Mycheat: Làm sao tha thứ khi biết chồng thường xuyên bóc bánh trả tiền?

 

saudau

Ây dà, lòng đang vui phơi phới – dư âm của 2 ngày cuối tuần.Vô đọc thấy ngay bài của bạn Mycheat, tự nhiên thấy chùng xuống, thấy tội nghiệp chồng Mychaet dễ sợ.Cả nhà đừng ném đá tớ nha, chẳng qua cuối tuần đi nhậu với nguyên một đám các ông, nghe được khối các tâm tư của các ông mà ít bà vợ nào chịu hiểu.

Nếu tớ mà là bạn của chồng Mychaet tớ sẽ xúi đểu chồng bạn ý về vòng tay thưa với vợ thế này:

-Em ,anh đã suy nghĩ tht nhiu, tht k.Đúng là anh tht xu xa, anh không xng đáng vi em.T khi gp em anh đã mơ có mt gia đình hnh phúc trn vn, anh đã c gng làm mi điu đ đt được ước mơ đó.Nhưng anh tht kém ci khi không chế ng được bn năng ca mình.Anh thy anh không xng đáng vi em, em quá hoàn ho, chúng mình như t hai thế gii khác, anh có c cũng th vi ti được em.Vy mình chia tay nhé, cho em được thanh thn.

 

bbdtt

Mycheat đánh giá chồng trên kết quả mà không đánh giá trên quá trình nỗ lực. Kiểu đánh giá đó mình thấy nó hơi thiếu nhân văn. Giống một ông sếp độc đoán đánh giá nhân viên.Tôi không cần biết anh nỗ lực ra sao và anh có những vấn đề gì khác, tôi giao việc và anh hoàn thành nó đúng hạn cho tôi và phải theo cách tốt nhất, không xong, không như ý tôi thì tôi đánh giá thấp năng lực anh và tệ hơn có thể cho nghỉ việc.

Mình nghĩ đã chọn nhau làm bạn đời thì phải khác, vợ chồng chắc cần nhau nhất vào những lúc như thế này chứ không phải lúc mọi thứ suôn sẻ cùng nhau hưởng thái bình.

Mình nghĩ đánh giá đúng nỗ lực của chồng cũng là cách giúp chồng cố gắng hơn nữa để đạt điều cả chồng và mình muốn. Nếu không cái ngày mà giống như chị saudau nói sẽ sớm đến thôi. Thật ra nó đã đến rồi đấy Mycheat, khi mà chồng bạn mail cho bạn và xin bạn cho sống cùng để chăm sóc con đến khi con lớn chồng bạn sẽ tự ra đi. Chồng đã bắt đầu làm quen với việc bạn lạnh lùng và tin rằng bạn không muốn tha thứ, tin rằng chồng đã không còn cơ hội, có cố nữa cũng vô ích, chồng bạn đã bắt đầu học cách chấp nhận bạn không bỏ qua. Nên việc chuyển qua game để bỏ call girls là một nỗ lực. Có khi nó là nỗ lực cuối cùng rồi đấy bạn, bạn mà không đánh giá đúng nỗ lực đó có thể sau đó sẽ là chồng bạn buông xuôi. Bạn cứ cân nhắc thôi.

 

VeNguon14

Rất là đồng ý với wicket là con đường của mycheat rất chông gai. Nhưng mỗi cái thay đổi, mỗi cái awareness mà mycheat ngộ ra sẽ thành vốn liếng cho hạnh phúc của riêng em trong tương lai, bất kể sự thay đổi hay không thay đổi của chồng em. Thật ra chị không nghĩ tới kết quả. Chỉ thấy những thiếu xót hiện tại có thể cải thiện được mà thôi.

Điều thứ 1 chị thấy rằng mycheat sống rất thiếu awareness. Có nghĩa răngf em rất rõ giữa đúng và sai, nhưng em chẳng nhận thức được cái thiếu của người khác. Ví dụ bắt chồng bỏ thuốc lá một cái rụp mà không có nhận thức những điếu thuốc ấy đem lại gì cho chồng.

Con người ai cũng có cái cần và cái muốn. Cái mình muốn chưa chắc là cái mình cần. Nhưng trước khi cấm cái muốn, nếu mình đáp được cái cần thì biết đâu không cần phải cấm đoán cái muốn nữa. Cho nên khi nhìn thấy một misbehavior, mình nên nghĩ đến cái thiếu cái cần trước hết. Cũng giống như nàng Good nói, em chỉ thấy chồng mê game mà không thấy cái internal conflict của chồng.

