Lucbao1102: Làm sao để níu kéo khi chồng quyết ra đi? (P1)

Chia sẻ bài viết này

A: urmyangel

Người ngoài khách quan nhìn vào em thấy chị có vẻ yêu chồng nhiều quá và yêu bản thân chị hơi ít, giờ chị bớt yêu chồng đi, giảm dần đi và tăng yêu chị, yêu con chị lên chị sẽ thấy mọi thứ dễ xử lý hơn. Chị yêu quá nên chị phụ thuộc người ta, cuộc sống của chị nằm trong tay người ta, giờ chị lấy nó về để nó nằm trong tay chị đi, đừng phụ thuộc nữa. Cũng là để người ta tự lựa chọn cuộc sống của người ta.

Chị cứ để anh ấy dọn đồ ra ở riêng nếu anh ấy muốn, nếu anh ấy muốn li dị thì chị bảo anh ấy là người đi làm thủ tục đi, chị đồng ý và hỗ trợ. Cái chị cần nắm nhất là đảm bảo cho cuộc sống của mẹ con chị, tức là sau này con chị vẫn có nhà để ở, ăn học đàng hoàng.

Đơn giản thế thôi mà chị.

Một người chồng ngoại tình thì có mang lại gì cho vợ ngoài nỗi đau đâu mà chị cố ôm lấy càng khổ thêm chị ơi. Vững vàng lên chị nhé. Ít nhất là anh ấy phải tôn trọng chị đã.

A: wicket

Nếu mình là chồng bạn thì mình cũng tiếp tục ngoại tình thôi. Vì mình ngoại tình mấy thì vợ vẫn yêu mình và mình hứa hẹn vài câu là sẽ tha thứ. Mà nói thế thôi, có dám li dị mình đâu.

BTW, mình góp í nhẹ là nhà bạn cũng ý kiến nhiều chuyện chồng bạn quá hay sao mà chồng bạn cảm thấy khó chịu với nhà bạn thế? (trong khi trước kia có mâu thuẫn gì đâu).

A: wannabe

Đàn ông lỡ say nắng thì còn hồi tỉnh chứ đã có thói trăng hoa thì chỉ có “cắt” cái công cụ để đi trăng hoa thì may ra mới tiệt được thôi ạ. Em ủng hộ chị cắt đi ạ.

Chị lucbao1102 bảo 14 năm hôn nhân đủ để chị không còn hành xử nông nổi mà em thấy chị nông nổi quá trời. Thậm chí 2 vợ chồng chị còn chửi nhau, đánh nhau trong vòng 2 năm trở lại đây mà. 14 năm không đủ để hai người tôn trọng nhau thì chị lấy cái gì để níu giữ chồng của chị, khi cả sự tôn trọng mà còn không có thì nói gì đến yêu thương, đến nghĩa vợ chồng? Mà chị đã không có cái lợi thế nào để níu giữ thì chị lấy gì đảm bảo sau lần này, sau một lời hứa nữa chồng chị sẽ không ngựa quen đường cũ hả chị?

Nếu em nói chồng chị hết thuốc chữa rồi thì chị có buông không? Chị bảo là chị còn rất yêu chồng, nhưng nếu đó là người chồng mãi mãi không bao giờ thay đổi, sẽ luôn làm tổn thương chị cả về thể xác lẫn tinh thần, chị vẫn chấp nhận sống với anh ta suốt quãng đời còn lại, kể cả chấp nhận chỉ có phần xác mà không có phần hồn (tình cảm anh ta đi ban phát cho những người con gái khác rồi), chị vẫn chấp nhận chứ? Những ngày sau này sẽ là những ngày tiếp tục bị mắng chửi khi anh ta tức giận, những ngày chị vò võ một mình ở nhà còn anh ta vui vẻ với người khác, con chị một ngày sẽ thấy cha bạo hành với mẹ, gia đình chị sẽ thấy con gái bị đối xử tồi tệ, mà chị hay bất kỳ ai khác cũng không được có ý kiến, chị vẫn chấp nhận chứ?

Nếu chị trả lời là có, thì em sẽ dùng hết nơ ron thần kinh mà em có nghĩ cho chị cách để chồng chị không ly hôn lần này. Nhưng mà có đáng không?

Chị gắn bó với chồng 14 năm thì chồng gần như một bộ phận của cơ thể không thể thiếu, như cái tay, cái chân không thể cắt, chị cảm thấy như thế nên chị không thể nào dứt ra được. Nói theo tâm linh thì chắc là nợ từ kiếp trước, không bỏ được í. Thế cách đây 14 năm khi chị chưa lấy chồng thì sao, chị vẫn đủ tay, đủ chân, vẫn sống vui vẻ yêu đời kia mà. Chị nhìn lại mình của hôm nay đi, ai cướp mất niềm vui của chị, ai cướp mất hạnh phúc của chị, không phải chính là chồng chị hay sao? Mà cho dù chồng có là cái tay, cái chân của chị, thì nếu cái tay ấy có khối u ung thư, cái chân ấy bị hoại tử thì cũng cần phải bỏ nó để sống tiếp chứ, dù là khiếm khuyết vẫn tốt hơn chứ. Chí ít vẫn phải sống tốt vì con cái, vì bố mẹ mình chứ.

Em chúc chị sớm tỉnh táo và vươtj qua được cơn bão lòng này!

