Mycheat: Làm sao tha thứ khi biết chồng thường xuyên bóc bánh trả tiền?

Mycheat1990

 1. Mình vẫn chưa thể bình thường trở lại với chồng. Nhưng mình cũng đi đâu xa được lúc nảy, vì con mình mới 2 tháng tuổi, về quê bố thì muỗi và nước nôi kém vệ sinh. Đi xa như Nha Trang hay Phan Thiết gì đó thì cũng khá tốn kém, trong khi mình không dư giả gì, con còn bé quá đêm dậy đòi ăn khóc ầm ĩ thì cũng không tiện khi đến ở nhà bạn bè…

Mình cứ nghĩ mình hết lòng làm người vợ tốt, tôn trọng và yêu thương chồng thì người ta cũng biết cách kềm chế bản thân, nhưng mình đã sai lầm. Có bạn bảo làm cho một trận để chồng nhớ đời rồi thì sát sao với chồng hơn. Nhưng mình biết tính mình, mình không thể nào sát sao được. Trong một gia đình mà vợ luôn cảnh giác kiểm soát chồng thì con cái có hạnh phúc được không? Mình hoàn toàn không muốn một gia đình như vậy.

Còn quên hết, vị tha, bao dung để trở lại đầm ấm và tin tưởng như những ngày xưa thì không biết mình có làm được hay không? Đến bây giờ mình chỉ nghĩ tới được việc không nhận bất cứ thứ nào nữa từ chồng, cố gắng làm việc và tích lũy cho mấy mẹ con. Mình cũng chứng kiến vài cảnh đời bạc bẽo rồi, chồng lấy vợ khác và có con mới thì quên hết con cũ như chưa hề có trên đời, nên mình không mong gì từ họ nếu mình ly dị.

Mình nghĩ nếu đàn ông suy nghĩ rất đơn giản rằng bóc bánh trả tiền cũng giống như phụ nữ sshopping xả tress thì chồng mình sẽ còn tiếp tục mà thôi. Mình không dám nói trước mình sẽ làm gì nhưng trong đầu mình bây giờ 8/10 phần là ly dị

 1. Mình ám ảnh các ads từ số điện thoại anh ta gọi vì hình ảnh và lời quảng cáo trên đó quá lung linh hấp dẫn, và cứ thế tưởng tượng ra nhiều thứ…Phim xem thì có nhân vật nam chính, còn trường hợp này anh ta đóng vai rành rành trong đó nên khó mà quên, nhất là trong lúc này,mỉnh đang có giai đoạn vô cùng nhạy cảm và mộtthân hình của người đàn bà đang cho con bú… Thời gian trị liệu cho mình, mình nghĩ phải rất lâu.
 2. Hôm qua mình dọn dẹp lại tủ hồ sơ thì biết được trên 10 hợp đồng của anh ta đang có vấn đề. Cho dù vô tình hay cố ý để cho mình thấy thì mình cũng thấy rồi.

Mình cũng có kinh nghiệm về funding hợp đồng, mình nghĩ mình có thể giúp anh ta được. Nhưng nếu bỏ thời gian và tâm huyết, thậm chí có thể là tiền bạc nữa vào phụ giúp anh ta thì mình lại bị hạn chế trong công việc riêng của mình, và lại rơi vào vòng lẩn quẩn là không có tích lũy phòng thân cho mấy mẹ con.

Mình muốn làm một người vợ có thể sẻ chia gánh nặng kinh tế với chồng, nếu mình có thể bỏ qua chuyện này. Mình không muốn đóng vai một đứa con gái để người cha bảo bọc nữa. Mình muốn cho anh ta thấy mình hết lòng chia sẻ, kể cả gánh nặng tài chính cho chồng để anh ta không có cớ đổ thừa cho stress. Nhưng mình cũng muốn còn khoản phòng thân và lo cho bố mẹ mình. Sức mình thì có hạn, công viêc mình xem như chỉ mới bắt đầu. Mình thấy thật là nan giải quá nếu chọn giải pháp bỏ qua.

