Mycheat: Làm sao tha thứ khi biết chồng thường xuyên bóc bánh trả tiền?

Mycheat

Em phục chị quá chị I am Bad ơi (à mà chị bây giờ là the best nhé), chị kể đã chuyện thu hút mà hành động còn “kịch tính” hơn. Em sợ đến lúc em đủ can đảm xông vào bán “chuối & vú sữa” thì ông “yếu bóng vía” nhà em lại xỉu quay đơ vì tưởng vợ bị “ma nhập”.

Em nghĩ anh nhà sợ chị lắm nên phải test chị, vì anh nghĩ chị vốn khéo léo và “ranh mãnh”, lại mang mặc cảm tội lỗi trong lòng nên cứ nghĩ “lẽ nào vợ mình bỏ qua tội tày đình này dễ vậy sao”. Em thì nào giờ chỉ có mỗi kiểu đóng phim buồn, lại nặng nề u ám cả tháng nay rồi, chồng em còn lòng dạ nào mà test em nữa chứ.

Hôm nay em đi làm lại rồi, đọc bài chị mà cứ tủm tỉm cười làm sếp em hỏi chuyện gì mà vui thế.

Em sẽ cập nhật tình hình chiến sự mỗi ngày, mong chị và các bạn vẫn luôn kiên nhẫn với em, cám ơn mọi người rất rất nhiều.

 

Dab Ma I

@mycheat: chị kể chuyện nhà chị cho em thấy, để em có động lực là việc nhà em quá muỗi, và chồng của em quá tuyệt.

Nói thật là sống với người “hoàn hảo” khổ lắm, giờ chị hiểu chồng chị khổ vô cùng khi ở với chị nên chị chuyển sang thương ghê gớm há há.

Em nói đúng đấy, chị quá “ranh mãnh” “lắm trò”, nên anh nhà chị lúc nào cũng thường trực cảm giác “sợ chị tuột khỏi tay” – nhưng lại luôn thể hiện là vô tư đi, thằng này trên đời chả sợ cái gì cả.

Như vụ AG bảo là test xem “vợ yêu mình không hay chỉ yêu bản thân cô ta ý” là vận đúng vào chồng chị đấy.

Việc ngoại tình này vừa là do tình cờ, bất ngờ, nhưng đồng thời khi dẫm vào rồi thì anh cũng muốn hưởng cái cảm giác mình là “hoàn hảo” trong mắt ai đó.

Còn khi bung bét ra, thì anh cũng muốn chây ỳ ra đấy, để nhằm tìm ra câu hỏi cho cái sự lăn tăn bấy lâu nay là “chị yêu anh dếnddaaau”, “loại như chị mà lại tha thứ vì tình yêu á” kiểu kiểu thế.

Nói chung là chồng chị có một tâm hồn trẻ con, yếu đuối bên ngoài cái vỏ xù xì, bất cần đời. Nên nói thật, dù chị có đảm đang, khéo léo, tháo vát đến đâu thì những cái đó cũng tan hoang hết khi đặt vào tay lão chồng có vấn đề về não bộ.

Thực ra lão rất hiểu chị đấy chứ. Nếu chị không thật sự tha thứ thì lão càng xin lỗi, chị càng lộn ruột, coi thường lão là cái đồ dám làm không dám chịu. Còn lão giở cái bài xin không phải, bỏ không xong, lửng lơ lờ nhờ, lại đánh vào lòng tự ái, tự kiêu muốn tìm đến tận cũng bản chất của chị, khiến chị chùng xuống.

Case nhà em là chồng em hiểu em nền tính, thục nữ, nên lúc nào nó cũng trong trạng thái rình mò “sợ em buồn”. Nên em đừng lạm dụng quá nhé, em vẫn là em, vẫn theo cách “em buồn” của em, nhưng cũng nên cho người ta hiểu – vì tình yêu lớn lao dành cho anh – mà chuyện đau như thế xảy ra, em vẫn vượt qua được, em thay đổi, em làm những điều trước đây chưa từng làm – tất cả là vì chữ yêu – YÊU VÔ ĐIU KIN – ui xời khi tìm ra được thông điệp đấy rồi thì thằng chồng nó chả tôn em lên làm mẹ nó luôn.

