Lần này để vợ cầm cưa, không cưa được vợ chồng mình giải tán nhớ :D (P2)

Phần 1 : Lần này để vợ cầm cưa, không cưa được vợ chồng mình giải tán nhớ 😀

mẹ trâu

Trong dòng cảm xúc của bạn chủ top, mình nhìn thấy bạn meo xinh của ngày xưa, khá là mâu thuẫn,, lúc thì muốn tung hê, lúc lại bất cần, tuyên ngôn thỉnh thoảng khá mâu thuẫn,miệng bảo ứ cần, nhưng cứ ngoái lại liên tục, gớm đến mức nó hắt hơi xổ mũi cũng xót. Thực ra mẹ Chúy còn yêu chồng lắm, ko muốn bỏ chồng và ko thể bỏ đâu, vì còn yêu. nhưng mà cu chồng nửa trẻ con nửa người lớn nó cũng hãi bị dằn vặt, nên nó cứ dùng dằng trêu ngươi. Hay nó cao thủ quá, nghĩ mẹ Chúy ko dám bỏ nó, chỉ vùng vằng vớ vỉn thôi nên nó “cứ tự ro cho ló thướng cái đã”. Kể cả mẹ nó viết đơn li dị nó cũng ứ sợ đâu, vì nó đã biết lo toan như 1 người đàn ông trưởng thành thực thụ là thế nào đâu. Anh cu này thực ra có vẻ trẻ con, thiên về cảm xúc đứa trẻ vui với cái đồ chơi mới, bất cần biết người khác có buồn khổ hay không. Việc mẹ Chúy cho phép hay để cho chồng điện thoại cho bồ trước mặt mình là ko được, đó là sự xúc phạm ko thể chấp nhận được. Mẹ nó tỏ ra bao dung ko đúng lúc, đúng chỗ cho nên phản tác dụng rồi.

Anh này , mình đồ là , chả biết mình cần gì, muốn gì , nên cư xử thiếu tôn trọng và để ý đến cảm xúc của vợ. Vợ lại tỏ ra khinh ko thèm ghen, ko thèm nói nên anh ta tự ti và bất cần, làm liều. Ngay cả động thái vợ doạ bỏ anh ta ko tin là vợ dám làm đâu, là chỉ dọa suông thôi. Chứ nhà ngoại ở xa, mẹcon bìu díu cơ nhỡ đi đâu cơ chứ. Hoặc anh ta chưa hình dung nổi cuộc sống thiếu vợ con nó thế nào nên tỏ ra bất cần.

Mẹ Chúy phải dũng cảm lên, đừng ở gần anh ta nữa , ôm ấp làm gì cho nó cải lương, vớ vỉn… Bỏ nhau mà được ôm vợ, ôm cả bồ thì cu nào chẳng thích bỏ. Đã nghĩ đến sẵn sàng chia tay, em hãy nghĩ đến tìm một ngôi nhà để thuê ra hai mẹ con ở riêng. Rồi đồ đạc, còn ổn định cuộc sống mới nữa, cân đối tài chính ko đơn giản đâu em. Nếu em tính toán chuẩn bị kỹ càng, nghiêm túc thì chồng em mơi tin là em dám và sẽ bỏ anh ta thật, thì anh ta mới biết sợ, mới muốn níu kéo, mới toàn tâm toàn ý với mẹ con em. Chứ chỉ nghe nói bỏ mà chả thấy em chuẩn bị gì cho cuộc sống ko ở nhà chồng, đến chị cũng ko tin là Em bỏ chồng được nữa là chồng em. Nói phải đi đôi với làm , thì chồng em mới thấy vợ có nguy cơ tuột khỏi tầm tay, hắn mới lo sợ và tìm mọi cách để níu kéo tình yêu của vợ. Em hãy có động thái và tỏ rõ sự cương quyết cho chồng, nhà chồng em biết. Em nên có buổi họp cả nhà chồng, trình bày nghiêm túc ý định ly hôn và đưa con ra ngoài ở của mình để cho họ thấy sự quyết tâm và đàng hoàng của mình. Em sẽ đạt đựoc kết quả ko ngờ

MeoXinh

Hiện tại:

– Đã có 1 cuộc họp gia đình và thái độ của chồng em Chúy không nằm ngoài dự đoán cũng như nhận định của chị Trâu
– Nhà cửa đồ đạc để chuyển ra ngoài cũng đã chuẩn bị đâu ra đấy
– Công việc và cân đối tài chính có em Gà làm tư vấn viên (May quá cùng ngành nghề)
– Mỗi thằng 1 phòng, cơm ai nấy ăn, áo ai nấy mặc, ly thân, đã và đang tiến hành

Gà yêu cầu em Chúy không update đường đi nước bước và hoàn cảnh hiện tại lên top vì đánh hơi được có mùi địch tàu ngầm.

