Be_xuxu: Làm sao lấy lại lòng tin sau khi chồng ngoại tình?

Chia sẻ bài viết này

Mình và chồng xác định cho nhau cơ hội cuối cùng. Mình sẽ cố gắng lấy lại lòng tin vào chồng, quên hết quá khứ, không nghi ngờ hay lục lọi điện thoại chồng nữa. Mình cũng không hiểu vì sao anh dành tình cảm cho vợ con nhiều vậy mà vẫn không dứt khoát được với người kia.

noi doi

Làm sao để tin chồng lần nữa sau bao nhiêu lừa dối?

Q: Be_xuxu

Câu chuyện của mình bắt đầu với 8 năm yêu nhau và 9 năm vợ chồng. Cách đây 4 năm mình đã phát hiện tin nhắn và email yêu thương của chồng gửi cho cô nhân viên, mình rất sốc vì theo nhận xét của chồng mình là người vợ “tuyệt vời”, xinh, đảm đang, hết lòng vì chồng con và độc lập về kinh tế.

Mình đã quyết tâm bỏ đi xa, rồi chồng năn nỉ đoàn tụ để làm lại từ đầu, tình yêu dành cho chồng quá lớn mình lại trở về với suy nghĩ anh đã biết trân trọng gia đình hơn. Sau đó chồng nói là mình đã lỡ xin nghỉ làm rồi hay sẵn đi học cao lên luôn vì tương lai gia đình, mình lại tin và khăn gói đi nước ngoài học 2 năm. 2 năm với biết bao vất vả, nỗi nhớ gia đình, nhớ con, nhưng mình vẫn quyết tâm với lời hứa học xong với chồng.

Trong suốt thời gian mình đi xa đó, vẫn nghe mọi người đổn thổi rằng chồng và cô kia vẫn còn quan hệ với nhau. Mình có hỏi chồng và đương nhiên câu trả lời là không còn. Mình đã quá tin chồng các mẹ ạ. Nhưng đâu biết rằng đó là sai lầm của mình. Lúc khi mình phát hiện thì họ mới nảy sinh tình cảm thôi, mình lại đi xa giống như tạo điều kiện cho tình cảm đó phát triển, đến khi mình học xong về, mình lại nghe nhiều hơn, và đến giờ thì tình cảm đó đã quá mặn nồng.

Cách đây 5 tháng, mình đã có câu trả lời cho tất cả các nghi ngờ của mình. Họ quan hệ với nhau rất sâu đậm, chia sẻ bất cứ công việc gì trong cuộc sống. Mình và chồng đã có rất nhiều lần nói chuyện, 5 tháng nay cuộc sống của mình như địa ngục. Hai vợ chồng nói chuyện, chồng hứa, mình cố gắng tin rồi lại tìm ra được bằng chứng họ vẫn liên hệ, cứ cái vòng luẩn quẩn đó lập đi lập lại không biết bao nhiêu lần trong 5 tháng nay.

Cũng thử ly thân, nhưng được 3 ngày là mọi việc lại trở về quỹ đạo của nó. Trong suốt 4 năm nay mình cũng đã thử mọi cách, tự yêu bản thân mình, ngọt ngào, giúp chồng trong công việc kinh doanh… Nói chung mình đã thử làm tất cả để níu kéo anh về và mong anh sẽ chấm dứt được với cô kia. Nhưng hình như giữa họ có sự tồn tại của 1 tình cảm gì mình không lí giải được. Và mình cũng rất khó xử là vì nếu chồng quá yêu cô kia thì cứ dứt khoát với mình, mình rất sẵn lòng và như vậy thì giúp mình dễ quyết định hơn. Nhưng không, anh vẫn dành tình cảm cho mình và cho gia đình quá lớn nên mình không dứt khoát được. Và mình cũng không hiểu vì sao anh dành tình cảm cho vợ con nhiều vậy mà vẫn không dứt khoát được với người kia.

Mình cũng đã nói chuyện với cô kia 1 lần, cũng hứa chấm dứt nhưng không. Rồi 1 lần nữa mình gặp mặt cả 3 người, cả 3 cũng nói chuyện rất thẳng thắn. Rồi mọi người biết sao không, 2 tháng sau cuộc nói chuyện đó, mình phát hiện họ vẫn còn liên hệ với nhau. Mình hỏi chồng, anh nói anh phải giữ tình bạn này, anh không làm gì như trước đây nữa chỉ là bạn bè thôi. Cả nhà có tin có 1 tình bạn tồn tại sau khi giữa họ đã có nhiều chuyện xảy ra vậy không?

Mình cũng đắn đo, suy nghĩ nhiều. Li dị thì mình vẫn tự lo cho con được vì thực chất từ trước đến giờ cuộc sống mình chưa dùng tiền chồng bao giờ. Tiền chồng là để đầu tư kinh doanh còn tiền mình đi làm là để lo gia đình và vì công việc chồng bận rộn nên cuộc sống gia đình chỉ có 2 mẹ con là chủ yếu, mình cũng quen rồi. Điều làm mình suy nghĩ nhiều là công sức hơn 16 năm vun đắp và tình cảm cả 2 dành cho nhau quá nhiều, cuộc sống mình sẽ chơi vơi lắm nên mình chưa dứt khoát được.

