí do là tiếp khách để có cơ hội kinh doanh, kiếm tiền. nên mấy năm nay tình trạng cứ như thế rồi.

Em thật sự lo ngại vì cứ đi đêm đi hôm như thế rồi đến ngày dính vào gái gọi, bồ bịch thì gia đình anh chị chắc cũng lao đao, mà thế thì tội bọn trẻ con quá. .;

Định bày cách cho chị ấy giữ chồng ở nhà mà chưa nghĩ ra cách gì chuẩn cả, các chị có cách gì hay bày em với ạ.

A: enjoylife

ở sg mấy ông đi nhậu 11-12g cũng không hiếm… mềnh thì cứ sau đó la nhỏ la to, phải giữ gìn sức khỏe để nuôi vợ nuôi con… Vụ ở lại đêm thì như 1 nguyên tắc là không được. Ngay từ đầu, hồi mới cưới 1 -2 năm, có lần ông xã mình đi chơi về trễ, sáng mai lại đi tip với đoàn thanh niên gì đây nên ghé về nhà chị ruột ông í rồi gọi điện thoại bảo mình ở lại đó, mình không đồng ý, yêu cầu đ/c í về nhà ngủ. 1 lần nữa nhậu xỉn gần nhà chị, chạy tới nhà chị là nằm lăn ra ghế, chị gọi điện thoại bảo nó ngủ lại nhà chị, mình không nói gì, đưa con cho mẹ chồng, đón taxi lên mời về… gần đây 1 lần về nhà mẹ rồi ở lại (giờ mình ra riêng, trước đây ở với mẹ chồng), anh em uống ngà ngà xong rủ nhau ở lại xem đá bóng, gọi điện thoại thoại báo mình, mình nghe giọng ngà ngà rồi nên bảo, lỡ lần này thì thôi, nhưng sau này đi đâu cũng phải về, nhưng mà nhẹ nhàng thôi (ngọt nhạt tí, ý là tối mẹ con ở nhà 1 mình sợ, tối con n1o tro6gn bố về, nhắc bố nãy giờ. v.. v.), mình nói quan điểm là phải nhất quán từ đầu, không ngủ nhà ai hết…

A: wicket

Đúng là đàn bà. Thích chồng kinh doanh kiếm nhiều tiền mà lại thích chồng quanh quẩn ở nhà xem phim HQ với vợ. Nẫu ruột kinh người.

Theo mình thì chị vợ cứ thủ túi tiền bạc, chăm sóc bản thân mình và các con cho tốt. Đời không thể tính toán hoàn hảo theo ý mình được. Chồng nó muốn lăng nhăng mình không cản được đâu. NHất là môi trường expose ra việc bồ bịch thế kia. Nhưng nếu anh ta là người đàng hoàng yêu thương vợ con thì anh ta sẽ có cách để giữ gìn hôn nhân của mình.

Mình là vợ thì cứ làm tròn vai trò của người vợ, người bạn đời. Hiểu và thông cảm với chồng. Bày tỏ sự tin tưởng tuyệt đối vào chồng.

A: harmonius

Tớ dự là nếu thật chồng Lucbao để lại hết tài sản con cái cho Lucbao thì chưa chắc là do đến với cô bồ.

Nhưng giữa nói và làm là cả một quá trình, mẹ Lucbao cứ từ từ mà tính thôi ah.

Tớ nghĩ là chỉ bản thân người vợ mới biết chồng mình là đàng hoàng, chân chính, dơ hơi cám hấp hay nên đá phắt đi thôi, không có người ngoài nào có thể nhanh chóng cho lời khuyên cụ thể đâu.

Ví dụ nhà tớ đây này, lúc cãi nhau, tức quá tớ bảo li dị đi, cho nhẹ người, hắn bảo tớ muốn làm gì thì tự làm, tớ bảo tớ nuôi con, hắn ok. Tớ bảo viết giấy cam kết cho tớ muốn đem con đi đâu thì đi, tớ sẽ để hết tài sản cho, hắn cũng ok luôn.

đấy, tớ có nên đập đầu vào gối mà đi chết vì lão chồng mắm thối thế không.

A: tprin88

Thật ra em thấy cái này phụ thuộc nhiều vào người vợ. Với bà vợ lụy tình thì cũng rất khó để chị ấy buông tay, mặc dù ở lại thì chị ấy chịu cảnh chồng chung. Thế nên khó nói lắm, tùy vào từng trường hợp, quan điểm, tính cách thì mới có quyết định phù hợp nhất cho bản thân và cả người còn lại.