 

1u29

Chẳng hiểu sao em lại có ý kiến khác mọi người chút. Em thấy bạn mycheat giờ nếu mà xả ra được, khóc được, tâm sự được là tốt nhất. không cần phải ép mình thấy chuyện đó bình thường hay không ghê gớm lắm nếu mình thấy nó khủng khiếp. Nếu bạn thấy đó là sự phản bội, nếu bạn thấy ghê tởm thì bạn cứ sống thật với cảm xúc của mình. Qua hết cơn này, xả hết được cảm xúc rồi thì hẵng tính làm gì tiếp. Còn không cần phải ép mình nghĩ nó thật ra là a chứ không phải là b.

Nếu là mình, mình cũng sẽ coi đó là sự phản bội, bất kể là vì cái gì.

 

han.nnguyen

Mycheat có bạn nào ngoài đời có thể kể lể, khóc lóc cho đỡ đau buồn không? Tâm sự được sẽ thấy đỡ hơn nhiều. Trong lúc này cũng khó tiếp thu lời khuyên của mọi người lắm. Cứ bộc lộ cảm xúc ra cho đỡ đi rồi từ từ sẽ tìm được hướng giải quyết mà. Đừng có gấp làm gì, thời gian là liều thuốc hiệu nghiệm nhất. Nhưng dù có thế nào mycheat cũng hãy cứ tin rằng, thời gian qua, mọi chuyện sẽ trở nên tốt hơn. Không có gì mà mình không vượt qua nổi đâu. Ngoài chồng, mình còn có con, có cha mẹ, có người thân, bạn bè, và cả một thế giới muôn màu cho mình nhìn ngắm. Nhất là trong trường hợp của mycheat, vấn đề nằm hoàn toàn vào chồng, đừng tự trừng phạt mình vì lỗi của người khác mycheat à.

 

Hong_Cam

@mycheat: haizzz, không muốn mắng bạn mà không được. Vậy mục đích thực sự bạn muốn ở cuộc nói chuyện với chồng là gì?

– Để giải tỏa, để nói ra mọi suy nghĩ của bạn?: hình như bạn đã viết thư và gửi cho chồng rồi

– Để “xin” chồng li hôn? – Mình phải dùng từ “xin” vì nếu bạn thực sự muốn li hôn thì không cần phải nói gì hỏi gì chồng cả. Bạn không thấy vô lý và buồn cười khi hỏi có phải vì bạn, vì con mà chồng bạn phải rơi vào con đường đó không à? Sao bạn có thể kiếm ra một cái lý do vớ vẩn đến thế. Mà tại sao bạn cần phải biết lý do trong khi chồng bạn đã nói lý do, mọi người trên này cũng phân tích đủ lý do rồi. Tại sao bạn cứ phải lấy tiền ra làm lý do cho mọi hành động của chồng bạn?

Nếu thực sự muốn li hôn thì bạn cứ tiến hành li thân, ổn định tài chính, ổn định tâm lý cho bạn rồi từ từ li hôn. Bạn không cần phải có 1 cuộc nói chuyện để chồng bạn khẳng định chồng bạn là một thằng tồi để chồng bạn đồng ý li dị và bạn có lý do để li dị.

– Còn nếu bạn muốn nói chuyện để chồng xoa dịu, chồng năn nỉ, chồng hứa hẹn thì cũng nói chuyện cách khác, đừng đưa ra các câu hỏi ngốc nghếch tự làm đau mình. Bạn muốn chồng bạn trả lời là đúng rồi, vì kiếm tiền lo cho vợ và gia đình à? Bạn nghĩ chuyện ngủ với cave là sự hy sinh hay sao mà hỏi thế?

Người ta phạm lỗi vì nhiều lý do. Với người này đó là lỗi tày đình nhưng với người kia có thể lỗi đó là nhỏ xíu. Dạo này bạn Jane Eyre không vào nhà nhỉ. Bạn ý là người tuyên bố chồng đi cave bạn ý không ghen, nếu chồng đi công tác mà đi cave bạn ý hoàn toàn có thể thông cảm và chấp nhận được.

Thế nên đối với chồng bạn, chuyện đó là không nên, nhưng nó không nghiêm trọng như trong suy nghĩ của bạn. Thế thì bạn tự nâng cao quan điểm lên làm gì. Gì mà vì phải kiếm tiền nên stress nên mới phải giải tỏa bằng cave. Kiếm tiền stress, không có tiền cũng stress, cãi nhau với vợ cũng stress, đi đường kẹt xe nhiều cũng stress, con ốm cũng stress. Muôn ngàn lý do làm cho người ta stress.