À nói thêm là trước khi xảy ra ngoại tình, chị không hề uốn éo, đong đưa, thảo mai làm hàng với chồng nhé. Khô như một mái ngói luôn, chỉ có ĐÚNG – SAI, ĐÓI – NO, YÊU – KHÔNG YÊU, TỐT – XẤU… Đại đại ngu ý.

Nên em cứ bềnh tễnh mà chiến nhé. Khi thay đổi được bản thân thì như tìm ra chân trời mới, cuộc sống mới, lý tưởng mới ý. Sướng nhắm. Thề đấy không chém đâu

 

Yamanote

Chị mycheat, em nghĩ nhà EQ quyến luyến chị vì thực ra chị là 1 người rất thông minh, rõ ràng, mạch lạc, kiểu học trò giỏi tiềm năng ý chị. Tưởng tượng đến 1 ngày chị cũng như chị Good hay saudau vào tư vấn các bạn khác là cả nhà phấn chấn hẳn lên nhỉ

Đọc đoạn chị viết em thấy khổ thân chồng chị quá, bảo anh xin phép chơi 1h thôi, lần sau chị cười mỉm cho em, bảo, không cần phải xin phép em đâu mà, anh cứ thoải mái em chỉ là lo anh đi ngủ muộn thôi (để chồng không nghĩ là đến chơi game cũng bị quản, khổ thân). Chồng cần rất nhiều space chị ạ

Chồng chị làm gì xum xoe cho chị chị chỉ cần mỉm cười nhẹ nhẹ cho em, không cần phải học các chiêu uốn éo đâu. Chồng chị mặc cảm thiếu tình thương, không cần phải ranh mãnh chiêu trò khéo léo, chỉ cần unconditional love tức là người ta có sai xin lỗi thì mình chấp nhận lời xin lỗi đấy chút chút là được, lúc nào cũng nên có chút sợ mất chị là tốt nhất

 

Han.n.nguyen

Phục I am good cái khoản kiên nhẫn và tình yêu bạn dành cho chồng ghê luôn. Được vợ yêu vậy mà nhận không ra còn phải thử nữa. Chắc chỉ có bạn mới chịu nổi thôi à . Tuy có cực khổ chút nhưng giờ bạn hạnh phúc vậy là quá tốt.

Chuyện nhà Mycheat thì Hân thấy đơn giản thôi (chắc cái gì Hân cũng thấy đơn giản ) Chồng của bạn rất thương vợ. Tình yêu sẽ giúp anh ấy vượt lên tất cả. Trước là vì không nghĩ vợ sẽ biết và cũng chưa thể tưởng tượng ra khi vợ biết thì sẽ như thế nào. Bây giờ làm cho vợ phải bệnh luôn chắc là anh ấy tởn tới già. Sau thời gian nữa mycheat sẽ quên dần nổi đau thì mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn. Lần này chỉ cần cẩn thận hơn, quan tâm tới tâm tư tình cảm của chồng hơn là được.

 

Cutun123

bạn Mycheat làm mẹ chồng thì vỡ thớt con dâu, bảo thủ, và quan liêu.

Đồng ý với saudau, thương chồng bạn này quá. là 1 thằng đàn ông, với đầy đủ chức năng và nghĩa vụ mà vẫn bị vợ coi là 1 thằng trẻ con thì giải tán cho nó nhanh. May mắn nhất sẽ là bạn đến sau!

 

wicket

Cá nhân em có tí suy nghĩ trái chiều với cả chị I am Good liên quan tới nhà Mycheat. Vì em nghĩ nghe qua thì chồng chị với chồng mycheat có vẻ có giống nhau ở chỗ tổn thương. Nhưng mức độ tổn thương và hậu quả của nó phản ánh qua ứng xử lại rất khác nhau.