Cái này không phải là tính xấu mycheat ạ. Chỉ là em không quen.

Viết đến đây thì đọc post của saudau nên bổ sung thế này. Mang tiếng là cải thiện chồng mycheat, nhưng thiệt ra là cải thiện mycheat thì đúng hơn. Vì nàng cứ sống trong cái lồng kiếng thế thì đến bao giờ mới hạnh phúc được nhỉ.

 

harmonius

@Mycheat: ngay từ những ngày đầu bạn kể chuyện nhà bạn, tớ luôn khuyên bạn giữ gia đình. Nhưng đến nay, có nhiều lời bàn từ mọi người, có nhiều chi tiết hơn từ câu chuyện của bạn, chân dung của chồng bạn và bạn cũng rõ rệt hơn. Hic, thật là buồn khi tớ lại rút ra kết luận bạn không nên gồng lên để giữ gia đình nữa.

Vì sao? Vì bạn không yêu chồng. Con người ta có thể vượt mọi thứ vì mỗi chữ yêu thôi.

Chồng bạn có yêu bạn, nhưng thời gian và hoàn cảnh rồi cũng làm con người ta mỏi mệt. Không khéo, 17 năm nữa bạn lại phải thở than như một chị gì gì hôm trước, lúc ấy lại khổ.

Đúng là không thể đoán trước được tương lai, nhưng tớ và các chị như chị Good, chị Saudau có thể bỏ công sức nghị lực để vượt qua mọi thứ vì tóm lại là vẫn còn hài lòng với chồng. Còn bạn Cheat thì không.

Vì vậy, xét cho cùng, người cần thay đổi rất nhiều lại là chính bạn, chứ không phải chỉ mình chồng bạn đâu. Liệu bạn có thay đổi nổi không khi bạn không yêu chồng bạn nhiều như bạn vẫn nghĩ?

Còn về vụ sex và phim đen, web đen, bạn khỏi lo vụ chỉ đường cho hươu, mấy cái đường kiểu đó chồng bạn đi mòn rồi, lo gì. Với bản thân bạn, thì có cố đến mấy cũng không giỏi sex bằng cave đâu. Vì vậy, xem hay học hỏi là cho chính bản thân bạn chứ không phải vì cho chồng nhé

 

VeNguon14

Ấy ấy, chị lại nghĩ mycheat thương chồng lắm ấy. Nhưng cái ngôn ngữ tình yêu của nàng hơi lệch.

Có lẽ cái máu lãng mạng nó làm chị hy vọng ảo, Nhưng chị nghĩ mycheat và chồng có duyên có nợ nhau đấy.

Chồng đã cần một người exactly như mycheat để định hướng. Nhưng chỉ thành công tạm thời. Và bây giờ, khi mycheat xác nhận không muốn mất chồng, thì cái con đường của 2 vợ chồng sẽ phải biến dạng, cả hai sẽ phải nhận thức: thế nào là CHO và NHẬN tình yêu VÔ ĐIỀU KIỆN.

Lý thuyết là thế này. Hệ thống thần kinh con người có 2 dạng, parasympathetic và sympathetic. Sympathetic là dạng tự vệ. Lúc nào cũng trong trạng thái survive. Người lớn lên trong gia đình thiếu tình thương luôn sống trong trạng thái này. Họ dồn hết sức vào việc tự vệ và việc gồng mình lên để không làm lỗi, vì họ không tin là họ được thương nếu có sai lầm. Vì bao nhiêu sức lực dồn vào đây, họ không còn sức mà phát triển phần parasympathetic, phần tự tin, tự trọng, bản lĩnh, EQ, SỐNG THẬT vvv. Kết quả là một người thiếu tự chủ, không kềm chế nỗi chính mình mặc dù rất rõ ranh giới sai và đúng. Họ không tự kềm chế mình vì họ không cảm được cái reward/lợi tức của self discipline, mà chỉ quen kềm chế cho người khác.

(Bởi vậy muốn con sống thật, phát triển tự do, thì trước khi uốn nắn, la rầy, cấm đoán con, nên cho nó cái an toàn rằng, có hư gì đi nữa mẹ vẫn thương con. Mẹ không đồng ý với hành động bướng bỉnh của con, nhưng chúng mình vẫn tốt..)

