Mycheat: Làm sao tha thứ khi biết chồng thường xuyên bóc bánh trả tiền?

 

Mycheat1990

Mình thật là phục các bạn, sao mình đến tuổi này mà còn lơ ngơ quá thể.

Mình tin rằng anh ta yêu mình thật lòng,vì quả thật mình không đẹp kiêu sa lộng lẫy nhưng tính tình mình rất vui vẻ, dễ chịu, lại hay chìu lòng người khác, nghĩ cho người ta trước khi làm bất cứ thứ gì. Sống với mình thì lúc nào nụ cười cũng nhiều hơn bực bội vì mình rất hy sinh cho cảm xúc của người ta. Cám ơn bạn Wicket và Hồng Cầm đã cho mình khôi phục lại niềm tin vào bản thân và bỏ bớt mặc cảm nợ nần tình nghĩa.

Sáng nay anh ta đã cố tình show cho mình thấy là anh ta có khó khăn tiền bạc, đã thế còn thấy không khỏe trong người để mình mủi lòng. Nhưng mình đang cơn bực bé lớn làm đau em nên phản ứng lại ngoài dự định của anh ta, cũng may nếu mình không bực thì có lẽ đã có màn đánh gió xoa đầu rồi.

Mình định chiều nay khi đơn từ đã xong mình sẽ để lại một lá thư ngắn gọn kèm theo đơn. Nội dung là mình tôn trọng sở thích của anh ta nên hy vọng anh ta để mấy mẹ con mình ra đi trong hòa bình êm ái.

P/S: Mình phải đưa đơn vì anh ta đang làm lại bảo hiểm sức khỏe tốt hơn cho mấy mẹ con đứng cùng với anh ta, nếu không làm đơn thì giống như mẹ con mình vẫn còn nằm trong vùng support của anh ta vậy. Công ty mình cũng có chương trình bảo hiểm, nên mình cũng thấy không lo lắm.

Theo mình thì ly thân hay ly dị cũng không khác biệt nhiều, vì nếu còn muốn níu họ sẽ biết cách làm gì với cái đơn.

 

Yamanote

Người đàn ông này quả thực là quá kín kẽ và giỏi giang… Đến cả cái việc như là vô tình để vợ đọc được hợp đồng (trong khi đã đóng sập cửa bỏ đi) cũng làm đươc. Mưu mô thế này mình chịu, chỉ em rằng càng ép anh ấy càng bộc lộ bản chất xấu, đến lúc vỡ mộng thì còn đau nưa… Ép ở đây là sẽ ép sang bố mẹ bạn ấy, mycheat ạ, với bạn thì không nợ nần gì chồng, nhưng bố mẹ sẽ có cảm giác mắc nợ con rể, kiểu nó tử tế, tốt, ơn nghĩa vv, đàn ông chuyện đấy là bình thương… Nói ra với bố mẹ bạn sẽ còn thấy mệt mỏi nữa, anh ta sẽ còn chơi nhiều bài vô tình để lộ nưa…

Trước khi đưa đơn li dị, tớ nghĩ có một số cái là checklist bạn phải làm được đã, không đừng nói chuyện li di mà thiệt thân. Vì chuyện li dị không cần gì từ anh ta cả là những suy nghĩ mang tính cảm xúc, còn thực tế, là bạn sẽ cần được xử quyền nuôi con, cần được chồng cung cấp, phụng dượng Bạn chơi bài bạc tình với đàn ông không được, sẽ thua ngay, thậm chí có khi đến quyên nuôi con cũng mat, nhà cũng mất