Em nghĩ là chồng mycheat về cơ bản đã coi vợ như Thánh, như Mẹ Teresa rồi ấy chứ, nên không cần phải làm gì cho chồng tôn lên thành mẹ.

Em lại cho rằng, Mycheat cần thả lỏng mình và cho chồng thấy bạn ấy là một phụ nữ hoàn toàn bình thường, không có cái vòng hào quang chồng tô vẽ. Làm sao để 2 vợ chồng ở vị trí ngang bằng nhau, đối với nhau giống bạn bè chia sẻ.

Làm được thế sẽ tốt hơn cho cả hai bạn. Và làm được thế thì cũng không cần những hành động “ranh mãnh” của chị I am Good (cái này lại đặc biệt phù hợp với chồng chị, người tự ti nhưng lúc nào cũng ra vành ra vẻ với vợ con). Thay vào đấy, nếu chồng mycheat cảm nhận được sự thoải mái, nhẹ nhõm của vợ, đồng thời thấy vợ mình hóa ra cũng là người phụ nữ đơn giản như bao phụ nữ khác, thì có lẽ anh ta sẽ nhẹ nhõm hơn, sẽ cảm thấy tầm quan trọng của mình với vợ con và có thể thỏa mãn hơn cái nhu cầu được nam tính của mình.

 

saudau

Tớ thích nhất câu của Về nguồn: gọi là cải thiện chồng Mycheat nhưng thực ra là cải thiện Mycheat.

 

Dab Ma I

mình vẫn khuyên mycheat áp dụng phương pháp “em buồn” của nàng ý, nhưng đừng lạm dụng thôi vì cách đó là hiệu quả với chồng bạn ý.

Còn chuyện mình kể ra chỉ là cổ vũ, động viên, ủn đít mycheat rằng đấy, nhà con mẹ Dab Ma I khoai chuối như thế còn ngon lành, nữa là nhà mình – chứ không phải khuyên mẹ mycheat làm theo.

Mình chỉ muốn tư tưởng mycheat được thông suốt, nghĩ cho chồng nhưng thực ra là nghĩ cho mình, thoát khỏi bế tắc nhanh nhất.

Còn kể cả cách làm của mình, nhìn qua ngược hẳn với cách “em buồn” của mycheat, nhưng thực ra, mục tiêu hướng tới giống hệt như điều Wicket đề cập. Đó là, làm thế nào để chồng mình thấy rằng:

+ Mình là một phụ nữ hoàn toàn bình thường.

+ Mình cũng là người phụ nữ đơn giản như bao người phụ nữ khác.

Khi anh ý tin vào điều đó – và bản thân mình cũng học hỏi, thay đổi vì điều đó, thì mọi chuyện tự nhiên đơn giản, mọi cánh cửa đang đóng bỗng mở toang.

 

wick

Chị I am Good, viết tới đó em cũng công nhận là mục đích của chị giống thế mà em không tìm ra từ diễn tả. Nói chung thì mục đích đó phụ nữ nào cũng cần làm để chồng hiểu, chị nhỉ.

Cái khác là em thấy chị thì rất là quyết liệt, nhưng lại ranh mãnh một cách đáng yêu nên cái sự quyết liệt của chị nó dễ chịu và dễ tiếp thu.

Còn bạn Mycheat thì cứ như thánh sống, em thật. Cái này không phải là chê đâu, nhưng phụ nữ mà cứng nhắc bảo thủ quá thì nó còn khó sống chung hơn là đàn ông mà cứng nhắc, bảo thủ ấy.

Đâm ra mục đích cũng giống nhau, nhưng chồng khác nhau lại thêm vợ khác nhau đâm em chỉ nói thêm vào để bạn Mycheat hay các bạn khác không hiểu lầm là chị xúi các bạn làm y như chị.

