Lucbao1102: Làm sao để níu kéo khi chồng quyết ra đi? (P1)

Chia sẻ bài viết này

Q: lucbao1102

Sáng nay chồng mình đã hoàn thành chuyến công tác và có mặt tại nhà (Trước khi đi không nói với mình bao giờ về). Về nhà chồng nhắn tin thông báo đã về, mình nhắn lại hỏi thăm nhưng không trả lời. Sau đó chồng tắm rửa và lấy xe đi (không đến cơ quan làm việc), rất nhiều khả năng là đi tìm thuê nhà hoặc đi gặp gỡ con bồ. Nói với bác giúp việc là tối nay liên hoan ở cơ quan không ăn cơm ở nhà.

Nói thêm để các mẹ biết rằng các con của mình hiện giờ đang rất mong bố về vì hôm trước có điện thoại về nói chuyện với con là mua quà cho chúng nó.

Đêm chồng mình về thì mình phải cư xử như thế nào đây hả các mẹ? Thà chồng đi công tác mình còn thấy đỡ ngột ngạt, chồng mình về mà kiếu này thì mình ức chế mà phát bệnh mất thôi.

Sẽ có 2 tình huống xảy ra mà mình chưa nghĩ ra cách cư xử cho phù hợp, đó là:

 1. Chồng lờ mình đi, coi như vợ không tồn tại
 2. Chồng coi như không có chuyện gì và muốn tình cảm với mình.

 A: urmyangel

chưa thấy nàng tiến bộ lên chút nào cả, vẫn để ý đến tâm trạng, tình cảm của chồng quá.

Thứ nhất con mong bố về, chồng hứa mua quà cho con thì cứ để họ tự nhiên thể hiện với nhau, việc đó 2 bên sẽ tự giữ lời hứa với nhau, bạn không cần can thiệp.

thứ 2, bạn lại mất công đặt ra các tình huống của chồng và lo nghĩ xem xử thế nào phù hợp, hic. Bây giờ bạn làm ngược lại đi, bạn đặt ra tình huống của bạn và cứ để chồng cư xử phù hợp đi.

Giờ cứ bình thường, ăn uống nghỉ ngơi, chăm con, dạy con học như những ngày chồng chưa về, chồng chào thích thì chào lại, không thích thì thôi, đơn giản thế thôi có gì mà phải nghĩ nhiều.

Còn chồng thích xách xe đi đâu, thích làm gì không quan tâm, việc gì phải xoắn.

 

A: wannabe

chị hy vọng hão huyền quá ạ, một người đã nói thẳng không còn yêu chị, muốn chấm dứt hôn nhân với chị để đến với người tình thì chị mong anh ta sẽ nhắn tin cho chị, nói chuyện ngọt ngào, quan tâm đến chị hay sao? Cái tình huống thứ 2 chị đưa ra là không bao giờ xảy ra.

Nếu chồng chị có xem như chưa có chuyện gì xảy ra thì cũng nói chuyện với chị theo kiểu xã giao chứ làm sao mà tình cảm được. Mà xem như chưa có chuyện gì xảy ra thì cũng vì anh ta chưa muốn mất cái vỏ bọc gia đình chứ có bao nhiêu phần là còn tình cảm với chị đâu. Và nếu anh ta không đả động gì chuyện ly hôn nữa thì chị sẽ làm gì? Lại tiếp tục cho qua nữa, chờ khi anh ta lại liên lạc với người tình thì lồng lộn lên, điên tiết lên mà đòi ly hôn lần nữa à? Rồi cứ mãi như thế thì anh ta có coi chị ra gì.

Một người vụng trôm 5-6 năm như chị nói (có chắc 5-6 năm hay còn hơn thế?) thì có thể một sớm một chiều mà thay đổi không? Có vì một lời hứa đã hứa cả chục lần mà giữ lời không? Câu trả lời thì chị biết rõ hơn ai hết mà, chỉ là chị sợ mất chồng quá nên cứ cố tìm một tia sáng nào đó để bấu víu thôi, và để sẵn trong đầu chữ “tha thứ” rồi chờ người ta xin lỗi thì nói ra liền.

A: harmonius

Bạn Lucbao này quả là quá non tay. Chậc!

