LinhVu: Chồng bỏ mặc vợ con, giấu tiền riêng

Linhvu

Chào các chị! Em là thành viên mới của web hôm nay em rất cần sự tư vẫn của các chị về cuộc hôn nhân bế tắc của em ạ.Mong các chị cho em những lời khuyên, em đã suy nghĩ nhiều mà chưa đưa ra quyết định cho riêng mình.
Em lấy chồng được gần 3 năm, đã có cậu con trai gần 2t. Có lẽ em lấy chồng hơi sớm vì sau khi tốt nghiệp đại học và đi làm hơn 1 năm em đã vội vàng nhận lời khi tính còn hơi trẻ con. Chồng hơn em 2 tuổi, học nghề rồi đi làm cho 1 công ty. Ban đầu em thấy không hợp về quan điểm sống, tính cách, và học thức nhưng do anh ta cố theo đuổi, em vì biến cố gia đình bố mất sớm phải về quê làm việc (nhà chỉ có 2 chị em gái)nên cũng buông xuôi và em cứ nghĩ lấy người yêu mình nên đồng ý cưới. Gia đình chồng nghèo em cũng không phân vân vì nghĩ con người sống với nhau chủ yếu là tinh thần nêu chồng thực sự yêu mình thì vật chất không quan trọng lắm.
Rồi sau khi cưới bọn em về sống cùng mẹ em (cho vui nhà vui cửa và tiện cho công việc của bọn em). Em có bầu ngay sau khi cưới, lúc biết tin em bầu chồng em chẳng phản ứng gì, cũng chẳng nói một lời nào thể hiện niềm vui sướng. Thời gian này thỉnh thoảng anh ta nấu cho em nồi cháo, nhưng có một điều rất lạ là anh ta không thích đưa em đi khám thai. Có lần đến tháng sinh anh ta để em đi xe máy hơn chục km để đến cty anh làm rồi anh chở e đi bv khám sau đó lúc về em lai tự đi về một mình. Em không bao giờ quên cái cảnh bụng to đi qua cầu phao dốc cao gồ ghề,buồn , tủi…Kể đến 9thang mang bầu có lần em phát hiện anh ta nói chuyện với giọng nữ rất ngọt em bắt mở mật khẩu đt để kiểm tra(anh ta luôn để mk từ khi cưới ạ) nhưng nhất quyết không chịu mở, em làm ầm lên mà chiến tranh lạnh 1 thời gian. Chồng bỏ mặc vợ con luôn chẳng thèm để ý. vẫn sáng đi tối về, vẫn ở lại công ty ăn chơi tuần 2-3 ngày không về, có đợt mẹ em vắng nhà anh ta cũng mặc em ở nhà một mình cả tuần ( lần đó thấy anh ta hay ở lại nên em bảo đừng về nữa) không hề lo lắng em đang bầu bí. Trời sinh ra em tính hay cả nghĩ, lại thêm tính hay suy luận nên mọi biểu hiện của anh ta em đều thu nhận và phân tích…

Wic

Thế bây giờ em Linh Vũ muốn gì? Quan điểm về hôn nhân và chồng tốt của em thế nào? Theo em chồng em liệu có thể đáp ứng bao nhiêu % mẫu mực của em?

LinhVu2013

Anh ta có thói quen nhắn tin buổi trưa cho em hỏi han nhưng cứ 2 ngày lại có ngày anh mất hút , tối về tầm khuya hay có tin nhắn đến nhưng đến sáng sớm a mới đọc và nhắn lại chắc nghĩ em đang ngủ không biết, có lần để quên điện thoại ở nhà em thấy có 2 cuộc điện thoại gọi từ sớm em nhớ luôn Còn những lần em đi siêu thị , khám thai cùng,điện thoại anh ta đều liên tục có tin nhắn, anh ta thản nhiên nt trước mặt em mà không hề nao núng lo sợ.Em tìm cách mở mk mà không được,anh ta đã cẩn thận khóa mã pin, mã bật nguồn…Em ức lắm nhưng đành phó mặc đợi sinh con ra. Thấm thoắt đến khi sinh em nằm ở nhà anh ta cho mẹ ch chăm hết tháng rồi về nhà mẹ đẻ vì không chịu nổi, bà mẹ ch e không bao giờ bế cháu, mình em thức đêm bế, thay tã tất tần tật. Cháu con anh chồng bà cũng chẳng bế các chị ạ. Chẳng hiểu sao lại có người cháu nội cũng không yêu thương.

Lại nói về chuyện em sau khi về ngoại, con được 2th tình cờ em vào fb anh ta phát hiện cuộc trò chuyện lạ với cô đồng nghiệp. Mặc dù anh ta bị chuyển công tác xa hơn nhưng vẫn thường xuyên liên lạc và gặp nhau, qua một số câu chuyện em thấy anh chồng có vẻ yêu cô ta nhưng cô này lẳng lơ không dùng những từ e nhớ a,e yêu a bao giờ, chỉ chồng em mới gọi vợ yêu, nhớ thương cô ta….chuyên lên giường hay nói xấu em không hề đề cập đến. haizz, chắc cái đó nói qua điện thoại.Anh ta còn nhét sâu trong ví cái tờ giấy chị kia chúc mừng sn em có tra hỏi thì chối. Lần đó em chưa phát hiện ra vụ nói chuyện trên fb, vậy mà họ vẫn nghĩ lừa được em . Xâu chuỗi lại em nhớ ngay số đt gọi đầu sáng kia và em hẹn gặp.