Đấy, post trước bạn Mycheat còn kể là làm y hệt Hồng Cầm dạy mà chả suy nghĩ thêm mấy. Đâm em có tí chột dạ là bạn Mycheat có nỗ lực làm theo tư vấn của mọi người (theo cách bảo sao làm y vậy), mà thiếu đi sự linh hoạt cần thiết để áp dụng cho nó hiệu quả và chính xác.

Có lẽ về cơ bản bạn Mycheat chưa thấy problem của bản thân bạn ấy, nên các ứng xử của bạn mang tính đối phó nhiều hơn. Hoặc giả bạn ấy cũng lờ mờ hiểu là bạn ấy cần thay đổi tư duy nhưng bạn ấy vẫn không hiểu tại sao cần thay đổi, v.v… Nói chung bạn ấy cần thêm thời gian vì trần đời, khó nhất chính là thay đổi bản thân.

 

yamanote

Har ơi có 1 cách tớ hay làm, là đọc tiểu thuyết tình cảm trung quốc lúc buồn, để thời gian trôi qua m không phải nghĩ, mà lại thấy vui vuiba câu chuyện nghich ngợm trong truyện, rồi xem cách nhân vật sống, đối đáp, yêu bản thân, giữ tình yêu, nói chung chả có thời gian nào để nghĩ đến chồng nữa. Nhẹ người lắm.

Cảm xúc lúc buồn là 1 mớ bòng bong, càng gỡ càng rối. Chi bằng đừng gỡ,chuyển qua cảm xúc khác bằng cách đọc truyện xem phim. Tuy hậu quả là hơi nghiện

 

mycheat

Giờ mới lọ mọ lên nhà EQ đuợc, ôi cảm động vô cùng vì tấm lòng của mọi người dành cho mycheat.

@Các bạn Wicket, Yamanote, Saudau,…mình sẽ cố thay đổi, nhưng cho mình thời gian nhé, nhớ vẫn cổ vũ mình nhé.

@Chị Về Nguồn, em vẫn mong các post dạy con dạy chồng của chị lắm lắm…

@Chị I am Bad, em ghiền đọc bài của chị mất rồi, còn vui hơn cả xem phim hài nhưng cũng rất là sâu sắc.

@ Chị Hân, bạn Bbdtt: em cũng mong chồng em đúng như chị và bạn nghĩ, nghĩa là có tình yêu lớn với vợ, và sẽ vượt qua được cám dỗ xấu.

Yamanote: mình muốn cười với chồng lắm, nhưng lòng vẫn còn thấy “căm căm”, nên nụ cười ra đến miệng thì tắt ngóm ! ”

Báo cáo là hôm nay ” học sinh cá biệt” của mọi người khá hơn một tẹo. Số là hôm qua mình có nhận phần ăn trưa chồng đặt người mang đến chỗ làm, nên tối về có lý do mà dán cái note chỗ laptop cho chồng nói cảm ơn chồng và mong chồng không thức quá khuya để giữ gìn sức khoẻ. Kết quả là chồng ngáy o o lúc 11 giờ, miệng có vẻ như mỉm cười mãn nguyện.

Nói về sự băn khoăn của bạn Me.3T, mình cũng từng nghĩ về chồng y như thế. Mình tự hỏi sao chồng có thể một mặt 2 lòng, tỏ ra yêu thương ân cần với vợ, nhưng sau vài phút lại có thể làm những chuyện “trời không dung, đất không tha”. Mình trăn trở nhiều về quyết định có xây lại từ đống đổ nát hay không vì lòng tin của mình tan vỡ hết rồi. Nhưng sau gần một tháng chia sẻ với nhà EQ và suy ngẫm, mình đã cho gia đình mình một cơ hội, vì mình tin chồng mình có Lương Tâm, là tiêu chí đầu tiên chọn chồng mà chị Về Nguồn đề cập.

