Mycheat: Làm sao tha thứ khi biết chồng thường xuyên bóc bánh trả tiền?

 

Mycheat1990

Nhờ sự chia sẻ và an ủi của các bạn mà mình vừa ăn được một bữa thấy khá vừa miệng kể từ khi biết chuyện đến giờ, đầu óc có vẻ tỉnh táo lên một chút.

Vừa nãy lại nhận tin nhắn của chồng hỏi han toàn chuyện vu vơ, chắc chỉ muốn mình để ý đến anh ta nên mình vẫn chưa trả lời. Bước xuống nhà thì thấy hai chậu hoa hồng, hỏi thì mẹ mình bảo chồng mới tạt về nhà.

Mình kể thêm vài chi tiết để các chị các bạn có thêm dữ liệu phân tích giúp mình.

Ngay lần đầu gặp chồng mình đã có cảm giác anh ta không phải là thế giới của mình vì mình sống rất hồn nhiên, trong sáng -dù đã hơn 25 tuổi nhưng chưa hề đi đâu chơi quá 11 giờ khuya. Mặc dù anh ta ăn nói rất từ tốn, tác phong chỉnh tề nghiêm túc chứ không hề liếc dọc liếc ngang, nhưng có lẽ lối sống phóng đãng nặng quá nên nó toát cả ra người. Sau một thời gian qua lại thì mình nhận thấy anh ta có một tâm hồn rất nhạy cảm, rất dễ xúc động và tận đáy lòng luôn có mặc cảm tự ti cô đơn u uất gì đó rất nặng nề nên rất siêng đi lễ. Sau khi biết được hoàn cảnh gia đình anh ta mình lý giải được tại sao anh ta như vậy. Sau một thời gian qua lại mình dần bị thuyết phục tin rằng anh ta xác định sẽ dừng chân để tạo dựng một gia đình như mơ ước.

Khi cưới nhau được một năm, vài người quen cũ gặp lại anh ta cũng rất ngạc nhiên về tác phong mới của anh ta, nói rằng nhìn anh ta rất là lạ, thay đổi theo hướng tích cực. Có lẽ lúc ấy thời gian đầu mặn nồng mới lạ với vợ nên anh ta tạm quên đi lối sống sa đoạ nên cái tốt nó cũng trổ ra ngoài. Rồi sau đó đến khi mình có mang con gái đầu, anh ta rất là xúc động khi vợ mang thai, và nâng niu mình như trứng, chỉ dám chạm rất nhẹ đến mình mỗi khi gần gũi. Có lẽ đó bắt đầu là lúc bản năng xấu xa trỗi dậy mạnh hơn vì anh ta thấy không thoã mãn. Sau đó gia đình mình lại gặp vài biến cố về tài chính, anh ta tỏ ra rất lo lắng vì sợ không đủ sức duy trì cuộc sống đầy đủ cho mấy mẹ con. Mình lại gặp trắc trở trong công việc, anh ta lại càng thấy stress nhiều. Tóm lại là rất nhiều nguyên nhân đưa đẩy anh ta trở lại con đường sa lầy đó. Trong khi đó mình lại khá ngây thơ trong vấn đề giới tính, lại quan niệm phải tôn trọng đồ vật cá nhân của chồng, nên chỉ xem vài lần các số điện thoại anh ta gọi trong ngày mà không hề kiểm tra google gì cả, còn laptop thì mình hầu như không hề check history.

Thỉnh thoảng đi lễ cùng nhau anh ta cũng hay trầm ngâm nói khi nào lo xong hết cho con cái rồi thì chắc anh ta cũng đi tu. Mình thì lại vô tư đùa hỏi thế còn vợ thì bỏ cho ai. Anh ta cũng nói anh thấy vợ cũng hiền, cũng ngoan đạo nên nếu muốn thì mình đi tu chung cho vui, lúc đấy già rồi chắc cũng không ai chấp nhất gì mình. Anh ta cũng rất hay làm từ thiện dù không phải giàu có gì.

Con mình nó khóc mình xin lỗi tí mình quay lại.

