Lucbao1102: Làm sao để níu kéo khi chồng quyết ra đi? (P1)

Cho đến một hôm ông xã mình nói đi chơi đêm không về. Giọt nước đã làm tràn ly, mình đã không cho đi và yêu cầu ngồi nói chuyện. Tại đây, ông xã mình đã công nhận là mình ngoại tình, tuyên bố hết tình cảm với vợ và yêu cầu ly dị.

bờ vực hôn nhân
Làm sao để níu kéo một người đã hết yêu mình?

Đây (cũng) là một câu chuyện dài. Một người phụ nữ kết hôn 14 năm, có người chồng tốt và 2 đứa con ngoan, cũng coi như là có một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Nhưng mọi thứ cứ xấu dần đi. Chồng chị ngoại tình lần 1, lần 2, rồi lần 3… Hạnh phúc vỡ tan.

Chị là điển hình cho tuýp phụ nữ chỉ biết yêu chồng thật nhiều mà không hề hiểu chồng. Hoặc có thể nói là chị hiểu, chị biết chồng cần gì, muốn gì, nhưng chị cứ cho đi những thứ chị có, thay vì những thứ chồng cần. Con cá thích ăn giun, cứ nhét táo vào mồm nó, bảo sao nó không muốn ăn.

Link file word và PDF cho chị em nào muốn tải về đọc offline trên điện thoại hoặc in ra giấy
Word
PDF

Đọc phần 2 tại: Lucbao1102: Làm sao để níu kéo khi chồng quyết ra đi? (P1)

Níu kéo người quyết ra đi

 

Q: lucbao1102

Chào các mẹ trong gia đình EQ. Mình đến với EQ qua sự giới thiệu của một người bạn thân cách đây chừng gần 1 năm. Thời gian qua, mình luôn đọc, suy ngẫm những tâm sự, góp ý của các mẹ trong gia đình EQ để học hỏi và làm kinh nghiệm trong cuộc sống.

Nhưng đến giờ mình hoàn toàn bế tắc, trong đầu mình trống rỗng và không thể suy nghĩ được nên làm gì và không nên làm gì nữa. Mình kể ra đây câu chuyện của mình với mong muốn nhờ tất cả các cao thủ trong gia đình EQ bớt chút thời gian đọc và cho mình những lời khuyên bổ ích để mình có thể lựa chọn con đường đi cho mình.

Mình lấy chồng thấm thoắt đã được 14 năm rồi. Lâu cũng chưa hẳn nhưng cũng không quá ít thời gian để có những hành xử nông nổi nữa. Những năm trước cuộc sống gia đình của mình trôi qua êm đềm. Chồng mình cũng rất yêu thương, chăm sóc gia đình. Kinh tế gia đình mình hiện nay vào loại trung bình khá, không phủ nhận do công sức của anh ấy đóng góp rất nhiều. Những chuyến đi công tác, anh ấy không quên mua quà về cho mình. Đành rằng cũng có những giận hờn, xô xát, … (ông xã nhà mình là người rất nóng tính) nhưng mọi chuyện đều được giải quyết ổn thỏa. Cho đến khoảng 2 năm gần đây, chồng mình thường xuyên báo phải đi công tác, tiếp khách và không ăn cơm ở nhà. Mình cũng đã có những nghi ngờ và nói chuyện với chồng nhưng đều bị gạt đi. Mình đã tin những lời giải thích từ chồng.

Đỉnh điểm là khoảng thời gian cách cách đây 1 năm, chỉ vì hiểu nhầm nhau mà chồng mình đã làm um lên tất cả, chửi bới mình không ra gì; gọi mẹ mình sang chứng kiến cảnh anh í chửi bới và đuổi mình ra khỏi nhà. Trước mặt mẹ vợ mà anh ấy luôn miệng “đ… mẹ mày”. Mẹ mình tức quá bỏ về. sau đó anh ấy sang xin lỗi bố mẹ mình nhưng đứng ở cửa nhà chửi mình ầm ầm. Không những thế chồng mình còn làm cho gia đình nhà chồng hiểu sai về mình. Hận lắm, nhưng khi bình tĩnh lại mình nghĩ do chồng nóng tính nên có những xử lý không đúng thôi, mình đã tự giải quyết những hiểu nhầm với gia đình chồng. Nhưng từ đây, mình cũng đã nghĩ lại những biểu hiện của chồng trong mối quan hệ vợ chồng thời gian qua, cộng với những thắc mắc, những lời nói của mọi người mình khẳng định 100% chồng mình ngoại tình. Trời đất dưới chân mình như sụp đổ, mình đau đớn khóc như điên dại ….