Tạm thời, phải coi như bạn đang trong giai đoạn rất thất vọng, cần ly thân, cần anh hứa hẹn chủ động nọ kia, tức là để chồng nghĩ bạn vẫn có thể thuyết phục được, rằng bạn vẫn là người yếu mêm. VÍ dụ, nếu anh còn tái phạm thì nhà cửa vv phải sang hết tên cho mẹ con, mỗi đứa phải có tài khoản tiết kiệm bằng này, quyền nuôi con phải là của em thì chúng ta tiếp tuc. Đồng ý kí, mở tài khoản, có luật sư hẳn hoi vv thì cho anh ấy cơ hôi. Lúc đó nếu có phải li dị bạn mới ở thế thượng phong (ít nhất là quyền nuôi con và hàng tháng anh ấy phải nộp tiền nuôi con 10tr chẳng hạn, gửi 1 lần vào tiết kiệm thành 500tr/1 đứa chẳng hạn). Và cũng là cho anh ấy cơ hội để chọn đường mà đi, nếu sau này yên ổn không sao, không bạn thuê thám tử theo dõi chụp ảnh có bằng chứng đàng hoàng mới li dị được. Nói chung muốn nuôi con phải có hết các bằng chứng về việc chơi gái vv để đánh vào vấn đề nhân cách thì mới có thể giành quyền nuôi cọn

Chứ bây giờ li dị, cảm xúc thì ngổn ngang,kĩ năng sống 1m chưa có, bố mẹ thì CHẮC CHẮN sẽ phản đối, con cũng có thể mất quyền nuôi, nhà không có mà ở, lương vừa phải, trong lòng mãi mãi có lúc lại yếu mềm, lại nghĩ mình đã sai vv—> nói chung không ổn.

Hoặc hôm nay bạn đưa đơn li dị, kiên quyết là thế, mai có sự vụ gì đó lại thôi, coi như chưa bao giờ đưa, sau này chồng nó sẽ nhờn, nó biết mình không bỏ được nó, nhìn thấy đơn li dị nó cũng biết chơi vài bài tâm lý là lại ổn

Đơn li dị là đòn cuối cùng, có tính bước ngoặt quá lớn với người phụ nữ 2 con, đừng đưa khi bạn đã nghĩ và chuẩn bị kế hoạch cả năm, chứ không phải một ngày.

Cái ý nghĩ “ly thân hay li dị không khác biệt nhiều, nếu muốn níu giữ họ sẽ biết phải làm gì với cái đơn” cũng là 1 suy nghĩ sai lầm nuwax. Đừng đưa đơn khi mình chưa sẵn sàng, chỉ dùng làm “đòn nhử” chiơi. CHị thấy đấy anh ấy chơi đòn ngầm rất cao tay, mà chị lại đàn bà kiểu dọa li dị thế không dược đâu. Dọa có nhiều cách dọa, đừng dùng cách viết đơn li dị đòi li dị (nhưng trong thâm tâm lại không muốn, vẫn mong anh ta “làm gì đó” để níu giữ). Sai lầm lắm chị à, mình sẽ thua toàn cục trong đau đớn thôi

 

Mycheat1990

Cám ơn các bạn đã khuyên ngăn mình, nhưng thật sự mình vẫn lơ ngơ về việc ly thân và ly dị lắm, cứ nghĩ ly nào cũng là ly…

Mình sẽ nghe lời các bạn, chỉ ly thân thôi, quan trọng là mình sống tách xa khỏi anh ta.Mình cũng không nghĩ anh ta thủ đoạn gì với mình, vì tính tình anh ta vốn có chút đỏng đảnh kiêu kỳ như thế. Anh ta chỉ chìu vợ con gia đình bố mẹ vợ chứ cũng ít có chịu nhường nhịn ai, trong công việc thì lấy lòng đối tác là quan trọng nên anh ta cố, chứ mình nhận thấy đôi khi anh ta còn đỏng đảnh hơn cả mình cơ.

 

hamornius

nếu chồng Cheat rất bình thường, có đầy khuyết điểm, không giỏi kiếm tiền. …thì lại rất dễ đánh rắn dập đầu.

Còn anh ta là một người đàn ông của lứa tuổi trung niên, thành đạt, kín kẽ, lại có quá khứ và nền tảng gia đình, bạn bè rất phức tạp. Con rắn này thành tinh rồi Cheat ơi.