Khi đi công tác không thèm báo, khi về thì lại nhắn tin báo. Nên xử sự mạnh tay vào chứ sao lại quýnh quáng nhắn tin hỏi thăm, hỏi người ta không thèm trả lời thì hỏng là phải. Tại sao không im luôn, không quan tâm, vì chính chồng đã khẳng định ký đơn rồi là hết. Nếu hết rồi thì chuyện anh đi đâu về đâu tốt nhất đừng làm phiền người khác. Hoặc là nếu muốn tỏ thái độ quan tâm, quỳ lụy thì tại sao không bày tỏ thái độ vui mừng, con cái vui vẻ, cơm nước tinh tươm đón chào cho cái người nhắn tin báo về được hài lòng theo mong muốn của họ. Cứ tạo không khí yên ấm vui vẻ rồi từ từ nghĩ biện pháp xử lý tiếp.

Bây giờ hắn đã đi rồi, không hẹn giờ về. Chẳng quan tâm đến ai, mắc gì bạn quan tâm hắn đi đâu làm gì chi vậy. Cách tốt nhất là tối nay mấy mẹ con cứ cơm nước ngon lành, dẫn con đi dạo hoặc ăn uống coi phim, hết giờ về đóng của phòng mà ngủ thẳng cẳng. Đừng có tạo cho chồng cái cơ hội được làm mặt lạnh hay là tình cảm gì sất.

Cứ thế đi, sáng mai cho con đi học và bạn thì đi làm bình thường, đừng có tạo cơ hội cho chồng chuyện trò gì với bạn hết. Về con cái thì cứ để cha con họ tự cư xử với nhau.

A: wicket

Mình vote cho việc tối nay dắt các con đi ăn quán nào mà cả 3 mẹ con cùng thích. Đi xem phim siêu nhân hay cái quái gì tương tự. Tối về 3 mẹ con ôm nhau ngủ, được khóa bố cửa phòng. Kệ cha. Sáng mai 3 mẹ con lại dung dăng dung dẻ đi ăn sáng, rồi đi học đi làm. Còn thèng cha kia thì kệ nó cho bồ nó phục vụ.

A: harmonius

Chỉ sợ chị lucbao vẫn muốn phục vụ chồng ngay khi chồng về ấy chứ.

Mà chị có biết điểm mạnh điểm yếu của chồng chị không? Gia đình có quan trọng với anh ta hay không? Cứ thấy anh ta sợ mất cái gì nhất thì chị cứ nhắm vào chỗ ấy mà đánh đi ạ, hơi đâu cứ xoắn xít chạy theo đuôi ông chồng ấy làm gì.

Chị có biết tại sao chồng chị vẫn lén lút có quan hệ ngoài luồng từ 5-6 năm nay? Tại sao hứa sửa đổi mà vẫn không giữ lời? Chồng chị cần gì ở các mối quan hệ đó mà chị không đáp ứng được? Chồng chị có biết điểm yếu của chị hay không?

Muốn làm gì thì làm cũng phải biết người biết ta mới thắng được.

 A: yellowtea

Mình đi ra đi vào, rồi lại đi vào đi ra vì case nhà Lucbao.

Chuyện nhà Lucbao đã xảy ra nhiều năm rồi, không phải ngày một ngày hai, mà mẹ nó còn rối như tơ vò vậy.

Mình nói thật là không ai có thể giúp mình ngoài bản thân mình đâu. Bạn vào đây nghe góp ý càng rối thêm thôi.

Tự bản thân bạn hãy bình tĩnh lại suy nghĩ về tất cả mọi cái được và không được của mối quan hệ trong gia đình bạn bao năm nay. Thật công tâm suy xét mọi chuyện vì sao xảy ra như vậy??? NGuyên nhân nào đã tạo ra như này? …

Chỉ có bạn ở trong cuộc mới thực sự hiểu đúng, hiểu được mọi khía cạnh của vấn đề. Còn mọi người ở đây cũng chỉ là thầy bói sờ chân voi cả thôi. Nên sẽ càng làm cho bạn hoang mang thêm. Vì mình đoán chưa bao giờ bạn thực sự rạch ròi ngồi suy nghĩ về mọi vấn đề, về nguyên nhân thực sự… mà chỉ có luẩn quẩn với bản thân, với chồng…

Ngày xưa chuyện của mình xảy ra, dù khóc lóc đau đớn, nhưng mình lại thực sự rất tỉnh táo nhìn nhận mọi vấn đề, vì sao, nguyên nhân, sẽ có giải pháp gì… vì mình hiểu chồng, hiểu nguyên nhân, biết điểm yếu, điểm mạnh của mỗi người. Biết được vấn đề nào là gót chân asin của chồng để… trị, hihihi.