Ví dụ đơn giản: Chồng bạn thích ăn thịt mỡ. Dù chồng bạn biết là thịt mỡ không tốt cho sức khỏe, thịt mỡ gây ra nhiều bệnh… Nhưng vì thích nên chồng bạn vẫn ăn. Ở nhà không dám ăn nên cứ đi ra ngoài là tranh thủ ăn thịt mỡ. Đến 1 ngày đi khám bệnh, phát hiện ra sở thích ăn thịt mỡ đã làm mỡ trong máu tăng cao, nguy cơ đột quỵ, nguy cơ tai biến mạch máu não… Thấy hậu quả nghiêm trọng nên chồng sợ quá nên quyết định kiêng thịt mỡ.

Nhưng kiêng trong bao lâu. Kiêng luôn hay chỉ qua một thời gian thấy sức khỏe không ảnh hưởng gì, thấy hết sợ rồi, lời cảnh báo bay qua tai lâu rồi nên nhìn thấy thịt mỡ lại thèm, lại ăn lại thì mình không biết.

 

Mycheat1990

Chị Hồng Cầm nói đúng lắm, giờ mình có nói chuyện với anh ta cho ra lẽ thì lại nhận phần thua trắng vì kiểu gì anh ta cũng nhận hết tội về phần anh ta và lại năn nỉ ỉ ôi trong khi ám ảnh trong lòng mình thì không nguôi dễ dàng như vậy.

Trong lúc này mình sẽ nghe lời các bạn, không làm gì cả, không để ý đến chồng dù cho anh ta có cố tình cho mình thấy anh ta gặp khó khăn. Mình sẽ có gắng tập trung vào 2 con và việc làm của mình,không để anh ta chi phối nữa. Mình nghĩ nếu dứtanh ta ra khỏi đầu rồi thì mình mới bình tĩnh lại đươc.

Bạn VN và 1u29:

Không chỉ mình mà cả chồng mình trước kia đều đồng quan điểm lên giường với người khác đã là phản bội rồi, cho dù có tình cảm hay không. Có lẽ anh ta lúc đó chỉ nói xuôi theo mình, chứ thật ra không hề nghĩ như thế.

 

saudau

Thấy thương Mycheat quá,có vẻ bạn cố tình không muốn hiểu những điều mọi người góp ý cho bạn.Bạn luôn nghĩ theo ý mình, luôn áp đặt sự việc theo cách tư duy của mình.Cứ thế này tớ em rằng tình trạng nhà bạn càng ngày càng tệ hơn, cứ luẩn quẩn đớn đau mà cũng chẳng bỏ được chồng.

Biết là đau lắm, tuyệt vọng lắm chứ, nhưng giờ chỉ có bạn là cứu được bạn thôi.Tự mình thoát ra khỏi cái hố sâu này đi chứ cứ nằm đó than vãn, trách mình trách người, phỏng có ích gì?

Cố gằng lên Mycheat, thử một lần bùng nổ xem.

 

yamanote

tớ cũng không chắc tớ hiểu hết những gì chúng ta tư vấn, vì bạn ý nói gì chúng ta cũng bảo không đúng=)), có phải thế này không nhỉ:

– mycheat cứ bùng nổ, giận dữ, nói anh phản bội vv thế nào, không chấp nhận được thế nào

-mời anh ra khỏi nhà hoặc nếu không tôi sẽ đi 1 thời gian, bây giờ hiện tại tôi không chấp nhận đươc

-nếu trong thời gian li thân anh tự nghĩ xem làm thế nào để kiềm chế và thay đổi bản thân, còn tôi sẽ cố gắng vượt qua chuyện đã qua để tha thứ cho anh, nhưng nếu trong thời gian này mà anh không tự kiềm chế được bản thân thì cứ nói luôn li dị luôn

-sau này cũng như vậy nếu thực sự anh không nghĩ ra biện pháp để thay đổi hoặc giống như nghiện không thể thay đổi được thì cũng nói luôn, chúng ta li dị để tôi nuôi con lớn cho nó trong sach. Tôi không thể chung chạ chồng với người khác, và con tôi cũng không thể có 1 người cha không tự vượt qua được bản thân như the

Và chúng ta sợ bạn ấy lại giống bạn xx ở đầu topic, vẫn chung sống cùng nhà, ra vẻ lạnh nhạt nhưng chồng biết tỏng sợ bỏ chồng vẫn ngồi khơi khơi chát, bạn cũng chẳng làm được gì. Nói là cho anh thời gian suy nghĩ xong sáng ra lại nói là cứ ngủ chung như bình thường nhé Đàn ông tỉnh hơn đàn bà nhiều, mình làm gì nó đoán ra ngay.

