Lily. Nguyen168: Làm sao để chồng bớt nhậu, bớt cả nể bạn bè?

Chồng em vốn rất thích nhậu và cả nể bạn bè quá mức. Giờ em mệt quá rồi, không còn cảm giác lo lắng cho chồng, không còn cảm thấy thương nữa. Em không chịu được cái tật làm lành không được là lại tìm nơi để nhậu, gần đây lại có thêm tật là ngủ qua đêm không về nhà nữa.

Lily. Nguyen168

Chồng em vốn rất thích nhậu, nhưng chưa tới mức gọi là nghiện. Cưới được 2 năm rồi nhưng chưa ổn định, thu nhập 2 vợ chồng trên dưới 10 triệu 1 tháng thôi nên tụi em vẫn chưa có con. Thời gian gần đây công việc gặp nhiều khó khăn, 2 vợ chồng đều stress, riêng em vì chồng nhiều lần làm em mất lòng tin nên tình cảm em dành cho chồng giảm sút trầm trọng, nhìn thấy chồng làm gì cũng không vừa ý, nói chuyện thì được 2 3 câu là thấy ghét, tránh đi nơi khác không thì sẽ lại cãi nhau…

Hôm thứ 7 vừa rồi công ty đứa bạn tổ chức đi chơi, còn thừa 2 vé nó rủ vợ chồng em đi cùng. Em đang trong kì đèn đỏ nếu đi thì không tắm biển được. Với lại kinh tế đang eo hẹp lắm ạ, nhưng vẫn muốn đi để hâm nóng lại tình cảm. Vậy mà hâm nóng đâu không thấy chỉ biết sau lần đi về hâm quá nên cháy khét luôn, giờ em chỉ muốn đổ luôn cho rồi, chán và khổ quá các chị ạ.

Lên xe, thì chồng đứa bạn nướng sẵn 2 con mực khô rồi, hắn bảo mua bia lên vừa đi xe vừa nhậu, mà chỉ có 2 ông thôi đấy ạ. Chồng em cả nể cũng ừ ừ cho qua chuyện, sao cũng được. Vì lúc đó xe gửi trong công ty hết rồi mà chỗ đi mua bia cũng xa nên nghĩ chắc không mua được. Vậy mà chồng đứa bạn mượn đâu được chiếc xe chạy đi mua về 1 chai nếp mới. Lên xe hướng dẫn viên thấy có mồi và rượu, nên nhắc nhở không được uống sẽ có mùi làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Thế mà 2 ông vẫn lén uống. Vừa ăn vừa giấu chai rượu vào bọc đen, tu trong chai luôn không cần rót ra ly. Em bực rồi nhưng cả nể nên cười nói bình thường, dặn lòng thôi kệ lâu lâu mới gặp nhau.

Xuống đến nơi đi ăn tối với công ty xong, 5 người đi bộ về, có cả đứa em của bạn em đi cùng, tạt qua ngắm biển được 10p thì 2 ông đòi gọi mồi về phòng nhậu. Về gần đến khách sạn tụi em rủ 2 ổng thuê xe đạp đôi lòng vòng 1 tí thì 2 ổng không đi. Vậy là 3 chị em thuê 1 chiếc chạy lòng vòng và để em rút tiền, tiền trong thẻ là tiền lương tháng này của chồng. Đi về, tắm rửa xong 3 đứa em cũng ngồi xuống uống vài ly nói chuyện 1 lát rồi em và con bạn đi nghỉ trước, để 3 người nhậu. Uống hết 1 thùng 2 ông đòi mua thêm tụi em không cho nhưng mà cứ nài nỉ thêm vài lon nữa thôi. Cuối cùng chồng em đi mua, vì có bạn bè ở đó, nghĩ nếu cằn nhằn thì mất vui nên thôi em kệ. Tưởng đâu mua chục lon thôi, cuối cùng ổng vác về thêm 1 thùng nữa. Lúc này em sôi máu nhưng kiềm lại, không nói thêm gì nữa và nhắm mắt nhưng thực chất vẫn thức, (uất quá không ngủ được mà). Vậy là nhậu tiếp, phòng đối diện có bạn của ông kia nên 3 ông kéo qua đó nhậu luôn, hát la om sòm, đến hơn 3h mới về lại phòng.