 

Nói dài dòng như post bên trên, mình chỉ muốn cho thấy tại sao mình kết luận là anh ta luôn khát khao hướng thiện, và rất yếu đuối trong tinh thần, tình cảm. Mình tin là anh ta thích đi với gái và mát xa kích dục để được chìu chuộng thoã mãn chứ không có chuyện bỏ thời gian tán tỉnh gái lành vì anh ta không có khiếu ăn nói, lại khá lạnh lùng kiêu ngạo. Anh ta cũng hay lo sợ vu vơ và đôi khi có những tâm sự rất ngây ngô. Đồ đạc tư trang cũng hay quên sau quên trước. Trong giao tiếp hàng ngày mình cũng thấy anh ta luôn có xu hướng qua lại, thân thiết với những người lớn tuổi trung niên mẫu mực, chung thủy và tỏ ra rất quý mến, nể trọng những người này. Anh ta yêu quý bố mẹ mình cũng phần lớn vì bố mình là người chồng, người cha rất tốt. Hầu như anh ta dứt hẳn liên lạc với những người bạn thời độc thân ăn chơi, phóng đãng.

Nhưng, mặt khác mình vẫn cảm giác trong anh ta tồn tại một con người nữa. Anh ta có vẻ rất biết tính toán các đường đi nước bước nên làm việc thăng tiến vù vù. Trước khi cưới mình, anh ta gần như là số 0 về mọi mặt vì không tập trung làm việc. Nhưng sau khi có gia đình, anh ta xác định phải làm việc kiếm tiền là bắt đầu lao vào tính toán, cân phân. Chỉ vài năm sau ngày cưới anh ta đã lo được rất nhiều thứ cho mình và gia đình. Chính vì vậy mình tự một cô gái độc lập dần trở nên lệ thuộc vì thấy anh ta đã lo lắng trong ngoài hết rồi. Anh ta đặc biệt chăm sóc và lấy lòng đối tác rất tốt nên những ai từng làm việc với anh ta đều không tin không thích ai khác.

Về bản thân mình cũng không phải là người vợ lấn lướt hay đòi hỏi nhiều ở chồng, thậm chí còn có vẻ ngược lại vì mình luôn có mặc cảm là không có đóng góp tài chính cho gia đình. Tuy anh ta luôn chìu chuộng mình trước mọi người nhưng về nhà mình luôn cố gắng chu toàn mọi thứ. Anh ta cũng chu đáo chăm lo cho con cái, nhưng mình vẫn trong tư thế làm được gì hết thì làm vì anh ta đã lo chuyện tài chính quá nhiều. Thật ra anh ta đâu có cần dấu diếm gì mình vì mình có bao giờ kiểm tra chi li đâu, từ tiền bạc và thời gian của anh ta. Chính vì vậy mà anh ta có nhiều thời gian và cơ hội hơn cho những hoạt động mà anh ta gọi là xả stress !

Nếu anh ta là con người thứ nhất, mình tin rằng những gì anh viết cho mình và những hành động lấy lòng mình là thật. Nếu như vậy có lẽ mình chọn cách các chị Yamanote và bạn Wicket, chị Sầu Đâu và các bạn tin rằng anh ta yếu đuối và bị nghiện, muốn cai…đã phân tích và tư vấn cho mình. Cách này thì thật là cam go vì đòi hỏi mình phải suy nghĩ cao thượng hơn là một người vợ, bỏ qua hết những cảm giác đau đớn ghen tị trong lòng. Nói thật lòng đến giờ này mình vẫn còn ghi nhớ như in những hình ảnh, lời quảng cáo và reviews của các call girls mà mình gúc được từ các số điện thoại anh ta đã gọi. Trời ơi trong một buổi sáng đi công tác đó, anh ta đã gọi đến hơn 8 số để check hàng hay hẹn hò book chỗ…Chị Sầu Đâu ơi, em thật bây giờ cũng hoang mang không biết em có phải yêu anh ta không đủ hay là em quá yêu để ám ảnh nó nặng nề đến thế…