 

Mycheat1990

. Mình rất xúc động khi các bạn không quen biết gì mình mà thương mình và an ủi, chia sẻ với mình nhiều như vậy. Mình lại càng thấy con người kia không xứng đáng được hưởng hạnh phúc từ mình nữa vì anh ta có nghĩ đến nỗi khổ của mình đâu. Mình chỉ nghĩ được ngay lúc này điều kiện kinh tế cho phép thì mình cũng ôm con ra đi ngay cho xong mọi chuyện.

So với các bạn khác, trường hợp của mình bi quan hơn vì anh ta có background không tốt. Mình tưởng rằng sự tận tụy, dịu dàng và tôn trọng tuyệt đối của mình có thể thay đổi một con người nhưng mình đã sai lầm. Có lẽ gen xấu trong người anh ta quá mạnh nên mọi nỗ lực hướng thiện điều thất bại.

Mình không biết các bạn khác có chồng ngoại tình rồi sẽ theo dõi ra sao chứ riêng mình thấy mình hoàn toàn bất lực trong sự kiểm soát chồng. Bản thân mình không thích kiểm soát theo dõi ai và cũng nghĩ rằng khi người ta cố ý muốn dấu thì chỉ có trời biết đất biết mà thôi, nên bõ công tìm hiểu chỉ tự làm nhọc nhằn và khổ tâm thêm.

Từ hôm phát hiện chuyện đó đến nay, mình không đụng tới laptop hay điện thoại gì của anh ta cả. Hôm qua có việc cần làm bằng laptop thì mình thấy mọi history chứa đựng chứng cớ mà mình thấy đã xoá sạch rồi, anh ta còn cài chương trình quét virus và tường lửa để ngăn chặn các website đen tối. Mình nghĩ anh ta muốn chứng minh rằng anh ta đoạn tuyệt với các link đen nhưng mình không mảy may tin tưởng gì nữa hết. Có tường lửa thì cũng có cách vượt tường. Có cài đặt thì cũng có thể tháo gỡ. Quan trọng là mình có thể nào tin tưởng được anh ta nữa hay không chứ mình cũng khẳng định đây là lần đầu mà cũng là lần cuối cùng mình tọc mạch vào tài khoản cá nhân của anh ta.

Có lẽ tâm trạng mình bây giờ đang đến giai đoạn uất hận, mình trải ra để các bạn mắng mỏ mình cũng được vì mình không có ai bên ngoài để thổ lộ. Mình xin lỗi nếu các bạn khó chịu với những suy nghĩ của mình.

Mình rất là nản l òng và hận con người ấy, vì thật sự từ trước tới giờ mình thực hành gần hết những gì cần để làm người vợ mà chồng thương yêu quý trọng. Tuy không đóng góp tài chính cho gia đình nhưng mình chưa bao giờ ngồi không, lúc không đi làm thì mình đi học toàn thời gian để nâng cao nghề nghiệp.Về đến nhà là lo nhà cửa cơm nước tinh tơm, chưa bao giờ mình để chồng phải về nhà trong thất vọng. Khi đi làm được thì mình cũng cố gắng lo hết khoản chi phí cơm nước ăn uống trong gia đình, tránh tối đa đụng vào thu nhập của chồng, nên hậu quả là mình không có khoản phòng thâ n. Khi chồng vượng mình không hề mè nheo đòi hỏi cũng như lúc khó khăn mình luôn an ủi động viên chứ không hề cau có vì phải thắt lưng buộc bụng. Chính anh ta cũng hay tự hào khoe với mọi người là cuộc đời anh ta rẽ sang trang tươi sáng hẳn lên khi có mì nh.

