Lucbao1102: Làm sao để níu kéo khi chồng quyết ra đi? (P1)

Chia sẻ bài viết này

A: BaoMinhNQ

Trên 30, 2 đứa con, cả đời chỉ biết chồng con mà xúi người ta lơ là bỏ chồng, hãi bỏ xừ ấy

A: wicket

Hãi thì hãi chứ. Giờ sắp toi rồi thì

 1. Thay đổi suy nghĩ còn hi vọng thay đổi cuộc đời.
 2. Hãi và tiếp tục cuộc sống này.

A: urmyangel

chị em ở đây không ai xúi lucbao bỏ chồng, một phụ nữ đã đứng tuổi, 2 đứa con thơ dại, tan đàn xẻ nghé thì có ích lợi gì đâu, mà ngay cả ông chồng mà bỏ vợ bỏ con thì cũng khó mà tìm lại được 1 gia đình toàn vẹn, chắc gì cô bồ kia đã đẻ được con.

Tuy nhiên, muốn giữ chồng ở lại không phải cứ bằng cách quỵ lụy, phụ thuộc, trói buộc, nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa, cứ làm theo cách đó thì đó mới chính là cách làm mất chồng.

Mọi người cứ để ý mà xem, những người phụ nữ biết tôn trọng bản thân mình, có cuộc sống độc lập không phụ thuộc quá nhiều vào chồng, luôn làm đẹp cho bản thân cả về hình thức và nội dung thì luôn là những người phụ nữ được các ông chồng muốn ở bên cạnh, muốn ở lại mãi.

Giờ tình trạng nhà chị lucbao cũng khá nghiêm trọng rồi, cũng như kiểu bệnh nặng rồi vì chị để 5-6 năm nay kiểu đó rồi nên cũng không dám chắc mọi việc đi theo hướng nào, tốt nhất là chị tĩnh tâm nghĩ kỹ nguyên nhân, xem chị có sai chỗ nào, kém EQ điểm nào trong cư xử với chồng làm mất tình cảm của chồng không, ví dụ như Harmonius đã nói ấy, lúc 2 vợ chồng cãi nhau mà chị cứ cãi cố đến nỗi chồng đánh thế cũng chưa EQ lắm,… lúc cần cứng thì lại mềm, lúc cần mềm thì lại cứng,… Mặt khác xem thử hiện giờ chồng quý điều gì nhất trong gia đình này (con cái, tài sản, bạn bè chồng, vợ,… ) thì lấy điều đó ra để lấy lại tình cảm của chồng.

Giữ nhau bằng tình cảm thôi chứ trói buộc sợ là khó.

A: wannabe

Bố BảoMinhNQ đọc ở đâu ra cái chỗ xúi người ta bỏ chồng vậy chỉ cho em sáng mắt với, chứ em đọc không có ai xúi vậy hết nha.

Trên 30 thì sao, 2 đứa con thì sao, chồng nó tuyên bố yêu cô kia không quan tâm ai nói gì nghĩ gì, con còn chả muốn quan tâm thì vợ là cái gì, đến cái tin nhắn ổng còn không thèm trả lời thì vợ là osin không công à? Tha thứ, nhượng bộ 3-4 lần rồi chứ có phải đây là lần đầu chị lucbao lâm vào cảnh này đâu, rồi cứ lại tha thứ, nhượng bộ tiếp đến khi chồng tự nhiên đổi tính mà quay lại sống đàng hoàng với vợ (Anh ta ngoại tình 5-6 năm rồi đấy chứ có phải ngày một, ngày hai đâu), không thì sống kiếp chồng chung với những người phụ nữ khác à?