2 vợ chồng cũng có 1 lần nói chuyện hôm qua, mình muốn anh cùng mình cố gắng 1 lần nữa và mình sẽ cố gắng quên hết quá khứ, không nghi ngờ hay lục lọi điện thoại chồng nữa. Mình cũng biết thời gian qua mình sống trong ngờ vực, tình cảm lúc ấm áp lúc sóng gió. Mới 5 tháng thôi nhưng mình cảm giác đã trải qua gần hết cuộc đời. Cuộc sống vậy mình không muốn chút nào. Mình của ngày xưa đâu rồi, tự tin yêu đời và sống vui tươi với mọi người đâu rồi, mình cũng không biết nữa.

Nói dài dòng về hoàn cảnh của mình để các mẹ có thể hình dung được là mình đã phải trải qua 4 năm ngờ vực và các cung bậc của tình cảm, cũng đã thử mọi cách rồi, mình không muốn tiếp tục như vậy nữa. Và điều quan trọng là giờ mình và chồng đều xác định cho nhau cơ hội cuối cùng, phải sống tiếp thôi các mẹ ạh. Các mẹ giúp cho mình xin vài ý kiến sao để sống không còn nghi ngờ và vượt qua được suy nghĩ tiêu cực, dần dần có cuộc sống tốt hơn nhé. Mình bây giờ thật sự không biết nên làm gì nữa bây giờ.

A: wicket

Thế giờ thì chồng của bạn me_xuxu đã dứt khoát với cô kia chưa?

Mình thấy chồng bạn đâu có lí do gì để bỏ nhân tình đâu nhỉ? Vì trầy trật 4 năm trời mà cả bạn và cô nhân tình đều không bỏ anh ta. Lí do gì anh ta phải chia tay ai đấy?

Q: be_xuxu

Không, mình cũng làm dữ nhiều lần rồi và cả ba mẹ chồng vào cuộc nữa. Nói chung thời gian sau này mình chỉ biết họ còn liên hệ về công việc chứ không thấy được tin nhắn yêu đương như trước nữa. Cô nhân tình thì 4 năm qua cứ tưởng mình không biết, đến hôm mình gặp mặt thì cũng hơi sợ rồi nhưng mình không tin cô ta lắm, chủ yếu là chồng mình thôi. 5 tháng qua chồng mình cũng đau khổ và cố gắng thay đổi nhưng… không biết nữa mình cũng rối trí quá!!

A: wicket

Mình thấy chả dữ gì cả. Phải tay mình, muốn giữ gia đình thì phải chuyển công ty, 1 trong 2 người. Còn mình thấy trong chuyện này, khi tha thứ thì người khổ sở nhất chính là người bị phản bội.

Bạn có thể nghiên cứu chuyện nhà chị Lá để xem nên ứng xử với chồng thế nào nhé. Mình thấy ứng xử như chị Lá là rất chuẩn và đến giờ nhà bạn ấy rất hạnh phúc.

Leaf: Hành trình vượt bão – Ngoại tình: Chuyện ở đâu cũng có (P1)

Leaf: Hành trình vượt bão – Ngoại tình: Chuyện ở đâu cũng có (P2)

Q: be_xuxu

Con bé đó nghỉ làm cách đây 4 năm rồi mẹ nó ạh!! Mình cũng biết mình chưa quyết đoán và mạnh mẽ nên chuyện đó mới kéo dài và đau khổ như hiện nay. Giờ thì cả 2 vợ chồng đã xác định cơ hội cuối rồi nên mình cũng không biết nên làm gì nữa, hic hic!!!

A: wicket

Thế thì tại sao có cái gọi là liên hệ về công việc hả bạn? Mình thấy không logic.

A: urmyangel

be – xuxu : bảo với chồng là không công việc, công viếc gì nữa hết, không liên hệ vì bất cứ lý do gì, nếu còn thì xem như là bỏ vợ.

Vài tháng sau check lại thấy vẫn còn liên hệ thì bảo chồng viết đơn rồi 2 vợ chồng mang lên phường mà nộp. giờ phường họ giải quyết cũng nhanh lắm, chả cần hòa giải.

Xinh, giỏi, độc lập tài chính, biết chăm lo gia đình như mẹ nó thì sợ gì.