Để mà thay đổi tư duy từ yêu có điều kiện qua vô điều kiện nó cũng mất thời gian lắm các bạn ạ. Đừng nản chí. Mà mycheat thì bắt buộc phải hướng về đó, nếu không để thương chồng thì cũng để THƯƠNG MÌNH và THƯƠNG CON.

 

mycheat

Em không thấy viễn vông đâu, mà em đã làm như thế với chồng em, khốn khổ là chẳng áp dụng những cái đúng (do không biết), mà toàn lạm dung kiểu “mẹ buồn”. Từ ngày cưới nhau, mỗi lần chồng làm gì không vừa ý thì em, bằng mọi cách, luôn thể hiện cho chồng biết là “vợ buồn, vợ rất buồn”. Hậu quả đúng như chị viết, chồng em đã “cố sống cho vừa lòng” em mà không hề tìm cách thoả hiệp hay phân tích đúng sai. Em cứ nghĩ em đã làm rất tốt, lại còn tự hào rằng em không tốn công nhọc sức làm xấu hình ảnh “thục nữ”, chỉ cần ra thông điệp “vợ buồn” là chồng ba chân bốn cẳng chạy về nhà o bế em.

Qua phân tích của chị và các bạn, em thấy mình nên cảm ơn sự việc đau lòng này, vì nó giúp em nhìn nhận đúng hơn về cuộc hôn nhân của mình, thấy thông cảm hơn với chồng mình.

Em không ngờ chị I am bad cũng có anh chồng mang vết thương lòng tương tự chồng em, những lời động viên của chị cho em rất nhiều hy vọng, tin tưởng chồng em rất có lương tâm, sẽ sẵn sàng hợp tác với vợ để xây dựng một gia đình đầm ấm.

Cả buổi chiều em lặng yên đọc các chia sẻ của mọi người trên này, tối nay em quyết định lên tiếng với chồng, nhưng vẫn còn ngại lắm nên lần lựa mãi. Đến khoảng 11 giờ hơn em thấy chồng vẫn còn online chơi game thì mới hỏi sao anh còn chưa ngủ để mai còn phải đi làm. Chồng mừng rỡ phân bua là sẽ ngủ ngay, mỗi ngày anh chỉ xin một giờ game online thôi.

Em biết cuộc chiến này còn cam go lắm, nhưng ít ra em cũng cảm thấy lòng nhẹ nhàng hơn khi nhìn chồng cun cút đi ngủ mà mặt mày rạng rỡ vì tin rằng em đã quan tâm chồng trở lại.

Còn thái độ và cách thức thế nào để chồng không sa vào con đường cũ chắc em phải còn làm phiền các chị và các bạn nhiều. Cám ơn tất cả mọi người đã cho em (và chồng em nữa)một giấc ngủ ngon (dù vẫn ngủ riêng) kể từ khi sự việc xảy ra.

 

Dab Ma I

Thôi để chị ủn đít động viên mycheat tiếp nhé. Em vớ được ông chồng thế là quá quá sướng – so với chị nhé. Ít nhất chồng em còn “sợ” em và hợp tác ngay, lão già nhà chị á, còn uốn éo chán.

Nghe chị kể đây này:

Sau khi tha thứ là quá trình hàn gắn, chứng minh bản thân thay đổi của ảnh đúng không. Ấy thế mà lão nhà chị lại quay sang soi ngược lại chị là – có tht là ch tha th tht hay không – hay gi v – ri kết cc li là chia tay, mà nếu chia tay thì tội gì lão phải chứng minh là lão hối lỗi quay đầu làm gì cho phí công. Quái thai đến thế cơ mà. Thế mà chị vẫn nhịn như cơm sống để cải tạo đấy.

Nên nhé, tối nào cũng game online, tôi ra thông điệp cho cô là tôi ngoan, ở nhà, không giấu diếm gì rồi nhé, không đi ngoại tình tính tang rồi nhé.

Ngày 1:

+ Anh ơi, muộn rồi đi ngủ đi anh (giọng nhẹ nhàng)

– Không thích.

+ Thồi, bố ngủ đi không mai lại làm muộn (giọng cố nhẹ mặc dù chỉ muốn tát cho lão phát)

– Nói ít thôi.

Cay không, cay đến tận óc ý chứ, nhưng được rồi, bà éo chấp, bà đi ngủ cho khỏe.