Chẳng lẽ tuổi xuân qua đi, con cái đề huề rồi thì không được quyền sống hạnh phúc, không được quyền đòi hỏi nhu cầu chính đáng của người vợ là tình thương và lòng chung thuỷ của chồng? Chồng về nhà hỏi han dăm câu thì sướng như tiên, chồng quăng cho cục lơ thì vật vã ra mà đau khổ thì sống vậy có phải là cuộc sống mà mọi phụ nữ muốn có hay không, hay như vậy mới là người phụ nữ đúng nghĩa cả đời chỉ biết có chồng con là đủ.

Vợ bố BaoMinh chắc cũng trên dưới 30, con thì cũng 1-2 đứa, gia đình cũng là cả thế giới của chị ấy, thế bố BaoMinhNQ có trân trọng vợ mình hơn hay vì nghĩ vợ mình nó chả bỏ mình được mà ngoại tình? Nếu bố ấy biết trân trọng vợ mình, sao không nghĩ người phụ nữ khác cũng cần được chồng trân trọng?

A: urmyangel

Mình đồ rằng anh chồng kia thấy lucbao yếu đuối, dung túng cho cặp bồ nên tung tăng thế thôi, chứ li dị vợ, để toàn bộ con cái và tài sản lại cho vợ thì họa có thằng điên dở hơi cám hấp mới làm thế, mà nếu nó hấp thế thì thôi cũng không cần giữ thằng hấp làm gì, kiếm thằng khác ngon hơn, hì hì…

A: wicket

Không có thằng điên dở hơi cám hấp nào lại để toàn bộ con cái và tài sản cho vợ cả. Chỉ có người đàn ông đàng hoàng và chân chính mới làm được thế thôi nhé. Và nếu nó làm thế thật thì khéo cũng nên bỏ chút công sức ra mà giữ nó lại.

Còn vớ phải cái thằng mà đòi chia chác từng đồng với vợ thì có nhẽ nhường bớt cho nó thêm vài đồng rồi đá đít cho rảnh nợ.

A: Amanda D

Anh chồng Lucbao ít ra vẫn còn đàng hoàng chân chính ở chỗ là để hết tài sản cho vợ con, không yêu thì nói không yêu, trả dép cho bố đi, chứ không phải loại bẩn tính.

Mình mấy năm nay áy náy vô cùng vì chuyện con bạn thân. Lúc nó quyết định ly dị, mình đã khóc cùng nó nhưng ủng hộ nó hết mình, còn vẽ ra viễn cảnh tươi đẹp khi bỏ được chồng, còn bảo nó cách tác động với tòa để xử cho nhanh và giành quyền nuôi con, nhường 2/3 tài sản cho chồng đúng kiểu bỏ của chạy lấy người. Vẫn biết là chồng nó thì đáng bỏ cả trăm lần, ấy vậy mà mình vẫn áy náy mãi. Nhưng gần đây thấy nó hạnh phúc đúng nghĩa, may mắn dồn dập thì mới hết áy náy. Bực nhất là quả chồng, không đỡ được, nghe tin vợ cũ xây nhà lại cù nhây đòi tiền vợ cũ, định đòi nốt 1/3 tài sản tòa chia cho vợ ngày trước. Đàn ông như thế thật nhục!

A: Tprin88

Trường hợp chồng đến với bồ, để lại tài sản nhà cửa cho vợ con: Tức là người đàn ông đàng hoàng, có trách nhiệm và biết chịu trách nhiệm cho hành động sai của mình. Tức là tốt, tức là nên giữ.

Nhưng người mà đã dứt khoát bỏ lại tất cả để đến vơi tình iêu của mình như thế, thì người vợ có giữ lại được không?

A: yellowtea

Chả bao giờ giữ được. Nếu có giữ cũng chỉ là giữ được một tý phần xác, còn lại cả phần xác còn lại và hồn không bao giờ có thể giữ được, hihihi.

Nếu là mình, thì mình sẽ chấp nhận chia tay, giữ mối quan hệ tốt nhất có thể cho các con. Mình ghét sự níu kéo khi không còn tình yêu dù ở phía bên nào, vì đều là đau khổ cả! Khi người ta dám bỏ cả tài sản ra đi thì đã dứt khoát lắm rồi. Họ là người tự tin vào bản thân vô cùng, rằng một túp lều và 2 trái tim có thể làm được tất cả.