Nhưng, nếu anh ta là con người thứ hai, mình nghĩ anh ta biết được yếu điểm của mình nên tấn công kiểu chị Hồng Cầm nhận định, là đánh đòn phủ đầu khi bảo rằng sẵn sàng rút lui (dù trong đau khổ) . Mình quên đề cập trong phần viết cho anh ta hôm trước, mình cũng có nói là mình sẽ một mình nuôi con, không muốn nhận không cần bất cứ thứ gì của anh ta hết. Mình muốn con mình thậm chí thiếu thốn cũng được nhưng nó sẽ biết trân trọng những gì nó có. Coi như mình đã khẳng định là mình không ngại ngùng chia tay nếu chỉ vì sợ con khổ con nghèo. Nhưng còn một yếu điểm của mình nữa là mình rất lo lắng cho sức khoẻ bố mẹ mình, nên anh ta tin là mình vì ông bà mà sẽ không ly dị, chỉ doạ anh ta thôi. Có khi anh ta cũng đang làu bàu là “năm xui tháng hạn, chả hiểu thể nào mà con vợ khờ khạo của mình lại check những thứ nó chưa bao giờ check !” Nếu là con người thứ hai này, cuộc chiến của mình mình nghĩ lại cam go hơn, giống như ai là kẻ sợ mất gia đình hơn thì kẻ đó sẽ thua. Mà rõ ràng khi phân tích ra mình thấy mình đã có 2 điểm thua thiệt quá nhiều so với anh ta rồi.

Các chị các bạn ơi, mình phải làm gì cho hợp lý đây?

P/S: Có vẻ hôm nay mình hấp thụ thức ăn tốt hơn nên chất bổ dưỡng nó ngấm lên não và cũng tham gia phân tích chút ít cùng mọi người. Mình lại có suy nghĩ buồn cười là lỡ có ông nào vào đây đọc chắc cũng lầm bầm: “Các bà lắm chuyện. Đi gái rẻ tiền thì bảo là đồ nhơ nhớp, thứ nào cũng bập vào được. Cẩn thận đi chỗ sang cho nó lành thì lại xuýt xoa trời ơi phung phí quá, thật chẳng biết làm sao mà vừa lòng !” Mình cũng nghĩ đến chuyện kỹ lưỡng như anh ta có lẽ anh ta mang theo chai sát trùng mà tẩy trùng từ đầu đến chân các gái rồi mới yên tâm để dùng ! Trời ơi đến nông nỗi này không hiểu sao mình còn nghĩ được những thứ như vầy, mình nghĩ có khi người cần đi bác sĩ là mình mất…

 

muathubuon15112013

@mycheat1990: chia sẻ với nỗi buồn và thất vọng của bạn… trong trường hợp của bạn mình không biết khuyên bạn thế nào cho đúng cả, nhưng mình xin chia sẻ 1 phần về sex (mình tìm hiểu về vấn đề này khi nghĩ rằng chồng ngoại tình do sex).:

Đối với đàn ông khi đi cave, chỉ lần đầu tiên là bối rối ngỡ ngàng, còn đã đi vài lần sẽ thành nghiện, bởi do cave có nhiều kỹ thuật làm đàn ông sung sướng, và khi đó 1 bà vợ mẫu mực khó có thể làm được. Và thậm chí đối với cave họ cũng có tình trạng nghiện sex, thiếu họ không chịu đựng nổi. Một số trường hợp nghiện sex do lệch lạc về tình dục như họ mắc bệnh cuồng dâm như võ tắc thiên chẳng hạn… còn những lệch lạc khác như ái nhi, ái vật, thính dâm, khẩu dâm, phô dâm. nhãn dâm…

Cá nhân mình thì nghĩ chồng bạn nghiện sex do anh ta đi cave chứ không đến mức cuồng dâm, và nghiện sex này cần phải được chữa trị, đi bác sỹ tâm lý đi, có 1 phương pháp người ta gọi là phân tâm để anh ta giảm bớt ham muốn, bên cạnh đó tập gym, rồi các hoạt động khác cũng đỡ đi.

Theo mình bạn nên nói thẳng với chồng, nói rõ rằng rất sốc, mệt và sợ hãi… đúng với những cảm nhận của bạn trừ đoạn ghê sợ ra. Và cả 2 bạn nên cùng đi đến bác sỹ tâm lý, bạn đỡ stress hơn và cũng rõ ràng hơn rằng anh ta bị gì, có những lệch lạc gì… và quan trọng hơn cả nếu đi khám bạn nhìn vấn đề theo hướng ” bệnh lý”, thì bạn cũng đỡ dằn vặt hơn.