Ngày 2:

+ Anh ơi, muộn rồi đi ngủ đi anh

– Ờ, tí nữa.

+ Thồi, bố ngủ đi không mai lại làm muộn

– Biết rồi, nói lắm thế.

Điên không, điên quá đi ý chứ, nhưng lại éo chấp, bà đi ngủ trước, tức chỉ tổ mệt thân.

Ngày 3:

+ Anh ơi, muộn rồi đi ngủ đi anh

– Uh anh biết rồi, cố nốt một tí.

+ Thồi, bố ngủ đi không mai lại làm muộn.

– Uh, em cứ đi ngủ trước đi, anh đi ngủ ngay đây.

À, nghe giọng có tiến bộ rồi đấy, không cáu như chó nữa. Thế thì mình cũng không ôm hận đi ngủ nữa

+ Vầng, anh chơi xong sớm rồi xuống ôm em ngủ nhé, không được chạm mông vào bụng chồng em ngủ mất ngon

– Uh, anh biết rồi.

Ngày 4

+ Anh ơi, muộn rồi đi ngủ đi anh

– Uh, anh cố tí nữa. Tự nhiên háo háo nước, có hoa quả gì ăn không nhỉ

Lập tức mình nhào đến ôm cổ, thò tay xuống quần nghịch, giọng dâm tặc “Giờ này chỉ có chuối với vú sữa thôi anh ạ”.

Thế là lão già cười rinh rích kéo mình xuống hôn, nhưng còn lâu mới rời vị trí nhé. Vẫn thủ thế lắm.

Giời đày mà, lúc nào cũng sợ là thể hiện tình yêu nhiều quá với con vợ thì con vợ nó lại coi đấy là “đương nhiên”, không sợ mất mình, hoặc là nhỡ nó thay lòng đổi dạ thì mình lại cô đơn

Đấy, có mỗi việc nhỏ xíu đấy thôi mà chị phải chiến đấu với lão ý đúng 1 tháng trời, đủ mọi loại tình huống, hôm nay hợp tác thì mai giở quẻ lạnh lùng ngay. Test các kiểu con vợ xem mày có thật lòng quan tâm, tha thứ cho tao không hay là tao mới chỉ thử chọc giận một tí, mày đã lên cơn bung bét, gào thét, trách móc kể tội tao.

Lẽ ra chị mới là người xem lão ý chứng minh sự quay về, thì lão ý lại là người tôi chứng minh đấy – nhưng tôi cũng phải xem cô có tha thứ thật không thì tôi mới làm hết mình.

Cuối cùng, khi lão già cảm thấy là “Uh. Con vợ nó thật lòng thật, mọi chuyện là tự nhiên, nó yêu mình thật, tha thứ thật”, lúc đấy lão mới buông lỏng bản thân, chị bảo gì là làm nấy – tự nguyện làm chứ không cần mình nhắc – chứ không xù lên theo kiểu “Tôi làm đấy, cô tưởng tôi mắc lỗi mà cô bảo gì tôi phải nghe à”.

Giờ thì chơi cứ chơi thôi, nhưng vợ mà bảo làm gì là vứt đấy tót ra vợ ngay, lúc nào cũng tươi như hoa cứt nhợn cả vợ cả chồng.

Đấy em xem chị có khổ không, khổ điên lên được ý chứ, ấy thế mà giờ các em trẻ của công ty chị cứ phát rồ lên vì sao chị sướng thế vì:

+ Ngày nào anh cũng đưa đón chị đi làm, con đi học

+ Thi thoảng hứng lên còn đón vợ đi ăn trưa

+ Tuần nào có phim mới là cũng hò hẹn đi xem với vợ

+ Tối về là vui như Tết, cùng xem ti vi, cùng chơi game, ôm nhau đút đồ ăn vặt cho nhau, matxa lúc mệt mỏi, phân công nhau lừa con đi ngủ để còn chén nhau…vv…vv

+ Đi đâu với bạn bè cũng rủ vợ đi cùng, vợ không đi thì báo địa chỉ, tên người tham gia đàng hoàng, giờ dự định về

+ Và cực kỳ nhiều thứ khác khiến lão ý trở nên “mới lạ, tuyệt vời, hoàn hảo” trong mắt chị, đâm ra mình thấy yêu vãi lái ý, quên mẹ con nợ đời kia, hay trước đây lão từng thế nào.

Đấy, nên chồng em mà vào tay chị thì khéo chỉ vài hôm là thành my Hero ngay hố hố

You may also like...