Chứ người ngoài chỉ nhìn hiện tượng, mô tả của bạn nên sẽ bị lệch. Chỉ có bạn, người trong cuộc mới có thể thực sự biết nên làm gì như thế nào và vì sao nên làm thế!

Chung cuộc lại, bạn phải bình tĩnh suy nghĩ thấu đáo về cuộc sống của 3 mẹ con, về chồng, về mối quan hệ bao lâu nay của 2 người, vì sao đến nỗi này, chồng có ưu điểm gì, có yếu điếm gì, có thể níu chồng bằng cách gì…

Nếu cảm thấy chồng không còn yêu mình, thực sự yêu người kia, không yêu con, không vì con cái, không vì gia đình… thì thực sự chả còn gì phải hối tiếc, níu kéo, mà nên giữ sự tự trọng cho bản thân, giữ lại tình cảm tốt đẹp cho bố con họ…

Nhưng nếu chồng vấn yêu con, vẫn ít nhiều vì gia đình… thì khi đó phải nghĩ chiến lược cho bản thân mình, có gia đình mình và cho con mình. Cũng chỉ có bạn mới có thể giúp bạn được mà thôi.

Bình tâm suy nghĩ chiến lược, nghĩ mưu nên làm gì như thế nào…

Chia sẻ bài viết này

You may also like...

3 Responses

 1. Hồng Nhung says:

  E muốn gia nhập diễn đàn này thì đăng ký ntn ah?

 2. Hồng Nhung says:

  Trường hợp của e cũng đang rối lắm. Chồng kiên quyết đòi ly hôn. Lý do là ko hợp, e ko quan tâm a ấy, 2vc ko hiểu nhau. Rồi a nghi ngờ e có ng nọ, ng kia, e là con dâu mà lại cãi mẹ chồng, khiến a ấy v mẹ a ấy khổ sở, sunh bệnh. A rất tức giận. Mỗi khi e đề nghị nc thì a nổi khùng lên v to tiếng. Đơn ly hôn a đã nộp ra Tòa. A bảo a muốn e ra khỏi nhà càng nhanh càng tốt. Con e nuôi đc thì nuôi, a sẽ cấp dưỡng. Nếu ko a nuôi nó v ko yc e đóng góp.vc e lấy nhau đã 6 năm. Năm ngoái a cũng đã dọa ly dị m lần nhưng lúc ấy do e xin lỗi, mong a nghĩ đến con nên 2vc e lại làm hòa. 1 năm nay vc e lúc vui vẻ, lúc xích mích nhưng sau lại thôi. Phần lớn là do e làm hòa trước. Lần này a rất kiên quyết, ko cho e cơ hội nữa. E phải làm sao đây các chị?

  • Jany says:

   Những điều chồng chị trách móc chị có đúng không? Nếu đúng, thì 1 năm qua chính là cơ hội của chị rồi đó thôi. Đàn bà thường nói mà không làm, xin lỗi nhưng không sửa lỗi, 3*7 21 ngày lại lặp lại lỗi cũ. Cơ hội chỉ được trao 1 lần, chị không nằm lấy thì thôi, làm sao có thể đòi cơ hội thứ 2 bây giờ?
   Điều chị nên làm bây giờ là thôi van xin níu kéo, vì điều đó chỉ khiến chồng càng thêm chán ghét mà thôi. Ly hôn đơn phương cũng cần quá trình. Quá trình đó chính là cơ hội thứ 2 của chị. Thay đổi bản thân 1 cách thật sự đi, đừng có nói miệng nữa.
   Có điều, nếu chị không quan tâm chồng, không hiểu chồng, cũng không hợp với mẹ chồng, vợ chồng cãi nhau liên miên, thì tại sao chị còn muốn níu giữ người chồng này?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.