Về rồi vẫn chưa thôi các chị ạ, thằng em đi ngủ trước còn 2 ông kia ngồi uống nữa. Đến khi chồng đứa bạn không uống nổi nữa thì mới thôi, rồi đi ngủ. Lên giường chồng ôm em nhưng em không cho, đẩy ra đến lần thứ 3 thì thôi ổng ngủ luôn.

Đến giờ ăn sáng, cả phòng dậy, em và chồng vào nhà tắm đánh răng thì ổng hỏi em sáng ăn gì để ổng xuống dưới kêu, hỏi 3 4 lần em không trả lời, ổng ra trước đắp mền ngủ tiếp. Thực chất không phải dỗi em mà vì tật ổng nhậu vào là ngủ không biết trời đất gì nữa, nếu lúc đó em gọi dậy thì đi ăn sáng cùng luôn nhưng em kệ. Xuống tới nhà ăn thì ông chồng bạn em ăn sáng và giải khát bằng 1 lon tiger, haizzz chẳng hiểu nổi nữa. Ăn xong để 3 người đó ra biển trước, em bảo lên phòng gọi chồng em dậy rồi ra sau. Nhưng em chán không muốn đi nên lên thấy ổng vẫn ngủ em để ngủ luôn và em thì nằm lướt face.

Bạn em gọi điện bảo 2 vợ chồng em mang mấy lon bia còn lại ra biển ngồi nhậu cho hết, nhưng em bảo chồng em tối qua uống nhiều quá, dậy không nổi. Vậy mà đến lúc về phòng, chồng nó gọi chồng em dậy để nhậu cho hết bia. Lúc này là em bực ra mặt luôn không nói năng với ai 1 lời nào nữa, chồng hỏi gì em cũng không trả lời. Ảnh biết em giận nên từ chối không uống vậy mà thằng cha kia cứ nài cho bằng được. Đấy, vậy là lại uống.

Đến bữa cơm trưa ăn xong tất cả lên xe, đi về, chồng dỗ dành nài nỉ. Em kệ, em nản kinh hồn, phải kiềm chế lắm em mới không to tiếng trên xe. Đã thế về đến nơi lại còn rủ đi nhậu nữa, nhưng chồng em bảo mệt quá nên thôi. Mang tiếng đu chơi biển mà cuối cùng chẳng biết nước biển Phan Thiết mặn ngọt ra sao, cát biển đen trắng thế nào haizzzzzzzzzz Về đến nhà chồng hỏi :

– Vợ giận chuyện gì?

+ Anh xuống biển để làm gì?

– Thì đi chơi với tụi nó, anh nhậu với thằng T, em đi chơi với con A được mà

+ Vậy ở đây không nhậu được hả, anh nhậu chưa đủ sao phải xuống đó nhậu.

– Nhưng giờ thằng T nó rủ, anh biết làm sao?

Em uất quá chẳng nói được gì nữa, nếu lúc đó mà nói nữa thì thế nào nuóc mắt cũng giàn dụa nên em im. Hắn tiếp:

– Vì mỗi chuyện mua thêm thùng bia mà em giận từ tối qua tới giờ đó hả

+………………………Im lặng

– Anh không đi mua thì thằng T nó cũng đi mua mà, nó cứ nháy hoài, mà tiền mồi với tiền bia lần trước nó trả rồi.

+ Nó muốn đi mua thì kệ mẹ nó (em quát lên).

Chồng nhìn em với ánh mắt sững sờ, thất vọng. Không nói thêm gì nữa. Sau đó em xổ luôn một tràng dài, chồng chỉ ” Ờ” “ờ”, kiểu như vậy thì thôi cô muốn sao cũng được. Rồi chồng đi ngủ 1 giấc cho đến sáng.

Sáng dậy em đi làm, chồng gọi em bấm tắt. Nhắn tin hỏi vu vơ em không trả lời. Chiều gọi em 2 cuộc em cũng tắt không nghe. Em đi tập rồi đi cafe với bạn. Về đến nhà thấy tin nhắn của chồng, vừa bị tuột mất mối làm ăn gần 1 tỷ, chán nản này nọ. Nếu như những lần trước em sẽ mủi lòng nhắn tin an ủi, hỏi khi nào chồng về, nhưng thật sự giờ em mệt quá rồi các chị ạ, không còn cảm giác lo lắng cho chồng, không còn cảm thấy thương nữa. Giờ em chỉ muốn buông và bắt đầu lại từ đầu thôi.