Nhưng mình vẫn cố gắng nhẹ nhàng để kéo anh quay về. Tình hình ngày càng trầm trọng, một mặt chồng khẳng định không có vấn đề gì, một mặt chồng ngày càng đi công khai hơn. Cho đến một hôm ông xã mình nói đi chơi đêm không về. Giọt nước đã làm tràn ly, mình đã không cho đi và yêu cầu ngồi nói chuyện. Tại đây, ông xã mình đã công nhận là mình ngoại tình, tuyên bố hết tình cảm với vợ và yêu cầu ly dị. Mình nói vợ chồng hết tình vẫn còn nghĩa nhưng anh nói hết cả tình và nghĩa với mình rồi.

Đến nước này mình đành nhờ đến gia đình nội ngoại (mọi người trong gia đình đều hiểu chắc chắn chồng mình ngoại tình rồi). Tại cuộc họp gia đình, chồng mình đã xin lỗi và xin được tha thứ. Mình đã chấp nhận, bố mẹ anh chị em hai bên gia đình cũng đã bỏ qua. Mọi người trong gia đình đều có những ý kiến góp ý cho cuộc sống của vợ chồng mình sau này.

Bắt đầu từ đây bắt đầu phát sinh sự mâu thuẫn giữa chồng mình và gia đình bên ngoại. Mọi lời góp ý, nhận xét của bên ngoại đã được anh ý hiểu theo một cách không tích cực (trước khi chuyện này xảy ra tình cảm giữa vợ chồng mình và hai bên nội ngoại đều rất tốt). Anh luôn lấy cớ đấy để bao biện cho hành vi sai trái của mình.

Mọi chuyện không dừng lại ở đó, chỉ được một thời gian sau, chồng mình lại tiếp tục ngoại tình.

Mình đã có buổi nói chuyện thẳng thắn với chồng, chồng mình chối bay đi hết và khi mình đưa ra những chứng cớ không chối được nữa thì lại nói nhục do bên ngoại coi thường, ….. Mình đã giải thích nhưng không được, anh ấy còn dám xúc phạm gia đình mình trước mặt mình. Hai vợ chồng mình đã xúc phạm nhau nặng nề. Mình không kiềm chế được đưa tay tát nhẹ vào mồm anh ý. Thế là anh chồng mình lồng lộn lên tát mình túi bụi, đau đến 10 ngày sau không nằm nghiêng được. Mình đã đau khổ, tuyệt vọng và quyết định ly dị. Khi đó chồng mình lại quay về xin lỗi, hứa hẹn, … Mềm lòng mình lại tha thứ.

Cứ như thế lặp lại thêm hai lần nữa. Chồng mình coi nhà như nhà trọ, con cái cũng chẳng thèm quan tâm xem nó học hành như thế nào, có ốm đau không. Một tuần chỉ về nhà khoảng một hai lần thay, lấy quần áo và đi mặc cho con viết thư cầu xin và bố mẹ chồng khuyên giải. Tuyên bố với bố mẹ rằng chồng và con bồ kia yêu nhau, chia sẻ được mọi chuyện với nhau và chồng mình sẽ sống như thế không quan tâm ai nói gì (con bồ kia đã có 2 con, vợ chồng nó ly thân).

Hơn tháng trước mình không thể chịu đựng hơn được nữa và quyết định sẽ ly dị. Linh tính như thế nào trước khi mình tuyên bố lại quay lại xin lỗi và hứa hẹn… Mình không chấp nhận và yêu cầu phải tạo dựng được lòng tin trong mình. Chồng đã chấp nhận yêu cầu của mình và tỏ ra ăn năn hối lỗi thực sự. Mình để ý hơn và phát hiện ra vẫn liên lạc với con bồ kia, về mình đã nói chuyện và yêu cầu chấm dứt không được liên lạc với bất kể con bồ nào, dưới hình thức nào (về sau qua tìm hiểu mình mới biết chồng mình đã có rất nhiều bồ, có lúc cặp đến 2 đứa và từ 5 -6 năm trước). Chồng mình đã nhất trí không một chút đắn đo.

Cũng không phủ nhận rằng chồng mình đã rất cố gắng như tối không đi đâu nữa, thứ 7, cn ở nhà, quan tâm đến vợ con nhiều hơn. Và dần dần mình đã tha thứ cho chồng, phải thú nhận với các mẹ rằng mình vẫn còn yêu chồng nhiều lắm, hận nhưng vẫn yêu (vì chồng là mối tình đầu của mình). Nhưng với chồng mình, khi nhận được sự tha thứ của vợ đồng nghĩa với việc chồng lại có thái độ dửng dưng hơn với vợ như thỉnh thoảng vợ gọi không nghe điện thoại (trước đây cứ mỗi lần đi với bồ thì bất kể ai gọi đều không nghe máy), cả ngày không điện thoại hay nhắn tin, tối đến chăm chăm đọc mạng rồi đi ngủ không thích trò chuyện hay vợ động vào người. Và mình lại biết được lại liên lạc với con bồ cũ nữa.