Quan điểm của em là hết tình yêu thì buông tay. Em bảo chồng em là nếu sau này anh thấy yêu ai hơn em, cảm thấy muốn sống với người ta thì nói với em, đừng giấu, em chấp nhận luôn và cũng nuôi hết con. Chẳng biết nếu có thật như thế thì có mạnh mẽ được như khi nói không, nhưng ít ra em thấy mình có thể chấp nhận từ trong suy nghĩ thì khi đối diện cũng không quá mất phương hướng. hehe

Q: lucbao1102

Đầu tiên mình phải xin lỗi các mẹ về cách diễn đạt của mình chưa đầy đủ. Thực tế là trước khi đi công tác chồng mình có nói ngày đi nhưng ngày về thì nói là chưa xác định. Khi đi mình dăn là khi tới nơi (Chồng mình đi công tác xa) báo cho mình biết để mình yên tâm. Chồng đã thực hiện là báo về đầy đủ những thông tin đó các mẹ ạ. Và khi về tới nhà thì nhắn một tin như thông báo thôi. Híc, ….

Các mẹ à, mấy hôm trước (khi vợ chồng mình thống nhất chuyện ly hôn), mình có nói là còn mấy ngày nữa hãy sống thực lòng và sống bản năng với nhau. Chồng mình inm lặng không nói gì nhưng thỉnh thoảng chủ động ôm mình, gối đầu tay cho mình ngủ (trước đây hầu như không có) và còn xxxx với mình. Bản thân mình hưởng ứng vì còn yêu chồng nhiều. Nhưng càng dần về sau càng lạnh lùng với mình hơn.

Còn một chuyện nữa, mình đang nghi mấy hôm trước chồng mình đọc được những tin nhắn xả stress về chuyện chồng cặp bồ của mình với chị dâu trước đây mình nhắn quên không xóa. Nhưng chồng không thấy có biểu hiện gì cả, cũng không hỏi han hay nói gì về vụ tin nhắn kia.

Trong những cuộc nói chuyện (thống nhất nói như bạn bè) chồng mình nói ra là: nếu bảo anh sâu đậm với đứa nào thì không có, anh rất thích nhẹ nhàng, sao em không nhẹ nhàng để giữ anh. Mình đã hỏi chồng: trước đây em có nhẹ nhàng với anh khônghơn 1 năm trước ngay cả khi em biết anh ngoại tình thì em vẫn nhẹ nhàng níu giữ anh mà, sao anh vẫn đi theo con đường cũ. Chồng mình đã lặng im không trả lời.

Bla…bla… Rồi nói em đã sống vì bố con anh nhiều quá mà quên mất bản thân mình, không nghĩ cho mình.

(mình xin giải thích rõ với các mẹ rằng mình cũng không đến nỗi nào, với mọi người mình được đánh giá là tương đối ổn về cả ngoại hình lẫn tính cách).

Chồng còn nói là ly dị rồi anh vẫn muốn em và các con sống như trước, anh sẽ làm và chu cấp thêm cho mẹ con em. (Không hiểu có thật lòng không nữa). Mình nói anh thương con thế tại sao anh không thay đổi để gia đình mình làm lại từ đầu. Chỉ cần anh từ bỏ lối sống cũ thôi. Chồng mình luôn miệng xin lỗi và kêu không xứng đáng nữa, kêu là nhục nhã lắm rồi, nhờ mình nuôi dạy con hộ vì cảm thấy không đủ tư cách để dậy chúng. Mình đã giải thích với chồng rằng con vẫn yêu quý tôn trọng bố, em không nói gì với chúng nó cả, chỉ do chúng nó cảm nhận mà thôi.

Đau lòng hơn là chồng đã nói với con trước khi đi công tác là khi về bố lại phải đi công tác xa không thường xuyên về nhà được, cuối tuần bố bố trí để về thăm các con. Rồi mấy bố con nằm ôm nhau khóc, mình cũng khóc luôn. Sau đó con có hỏi mình tại sao lại thế hả mẹ. Nà nội điện thoại hỏi con kể voeis bà rồi bà hỏi con có phải bố chỉ lấy cớ để đi ra khỏi nhà không? Sao nhà mình lại khổ thế hả mẹ. Nhà các có thế đâu? Mình nghe con hỏi mà lòng quặt thắt các mẹ ạ.

Còn về tài sản: chồng mình đã mang hết mọi đồng tiền trong nhà đi làm ăn và cho đến giờ nói là vẫn chưa thu hồi được các mẹ à. Chồng cũng biết rằng tình mình không có một tý vốn riêng gì nên nếu chia tài sản thì mình cũng không thể có tiền mà trả cho lão ấy.

