Làm gì với căn phòng thứ 100 – góc tối của đàn ông?

Chia sẻ bài viết này

Đại loại, nó là góc tối của đàn ông, hay của con người nói chung. Thực ra chừng nào bạn chưa mở toang cửa đó ra, chừng đó bạn sẽ vẫn mơ hồ về hạnh phúc, vẫn lo lắng mơ hồ. Còn khi mở rồi, bạn sẽ hiểu chồng hơn và yêu chồng theo cách khác.

Làm gì với căn phòng thứ 100 – góc tối của đàn ông?

Đọc phần trước tại đây:

 

và định nghĩa “căn phòng 100” tại Cutun: Căn phòng thứ 100

Ai bảo em lục lọi làm gì?

Har

Cái phòng 100 ý, chồng tớ nói ngắn lắm, khó hiểu lắm, nhưng diễn giải ra để hiểu rõ thì kiểu như là anh giành hết 99 chỗ sang trọng đẹp đẽ khoe với em rồi, chỗ ý là của anh, ai biểu em cố tình lục lọi làm gì, nếu em không lục, có khi nó tự biến mất vì 99 cái kia lấn sân sang, khi ấy em đâu phải khổ thế này. Thế đấy, cho nên tớ mới khuyên các mẹ đừng tò mò đi tìm cái 100 kia ở đâu, vì đã biết là sẽ mở, đã mở là sẽ ngó nghiêng, lục tung và còn truy xem thiết kế, kết cấu, lịch sử bảo trì thế nào cơ. Cho nên cứ làm sao cho 99 cái còn lại phát triển, lấn sân cho cái 100 biến mất thì yên lành hơn, chồng vẫn lung linh hơn

Hong_Cam

Tớ thì tớ chả tin cái phòng 100 nó sẽ tự biến mất nếu vợ không tìm ra được. Có mà nó càng ngay càng to cho đến khi đập vào mắt vợ thì có

Nhưng mà cứ tin là thế đi, chẳng cần hiểu quá làm gì. Đôi khi thông minh quá, hiểu rõ quá cũng chưa hẳn là tốt. Miễn là khi vợ nhìn thấy rồi, trừng mắt lên thì ông chồng lập tức đi dẹp cái phòng đó cho vợ không ngứa mắt là tốt nhất. Còn mà để vợ tự dẹp thì. … tớ ném luôn cả chồng lẫn phòng ra khỏi nhà. Tớ vốn là đứa lười dọn dẹp.

Nó phải được dọn dẹp vì chính chúng ta

 AccidentalGenius

Các em trẻ khi đứng trong phòng số 1 thì sướng run người, khi, vì bất cứ lý do gì, lạc vào phòng số 100 tối tăm mặt mũi và coi cả cái tòa nhà thối tha bẩn thỉu. Har xác định sẽ giải quyết vấn đề nhưng bỏ chạy hay dọn còn chưa biết, còn đang ngất vì mùi và chờ chồng tự dọn vì đó là phòng của anh ta.

Bởi thế mới nói người phụ nữ trưởng thành, thực tế là người nhìn thấy bức tranh toàn cảnh, biết rõ đâu xấu đâu tốt, quán xuyến tất cả các phòng, không để mùi và nước bẩn từ phòng số 100 lan sang các phòng khác, đứng ở phòng số 1 nhưng vẫn biết có phòng số 100. Nếu xảy ra chuyện, huy động sức người sức của dọn sạch luôn. Đó là tự trèo lên cổ mình để nhìn toàn cảnh (như Giá mà) và xắn tay (như Dab ma I) dọn rác bẩn, đó là độ cho chồng đấy các bạn ạ.

Các bạn trẻ vẫn tự cho mình nhận thức tốt lắm, nhưng ngay như ở đây, thấy tớ đề cập chuyện phòng số 100 là lập tức tối mắt vào, nhìn tớ như thằng chồng ngoại tình của mình ở nhà, trong khi tớ miêu tả cho các bạn cái phòng số 100 nó bẩn và thối như thế nào thì các bạn hiểu ngay tớ chính là căn phòng số 100 đó, vì nếu tớ không như thế, sao tớ biết rõ về nó thế, nói chuyện với tớ, sợ bị tẩy não về cho chồng có 70 cái phòng mang số 100, tớ phục các bạn lắm!

