Mycheat: Làm sao tha thứ khi biết chồng thường xuyên bóc bánh trả tiền?

mycheat

““unconditional love, space, mentorship, healthy boundaries, and mis-takes”

Trong 5 thứ chị nêu ra,rõ ràng chồng em thiếu 4, vì chồng cũng hay tâm sự chưa có ai yêu chồng,đánh giá cao và hy sinh hết cho chồng, kể cả mẹ ruột. À, thật ra có chị người yêu cũ mà em từng nhắc đến là chồng thấy áy náy gì đó, nhưng có lẽ chồng chưa thật sự yêu chị ấy nên xem như không tính vào. Tuổi thanh niên của chồng mất phương hướng, sa đà vào những thú vui vô bổ cho đến khi gặp em và gia đình em thì chồng muốn đoạn tuyệt hẳn với quá khứ.

Chồng rất nhạy cảm, đặc biệt rất sợ làm vợ con buồn. Chồng cũng hay hỏi em có yêu chồng nhiều không? mai này chồng già yếu bệnh tật có luôn ở bên cạnh với chồng không? Với con gái em cũng vậy, chồng luôn yêu chiều bé, hay nói muốn cho con không giống như chồng lúc nhỏ. Đúng như chị nhận xét, em luôn cảm nhận ở chồng một tâm hồn yếu đuối bên trong cái cơ thể cường tráng và vẻ ngoài lạnh lùng ít nói kia. Và cũng vì vậy nên em mất cảnh giác để chồng sa đà vào chuyện call girls.

Trời ơi sao tự nhiên em có thêm một người con trai 44 tuổi, huhu, trong khi em chỉ cứng nhắc thôi chứ có mạnh mẽ hay khôn khéo gì đâu.

Em cám ơn chị nhiều lắm và mong những kiến thức của chị về điều này để giúp chồng em.

 

Dab Ma I

@mycheat: đừng trách chồng thiếu bản lĩnh. Vì bản lĩnh là cả một quá trình tích lũy, tôi luyện từ lúc bé, mà muốn đạt được thì phải có sự hỗ trợ từ gia đình, giáo dục, môi trường sống thuận lợi.

Nói thế nào nhỉ, ở quê quen đi đường làng, ra phố vượt đèn đỏ như điên. Bị phạt, ok lúc đấy nhớ, nhưng nếu không thấy công an vẫn vượt. Nên mình phải là cảnh sát trưởng, luôn tuýt còi thổi chồng – cái gì cũng phải cần có thời gian em ạ.

Cái vụ chồng em chơi game ý, em phải hết sức bình tĩnh, dục tốc bất đạt. Vì sao, vì ai cũng cần phải có một thú vui nào đó. Khi chồng em chọn game, chng em cho rng đây là thú vui lành mnh an toàn nht vì:

+ Không liên quan gái mú gì hết – chơi game toàn một lũ cay mũi hiếu thắng đánh nhau xem thằng nào lên top – nên đầu óc không bị phân tâm vì dục vọng

(Chị là một con nghiện game online nên trong mắt chị game online rất lành mạnh).

+ Không phải đi ra ngoài, tốn thời gian, tốn tiền – luôn ở nhà với vợ, vợ nhìn là biết chồng đang làm gì, không có sự giấu diếm.

Em thấy không, hiện tại trong suy nghĩ của chồng em, game online chính là bằng chứng rõ ràng nhất cho việc anh quyết tâm đoạn tuyệt với call girls. Đến thế rồi mà em còn không hài lòng thì anh chả hiểu em muốn gì.

Còn đừng nghĩ vì có thời gian rỗi, dúi việc vào tay chồng nhé, nó chả thích đâu, thích thì nó đã làm từ lâu rồi chứ chả phải đợi đến lúc có lỗi.

Việc em cần làm bây giờ là thật bình tĩnh, quan tâm xem chồng muốn dùng game online để cai call girl thật không.

Người nghiện thuốc lá cũng phải cho người ta kẹo cao su, thuốc lá điện tử để cai mà. Chứ bụp phát dứt luôn thì làm sao gọi là “thích”, là “nghiện” được.

Nếu là chị, thì chị sẽ mon men ra nhòm xem lão ý chơi cái gì, rồi hỏi han dò la để xem trò này có tốn tiền mua thẻ nạp không, rồi chồng mình chỉ chơi cho vui, hay có ý định đầu tư tiền bạc, cày kéo để lên top.

Em cứ coi như thay vì là cái máy tính, nó đang dán mắt vào xem phim, và cũng không nhúc nhích đi làm việc đi. Em có thể ôm vai bá cổ, chui vào lòng nó, gọt hoa quả 2 vợ chồng đút cho nhau ăn, rồi quấy rối nó, thiếu gì cách mà không làm cho nó ức chế, mà vẫn khiến nó tươi cười bỏ game lao vào mình.