Q: be_xuxu

Chồng mình kinh doanh và trước khi mình phát hiện rõ ràng mọi việc cách đây 5 tháng thì cô kia là cánh tay đắc lực cho chồng mình trong tất cả mọi công việc tất nhiên là lén lút chứ không công khai. Mình thì cứ đinh ninh các việc đó là chồng mình tự làm ai mà ngờ là có cô ta tham gia trong tất cả. Sau khi nói chuyện họ hứa chấm dứt, những lần sau mình phát hiện thì chỉ là về các công việc còn liên quan trước đây. Và nói thật với mẹ W, mình rất đau khổ khi cảm nhận được sự chia sẻ của họ sâu sắc và trở thành thói quen đến độ công việc gì cũng trao đổi và hỏi ý kiến của nhau. Cô kia thì từ lúc nghỉ làm đến giờ vẫn không đi làm ở đâu hết, chỉ làm các việc chồng mình kêu làm thôi, đau lòng thế mẹ W ơi!!!

mình không sợ gì hết ngoài tình cảm mình dành cho chồng quá lớn và mình tiếc 16 năm vun đắp!!! Hôm qua chồng cũng hứa với ba mẹ chồng và hứa với mình là không liên hệ nữa. Chồng đã hứa nhiều lần rồi nên mình cũng đau khổ lắm vì vừa muốn tin thêm 1 lần cuối vừa không thể tin nổi nữa các mẹ ạh!! Cảm xúc cứ lẫn lộn vào nhau!!

Chia sẻ bài viết này

You may also like...

2 Responses

  1. Tran Le says:

    Hoàn cảnh be-xuxu sao giống mình thế. Chồng mình qua lại với cô bồ đến nay cũng đã năm thứ ba. Hai người quen nhau được một năm thì mình phát hiện ra. Đau khổ muốn chết đi được, nhưng lúc đó mình còn bị lệ thuộc tình cảm nên không vứt bỏ được. Mình đã chọn tha thứ cho chồng làm lại từ đầu. Ít tháng sau đó mình bắt gặp anh ta đi khách sạn với cô bồ. Mình lại bị mê muội bởi những lời ngọt ngào của anh ta mà lại tiếp tục tha thứ. Để rồi 3 tháng sau lại phát hiệ anh ta di du lịch cùng cô bồ. Lần này thì mình không chiu được nữa, đã viết đơn li dị và kéo 2 người chị lớn của anh ta vào cuộc (bố mẹ anh ta đã mất). Anh ta lại hứa hẹn thề thốt. Từ lúc phát hiện chồng ngoại tình, mình đã nghiền ngẫm EQ để tìm cách thay đổi bản thân để kéo chồng trở về. Chồng mình rất thương con và chăm con rất tốt. Bé nhỏ năm nay học lớp 2, bé lớn thì cũng đã năm 2 đại học. Vì thương con, không muốn con thiếu cha mình lại tha thứ một lần nữa. Thời gian sau đó, không khí gia đình ấm lên dần, cả nhà thường xuyên quây quần bên nhau, ăn cơm nhà thường xuyên hơn, cả nhà đi du lịch cùng nhau nhiều hơn. Tóm lại là mình luôn cố gắng tạo dựng không khí gia đình ấm cúng. Chồng thất nghiệp đã hơn một năm, tuổi cũng đã lớn nên khó tìm việc. Mọi ứng xử trong nhà mình đều rất để ý tránh làm chồng tự ái. Thỉnh thoảng mình cũng kiểm tra điện thoại chồng thấy cả hai không còn liên lạc nữa, các ngày cuối tuần chồng đều ở nhà nên yên tâm chồng đã quay về. Ai học được chữ ngờ. Đầu tháng 10 năm nay mình phát hiện chồng lại đi du lịch cùng cô bồ (sau 1 năm kể từ lần mình đòi li dị). Mình đã nhắn tin và báo anh ta phải dọn ra khỏi nhà (nhà cả hai vc cùng đứng tên). Sau đó chồng liền bay về (sớm hơn một ngày so với thông tin trên vé máy bay). Chồng không vào nhà được do mình đã thay toàn bộ ổ khó nhà. Chồng năn nỉ muốn gặp mặt để nói lời cuối cùng. Lần này nghe anh ta nói mình chẳn còn chút cảm xúc, lại những lời hứa, lời thề thốt mình đã nghe một năm trước. Chồng mình day dưa đến giờ không dứt được bồ môt phần cũng do mình không hành động dứt khoát những lần trước. Mình không muốn lại tiếp tục sống trong tâm trạng lo lắng, nghi ngờ như một năm qua nữa nên đã dứt khoát yêu cầu chồng dọn đồ ra khỏi nhà (mặc dù đến giờ chồng vẫn chưa có việc làm). Mình nói cả hai nên tạm sống xa nhau một thời gian, nếu chồng có lòng thành và nếu duyên nợ mình còn thì gia đình sẽ có cơ hội đoàn tụ. Mình nói thêm nếu chồng không đồng ý dọn đi, hai vợ chồng sẽ gặp nhau tại toà. Chồng nói vì lý do để gia đình đoàn tụ, chồng chọn sống xa gia đình một thời gian, và chồng sẽ quay về, quay về đúng nghĩa. Mặc dù bên ngoài tỏ ra lạnh lùng, cứng rắn nhưng bên trong mình buồn ghê gớm. Vài hôm nữa chồng sẽ dọn đi hẳn (mấy bữa nay chồng ngủ ở phòng khách và luôn cố tránh gặp mặt mình nhiều nhất có thể vì mình đã nói thẳng vào mặt anh ta là mình ghê tởm con người anh ta). Mình định sẽ nấu một bữa cơm cả gia đình cùng ăn trước ngày anh ta chính thức dọn ra khỏi nhà vì tình nghĩa vợ chồng gần 20 năm qua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.