Ngẫm mà xem, vì sao anh ta cưới và yêu chiều bạn Cheat. Vì bạn ấy đáp ứng tiêu chí ngoan, hiền dễ dẫn dắt theo hướng mà anh ta muốn. Với anh ta, Cheat đảm bảo chỉ tiêu cho một mái ấm, đảm bảo cho các con anh ta một người mẹ chịu thương chịu khó, là một người vợ hiền lành, ngây thơ, đủ làm anh ta vui vẻ, yên ả sau những mỏi mệt ngoài xã hội. Anh ta có yêu thương Cheat không?chắc chắn là có, nhưng tớ tin là đến lúc này, anh ta vẫn chỉ yêu con mèo hiền lành bé bỏng ở Cheat, nếu Cheat không đáp ứng tiêu chí mà anh ta muốn, thì không chắc là anh ta vẫn yêu chiều nữa đâu.

Vậy bây giờ bạn li thân, ở trọ, làm con khổ thì chắc chắn bị gán tội không biết nghĩ đến các con, bố mẹ bạn bị gán tội không biết khuyên bảo con gái, thậm chí là tội dám tiếp tay để bạn dám vùng lên phản khánh lại chồng, trong khi lỗi của anh ta bé tí ti. Bao nhiêu năm nay, bạn đã vô tình cho anh ta cái quyền chủ động trong mọi việc, bạn là vợ nhưng không phải bạn đời của anh ta, bạn chỉ cung cấp cho anh ta thứ mà anh ta muốn. Cái tôi của bạn, năng lực khác của bạn (không thuộc phạm trù anh ta cần) bị lu mờ hoàn toàn. Và chính bạn cũng lãng quên.

Theo tớ, tạm thời bạn nên dùng kế hoãn binh, không tỏ thái độ rõ rệt gì, đừng để rơi vào những cái bẫy hành động mà anh ta đã dự tính là bạn sẽ làm với anh ta. Anh ta quá hiểu bạn, anh ta sẽ đoán trước được hết để chuẩn bị phủ đầu và dẫn dắt bạn theo hướng anh ta muốn.

Nếu có thể, cứ dùng bài cũ của nhà EQ, bạn hãy giao con lớn cho anh ta chăm sóc, đứa bé thì bạn dẫn theo du lịch. Hãy đến một nơi mà anh ta không thể liên lạc với bạn. Hãy đi khoảng 2 tuần, cứ thẳng thắn với anh ta là bạn shock, bạn không muốn nói sai, làm sai điều gì. Bạn cũng không thể hàng ngày đối mặt với anh ta mà vẫn duy trì được cảm xúc tốt. Nên bạn quyết định trốn thực tại trước để tĩnh tâm suy nghĩ về cuộc đời, về bản thân bạn, về hôn nhân của bạn. Thế thôi, hạn chế tỏ thái độ lạnh nhạt hay cáu gắt với anh ta, không có tác dụng đâu.

Cứ biến mất khỏi cuộc đời anh ta một thời gian kha khá đã rồi tính tiếp

 

AccidentalGenius

Đàn ông trong cuộc đời làm chồng sẽ tự đi đến một nhận thức chưa được kiểm chứng là phụ nữ là người sẽ chịu thiệt thòi hơn nếu ly hôn và vì thế cái sự chăm sóc nhường nhịn của vợ dành cho mình không phi vì tình yêu mà vì s tính toán.

Đây là một thể trạng khác của nghi án, đàn ông chỉ muốn mỗi cái ấy và vì cái ấy mà bị phụ nữ trói cả thân xác, tiền bạc và thời gian. Nôm na là trong một gia đình chồng là đàn ông, vợ là đàn bà thì chng luôn mun phá rào và v thì mun nht chng cho riêng mình.

Chính vì nhu cầu tò mò muốn biết thực chất của sự thật này, đàn ông một mặt vẫn giữ các nghĩa vụ làm chồng, làm cha của mình, một mặt khác họ la liếm chạy theo dục vọng không chỉ để thỏa mãn nhu cầu tình dục và cái tôi của thằng đàn ông mà còn âm thầm mong muốn ngày nào đó diễn biến để thay đổi luật chơi trong gia đình.

Tham vọng cuối cùng này thành hay bại là do chị em có biết cách đối phó hay không? Hãy xác định là ném chồng ra đường khối đứa nó lượm nhưng chịu thua thì cũng mất ý nghĩa cuộc sống. Xác định kiểu mt không thy tim không đau là đo đc kép và cái kẻ biết rõ nhất là mình đạo đức kép chính là thằng chồng mình! Nếu sống được với sự giả trá đó thì xin mời, không ai có ý kiến gì hết.