Chứ nó ngồi chơi mà đá thúng vụng nia, lia chổi quét gầm ghế, cốc chén lạch cạch thì chả thằng nào thích cả. Nó chỉ nghĩ, cái loại đàn bà ưa đòi hỏi, được chân lân đầu, bố đã ngồi nhà, bỏ call girls vẫn không yên.

Game xấu trong mắt em, không xấu trong mắt chồng – nên cái em cần làm là khiến chồng thấy rằng, bất cứ khi nào em cần thương yêu, chồng em đều bỏ hết để lao vào.

Phải rèn luyện dần bản lĩnh cho nó, đồng thời vẫn để mắt vụ call girls.

Mềm vụ chơi game, nhưng rắn nếu bập call girl – vài lời ngu ý của chị để em tham khảo

wicket

Mình lại có cảm giác chồng bạn Mycheat không có nhu cầu lớn về không gian riêng tư và sự tự do. Anh ta cần nhiều hơn cái cảm giác ấm cúng gia đình (cái mà anh ta đặc biệt thiếu).

Càng nghe mọi người phân tích, mình càng cảm thấy case nhà Mycheat khó. Nói chung sẽ đòi hỏi một sự bao dung và tình yêu rất lớn từ phía bạn để hỗ trợ chồng. Nhưng cũng không chắc gì là chồng bạn không tiếp tục “mắc lỗi” trong mắt bạn, như chị Về Nguồn nói.

Việc đào tạo 1 ông chồng gần 50t không có gì dễ dàng cả. Nó chả khác gì nhu cầu uốn cây tre già thành bon sai. Mình không muốn Mycheat nản chí, nhưng thực sự bạn cần phải rất rất rất bao dung và rộng lượng với chồng. Và có lẽ trong chuyện nhà bạn, bạn có nhiều khả năng thay đổi bản thân mình (cách tư duy về các vấn đề) nhiều hơn là chồng bạn sẽ thay đổi (theo ý bạn).

BTW mình đồng ý với chị Về Nguồn và chị I am Good. Game online xét từ góc độ 1 người vợ (có lẽ cả người chồng) thì lành mạnh hơn nhiều so với call girls. Hãy nhìn đây nó như một biểu hiện tích cực của chồng thay vì chê bai anh ta thiếu bản lĩnh.

 

Dab Ma I

mình rất thông cảm với chồng mycheat vì thực ra chồng mình cũng na ná nhà mycheat nhưng ở khía cạnh khác.

+ Từ lúc nhỏ đến lớn anh không sống gần bố do bố đi công tác xa, mẹ thì cũng bận rộn không quan tâm. Khi anh lớn, mải chơi, bị loại khỏi lớp chọn thì đột nhiên bố từ đâu xuất hiện: chửi bới, đòn roi, sỉ nhục các kiểu mày không xứng là con tao vì mày ngu dốt.

+ Thi đại học, đợt 1 anh trượt trong khi bạn anh đều đỗ. Bố lại từ đâu phi về chửi bới, rủa xả trước mặt cả dòng họ, đuổi anh ra khỏi nhà trong đêm. Anh đi mà không ai tìm về, vật vờ tá túc ở nhà bạn cuối cùng đến khi chuẩn bị vào Nam thì mẹ mới gọi về. Cuối cùng đợt 2 anh lại đỗ.

+ Từ lúc vào đại học cho đến lúc ra đời đi làm, anh gần như không về nhà nữa, chỉ thi thoảng đảo qua nhà ăn cơm, trong khi trường, cơ quan cách nhà có 3km. Cho đến khi gặp, yêu mình, hóa ra những lần đưa mình về nhà chính là lần anh về thăm bố mẹ – mình không hề biết gì cho đến khi lấy anh rồi anh mới kể.

Chồng mình luôn sống trong cảm giác cô độc. Và anh ý bảo một đứa đảm đang, tháo vát, chăm chút như mình khiến anh có được một gia đình như mục tiêu anh nung nấu.

Nhưng bên cạnh đó, sự lạnh lùng, cô độc từ nhỏ đã khiến anh luôn kìm nén cảm xúc của mình. Anh luôn sợ rằng nếu anh buông, xả quá với mình, nếu một ngày có chuyện gì đó xảy ra, mình bỏ rơi anh hay phản bội anh hay gì gì đó với anh, thì anh lại phải sống như ấu thơ. Nên kể cả anh có thể tình cảm với mình đến 10, thì đến 8 là anh dừng, anh co vòi, anh thủ thế.