 

Cutun123

@mycheat: cứ thử ly thân đi rồi sẽ biết, chưa thấy quan tài chưa đổ lệ đau. Mà thế cũng tốt, vật lộn với đời để quên đi nỗi đau và biết mình đang ở đâu đi bạn ạ. Chồng bạn nó chẳng bệnh cũng chẳng xấu. Nó chỉ hơi ngờ ngệch về tư duy của phụ nữ và ham của lạ thôi. Đáng nhẽ nó cẩn trọng hơn, thì có lẽ bạn cũng chẳng lên đây làm gì, có khi lại đang hạnh phúc ngập tràn khi so mình với các bạn khác ý chứ. Chết ở cái tư duy thôi.

 

Mycheat1990

Bạn Muathubuon mến,

Mình cảm ơn bạn đã cho mình thêm kiến thức về bệnh này và đã phản ứng dùm mình. Mình cũng rất biết ơn post của anh BaoMinh đã làm mình thêm tỉnh ngộ. Nếu thật sự chồng mình nghĩ như anh cutun nghĩ, mình sẽ mạnh dạn ra đi ngay, không vương vấn gì nữa cả.Ly dị ngay luôn chứ không cần ly thân thử thách gì nữa. Một con người thấy vợ con đau đớn mà không biến chuyển thì cần giữ lại nữa làm gì.

Mình tin thời thế tạo anh hùng, mình có tay có chân thì làm lụng được. Mình cùng con gái con trai sống đời cực khổ một chút cũng hay, con mình nó sẽ biết cách tránh khỏi cái vòng lẩn quẩn kiểu đàn ông đàn bà Việt Nam này. Ở tuổi này rồi mình cũng không có nhu cầu kết hôn nữa làm gì, mình ghét cảnh con chung con riêng khó xử, nên sẽ không lo chuyện tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa.

Mình dự định sẽ im lặng cho đến khi nào anh ta mở lời muốn làm gì để giải toả tình trạng này. Bình thường mình là người mềm mỏng nên cũng không cáu gắt gì với anh ta được, chỉ là ignore anh ta, và nói chuyện gì tối cần thiết mà thôi.

Việc bà con ghé thăm mình sẽ nói anh ta bảo với họ mình mới sinh không khỏe lắm nên tâm trạng thất thường, anh ta và mẹ sẽ lo cho họ thay mình.

Mình rất biết ơn các chị các bạn đã sát cánh bên mình trong lúc mình tối tăm mù mịt. Có gì mới mẻ mình sẽ post lên tham khảo cùng mọi người.

 

Yamanote:

Lâu lâu mới thấy anh cutun để em giải thích kĩ hơn ý của bác cho các chị em nhẹ Nếu đúng bác nhớ vào hoan hô động viên em phát

Thứ nhất cái chuyện bé tí này, mình hiểu là chồng nó bệnh (để mình tự sướng) thôi, chứ coi nó là bệnh thật lôi ra bác sĩ này nọ là cũng tự ái đàn ông phết đấy. Nên thôi quên cái ý tưởng đưa đi bác sĩ đi