Và cái quan trọng nhất: Thay đổi chồng em Chúy không khó – thay đổi em Chúy mới là khó.

thaoxu**

Mình biết đến topic này của em 2 ngày gần đây, bị lôi cuốn và đã đọc hết tất cả các trang của topic. Rất rất khâm phục, ngưỡng mộ thái độ bình tĩnh, chín chắn của em cũng như một trái tim bao dung của người vợ 25T biết vượt qua nỗi đau vô cùng tận để bảo vệ hạnh phúc gia đình mình, bảo vệ HP cho con gái của mình của mẹ Chúy.

Tuy nhiên trong cách cư xử của em với chồng, nhất là những lúc 2 người đối mặt nhau nói chuyện để giải quyết vấn đề chị thấy em vẫn còn hơi trẻ con, cố chấp (chị nói thật em đừng giận chị). Nửa thì em muốn bao dung tha thứ cho chồng nhưng nửa thì vẫn “hằn học” chồng rằng vì chồng là người có lỗi. Bằng chứng là cách đối thoại “lát gừng” của em với chồng.
Gia đình chị rất HP, vợ chồng hiểu nhau và yêu thương nhau. Nhưng trước đây, thỉnh thoảng có những lúc giận nhau, chị và chồng cũng hay đối thoại kiểu “lát gừng” như vc em thì nói chung là không bao giờ nhà chị giải quyết vấn đề một cách triệt để để cả 2 cùng cảm thấy thoải mái cả. Mặc dù chỉ là những tranh luận, cãi nhau vì những cái nhỏ thôi nhưng mỗi khi chị nói chuyện với ax kiểu như em đã nói với chồng thì chị thường nhận được câu trả lời từ ax là: Em cứ làm những gì mình thích hoặc Em cứ làm những gì em muốn, anh thế nào cũng được, kiểu thế –> về sau chị rút kinh nghiệm: những lúc nóng giận cãi nhau thì chỉ nói qua loa vài câu cho bõ tức thôi, còn lại đợi đến khi cả 2 vc vui vẻ trở lại, thường là lúc mà 2 vc đang ôm nhau hoặc trong 1 ko gian rất riêng tư, 2 vc lại lôi chuyện cũ ra và nói, em thấy thế này thế này, anh thấy thế nào, lần sau anh/em nên thế này thế này … thì cả 2 đều rất hiểu nhau mà ai có lỗi thì cũng ko cảm thấy xấu hổ.

Nếu chồng em là 1 người khác, khôn lớn trưởng thành thì đã đành nhưng đúng như chị Trâu và nhiều mẹ ở đây đã nói đấy, chồng em chỉ như là đứa trẻ con mà thôi. Cộng sẵn với việc mình vừa có lỗi là phản bội vợ, công ăn việc làm ko ra đâu vào đâu, nói chung là một người đàn ông như thế thì có thể gọi là “chả có gì để mất cả” nên chồng em tỏ thái độ hờ hững, để cho vợ “muốn ra sao thì ra” cũng là điều dễ lý giải thôi –> CÙN (kiểu như Chí Phèo ấy)

Đặt chị vào h/c của em, nếu như trong lòng chị thật lòng là vẫn còn yêu thương chồng, sẵn sàng tha thứ cho chồng để cùng chồng làm lại từ đầu thì chị sẽ ko đưa đơn ly dị cho chồng (mặc dù là đơn của em em chưa ký trước thì cũng ko nên) –> chồng em nghĩ: Cô đã muốn ly dị tôi và tự quyết định rồi còn bày đặt chưa ký vào đơn làm gì –> cái này động chạm đến sĩ diện của người đàn ông –> bất cần.