Mình nghĩ đàn ông thế cũng là loại hào sảng lắm đấy chứ!

Cuộc sống vô cùng lắm các mẹ nhỉ!

Nhiều khi sai một ly đi một dặm, rồi có con cái ràng buộc, nhiều khi không yêu mà vẫn phải vì con, khổ lắm đấy! Nếu ai dám vì tình yêu mình nghĩ không nên đả kích họ.

Tại sao ly thân/ly hôn thì không thể làm lại cuộc đời?

Ông kia không yêu vợ, thì có quyền tìm tình yêu mới chứ! Họ lựa chọn cho họ tình yêu của họ, chứ họ có phải cứ chạy theo cái chủ quan, cái tiêu chuẩn đạo đức của thiên hạ làm gì đâu!

A: wicket

Không biết thế nào em ạ. Đàn ông thì nói chung là bốc đồng. Đâm ra không dự được. Nhưng cái thằng nó còn có trách nhiệm, còn dám chịu trách nhiệm thì còn đáng giữ. Chứ cái loại chia chác từng đồng rồi trốn tránh nghĩa vụ với con thì tiễn bạn lên đường sớm cho đỡ mệt.

Chia sẻ bài viết này

You may also like...

3 Responses

 1. Hồng Nhung says:

  E muốn gia nhập diễn đàn này thì đăng ký ntn ah?

 2. Hồng Nhung says:

  Trường hợp của e cũng đang rối lắm. Chồng kiên quyết đòi ly hôn. Lý do là ko hợp, e ko quan tâm a ấy, 2vc ko hiểu nhau. Rồi a nghi ngờ e có ng nọ, ng kia, e là con dâu mà lại cãi mẹ chồng, khiến a ấy v mẹ a ấy khổ sở, sunh bệnh. A rất tức giận. Mỗi khi e đề nghị nc thì a nổi khùng lên v to tiếng. Đơn ly hôn a đã nộp ra Tòa. A bảo a muốn e ra khỏi nhà càng nhanh càng tốt. Con e nuôi đc thì nuôi, a sẽ cấp dưỡng. Nếu ko a nuôi nó v ko yc e đóng góp.vc e lấy nhau đã 6 năm. Năm ngoái a cũng đã dọa ly dị m lần nhưng lúc ấy do e xin lỗi, mong a nghĩ đến con nên 2vc e lại làm hòa. 1 năm nay vc e lúc vui vẻ, lúc xích mích nhưng sau lại thôi. Phần lớn là do e làm hòa trước. Lần này a rất kiên quyết, ko cho e cơ hội nữa. E phải làm sao đây các chị?

  • Jany says:

   Những điều chồng chị trách móc chị có đúng không? Nếu đúng, thì 1 năm qua chính là cơ hội của chị rồi đó thôi. Đàn bà thường nói mà không làm, xin lỗi nhưng không sửa lỗi, 3*7 21 ngày lại lặp lại lỗi cũ. Cơ hội chỉ được trao 1 lần, chị không nằm lấy thì thôi, làm sao có thể đòi cơ hội thứ 2 bây giờ?
   Điều chị nên làm bây giờ là thôi van xin níu kéo, vì điều đó chỉ khiến chồng càng thêm chán ghét mà thôi. Ly hôn đơn phương cũng cần quá trình. Quá trình đó chính là cơ hội thứ 2 của chị. Thay đổi bản thân 1 cách thật sự đi, đừng có nói miệng nữa.
   Có điều, nếu chị không quan tâm chồng, không hiểu chồng, cũng không hợp với mẹ chồng, vợ chồng cãi nhau liên miên, thì tại sao chị còn muốn níu giữ người chồng này?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.