Thứ hai, đàn ông về bản chất là tò mò về cơ thể phụ nữ và các khoái cảm mà cơ thể mình và cơ thể phụ nữ có thể mang lai. Sự tò mò này diễn ra từ lúc dậy thì cho đến già, chừng nào chưa biết rõ chưa thỏa mãn thì chưa hết tò mof. Sự tò mò này phần lớn của đàn ông quốc gia phát triển sẽ được thỏa mãn khi còn trẻ (nhiều ông bố còn dẫn con vào nhà thổ). Theo độ tuổi, sự tò mò này sẽ diễn ra theo một hình thức khác, ví dụ lúc yêu thật sự một người phụ nữ thì khoái cảm khác hẳn so với chỉ đơn thuẩn là sex, với điều kiện cả hai cùng đáp ứng lẫn nhau. Tuy nhiên, do ngờ nghệch về tư duy và tâm lý phụ nữ, nên chồng bạn mycheat chỉ biết đơn giản đóng vai một người đàn ông nghiêm túc, đạo mạo mà giấu phần tò mò dâm đãng này đị Đoán chừng trong quan hệ hai bạn cũng rất là đơn giản, nhanh chong. Nhanh quá, cho dù xuất tinh, đàn ông về cơ bản không thể thỏa mãn được cái sự tò mò về khoái cảm này, và cũng lúng túng không biết làm sao, nên nhiều khi tìm đến cave. Nếu họ rất yêu vợ, thậm chí họ còn hình dung đang làm tình với vợ . Cái khát vọng được thỏa mãn và đạt đỉnh điểm của quan hệ đôi lứa này rất lớn và tùy từng thể trạng đàn ông cho nên nhiều khi thành ngoại tình, thành ham của lạ, thành cave etc. Cái này, quả thực, trong văn hóa Việt thì là xấu nhưng trong quan hệ lứa đôi một cách thuần túy thì là lỗi rất nhiều của người vợ không quan tâm được đến người chong

Nhiều bà vợ nghĩ là, thế sao chồng không nọ kia với mình mà phải bào chữa tìm đến cave, ngoại tình vv Bạn thử nghĩ xem bạn kỳ vọng gì ở chồng, bạn làm gì các tối chung chăn gối. Đàn ông không có cave hay phim đen dạy thì sao mà biết được? Lúc biết rồi thì quả thực là quá sướng đi, chả phải làm gì mà vẫn sướng (tất nhiên mất tiền), còn vợ thì phải chủ động, phải gợi ý nói chung rất là mất thời gian, tụt hứng. Thành ra nghiện. Sai thì cũng biết là sai nhưng không ai có thể hoãn sự sung sướng lại được

Đây là suy nghĩ của đàn ông. Lúc bị bắt gặp thực sự họ xin lỗi này nọ, là vì họ biết là sai trái về mặt đạo đức, làm tổn thương vơ. Còn bản thân họ thì không thấy sai hay xấu gì cho lắm, nhưng cũng không hẳn hiểu đuowwjc hết tâm lý mình hay giải thích được cho vơ. Và có giải thích vợ cũng không hieu

Vậy thì vợ, làm gi?

– Nhận ra chồng mình có nhu cầu tình dục rất lớn, nhiều hơn so với mình tuwowng. Tìm cách đáp ứng bằng sex toy, các kì nghỉ, tập chủ động hơn một chút, tập kéo dài thời gian trước khi đạt đỉnh bằng xem phim trước khi bắt đầu, oral, hand job. GIúp chồng phân tán năng lực này bằng cách tạo điều kiện cho đi gym, thể thao, theo đuổi các sở thích lành mạnh (ví dụ như bocutun là đi câu cá lúc nửa đêm!!!!)

– Không bỏ được, không làm được bước 1, thì thôi đành cứ ầm ĩ lên, bắt hứa hẹn này nọ, rồi thì mắt nhắm mắt mở thôi (nhiều bà vợ làm cách này!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!)

Tớ nói thêm cái nhu cầu này ở phụ nữ là cũng có, cụ thể các chị em đọc rất nhiều tiểu thuyết ngôn tình, lâm li ướt át kích dục dã man con ngan đi (nhưng ngại làm thật đúng không, vì đọc tiểu thuyết thì rất nhàn. Đàn ông cũng thế đến với cave thì rất nhàn, giống như chị em đọc chuyện tình cảm yêu đương thắm thiết vậy)

Hai nữa phụ nữ bị phân tán nhiều bởi việc chăm con nhà cửa nên thành ra ít tâm trí để nghĩ đến chuyện hòa hợp kịa Còn đàn ông rảnh quá (cái này cũng tại chị em) nên mới có tâm tư và thời gian theo đuổi tìm hiểu cái khát vọng bản thân này

You may also like...