Trong phòng ngủ mình thừa nhận mình cũng đã cố học hỏi và thay đổi rất nhiều… Anh ta cũng ít khi nào đi sớm về trễ, và mình cũng chưa bao giờ gọi điện thoại hỏi han tra vấn chuện đi về của anh ta, tài khoản cá nhân cũng chưa bao giờ xâm pham. Thời gian ở nhà mình luôn dùng cho con cái và nấu nướng, chưa bao giờ cau có hay chất vấn gì ai… Nhưng có vẻ tất cả những gì mình cố gang chưa bao giờ đủ với con người tham lam ấy.

Các bạn ơi, mình thật sự quá nản lòng

 

Muathuytinhtrang

mycheat vẫn luẩn quẩn quá, những gì các chị tư vấn ở đây bạn không nghe thì phải, như vậy các chị sẽ rất buồn đấy. Bạn chỉ nhìn thấy mọi người thương, chia sẻ an ủi chứ không thấy mọi người chỉ đường đi cho bạn rất rõ. Cái gì mà anh ta không đáng hưởng hạnh phúc từ bạn, bạn ban phát hạnh phúc cho anh ta ư?, anh ta chắc gì đã nghĩ thế, xin lỗi mình phải nói thẳng 1 chút, hi vọng bạn hiểu, mọi cái liên quan đến anh ta, kể cả backgroud chả ảnh hưởng gì đến bạn nếu bạn nhất quyết ra đi, nên cả việc kinh tế khiến bạn không muốn dứt khoát cũng chỉ là lí do thôi. Bạn còn yêu anh ta, và muốn a ta phải là người như bạn muốn. Bạn tham khảo muathubuon ấy, mình cũng tìm cách vượt qua giống như bạn ấy đã làm, bạn phải tìm cách tự thoát ra trạng thái này, không ai giúp bạn được cả. Rảnh thì đọc nhà EQ từ đầu đi, mình theo suốt mà chưa đủ ngấm đây. Bạn sẽ chẳng còn thời gian mà ngồi nghĩ đến anh ta đâu

 

tuenhu_

Đồng ý là chị mycheat phải thay đổi nhân sinh quan đi, chị suy nghĩ y như tuyên truyền trong sgk và tuyên truyền của đảng. Cuộc sống là đồng xu 2 mặt, cái này không phải ai cũng nói cho mình biết, phải tự tìm hiểu thôi. Hồi xưa có thời em cũng nghĩ y như chị, cũng phải trả giá mới hiểu ra.

 

han.n.nguyen

Theo Hân nghĩ thì Mycheat giống Hân lúc trước. Tức là nhìn cuộc đời màu hồng. Luôn đối xử với người khác thật lòng, rút gan, rút ruột ra lo chu toàn cho gia đình mình, kể cả chu toàn luôn việc nhà chồng và tự mình cho là mình đã làm quá đủ. Và luôn ngây thơ nghĩ rằng, chỉ cần mình thực lòng yêu thương và đối tốt với chồng, mình cũng nhận được những đều tương tự. Hay nói cách khác là nghĩ rằng mình cứ làm hết sức của mình, mình sẽ đạt được cái mình muốn.

Từ cái suy nghĩ đó, dẫn tới việc, mỗi lần chồng làm cái gì không vừa ý mình thì sẽ nghĩ, chồng không yêu mình, chồng không xứng đáng với tình cảm của mình,… Và chẳng bao giờ hiểu, thông cảm, hay chấp nhận những việc ấy.

Trường hợp của MyCheat Hân thấy không nghiêm trọng lắm. Chổng bạn chỉ là bóc bánh trả tiền, không có ngoại tình, không có tình cảm. Mà đối với đàn ông, hay một số người, chuyện sex chỉ là một nhu cầu như bạn cần ăn cơm, cần uống nước vậy thôi. Ngoại trừ vấn đề này, thì chồng bạn là người chồng tốt. Yêu thương vợ con, yêu thương luôn cả ba mẹ bạn. Hân không muốn bạn phải chấp nhận cho chồng cứ tiếp tục bóc bánh trả tiền. Nhưng Hân muốn bạn nhìn nhận vấn đề một cách thoáng hơn để có thể cho gia đình bạn một cơ hội nữa. Hân đồng ý bạn nói chuyện thẳng thắng với chồng. Có lẽ nên đồng ý cách anh ấy nói là bắt đầu yêu nhau lại một lần nữa. Nhưng lần này sẽ khác. Lần này, cả 2 phải chú trọng hơn chuyện phòng the để giải toả được sự ham muốn của chồng. Làm thế nào thì có lẽ chồng bạn sẽ rành nhất nên Hân không có ý định tư vấn chuyện đó ở đây.