Cái ngộ đạo mà tớ nói, cái gọi là trưởng thành ấy, người ta nhận ra ở một người, khi người đó nhìn thấy trăng nhờ cánh tay ai đó chỉ nhưng biết rằng cánh tay không phải là trăng, khi người đó qua sông và bỏ lại bè vì biết rằng bè không là bến…cũng như các mẹ có chồng ngoại tình phải biết chả ai ngoài mình phải lo cho cái phòng số 100 được dọn để cho mình, chồng và con được ở thơm tho, ai dọn, bao giờ dọn, dọn như nào tùy mỗi nhà mỗi cảnh, nhưng căn phòng đó là một thực tế, nó phải được lo để được dọn và cái việc lo đó chính là EQ, là giữ lửa, là thiên chức của người phụ nữ, người xây tổ ấm, không thể nhắm mắt vào là nó thôi tồn tại hay xây bít vào nó sẽ tự khô, tự sạch.

Tiếc là cái giá của trưởng thành là thay vì giữ lửa lãng mạn thế giờ lại biến thành lo dọn Toa-lét. Chồng đang là cả bầu trời, là bóng tùng quân cho thiếp nương nhờ giờ thành con đực chỉ thích đi nhân giống. Mình đang là bà hoàng, vô tư được chồng cung phụng (tuy rằng càng lúc càng kém so với lúc hắn đang lừa ta lên giường cưới) lại thành chủ nhiệm dự án vệ sinh đô thị. Thật đáng ghét cái kẻ đưa tin xấu này!

Ai cũng có một căn phòng như thế

Yamanote

Các mẹ cứ nghĩ phòng 100 là phòng ngoại tình nên tối mắt tối mũi. Đại loại, nó là góc tối của đàn ông, hay của con người nói chung. Bác AG nói cũng chưa hẳn chuẩn nên chị em nhảy dựng. không phải là test vợ có yêu m không, mà là lúc cảm giác m xứng đáng được yêu nhiều hơn, rộng hơn thì ngoại tình. Còn trước đó, vẫn có cái phòng 100 ý, là những góc khuất mà không ai muốn vợ biết, ví dụ, yêu vợ ít hay nhiều, em kia là hot hay không, cô bé văn phòng m sao đáng yêu thế, da mặt nó mịn thế kia chỗ khác còn đến mức nào v.v

Thực ra chừng nào bạn chưa mở toang cửa đó ra, chừng đó bạn sẽ vẫn mơ hồ về hạnh phúc, vẫn lo lắng mơ hồ. Còn khi mở rồi, bạn sẽ hiểu chồng hơn và yêu chồng theo cách khác. Rất tiếc gia đình kiểu mẫu ở Việt Nam khiến chị em không ý thức được về điều này dẫn đến sự mở cửa diễn ra là khi chồng đã ngoại tình, rồi thì có những lời khuyên rất VN là đừng mở như cutun.

Nên Har mới sốc, vì thực sự Har chưa hiểu hết chồng, vậy thôi mà. Tớ vẫn tin một người đàn ông làm quá nhiều điều bí mật như vậy là vì anh ta chỉ bộc lộ phần xấu theo cách của Har, không phải theo cách của anh ta

Hoặc nếu hôn nhân tự do và bình đẳng, cả hai nguyện ý khóa cửa số 100, thì cứ khóa lại thôi. Chẳng qua ở Việt Nam, đàn ông cứ khơi khơi đi vào ô cửa này, lại còn khoe nhau chiến tích, đâm ra dễ a dua hơn.

Tớ cũng có cửa 100 chứ, mà tớ nguyện ý khóa. Chồng cũng vậy, cái này gọi là bớt cái nhu cầu của mình đi mà vì gia đình chung. Nhu cầu ở đây không phải mỗi chuyện trai gái, mà cả nhu cầu du lịch, đi phượt, khám phá thế giới, đi học, làm những điêù kì diệu

Ngoại tình chỉ là 1 biểu hiện, 1 khía cạnh của những ham muốn của con người khi bị locked out of self needs. Đôi khi là sự vùng dậy giải thoát bù đắp cho những needs khác không được thỏa mãn thôi.

Nên giữ chồng thật ra cũng dễ. Hãy hiểu các nhu cầu, sự ức chế khi phải chăm lo 1 gia đình nhỏ, hãy tạo điều kiện cho các đam mê khác được thỏa mãn, như bocutun là câu cá đêm vậy. Hãy yêu chính bạn, làm mới chính mình, cho sự chinh phục và tình yêu luôn có màu tho vị. Lúc đó cánh cửa số 100 kia dường như chẳng tồn tại nữa.