Cho nên có thể nhận thấy một điều rằng là: 2 vc ở cùng một nhà đấy, 2 bạn nói chuyện với nhau đấy, có vẻ tình cảm đấy (vì cùng nằm cạnh nhau mà lại nói chuyện chia tay với ly hôn) mà cả 2 trở nên xa cách vô cùng tận luôn. Đọc những mẩu đối thoại giữa 2 vc nhà mẹ Chúy, nhiều mẹ bảo: sao chồng NT, sắp ly dị và lại còn có thể nc với nhau bình tĩnh, tình cảm như vậy? –> thực ra có phải vậy đâu? mà chỉ nhìn thấy sự hằn học của người vợ, sự bất cần/thờ ơ của người chồng và “một rổ” tự ái cá nhân của cả 2.

Đọc đến đây các mẹ đừng ném đá mình là mình bênh chồng mẹ Chúy nhé. Mình ko hề bênh chồng mẹ ấy mà chỉ đang phân tích các hành vi, thái độ của 2 vc nhà mẹ ấy thôi.

Cách nói chuyện với chồng của mẹ Chúy rất bột phát, ko có chuẩn bị kịch bản hay nghệ thuật gì cả. Giá mà trong những lần nói chuyện, mẹ Chúy dào trước đón sau, nói có đầu có cuối, và dứt khoát một mạch từ đầu đến cuối với mục đich nói chuyện là để 2 đứa hiểu nhau hơn để giữ gìn HP gia đình, để bảo vệ mái ấm cho V (chứ chưa có nói động chạm gì đến chuyện ly dị hay ly thân) … thì mình tin là cậu chuyện của gia đình mẹ Chúy sẽ khác. Mình tin là như thế.

Khi sự việc xảy ra, mình thắc mắc là tại sao mẹ Chúy lại ko lôi kéo cả 2 bên gia đình, nhất là BCM vào để làm đồng mình đứng về phía mình. Khi gia đình mẹ Chúy chưa có chuyện xảy ra, mẹ Chúy có quan hệ ko hài hòa với gia đình nhà chồng. Nhưng khi chuyện xảy ra, gia đình của con trai họ có nguy cơ tan nát thì mình tin là BMC sẽ đứng về phía 2 mẹ con mẹ Chúy để cùng giúp 2 mẹ con bảo vệ gia đình thôi chứ chẳng lẽ họ lại thờ ơ được sao? Và biết đâu qua chuyện này, quan hệ giữa con dâu và BMC lại trở nên tốt đẹp hơn thì sao?
Còn nữa, 2 bạn yêu nhau và lấy nhau từng ấy năm, chắc là cũng sẽ có những người bạn chung của cả vợ lẫn chồng; hay nhưng người bạn của chồng mẹ Chúy. Họ là những chiếc cầu nối có thể gắn kết 2 người lại với nhau, có thể lắng nghe và truyền đạt lại mong muốn, suy nghĩ của vợ hay chồng cho người kia mà khi 2 người đối mặt nhau nói chuyện thì lại ko thể nói hết lên được vì một lý do nào đó. Tại sao mẹ Chúy ko nghĩ đến những đồng minh đó nhỉ? Mình ko thấy mẹ Chúy nhắc gì đến những người này trong câu chuyện.
Hoặc ngay cả Bố mẹ đẻ của mẹ Chúy cũng có thể gặp riêng con rể để nói chuyện, tìm hiểu nguyên nhân cơ mà nhỉ?
Mình rất thắc mắc tại sao mẹ Chúy lại ko làm như thế mẹ Chúy ạ! Hay mình cũng ko thấy mẹ Chúy lôi kéo ông mặt trời V vào để thuyết phục, đánh thức tình cảm cha con trong lòng “hẵn” trỗi dậy, mình ko thấy mẹ Chúy nhắc đến.

Tất cả cmt trên của mình mình đưa ra dựa trên yếu tố quan trọng nhất là: Mẹ CHÚY vẫn còn nặng tình vương vấn chồng lắm và muốn giữ lại mái ấm gia đình cho cô con gái V của mình. Còn nếu mẹ Chúy mà muốn ngược lại thì lại chả “ném đá tấn” vào mặt cái ông chồng của mẹ Chúy ấy chứ.

Mình cũng k hề “trách” gì mẹ Chúy nên mẹ Chúy cũng đừng buồn vì chuyện này. Mẹ Chúy mới 25T mà đã làm được như thế là quá ngưỡng mộ rồi, chỉ là do mẹ nó đang trong cuộc, tâm trí rồi bời nên nhiều khi cũng chẳng biết mình cần làm gì, nên làm gì thôi.

2 Comments

  1. julya 05/08/2015 Reply

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.