Tại sao mình tin như thế, đó là quá trình dài, rất dài từ ngày mình biết chồng:

– Mình không đẹp (cao chưa đến 1m6), thậm chí xấu nhất trong những người từng là bạn gái của chồng. Lúc gặp chồng là lúc gia đình mình đã sa sút, mỗi tháng phải trả một số tiền lãi vay rất cao. Mình tự ti đến mức không nghĩ sẽ lấy chồng đến khi nào mình mình trả nợ hết cho bố mẹ.

– Chồng biết hết và tự nguyện đến với mình, mong bố mẹ mình coi như con ruột để cho chồng gánh vác trách nhiệm cùng gia đình.

– Sau ngày cưới, chồng giữ lời hứa, lao vào làm việc rất chăm chỉ, lo lắng cho bố mẹ mình rất chu đáo.

– Tuy vẻ ngoài lạnh lùng, nhưng chồng rất dễ mủi lòng, hay rủ mình đi tặng qua cho những người nghèo khổ mà chồng tình cờ biết được.

– Chồng luôn có xu hướng kính trọng và gần gũi làm thân cùng những người lớn tuổi hơn và có đời sống đạo đức lành mạnh.

Đó là những mặt tích cực ở chồng, mình hoàn toàn không tô vẽ thêm. Dĩ nhiên chồng cũng có những điểm xấu, làm sao có thể thành người tròn trịa được khi lớn lên trong cảnh bố mẹ đánh mắng nhau, xưng “mày, tao” với nhau mỗi khi có chuyện.

– Dễ thất vọng, dễ nổi cáu khi việc chồng làm, dù nhỏ nhặt không được người khác đánh giá cao.

– Dễ hồ nghi khi người khác đối xử quá tốt với mình.

– Khó thích nghi với môi trường mới.

– Gia trưởng, luôn muốn vợ ngọt ngào, nhường nhịn và chu đáo với chồng.

Thời gian đầu sống chung, mình cũng gặp rất nhiều khó khăn khi thích nghi với chồng. Nhưng có lẽ mình là người có tố chất tự nhiên đáp ứng được tiêu chuẩn “gia trưởng” của chồng, nên gia đình hiếm khi lục đục. Mình không thích to tiếng cãi nhau với chồng, dù cho chồng có làm sai và cũng luôn đánh giá cao những việc chồng làm dù là nhỏ nhặt. Những khi chồng sai, mình chỉ tỏ ra “vợ buồn”, có khi đỉnh điểm là mắt rưng rưng lệ nhìn chồng thảng thốt khi chồng to tiếng với mình, sau đó thì chồng không bao giờ lập lại chuyện sai. Ngược lại như mình từng kể, mỗi khi chồng đi đâu, mình không bao giờ hỏi han tra vấn. Khi chồng về nhà, mình luôn đón với nụ cười ấm áp.

Khi mình có con gái, chồng càng thay đổi tích cực hơn, hầu như không bao giờ về trễ, vì rất thương, luôn mong được ở bên con. Nếu không có việc đau lòng này, mình hoàn toàn sống trong lâu đài màu hồng lung linh tráng lệ. Mình cứ nghĩ mình hiểu chồng và đáp ứng hết được nguyện vọng của chồng nên chồng trở nên hoàn hảo từng ngày như thế.

Nhưng thôi, mình quyết định đầu tư thì chấp nhận rủi ro, mấy ai invest mà chắc 100% lợi tức đâu.

 

 

You may also like...