Tại sao Hân lại khuyên như thế, vì Hân cho rằng MyCheat vẫn chưa thể ly hôn. Và Hân nghĩ rằng làm vợ chồng thì nên tha thứ một lần. Một lần duy nhất. Cứ nói rõ với chồng là đây sẽ là lần duy nhất. Bạn sẳn sàn hợp tác với chồng về chuyện ấy và không chấp nhận chồng ra ngoài. Chỉ cần bạn phát hiện ra thêm một lần nữa thì sẽ lập tức chia tay, sẽ không còn cơ hội nào hết (mà bạn phải làm được như thế.) Nghĩa là bây giờ tha thứ, bỏ qua hoàn toàn và cũng đừng lo lắng chuyện anh ta sẽ tiếp tục. Vì cây kim trong bọc sẽ có ngày lòi ra và khi ngày đó xảy ra, bạn sẽ chẳng cần phải đau buồn, phải hận chồng, suy nghĩ coi lỗi tại ai, nhờ mọi người tư vấn gì hết. Khi nó xảy ra thì bạn cứ ôm con dọn đi thôi.

Sau khi 2 vợ chồng đã thoả thuận thì ngoài việc nâng cấp chuyện phòng the ra thì bạn phải chuẩn bị kinh tế độc lập cho mình để có thể dọn đi ngay khi chồng bạn trở chứng. Đây chỉ là ý kiến riêng của Hân mong giúp MyCheat tìm được cách giải quyết cho mình.

 

wicket

Ôi đến nước này mình ủng hộ bạn Mycheat cứ mạnh dạn mà li dị cho giải thoát.

Xét cho cùng, không ai sống bằng kinh nghiệm của người khác. Bạn đã không thể thấy tha thứ được cho chồng thì đá đít nó đi.

Xong xuôi mình vẫn xúi đểu bạn đọc kĩ nhà EQ từ tầng 1. Vì nếu không hiểu vì sao chồng làm thế thì trong lòng vẫn ấm ức, vẫn đau khổ mà thôi.

Đấy, đơn giản thế thôi. Mình nghĩ các chị em cũng không nên tư vấn bạn Mycheat phải nhìn nhận lại vấn đề làm gì nữa vì định nghĩa và định kiến của mỗi người về 1 vấn đề là khác nhau lắm. Chỉ khi vật đổi sao dời (ví dụ case này là li dị quách đi) thì may ra con người ta sẽ thay đổi.

Nếu vợ chồng bạn Mycheat vẫn có duyên với nhau thì có ly dị vẫn sẽ quay lại với nhau thôi nên mình cho đó không thực sự là vấn đề lớn. Nhưng bạn Mycheat nên làm cách mạng đi mà giải phóng bản thân.

Chị Về Nguồn, bạn Mycheat đang uất chồng thôi, không tự trách gì mình đâu chị (dù nghe ra giống thế). Cái kiểu tôi làm hết abcdef cho anh mà anh nỡ làm thế với tôi ấy mà.

Cái bẫy này nhiều phụ nữ mắc phải, không riêng gì bạn Mycheat nên đừng hiểu lầm là em có ý gì khác với bạn ấy nhé.

Em cho rằng cách tốt nhất là dứt ra để giải phóng bản thân khỏi những suy nghĩ này mà nhìn nhận cho sáng suốt.

yamanote

Em nghĩ chị yêu chồng, chồng yêu chị, nhưng nó vẫn chưa phải là tình yêu gia đình thực chất chị à, nó vẫn ở giai đoạn bong bóng, yêu cái viễn cảnh lý tưởng về 1 gia đình hạnh phúc, yêu cái nơi đến nơi về của mình thội

Khi mình chưa hiểu một người đàn ông, thì không có lí do gì để nói “tôi đã yêu anh đến thế, mà sao anh lai…” được chị a. Vì đó không phải là yêu, đó là mình yêu con người ảo tưởng do mình tạo ra, một hình ảnh lung linh hoàn hảo mình sống hàng ngày. Tưởng tượng chồng chị cũng rất áp lực phải sống theo cái hình ảnh chuẩn mực đấy chị ạ

You may also like...

