Leaf: Đừng hi sinh, không ai cần bạn hi sinh cả

Đây là bình luận của chị leaf cho chủ topic “5 ngày”

 

Em thân mên!
Chị đã từng ở hoàn cảnh của em, chị đã hiểu nỗi đau, sự thất vọng, nỗi chán chường… đủ hết. Nhưng rồi em hãy suy nghĩ xem, buồn cũng hết một ngày, vui cũng hết một ngày, chúng ta nên để một ngày trôi qua trong niềm vui hay nỗi buồn???

Còn với chồng, hắn ta đã là một người trưởng thành, một người bố, hắn có đầu óc và suy nghĩ ngang tầm với em, nên em đừng hi vọng cải tạo hắn hay thay đổi hắn bằng ý chí của mình, cũng đừng bắt hắn cam kết bất cứ điều gì, chị không trù em đâu, nhưng chị cảnh báo em là nguy cơ gặp thất bại của em cực lớn. Em có nhớ ngày đầu tiên em và hắn yêu nhau không, hắn đã nói sẽ yêu em trọn đời, em có nhớ ngày hai em cúi trước bàn thờ gia tiên, hắn đã thề nguyện sẽ sống bên em trọn đời, không bao giờ làm em đau khổ, em có nhớ ngày hai em đặt bút ký vào tờ giấy hôn thú không, hắn đã cam kết trước pháp luật là sẽ chung thủy một vợ một chồng với em theo đúng hiến pháp và pháp luật… Đấy, thề nguyền, cam kết đấy, lúc đó hoàn toàn là tự nguyện nhé, hắn có thực hiện đúng không? Giờ cái cam kết đó xuất phát từ ý chí của em, em cấm cản hắn lúc hắn đang say mê, em có tin là hắn sẽ từ bỏ để thực hiện theo ý em không??? Nên chị khuyên em, hãy hành động sao cho hắn thấy giá trị của bản thân em, của gia đình, tự bản thân hắn sẽ thay đổi để giữ em, giữ gia đình.

Còn con sâu róm, người thứ 3 ý mà, chẳng phải là mối quan tâm của chúng ta đâu em. Em ngẫm mà xem, em ra đường ối thằng muốn lao vào em,muốn cặp bồ với em đấy chứ, nhưng em có đáp lại không? Đấy, thì các con sâu róm muốn bám vào các đức ông chồng của chúng ta cũng thế thôi, nếu ông chồng của chúng ta cũng như chúng ta, biết nghĩ đến con, đến gia đình, nhất là đến người vợ đầu gối tay ấp bao lâu nay không tình cũng còn nghĩa, thì các ông ấy có để cho con sâu róm đục thân các ông ý không???

Còn chuyện trách nhiệm vợ chồng về nghĩa vụ tiền bạc và chăm sóc con cái, ngay từ bây giờ em phải thiết lập rõ và kiên quyết nếu hắn còn muốn làm một người cha đúng nghĩa, và còn muốn sống trong căn nhà này. Đàn bà chúng ta dở hơi ở chỗ hi sinh mọi thứ cho chồng cho con vì tình yêu bao la, hi sinh hết nên mình trở nên xấu xí, bận bịu, nhàm chán, tẻ nhạt… nên đàn ông nó chán, nó đi tìm cái đẹp, cái mới khác. Thế là đàn bà bắt đầu bù lu bù loa lên là tôi đã vì anh mà thế lọ thế chai, sao anh nỡ phản bội tôi bla bla… Trời ơi, có ai bắt chúng ta phải hi sinh đâu, trong hiến pháp và pháp luật của Việt Nam bây giờ nam nữ bình quyền mà??? Với nữa, sao bắt người đàn ông của mình yêu được con mụ đàn bà lắm lời, tẻ nhạt, xấu xí đó mãi thế, cho dù cái xấu xí, tẻ nhạt đó là xuất phát nguyên nhân từ anh ta???

Vậy nên, các chị em thân mến, chúng ta hãy làm những việc đúng với vai trò trọng trách của mình, để phần trách nhiệm của chồng cho chồng thực hiện. Tuyệt đối không ôm hết việc vào mình rồi nghĩ mình đã hi sinh cho chồng, một ngày đẹp trời nhận ra sự hi sinh của mình là vô nghĩa thì thấy mình thật bất hạnh nhất! Không ai phải hi sinh, không ai là bất hạnh, nếu chúng ta biết làm chủ cuộc sống của mình, các chị em mình nhé

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.