A: urmyangel

chị ơi, lúc nào chị tĩnh tâm, chị ngồi xác định lại những gì là quan trọng nhất đối với chị, những thứ đó phải giữ lấy, còn lại thì tính sau, ví dụ :

Quan trọng :

– sức khỏe: dĩ nhiên rồi, ốm đau bệnh tật thì khổ lắm

– có tài chính để sống và nuôi con

– có kiến thức để làm việc và giao lưu xã hội

– có các mối quan hệ với người thân như con cái, bố mẹ, bạn bè

– sống trong môi trường ổn định, không chiến tranh, thiên tai.

….

Em nghĩ thế cũng đủ để tạo một cuộc sống tương đối hạnh phúc.

Còn CHỒNG : chồng là 1 nhân tố giúp làm vững mạnh thêm các nhân tố trên, ví dụ có chồng thì sức khỏe của mình có người quan tâm hơn, tâm tư tình cảm tâm lý của mình nó tươi tắn hơn, tốt hơn cho sức khỏe

Có chồng thì tài chính của mình có người hỗ trợ để mình vững hơn về tài chính

Có chồng thì các mối quan hệ của mình tốt hơn vì chồng chăm con cùng mình, chồng quan tâm bố mẹ mình,…

Còn nếu chồng không làm các nhân tố đó vững mạnh hơn thì chồng cũng không có tác dụng gì cả, ha ha ha…

Với cả nếu ly dị mà chồng tử tế thì chồng vẫn chu cấp tài chính, vẫn quan tâm con, vẫn tử tế với bố mẹ vợ cũ.

Với cả chị lucbao ơi, theo tình tình phớt, phớt tình tình theo, chị cứ phớt phớt đi biết đâu anh ấy lại quay lại theo chị và chừa hẳn thói kia đi

Q: lucbao1102

Mình cám ơn những góp ý chân thành của bạn! Đúng như bạn nói, nhược điểm của mình là quá nhu nhược và quá yêu chồng. Vì nắm được điểm yếu này của mình nên có lẽ chồng mình đã không thực sự hối cải.

Còn về gia đình mình có nhiều ý kiến – hoàn toàn không hẳn mà chồng mình chỉ dựa vào đấy để lấy cớ bao biện cho hành vi của mình. Chính bố mẹ chồng cũng nhận xét như thế.

Hiện tại mình đang rất bế tắc, không biết phải giải quyết như thế nào. Mình còn yêu chồng, mình thương cả con nữa (vì vừa rồi chúng nó hỏi những câu mà mình rất đau lòng) nên không muốn ly dị. Nhưng cứ sống như thế này chắc đầu mình vỡ tung ra mất. .;

Mình muốn giữ gia đình và không thể chấp nhận chồng mình ngoại tình nữa.

Hãy cho mình lời khuyên nhé!

Chia sẻ bài viết này

You may also like...

3 Responses

 1. Hồng Nhung says:

  E muốn gia nhập diễn đàn này thì đăng ký ntn ah?

 2. Hồng Nhung says:

  Trường hợp của e cũng đang rối lắm. Chồng kiên quyết đòi ly hôn. Lý do là ko hợp, e ko quan tâm a ấy, 2vc ko hiểu nhau. Rồi a nghi ngờ e có ng nọ, ng kia, e là con dâu mà lại cãi mẹ chồng, khiến a ấy v mẹ a ấy khổ sở, sunh bệnh. A rất tức giận. Mỗi khi e đề nghị nc thì a nổi khùng lên v to tiếng. Đơn ly hôn a đã nộp ra Tòa. A bảo a muốn e ra khỏi nhà càng nhanh càng tốt. Con e nuôi đc thì nuôi, a sẽ cấp dưỡng. Nếu ko a nuôi nó v ko yc e đóng góp.vc e lấy nhau đã 6 năm. Năm ngoái a cũng đã dọa ly dị m lần nhưng lúc ấy do e xin lỗi, mong a nghĩ đến con nên 2vc e lại làm hòa. 1 năm nay vc e lúc vui vẻ, lúc xích mích nhưng sau lại thôi. Phần lớn là do e làm hòa trước. Lần này a rất kiên quyết, ko cho e cơ hội nữa. E phải làm sao đây các chị?

  • Jany says:

   Những điều chồng chị trách móc chị có đúng không? Nếu đúng, thì 1 năm qua chính là cơ hội của chị rồi đó thôi. Đàn bà thường nói mà không làm, xin lỗi nhưng không sửa lỗi, 3*7 21 ngày lại lặp lại lỗi cũ. Cơ hội chỉ được trao 1 lần, chị không nằm lấy thì thôi, làm sao có thể đòi cơ hội thứ 2 bây giờ?
   Điều chị nên làm bây giờ là thôi van xin níu kéo, vì điều đó chỉ khiến chồng càng thêm chán ghét mà thôi. Ly hôn đơn phương cũng cần quá trình. Quá trình đó chính là cơ hội thứ 2 của chị. Thay đổi bản thân 1 cách thật sự đi, đừng có nói miệng nữa.
   Có điều, nếu chị không quan tâm chồng, không hiểu chồng, cũng không hợp với mẹ chồng, vợ chồng cãi nhau liên miên, thì tại sao chị còn muốn níu giữ người chồng này?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.