Nếu không sống được với sự giả trá thì chị em cần xác định có một cuộc chiến mang tính quyết định cuộc đời đang ở trước mặt, tất cả các chiêu trò để nằm vạ, bột phát cảm xúc, giam hãm, quản lý chồng đều chẳng là cái gì cả khi vợ vẫn phải để chồng ra xã hội làm việc và phấn đấu.

Quan trọng nhất là chứng minh được cho chồng tình yêu không v li nhưng rt lý trí của mình. Đã nói là phi nghĩ trước đó và làm bng được sau đó. Coi cái sự “phiêu lưu tình ái” của chồng là một sai lầm tư tưởng, ngoài ra không quy kết chuyện lừa đảo, phản bội hay chối bỏ vợ con gì cả, tin tưởng trong con người chồng còn biết bao cái tốt đẹp. Cái này là một cuộc chiến trên mặt trận tư tưởng, mình cùng với phần tốt đẹp trong chồng đánh đuổi cái phần xấu xa, ngộ nhận của chồng.

Vô hình trung người vợ bị phản bội đã trưởng thành vượt bậc để tha thứ và bao dung chồng. Người chồng cảm được ân đức ấy và qua đó hiểu được tình yêu thực sự của vợ dành cho mình là người chồng đáng giá. Hạnh phúc giành lại được to lớn và sâu sắc hơn cái tình yêu bọ xít trước đó nhiều.

Kết luận: Chồng gái gú, ngoại tình, nếu không cư xử bạc bẽo với vợ cần được tha th mt ln duy nht với tiêu chí nhn thc được cái sai ca mình. Đánh rắn dập đầu là đp tan tư tưởng ngoi tình ca chng.

 

saudau

Giờ tớ mới rảnh được tý, chui vào nhà mình, thấy hơi choáng khi bạn Mycheat và mọi người nâng cao quan điểm quá.

Nào là anh chồng cao thủ, kín kẽ, tính toán đường đi nước bước. v.v.

Tớ thì chỉ nghĩ đơn giản là anh chồng này chơi bời từ trước khi lấy Mycheat, ăn quen nhưng nhịn không quen.Ăn lâu quá thì thành nghiện, vợ mà không biết thì cứ nghiện mãi thế thôi.

Còn nếu Mycheat cảm thấy đủ tự tin, mạnh mẽ cắt đứt ngay cái khối u ấy thì mọi việc quá đơn giản, tớ chỉ em rằng bạn nói được mà chưa làm được thì lúc đó sẽ lại rơi vào vòng luẩn quẩn.

Mà sao cái chuyện đối thoại với chồng là con đường ngắn nhất để bạn biết con người thực của anh ta là gì sao bạn không làm mà phải trao đổi bằnng mail.Khi nói chuyện mặt đối mặt là cảm xúc rất tự nhiên, khó có thể sắp xếp, đóng kịch, chau chuốt từng câu chữ như gửi mail.tất cả phản ứng đều thể hiện ngay lập tức, không thể xóa đi viết lại được.

Thay vì ngồi đó suy diễn từng chi tiết để đẩy sự việc theo hướng tiêu cực thì bạn hãy suy diễn theo hướng tích cực thì sẽ thế nào?Cứ nói chuyện thẳng thắn với chồng là bạn nhận biết được vấn đề ngay thôi, không cần võ đoán.

Mà tớ nói thật, trong cái vụ chồng giai gái ngoại tình này, nếu các bạn cân nhắc thật kỹ xem mình muốn gì mà thấy 50/50 kể cả 60/40 thì cũng nên li dị.Chỉ khi nào thấy 70/30 trở lên thì hãy giữ vì công cuộc xây dựng lại nó chông gai hơn nhiều so với việc cắt cái rụp một cái.

You may also like...