1u29

Thật ra nếu nói phòng thứ 100 là góc tối trong mỗi con người thì ai chả có, cả đàn ông lẫn đàn bà. Khéo đàn ông biết đàn bà giấu cái gì trong cái phòng ấy thì khéo hoảng lên ấy chứ.

Nhưng vấn đề là ở chỗ mở hay không mở, cả đàn ông lẫn đàn bà, dục vọng và ý nghĩ đen tối để ở đấy nhưng không hành động thì chả ảnh hưởng đến ai, cho nghĩ thoải mái. Nhưng nếu anh mở ra hoạt động, lúc ấy lại là chuyện khác rồi. Chứ xem ra các bác đàn ông ở đây định tiêm nhiễm cho chị em phụ nữ cái suy nghĩ thằng đàn ông nào cũng hoạt động cái phòng thứ 100 ấy hết, chả qua vợ có biết không, và có muốn dọn không thôi.

Chứ ối ông giờ bảo có cả bồ cả vợ có thích không, thích bỏ xừ cho dù là đang yêu vợ lắm lắm nhé. Bảo các ông ấy có mơ ước được ngủ với ngoại tình 1 lần không, chắc cũng ối ông thèm lắm. Đàn bà cũng thế, già rồi xem phim lãng mạn Hàn Quốc còn mê mẩn mấy cái thằng giai trẻ. Nhưng mà để hành động, thì người ta khác nhau ở cái chỗ đó.

Thôi thà cứ bảo anh bản lĩnh kém, thấy gái anh hoa cả mắt, không kiềm chế được, thì đi 1 nhẽ. Chứ mà lại vì anh xem vợ anh có yêu anh không, vợ anh có xứng đáng được yêu không, thì em dắt tay khỏi cửa luôn. Nói như thế, cái gì anh làm sai cũng là vì… vợ anh nhể, kể cả là vợ anh có hoàn hảo nhất trên đời.

Ai muốn làm mẹ cả của chồng chứ em không có nhu cầu, em cũng không có nhu cầu bắt chồng che chở cả cuộc đời, với em là chia sẻ, nếu ngã thì xem có nâng nhau được không, chứ không phải mang nhau ra làm bài tính thử.

 

 Tin tưởng thì tốt, kiểm tra thì tốt hơn

AccidentalGenius

Cái vụ vợ yêu hay mình đáng được yêu hơn chỉ là 2 cái nhìn vào 1 sự vật Giá mà ạ. Tớ nhìn theo khía cạnh tôi chỉ có thế thôi, cô có ok thì con gà đen. Giá mà thì nhìn theo khía cạnh anh có trái tim bao la, tại sao anh phải dành hết cho em nhỉ. Nó phải đã bố xiên lại kèm theo bố láo, thế nó mới là phòng số 100. Cờ bạc chắc phòng số 80, thuốc lá phòng số 51.

chuyện khác là cái vụ nguyện khoá trái cửa phòng. Xin nói luôn nếu trong nhà bạn có cái WC thì trong đầu chồng cũng có phòng số 100. Nó luôn tồn tại và sự khác biệt chỉ nằm ở chỗ anh ta bầy thì anh ta dọn hay anh ta bầy cho vợ dọn. Trên đời thiếu gì cảnh chồng lừa được vợ dọn phòng 100 cho anh ta. Bọn ấy có tài tớ trọng, không có tình, tớ ghét. Nhưng muốn khuyến cáo các mẹ là đừng cầm hợp đồng trong tay mà yên tâm đối tác không tìm cách thay đổi. Tốt nhất vợ lo chồng làm, chồng dùng phòng số 100 lúc nào vợ nên biết, chỗ đấy có sạch không vợ nên để ý, nhắc nhở. Đấy là nhiệm vụ của chủ nhà, của người đàn bà xây tổ ấm, đấy là biết tự lo cho mình, cho chồng và cho con. Vớ phải thằng chồng trẻ con, không biết nghĩ, nhà cửa vẫn sạch, nó vẫn phải làm nhưng mình trông. Tóm được chồng có ý thức, cả năm không phải nhắc nhở, nhưng không có nghĩa là không thỉnh thoảng liếc mắt kiểm tra.

Lê-nin nói gì nhỉ: tin tưởng thì tốt, kiểm tra thì tốt hơn!

Chia sẻ bài viết này

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.