2 Responses

 1. pththuong says:

  Em đã đọc hết câu chuyện nhà chị mycheat, đọc hết những lời khuyên của các chị,hoàn cảnh của em hiện giờ cũng gần giống nhà c mycheat nên em cũng muốn tâm sự với các chị cho nhẹ lòng.
  Em năm nay 32t, chuyện nhà e khác chuyện nhà chị mycheat chút là chồng e có tuổi thơ hết sức bình thường, chúng e lấy nhau cũng được 8 năm rồi. Anh là người cũng rất quan tâm vợ con, nhưng công việc bận nên ngày thường a về rất muộn, chỉ có cuối tuần là a dành toàn bộ thời gian đưa e và các con đi chơi (nhà e có 2 nhóc rồi). Cách đây mấy hôm anh vừa khóc vừa thú nhận với e là hơn 1 năm nay cứ khoảng 1 tháng a đi bóc bánh trả tiền 1 lần và h a phát hiện ra mình bị bệnh sùi mào gà. Anh rất hối hận và sợ lây sang em (vì bị bệnh nên a mới nói với e). Anh đã tự đi đốt và về mới nói với em, anh bảo a muốn nói với e để anh dừng lại. A bảo e đừng hỏi a lý do vì sao a đi, a cũng không biết nữa, a như thằng điên tự dưng nghĩ đến là gọi gái rồi đi. Lý do a đưa ra e thấy thật điên zồ và vô lý. Em nghe chuyện mà như rơi xuống vực thẳm vì a luôn tỏ ra là người coi khinh những chuyện như vậy. A từng nói với e nếu e ngoại tình a sẽ giết thằng đấy rồi đi tù cũng được. E hỏi hay tại e ko hấp dẫn với a nên a làm thế, a bảo ko phải, a đi như thế nhưng a cũng ko thấy sung sướng gì. Ô thế mà vẫn đi là sao hả các c?
  Buổi chiều a nói mà e cứ ngồi thần ra, không khóc, cũng ko phản ứng gì. Thấy a khóc, thấy a bệnh e lại thấy thương. Đến đêm, anh ôm e và nói xin lỗi, chỉ cần e tha lỗi a hứa sẽ không bao giờ lặp lại sai lầm này nữa. E tha lỗi cho a ngay đêm đấy các c ạ. Chắc a cũng ngạc nhiên vì phản ứng của e vì a nói sợ như các gia đình khác sẽ tan nát nhà cửa. Anh bảo a như sướng quá hóa zồ hay sao ý.
  Em cũng không hiểu nổi e các chị ạ. E thấy e rất yêu a, e bỏ qua lỗi lầm cho anh thật dễ dàng, nhưng khi e chỉ có một mình e thấy thật kinh khủng. Hành động của e như vậy có quá dễ dàng cho a không? E sợ a cũng sẽ lại ngựa quen đường cũ nhưng lần đầu tiên e thấy a khóc nức nở xin e bỏ qua chuyện này làm e mềm lòng quá. Dù nghĩ a thật khốn nạn, thật ghê tởm nhưng e biết mình vẫn rất yêu a. Em phải làm gì để vượt qua nỗi đau này ạ? Dù tha thứ nhưng trong lòng cảm thấy rất khó chịu các c ạ.

  • Jany says:

   Chào chị.
   Xin chia sẻ với nỗi đau của chị. Thật khó khăn để đối mặt với sự thật rằng người chồng mình tin tưởng tuyệt đối, hóa ra lại cũng tầm thường như bao nhiêu gã đàn ông khác. Tuy nhiên chuyện đã xảy ra rồi, ta không thay đổi được, vậy hãy tìm cách xử lý nó thôi.
   Việc đầu tiên chị nên làm là cùng chồng đi xét nghiệm các bệnh lây qua đường tình dục, bao gồm cả HIV. Từ giờ cho tới hết thời gian cửa sổ, nếu có xx thì tuyệt đối phải dùng bcs.
   Việc thứ 2 xác định xem đối với chị, vấn đề này nghiêm trọng tới mức nào. Có người thà chồng say nắng còn hơn lên giường với người khác. Có người thà chồng đi cave còn hơn có tình cảm với người khác. Lại có người không thể chịu được cả 2. Thành thật với bản thân chị trước đã, đừng để đạo đức, luân lí gì đó ảnh hưởng.

Viết bình luận