2 Responses

 1. pththuong says:

  Em đã đọc hết câu chuyện nhà chị mycheat, đọc hết những lời khuyên của các chị,hoàn cảnh của em hiện giờ cũng gần giống nhà c mycheat nên em cũng muốn tâm sự với các chị cho nhẹ lòng.
  Em năm nay 32t, chuyện nhà e khác chuyện nhà chị mycheat chút là chồng e có tuổi thơ hết sức bình thường, chúng e lấy nhau cũng được 8 năm rồi. Anh là người cũng rất quan tâm vợ con, nhưng công việc bận nên ngày thường a về rất muộn, chỉ có cuối tuần là a dành toàn bộ thời gian đưa e và các con đi chơi (nhà e có 2 nhóc rồi). Cách đây mấy hôm anh vừa khóc vừa thú nhận với e là hơn 1 năm nay cứ khoảng 1 tháng a đi bóc bánh trả tiền 1 lần và h a phát hiện ra mình bị bệnh sùi mào gà. Anh rất hối hận và sợ lây sang em (vì bị bệnh nên a mới nói với e). Anh đã tự đi đốt và về mới nói với em, anh bảo a muốn nói với e để anh dừng lại. A bảo e đừng hỏi a lý do vì sao a đi, a cũng không biết nữa, a như thằng điên tự dưng nghĩ đến là gọi gái rồi đi. Lý do a đưa ra e thấy thật điên zồ và vô lý. Em nghe chuyện mà như rơi xuống vực thẳm vì a luôn tỏ ra là người coi khinh những chuyện như vậy. A từng nói với e nếu e ngoại tình a sẽ giết thằng đấy rồi đi tù cũng được. E hỏi hay tại e ko hấp dẫn với a nên a làm thế, a bảo ko phải, a đi như thế nhưng a cũng ko thấy sung sướng gì. Ô thế mà vẫn đi là sao hả các c?
  Buổi chiều a nói mà e cứ ngồi thần ra, không khóc, cũng ko phản ứng gì. Thấy a khóc, thấy a bệnh e lại thấy thương. Đến đêm, anh ôm e và nói xin lỗi, chỉ cần e tha lỗi a hứa sẽ không bao giờ lặp lại sai lầm này nữa. E tha lỗi cho a ngay đêm đấy các c ạ. Chắc a cũng ngạc nhiên vì phản ứng của e vì a nói sợ như các gia đình khác sẽ tan nát nhà cửa. Anh bảo a như sướng quá hóa zồ hay sao ý.
  Em cũng không hiểu nổi e các chị ạ. E thấy e rất yêu a, e bỏ qua lỗi lầm cho anh thật dễ dàng, nhưng khi e chỉ có một mình e thấy thật kinh khủng. Hành động của e như vậy có quá dễ dàng cho a không? E sợ a cũng sẽ lại ngựa quen đường cũ nhưng lần đầu tiên e thấy a khóc nức nở xin e bỏ qua chuyện này làm e mềm lòng quá. Dù nghĩ a thật khốn nạn, thật ghê tởm nhưng e biết mình vẫn rất yêu a. Em phải làm gì để vượt qua nỗi đau này ạ? Dù tha thứ nhưng trong lòng cảm thấy rất khó chịu các c ạ.

  • Jany says:

   Chào chị.
   Xin chia sẻ với nỗi đau của chị. Thật khó khăn để đối mặt với sự thật rằng người chồng mình tin tưởng tuyệt đối, hóa ra lại cũng tầm thường như bao nhiêu gã đàn ông khác. Tuy nhiên chuyện đã xảy ra rồi, ta không thay đổi được, vậy hãy tìm cách xử lý nó thôi.
   Việc đầu tiên chị nên làm là cùng chồng đi xét nghiệm các bệnh lây qua đường tình dục, bao gồm cả HIV. Từ giờ cho tới hết thời gian cửa sổ, nếu có xx thì tuyệt đối phải dùng bcs.
   Việc thứ 2 xác định xem đối với chị, vấn đề này nghiêm trọng tới mức nào. Có người thà chồng say nắng còn hơn lên giường với người khác. Có người thà chồng đi cave còn hơn có tình cảm với người khác. Lại có người không thể chịu được cả 2. Thành thật với bản thân chị trước đã, đừng để đạo đức, luân lí gì đó ảnh hưởng.

Viết bình luận