Em gái em nói : anh rể gọi báo có thể tối nay không về. Em cũng chỉ thấy buồn thoáng qua, rồi thì ừ sao cũng được, chẳng lo lắng, chẳng quan tâm, chẳng sợ hãi gì nữa, chuyện gì tới thì sẽ tới. Kệ hết. Em không hiểu mình bây giờ như thế nào nữa, không biết mình thực sự muốn gì và phải làm gì nữa ạ? Hay em buông rồi mặc kệ chồng muốn sống sao sống, muốn nhậu sao nhậu, muốn sa lầy tới đâu thì kệ, chứ em chán cảnh chồng cứ thích nhậu nhẹt và cả nể bạn bè quá mức như thế này rồi ạ. Các chị tư vấn giúp em với.

Đến giờ chồng vẫn chưa về, dặn lòng là kệ sẽ không lo lắng nữa nhưng vẫn không được ạ. Mỗi lần cãi nhau là chồng xuống tinh thần lắm, nhưng em không chịu được cái tật làm lành không được là lại tìm nơi để nhậu, gần đây lại có thêm tật là ngủ qua đêm không về nhà nữa, em mệt mỏi quá.

Xem thêm:

Lily. Nguyen168: Học cách khen và khích lệ chồng

Dzuli.142: Vợ sắp sinh mà chồng nhậu tối ngày

Wannabe

Giời ạ, 1h sáng chồng em Lily vẫn chưa về sao? Chồng thế này thì chị cho đi luôn khỏi đợi cửa cưng à.

Lily và chồng bao nhiêu tuổi, kết hôn bao lâu, con cái gì chưa, chồng bắt đầu nhậu nhẹt từ khi nào, bạn đã từng làm gì để phản đối chuyện nhậu nhẹt của ổng? Ngoài chuyện nhậu ra thì còn khuyết điểm gì? À, phải kể ổng có ưu điểm gì nữa chứ. Bạn phải kể rõ ràng rành mạch thì mọi người mới giúp được chứ.

Chồng tớ cũng ham nhậu. Ngày xưa chưa lấy tớ thì chắc ổng thấy đời đen như cái đít nồi nên nhậu nhẹt dữ lắm (có lẽ cũng cỡ hai thằng hai thùng như chồng bạn, hix), có lẽ định chết sớm cho đời bớt buồn chán chăng Sau khi gặp tớ (vị cứu tinh của đời ổng) nên ổng đã thấy màu hồng và muốn sống lâu hơn một tí, bớt nhậu đi một tí. Giờ thì sau bao ngày ăn cán chổi của vợ, chồng tớ có nhậu cũng chỉ vài ba chai cho vui vẻ cuối ngày rồi về ôm vợ.

Hì hì, nói cho vui thế thôi, chứ tớ đấu tranh vừa nhu vừa cương từ khi cưới đến giờ cũng mấy năm ròng mới có kết quả, nhưng kết quả thì cực kỳ khả quan và xứng đáng. Bây giờ, vợ là nhất không có chuyện cả nể anh em bạn bè gì ráo, con là nhất không có chuyện nhậu nhẹt say bí tỉ mà quên con. Có khi cả tuần không nhậu vợ còn động viên anh điện cho anh A, anh B đi làm vài chai đi cho đỡ buồn, mấy hôm nay ngày nào cũng làm đến khuya hết, hun chụt chụt tiễn đồng chí ấy đi nhậu nữa chứ Quan trọng, giá trị của mình trong mắt chồng như thế nào, tình yêu của chồng dành cho vợ, cho con, cho gia đình lớn bao nhiêu?

Han.n.nguyen

Wannabe, vậy là em thành công cải tạo chồng vụ nhậu nhẹt. Chúc mừng em. Hay em viết ra một số những gì em đã làm cho các bạn học. Nếu em đã có viết ở những tầng trước thì nói là ở tầng nào cho chị tới tham khảo với. Cám ơn em nhe.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.