2 Responses

 1. pththuong says:

  Em đã đọc hết câu chuyện nhà chị mycheat, đọc hết những lời khuyên của các chị,hoàn cảnh của em hiện giờ cũng gần giống nhà c mycheat nên em cũng muốn tâm sự với các chị cho nhẹ lòng.
  Em năm nay 32t, chuyện nhà e khác chuyện nhà chị mycheat chút là chồng e có tuổi thơ hết sức bình thường, chúng e lấy nhau cũng được 8 năm rồi. Anh là người cũng rất quan tâm vợ con, nhưng công việc bận nên ngày thường a về rất muộn, chỉ có cuối tuần là a dành toàn bộ thời gian đưa e và các con đi chơi (nhà e có 2 nhóc rồi). Cách đây mấy hôm anh vừa khóc vừa thú nhận với e là hơn 1 năm nay cứ khoảng 1 tháng a đi bóc bánh trả tiền 1 lần và h a phát hiện ra mình bị bệnh sùi mào gà. Anh rất hối hận và sợ lây sang em (vì bị bệnh nên a mới nói với e). Anh đã tự đi đốt và về mới nói với em, anh bảo a muốn nói với e để anh dừng lại. A bảo e đừng hỏi a lý do vì sao a đi, a cũng không biết nữa, a như thằng điên tự dưng nghĩ đến là gọi gái rồi đi. Lý do a đưa ra e thấy thật điên zồ và vô lý. Em nghe chuyện mà như rơi xuống vực thẳm vì a luôn tỏ ra là người coi khinh những chuyện như vậy. A từng nói với e nếu e ngoại tình a sẽ giết thằng đấy rồi đi tù cũng được. E hỏi hay tại e ko hấp dẫn với a nên a làm thế, a bảo ko phải, a đi như thế nhưng a cũng ko thấy sung sướng gì. Ô thế mà vẫn đi là sao hả các c?
  Buổi chiều a nói mà e cứ ngồi thần ra, không khóc, cũng ko phản ứng gì. Thấy a khóc, thấy a bệnh e lại thấy thương. Đến đêm, anh ôm e và nói xin lỗi, chỉ cần e tha lỗi a hứa sẽ không bao giờ lặp lại sai lầm này nữa. E tha lỗi cho a ngay đêm đấy các c ạ. Chắc a cũng ngạc nhiên vì phản ứng của e vì a nói sợ như các gia đình khác sẽ tan nát nhà cửa. Anh bảo a như sướng quá hóa zồ hay sao ý.
  Em cũng không hiểu nổi e các chị ạ. E thấy e rất yêu a, e bỏ qua lỗi lầm cho anh thật dễ dàng, nhưng khi e chỉ có một mình e thấy thật kinh khủng. Hành động của e như vậy có quá dễ dàng cho a không? E sợ a cũng sẽ lại ngựa quen đường cũ nhưng lần đầu tiên e thấy a khóc nức nở xin e bỏ qua chuyện này làm e mềm lòng quá. Dù nghĩ a thật khốn nạn, thật ghê tởm nhưng e biết mình vẫn rất yêu a. Em phải làm gì để vượt qua nỗi đau này ạ? Dù tha thứ nhưng trong lòng cảm thấy rất khó chịu các c ạ.

  • Jany says:

   Chào chị.
   Xin chia sẻ với nỗi đau của chị. Thật khó khăn để đối mặt với sự thật rằng người chồng mình tin tưởng tuyệt đối, hóa ra lại cũng tầm thường như bao nhiêu gã đàn ông khác. Tuy nhiên chuyện đã xảy ra rồi, ta không thay đổi được, vậy hãy tìm cách xử lý nó thôi.
   Việc đầu tiên chị nên làm là cùng chồng đi xét nghiệm các bệnh lây qua đường tình dục, bao gồm cả HIV. Từ giờ cho tới hết thời gian cửa sổ, nếu có xx thì tuyệt đối phải dùng bcs.
   Việc thứ 2 xác định xem đối với chị, vấn đề này nghiêm trọng tới mức nào. Có người thà chồng say nắng còn hơn lên giường với người khác. Có người thà chồng đi cave còn hơn có tình cảm với người khác. Lại có người không thể chịu được cả 2. Thành thật với bản thân chị trước đã, đừng để đạo đức, luân lí gì đó ảnh hưởng.

Viết bình luận