2 Responses

 1. pththuong says:

  Em đã đọc hết câu chuyện nhà chị mycheat, đọc hết những lời khuyên của các chị,hoàn cảnh của em hiện giờ cũng gần giống nhà c mycheat nên em cũng muốn tâm sự với các chị cho nhẹ lòng.
  Em năm nay 32t, chuyện nhà e khác chuyện nhà chị mycheat chút là chồng e có tuổi thơ hết sức bình thường, chúng e lấy nhau cũng được 8 năm rồi. Anh là người cũng rất quan tâm vợ con, nhưng công việc bận nên ngày thường a về rất muộn, chỉ có cuối tuần là a dành toàn bộ thời gian đưa e và các con đi chơi (nhà e có 2 nhóc rồi). Cách đây mấy hôm anh vừa khóc vừa thú nhận với e là hơn 1 năm nay cứ khoảng 1 tháng a đi bóc bánh trả tiền 1 lần và h a phát hiện ra mình bị bệnh sùi mào gà. Anh rất hối hận và sợ lây sang em (vì bị bệnh nên a mới nói với e). Anh đã tự đi đốt và về mới nói với em, anh bảo a muốn nói với e để anh dừng lại. A bảo e đừng hỏi a lý do vì sao a đi, a cũng không biết nữa, a như thằng điên tự dưng nghĩ đến là gọi gái rồi đi. Lý do a đưa ra e thấy thật điên zồ và vô lý. Em nghe chuyện mà như rơi xuống vực thẳm vì a luôn tỏ ra là người coi khinh những chuyện như vậy. A từng nói với e nếu e ngoại tình a sẽ giết thằng đấy rồi đi tù cũng được. E hỏi hay tại e ko hấp dẫn với a nên a làm thế, a bảo ko phải, a đi như thế nhưng a cũng ko thấy sung sướng gì. Ô thế mà vẫn đi là sao hả các c?
  Buổi chiều a nói mà e cứ ngồi thần ra, không khóc, cũng ko phản ứng gì. Thấy a khóc, thấy a bệnh e lại thấy thương. Đến đêm, anh ôm e và nói xin lỗi, chỉ cần e tha lỗi a hứa sẽ không bao giờ lặp lại sai lầm này nữa. E tha lỗi cho a ngay đêm đấy các c ạ. Chắc a cũng ngạc nhiên vì phản ứng của e vì a nói sợ như các gia đình khác sẽ tan nát nhà cửa. Anh bảo a như sướng quá hóa zồ hay sao ý.
  Em cũng không hiểu nổi e các chị ạ. E thấy e rất yêu a, e bỏ qua lỗi lầm cho anh thật dễ dàng, nhưng khi e chỉ có một mình e thấy thật kinh khủng. Hành động của e như vậy có quá dễ dàng cho a không? E sợ a cũng sẽ lại ngựa quen đường cũ nhưng lần đầu tiên e thấy a khóc nức nở xin e bỏ qua chuyện này làm e mềm lòng quá. Dù nghĩ a thật khốn nạn, thật ghê tởm nhưng e biết mình vẫn rất yêu a. Em phải làm gì để vượt qua nỗi đau này ạ? Dù tha thứ nhưng trong lòng cảm thấy rất khó chịu các c ạ.

  • Jany says:

   Chào chị.
   Xin chia sẻ với nỗi đau của chị. Thật khó khăn để đối mặt với sự thật rằng người chồng mình tin tưởng tuyệt đối, hóa ra lại cũng tầm thường như bao nhiêu gã đàn ông khác. Tuy nhiên chuyện đã xảy ra rồi, ta không thay đổi được, vậy hãy tìm cách xử lý nó thôi.
   Việc đầu tiên chị nên làm là cùng chồng đi xét nghiệm các bệnh lây qua đường tình dục, bao gồm cả HIV. Từ giờ cho tới hết thời gian cửa sổ, nếu có xx thì tuyệt đối phải dùng bcs.
   Việc thứ 2 xác định xem đối với chị, vấn đề này nghiêm trọng tới mức nào. Có người thà chồng say nắng còn hơn lên giường với người khác. Có người thà chồng đi cave còn hơn có tình cảm với người khác. Lại có người không thể chịu được cả 2. Thành thật với bản thân chị trước đã, đừng để đạo đức, luân lí gì đó ảnh hưởng.

Viết bình luận