Hiện tại mình vẫn đang trong quá trình chữa thương cho tâm hồn của ảnh, mệt đến phát rồ ý, nhưng biểu hiện rất khả quan, chim non không sợ cành cong nữa.

Nên đôi khi muốn thay đổi, hay hiểu một ai đó, hãy cố hiểu cả quá khứ của họ để tìm đường đến tương lai cho thích hợp

You may also like...

2 Responses

 1. pththuong says:

  Em đã đọc hết câu chuyện nhà chị mycheat, đọc hết những lời khuyên của các chị,hoàn cảnh của em hiện giờ cũng gần giống nhà c mycheat nên em cũng muốn tâm sự với các chị cho nhẹ lòng.
  Em năm nay 32t, chuyện nhà e khác chuyện nhà chị mycheat chút là chồng e có tuổi thơ hết sức bình thường, chúng e lấy nhau cũng được 8 năm rồi. Anh là người cũng rất quan tâm vợ con, nhưng công việc bận nên ngày thường a về rất muộn, chỉ có cuối tuần là a dành toàn bộ thời gian đưa e và các con đi chơi (nhà e có 2 nhóc rồi). Cách đây mấy hôm anh vừa khóc vừa thú nhận với e là hơn 1 năm nay cứ khoảng 1 tháng a đi bóc bánh trả tiền 1 lần và h a phát hiện ra mình bị bệnh sùi mào gà. Anh rất hối hận và sợ lây sang em (vì bị bệnh nên a mới nói với e). Anh đã tự đi đốt và về mới nói với em, anh bảo a muốn nói với e để anh dừng lại. A bảo e đừng hỏi a lý do vì sao a đi, a cũng không biết nữa, a như thằng điên tự dưng nghĩ đến là gọi gái rồi đi. Lý do a đưa ra e thấy thật điên zồ và vô lý. Em nghe chuyện mà như rơi xuống vực thẳm vì a luôn tỏ ra là người coi khinh những chuyện như vậy. A từng nói với e nếu e ngoại tình a sẽ giết thằng đấy rồi đi tù cũng được. E hỏi hay tại e ko hấp dẫn với a nên a làm thế, a bảo ko phải, a đi như thế nhưng a cũng ko thấy sung sướng gì. Ô thế mà vẫn đi là sao hả các c?
  Buổi chiều a nói mà e cứ ngồi thần ra, không khóc, cũng ko phản ứng gì. Thấy a khóc, thấy a bệnh e lại thấy thương. Đến đêm, anh ôm e và nói xin lỗi, chỉ cần e tha lỗi a hứa sẽ không bao giờ lặp lại sai lầm này nữa. E tha lỗi cho a ngay đêm đấy các c ạ. Chắc a cũng ngạc nhiên vì phản ứng của e vì a nói sợ như các gia đình khác sẽ tan nát nhà cửa. Anh bảo a như sướng quá hóa zồ hay sao ý.
  Em cũng không hiểu nổi e các chị ạ. E thấy e rất yêu a, e bỏ qua lỗi lầm cho anh thật dễ dàng, nhưng khi e chỉ có một mình e thấy thật kinh khủng. Hành động của e như vậy có quá dễ dàng cho a không? E sợ a cũng sẽ lại ngựa quen đường cũ nhưng lần đầu tiên e thấy a khóc nức nở xin e bỏ qua chuyện này làm e mềm lòng quá. Dù nghĩ a thật khốn nạn, thật ghê tởm nhưng e biết mình vẫn rất yêu a. Em phải làm gì để vượt qua nỗi đau này ạ? Dù tha thứ nhưng trong lòng cảm thấy rất khó chịu các c ạ.

  • Jany says:

   Chào chị.
   Xin chia sẻ với nỗi đau của chị. Thật khó khăn để đối mặt với sự thật rằng người chồng mình tin tưởng tuyệt đối, hóa ra lại cũng tầm thường như bao nhiêu gã đàn ông khác. Tuy nhiên chuyện đã xảy ra rồi, ta không thay đổi được, vậy hãy tìm cách xử lý nó thôi.
   Việc đầu tiên chị nên làm là cùng chồng đi xét nghiệm các bệnh lây qua đường tình dục, bao gồm cả HIV. Từ giờ cho tới hết thời gian cửa sổ, nếu có xx thì tuyệt đối phải dùng bcs.
   Việc thứ 2 xác định xem đối với chị, vấn đề này nghiêm trọng tới mức nào. Có người thà chồng say nắng còn hơn lên giường với người khác. Có người thà chồng đi cave còn hơn có tình cảm với người khác. Lại có người không thể chịu được cả 2. Thành thật với bản thân chị trước đã, đừng để đạo đức, luân lí gì đó ảnh hưởng.

Viết bình luận