Tất cả tích tụ dần, tích tụ dần…. rồi tuần trước và một buổi tối mình có tin nhắn của đứa bạn thân. Chồng đòi xem nhưng mình không cho, điên lên đặt pass hết tất cả điện thoại, ipad. Mình đã không nói gì nhưng cứ trêu tức nên mình hỏi anh định thế để liên lạc với chúng nó à, anh định quay lại lối sống cũ à? Thì nói là chắc chắn rồi. Vết thương chưa lành lại bị chồng cầm dao đâm thấu tim gan. Không kiềm chế được mình đã nhảy lên cào cấu, đánh chồng. Không đánh lại mình nhưng nói là ghê tởm mình, …

Mình sững người lại vì đau quá, liền bỏ đi ra khỏi phòng uống rượu. Mình uống rượu như một con điên, cầm cả chai tu ừng ực, chồng mình đã giật chai rượu đổ đi và dìu mình vào phòng khi mình không thể đứng được nữa. Tối hôm ấy mình cũng không nhớ vợ chồng mình nói với nhau những gì nhưng có tuyên bố là ly dị, sống như thế này không thể sống được.. …

Sáng hôm sau trước khi đi làm gọi mình dậy nói đi mua đơn đi. Ức quá mình không thể chịu được nhắn cho chồng đừng tìm với ý định bỏ nhà đi. Mình đi mua đơn và nghĩ lại đã đi ngồi để trấn tĩnh, không nghe bất cứ cuộc điện thoại nào (chồng mình kiểm tra biết vợ không đi làm điện thoại tìm và nhờ người điện thoại tìm vì sợ mình làm càn). Tối mình về nhà, mình đưa đơn cho chồng xem, liền bảo mình viết, mình kêu mệt viết sau nhưng cứ giục mình viết. Bực quá mình đã viết và cả hai cũng đã ký. Chồng mình nói sẽ đi ra khỏi nhà, để lại tất cả cho mẹ con mình. Chồng mình đang xúc tiến việc tìm nhà để thuê ở luôn. Mình yêu cầu là dấu gia đình và con cái coi như chồng đi công tác.

Từ hôm đó vợ chồng mình cũng đã nói chuyện nhiều, như những người bạn. Mình thú nhận với chồng mình là giờ vẫn còn rất yêu chồng, mình không níu kéo nhưng chồng hãy nghĩ đến những đứa con, hãy thương chúng nó mà làm lại cùng nhau nuôi dậy con mình chỉ cần anh ấy thực hiện lời hứa với mình, từ bỏ lối sống cũ. Chồng mình luôn mồm xin lỗi và nói có những cái sai không thể sửa được, bát nước hắt đi không thể đầy lại, rồi anh không thể tẩy não mọi người được, ….

Anh ấy nói thêm cả về mối quan hệ không thể tốt đẹp lại được giữa anh í và gia đình nhà ngoại. (Bố mẹ, anh em mình cũng rất giận anh í sau những gì chồng mình cư xử với mình, nhưng cũng sẵn lòng tha thứ nếu chồng mình nhận ra lỗi). Mình cũng đã giải thích và nói với chồng đừng nên nghĩ thế, bố mẹ anh em ai cũng muốn tốt cho gia đình mình, còn anh sao anh không đến nhà bố mẹ, anh chị em chơi để kéo dần khoảng cách lại, anh đâu có muốn thân thiện hơn, …. (trước đây chồng mình rất hay sang nhà bố mẹ anh em mình chơi, uống café). Còn về chồng mình thì lúc tỏ ra rất quan tâm đến mình, lúc thì lại nói ký đơn rồi coi như đã ly dị.

Hiện tại chồng mình đang đi công tác và chỉ điện thoại về nói chuyện với con chứ không nhắn tin hay điện thoại cho mình. Có lẽ mấy ngày nữa về chồng mình sẽ tìm nhà và chuyển ra ngoài ở.

Thú thực với các mẹ, mình còn nhiều tình cảm với chồng, không muốn mất gia đình này và cũng vì rất thương các con nữa.

Mình phải làm gì bây giờ? Khi chồng mình dứt khoát dọn ra ngoài sống và nhắc mình nộp đơn ly dị. Làm thế nào để tiệt nọc thói trăng hoa của chồng mình? Mình đang rất tuyệt vọng các mẹ ạ. Nước mắt cũng không còn nhiều để mà khóc nữa.

Các mẹ cho mình lời khuyên nhé! Cảm ơn các mẹ nhiều ạ!

3 Comments

  1. Hồng Nhung 07/12/2017 Reply
  2. Hồng Nhung 07/12/2017 Reply
    • JanyAuthor 07/12/2017 Reply

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.