H&T

Mọi bi kịch bắt nguồn từ đây Wick ơi

Các bạn trẻ ít khi nào lắng nghe, ngẫm và rút bài học lắm. Thay vì chú trọng vào mình muốn gì, chồng ưu nhược điểm gì và cách khắc phục lệch thì các bạn ấy có nhu cầu kể lể thôi.
Mà như thế thì lời khuyên thẳng thật lại không được quan tâm lắm đâu

LinhVu

Chị này gặp em thề thốt rằng không làm gì có lỗi với chồng con, rồi xin lỗi em và hứa không bao giờ liên lạc với chồng em. Sau đó một tuần thì chị ta bị lưu thai, lúc đó thai được 2thang thì phải. Em thấy ớn quá, không biết có phải con của ch em không nhưng rồi chị ta bị quả báo thật, sau này chị ta tiếp tục lưu thai và khó có con. Còn chồng em ban đầu không dám nhìn mặt em, chỉ nhắn tin xin lỗi, hứa hẹn… Em đã làm tanh bành, em ném hết ảnh cưới, đăng kí kết hôn, em vứt luôn nhẫn cưới, em chửi anh ta cho nhục nhã…Em là con người cá tính, không chịu khuất phục, em ngay thẳng nên càng không muốn bị lừa dối, em muốn li hôn nhưng mẹ em can ngăn. Rồi em lại tiếp tục sống trong đau khổ dằn vặt, căng thẳng, em mới đẻ mà được 40kg. Em khó chịu, chỉ muốn làm cho hả giận, vài lần mâu thuẫn e nói lại anh ta rồi anh ta đánh em trước mặt mẹ em. Có lần trước mặt con anh ta tát liên hồi vào mặt em vì một chuyện rất nhỏ,cái dại của em là thách thức : Anh đánh chết tôi đi. Lần đó em viết giấy bắt anh ta kí lần 2, nhất quyết đi nộp hồ sơ trên tòa án chỗ em nhưng họ bảo phải anh ta tự viết(do thủ tục) hoặc em phải đem giấy về quê anh nộp. Hơi lằng nhằng nên em lại thôi rồi lại sống coi như anh ta là bóng ma trong nhà. Em xin kể thêm chuyện tiền nong anh ta đi làm mấy năm trời không đưa tiền ăn cho em với lí do đi đóng hội, mà tiền hội lấy bà mẹ ch cũng cầm đến 1/3 rồi, có tiền anh ta đem giấu cho mẹ, tết nhất chưa bao giờ đưa tiền cho em mua sắm. Em tự tằn tiện nuôi con và mọi chi phí sinh hoạt với đồng lương ít ỏi đủ sống qua ngày. Thêm cả cái tính nghe mẹ răm rắp của anh ta nữa ạ, bà í đặt điều nói xấu em là quay ra chửi em hoặc có khi chuyện nhỏ nhặt cũng nói em trước mặt mẹ ch. Mẹ chồng em bản chất ghê gớm, tham tiền, nhiều lời… nên mỗi lần như thế là đứng chống nạn hùa vào chửi cùng, nhục nhã ê chề các chị ạ. Em thẳng thắn nên nếu việc gì không đúng thì em nói lại chứ không bao giờ nói hỗn hào gì, một mình em nuôi con đã khó khăn vậy mà lúc nào bà cũng xin tiền (xin hẳn luôn đấy ạ) không có thì bà ta luôn đặt điều ra gây sự, thậm chí bà ấy còn nói cho li hôn để cưới con khác…Em không buồn chấp bà ấy vì chẳng sống cùng nhưng nghĩ đến anh chồng em chưa bao giờ thấy hạnh phúc. Là vợ chồng nhưng chưa bao giờ đi liên hoan ở công ty với nhau, hay đi đám cưới bạn bè cùng nhau….anh ta không muốn em đi cùng, cũng chẳng quan tâm em ra sao, sống như người dưng. Không những thế anh ta ích kỷ, chỉ nghĩ cho bản thân, ở nhà em nhưng không hề lo liệu việc, lắp ống nước em cũng đi nhờ người…Em nằm bên cạnh mà không có cảm xúc gì, em chẳng còn tình cảm. Em cứ cố gắng sống cùng, càng cố càng héo hon. Em bảo anh ta đừng về nhà em nữa để em sống yên nhưng anh ta vẫn mặt dày đi về. Em phải làm sao khi tình đã cạn, tổn thương quá nhiều, không được tôn trọng, yêu thương…(((

Blusky

@LinhVu, Như em kể thì có lý do gì để tiếp tục với người mà em đã cạn tình?

Chia sẻ bài viết này

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.