Hôm qua mình đi làm về thì mấy bố con chở nhau đi mua đồ cho con, muộn mới về nhà ăn cơm. Lần đi công tác này của chồng mình bội thực về quà luôn, nào ví, áo, nước hoa, kem dưỡng da. Đưa cho mình và nói là tặng mình. He, mình nghĩ dại gì mà không lấy, mình cầm và cám ơn đàng hoàng. Những tưởng tình hình có vẻ dịu đi chút nhưng được một tý gọi mình hỏi anh đi thuê nhà ở, em muốn anh thuê ở xa à. Mình nói em nghĩ nên như thế (vì mình không muốn để các con và gia đình 2 bên biết chuyện). Thế là chàng lập tức đứng lên lấy xe đi luôn.

Tối qua, chồng mình chủ động sang phòng khác ngủ riêng mà không nói gì với mình cả (trước khi đi công tác vẫn ngủ chung). Mình đã kệ chồng và không có phản ứng gì cả.

Nhận xét chung về chồng mình: Trước đây tương đối ổn. Cặp bồ từ 5-6 năm trước (mình vì quá tin chồng nên không có sự tìm hiểu do vậy không biết) nhưng vẫn coi trọng gia đình, gần 2 năm trở lại đây thực sự mình không thể hiểu được con người của chồng mình nữa. Nhiều khi nói một kiểu và hành động hoàn toàn kiểu khác. Chồng nói rất thương con nhưng nhiều khi có những hành động hoàn toàn ngược lại như vào những đợt cao trào như một tuần chỉ về nhà 1-2 tối để thay quần áo và như có mặt thì lại chẳng ngó ngàng gì đến con cả: không quan tâm hỏi han, nói chuyện với con gì cả.

Mình thực sự đã mệt mỏi quá rồi các mẹ ah. Giờ như đang đứng ngã ba đường vậy: bỏ thì thương, vương thì tội.

Chia sẻ bài viết này

You may also like...

3 Responses

 1. Hồng Nhung says:

  E muốn gia nhập diễn đàn này thì đăng ký ntn ah?

 2. Hồng Nhung says:

  Trường hợp của e cũng đang rối lắm. Chồng kiên quyết đòi ly hôn. Lý do là ko hợp, e ko quan tâm a ấy, 2vc ko hiểu nhau. Rồi a nghi ngờ e có ng nọ, ng kia, e là con dâu mà lại cãi mẹ chồng, khiến a ấy v mẹ a ấy khổ sở, sunh bệnh. A rất tức giận. Mỗi khi e đề nghị nc thì a nổi khùng lên v to tiếng. Đơn ly hôn a đã nộp ra Tòa. A bảo a muốn e ra khỏi nhà càng nhanh càng tốt. Con e nuôi đc thì nuôi, a sẽ cấp dưỡng. Nếu ko a nuôi nó v ko yc e đóng góp.vc e lấy nhau đã 6 năm. Năm ngoái a cũng đã dọa ly dị m lần nhưng lúc ấy do e xin lỗi, mong a nghĩ đến con nên 2vc e lại làm hòa. 1 năm nay vc e lúc vui vẻ, lúc xích mích nhưng sau lại thôi. Phần lớn là do e làm hòa trước. Lần này a rất kiên quyết, ko cho e cơ hội nữa. E phải làm sao đây các chị?

  • Jany says:

   Những điều chồng chị trách móc chị có đúng không? Nếu đúng, thì 1 năm qua chính là cơ hội của chị rồi đó thôi. Đàn bà thường nói mà không làm, xin lỗi nhưng không sửa lỗi, 3*7 21 ngày lại lặp lại lỗi cũ. Cơ hội chỉ được trao 1 lần, chị không nằm lấy thì thôi, làm sao có thể đòi cơ hội thứ 2 bây giờ?
   Điều chị nên làm bây giờ là thôi van xin níu kéo, vì điều đó chỉ khiến chồng càng thêm chán ghét mà thôi. Ly hôn đơn phương cũng cần quá trình. Quá trình đó chính là cơ hội thứ 2 của chị. Thay đổi bản thân 1 cách thật sự đi, đừng có nói miệng nữa.
   Có điều, nếu chị không quan tâm chồng, không hiểu chồng, cũng không hợp với mẹ chồng, vợ chồng cãi nhau liên miên, thì tại sao chị còn muốn níu giữ người chồng này?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.