2 Responses

 1. pththuong says:

  Em đã đọc hết câu chuyện nhà chị mycheat, đọc hết những lời khuyên của các chị,hoàn cảnh của em hiện giờ cũng gần giống nhà c mycheat nên em cũng muốn tâm sự với các chị cho nhẹ lòng.
  Em năm nay 32t, chuyện nhà e khác chuyện nhà chị mycheat chút là chồng e có tuổi thơ hết sức bình thường, chúng e lấy nhau cũng được 8 năm rồi. Anh là người cũng rất quan tâm vợ con, nhưng công việc bận nên ngày thường a về rất muộn, chỉ có cuối tuần là a dành toàn bộ thời gian đưa e và các con đi chơi (nhà e có 2 nhóc rồi). Cách đây mấy hôm anh vừa khóc vừa thú nhận với e là hơn 1 năm nay cứ khoảng 1 tháng a đi bóc bánh trả tiền 1 lần và h a phát hiện ra mình bị bệnh sùi mào gà. Anh rất hối hận và sợ lây sang em (vì bị bệnh nên a mới nói với e). Anh đã tự đi đốt và về mới nói với em, anh bảo a muốn nói với e để anh dừng lại. A bảo e đừng hỏi a lý do vì sao a đi, a cũng không biết nữa, a như thằng điên tự dưng nghĩ đến là gọi gái rồi đi. Lý do a đưa ra e thấy thật điên zồ và vô lý. Em nghe chuyện mà như rơi xuống vực thẳm vì a luôn tỏ ra là người coi khinh những chuyện như vậy. A từng nói với e nếu e ngoại tình a sẽ giết thằng đấy rồi đi tù cũng được. E hỏi hay tại e ko hấp dẫn với a nên a làm thế, a bảo ko phải, a đi như thế nhưng a cũng ko thấy sung sướng gì. Ô thế mà vẫn đi là sao hả các c?
  Buổi chiều a nói mà e cứ ngồi thần ra, không khóc, cũng ko phản ứng gì. Thấy a khóc, thấy a bệnh e lại thấy thương. Đến đêm, anh ôm e và nói xin lỗi, chỉ cần e tha lỗi a hứa sẽ không bao giờ lặp lại sai lầm này nữa. E tha lỗi cho a ngay đêm đấy các c ạ. Chắc a cũng ngạc nhiên vì phản ứng của e vì a nói sợ như các gia đình khác sẽ tan nát nhà cửa. Anh bảo a như sướng quá hóa zồ hay sao ý.
  Em cũng không hiểu nổi e các chị ạ. E thấy e rất yêu a, e bỏ qua lỗi lầm cho anh thật dễ dàng, nhưng khi e chỉ có một mình e thấy thật kinh khủng. Hành động của e như vậy có quá dễ dàng cho a không? E sợ a cũng sẽ lại ngựa quen đường cũ nhưng lần đầu tiên e thấy a khóc nức nở xin e bỏ qua chuyện này làm e mềm lòng quá. Dù nghĩ a thật khốn nạn, thật ghê tởm nhưng e biết mình vẫn rất yêu a. Em phải làm gì để vượt qua nỗi đau này ạ? Dù tha thứ nhưng trong lòng cảm thấy rất khó chịu các c ạ.

  • Jany says:

   Chào chị.
   Xin chia sẻ với nỗi đau của chị. Thật khó khăn để đối mặt với sự thật rằng người chồng mình tin tưởng tuyệt đối, hóa ra lại cũng tầm thường như bao nhiêu gã đàn ông khác. Tuy nhiên chuyện đã xảy ra rồi, ta không thay đổi được, vậy hãy tìm cách xử lý nó thôi.
   Việc đầu tiên chị nên làm là cùng chồng đi xét nghiệm các bệnh lây qua đường tình dục, bao gồm cả HIV. Từ giờ cho tới hết thời gian cửa sổ, nếu có xx thì tuyệt đối phải dùng bcs.
   Việc thứ 2 xác định xem đối với chị, vấn đề này nghiêm trọng tới mức nào. Có người thà chồng say nắng còn hơn lên giường với người khác. Có người thà chồng đi cave còn hơn có tình cảm với người khác. Lại có người không thể chịu được cả 2. Thành thật với bản thân chị trước đã, đừng để đạo đức, luân lí gì đó ảnh hưởng.

Viết bình luận