Occon2012: Làm gì khi chồng không đóng góp chi tiêu, chát sex, lạnh nhạt với vợ

  • occon2012

Cả nhà ơi, chuyện nhà em xảy ra hơn 1 tuần rồi, các mẹ tư vấn cho em là làm thế này đã ổn chưa và cần làm gì tiếp theo.

Xem thêm:

occon2012: Chồng gia trưởng, coi nhẹ ý kiến của vợ

Giai đoạn này vợ chồng em đang khủng hoảng về mặt tình cảm, vợ chồng gặp nhau không có nhu cầu trao đổi, ngủ không sex từ lúc em bầu bí đến tận giờ.
Vì quá nghi ngờ nên em có mượn máy tính chồng để làm việc, và kiểm tra thử thì phát hiện ra 1 sự thật là chồng em có quan hệ với 1 đứa con gái, suýt để dính bầu ngay sau khi cưới đến tận gần đây khi em ấy lấy chồng thì mới thôi. Xâu chuỗi lại em cũng hiểu ra lý do vì sao chồng em lúc cưới xong nhu cầu thấp hơn hẳn trước đó, còn trẻ mà tháng chỉ 3-4 lần, chu kỳ em lộn xộn nên mong ngóng mãi mới có đứa con. Thời gian gần đây thì toàn thấy chat sex, hoặc các em cave trong friend list mời chào đi hàng.
Em đã save các đoạn chat lại và gửi cho chồng đọc, kêu chồng xuống nhà nói chuyện, vì bà với con em ngủ tầng trên nhưng chồng không xuống, sáng hôm sau em gửi mail cũng không trả lời, buộc lòng em phải làm đơn ly hôn đưa về kêu chồng ký thì chồng mới chịu nói chuyện. Nhưng thái độ chỉ 1 mực nói đó là chuyện đùa vui và bảo là chuyện quá khứ rồi.

chong chat sex, vo trach nhiem voi gia dinh
Làm gì khi chồng vô trách nhiệm với gia đình?

Nhân thể em mới lôi 1 đống chuyện ra nói nào là chồng em không chịu đóng góp chi tiêu, để mặc em lo chi phí trong gia đình, không giúp đỡ vợ làm việc nhà, thiếu tôn trọng với vợ và gia đình vợ…..chồng em thái độ vẫn rất bất hợp tác. Tuy nhiên không đồng ý cho em và con ra khỏi nhà, thuê nhà khác gần công ty để sống. Lúc em hỏi anh có còn yêu và muốn sống với em không? Chồng chỉ bảo không yêu mà sống đến giờ à.
Chuyện mới chỉ đến đấy, sau đó mẹ chồng em và con gái em đi chơi về chuyện bị gián đoạn, và em cũng chưa giải quyết được vấn đề gì. Đơn ly hôn thì chồng em giấu biến đi rồi. Em định làm tiếp như sau:
– Tiếp tục in đơn ly hôn về bắt ký, để đốc thúc chồng em phải nói chuyện thẳng thắn với vợ
– Làm rõ ràng trách nhiệm tài chính của chồng
– Đề nghị bà nội về quê để cho con đi học, con em 18 tháng rồi, nhưng chồng em và mẹ chồng em cứ đòi trông bé không cho đi học, trong khi bà ở đấy thì có rất nhiều bất tiện cho em, bà lại còn ngủ cùng 2vợ chồng nên cũng không có không gian riêng để hàn gắn tình cảm.
Vấn đề là em thực sự không hiểu trong đầu chồng em đang toan tính gì nên rất bối rối, các mẹ hiểu về tâm lý đàn ông tư vấn cho em thêm trường hợp này với. Gấp ạ. Em cảm ơn các mẹ

nguyenminh0294

– Theo mình vấn đề của bạn và chồng bạn bay giờ là vấn đề tình cảm, chứ không phải chuyện tài chính nên đừng nói chuyện tài chính lúc này, hãy làm rõ chuyện bồ bịch của chồng trước đã rồi hãy nới đến việc làm rõ trách nhệm về tài chính của chồng.
– Không nên in tiếp đơn ly hôn vì mục đích của bạn không phải ly hôn, bạn cần nói rõ quan điểm với chồng, rằng bạn đang có vấn đề cần trao đổi với chồng tại sao chồng lại lảng tránh, đã là vợ chồng thì có bất kỳ chuyện gì đi chăng nữa cũng cần phải trao đổi nói chuyện cho mọi chuyện rõ ràng. và việc chồng bạn có bồ thì cần phải đưa ra chứng cứ chính xác, nếu thực sự là quá khứ thì bạn cũng nên bỏ qua.
– Nếu bạn và mẹ chồng không có mâu thuẫn gì nên cứ để bà ở lại chăm cháu, tuy con bạn 18m nhưng vẫn con non nớt đi nhà trẻ sớm bé sẽ có nguy cơ mác nhiều dịch bệnh, hay ốm đau, không gì bằng bà chăm cháu, hãy đợi đến khi bé 3 tuổi rồi cho đi trẻ cũng chưa muộn. Bà ở tầng trên các bạn nói chuyện tầng dưới, hoặc bà ở tầng dưới các bạn lên tầng trên nói chuyện cũng có sao đâu

  • occon2012

Chị ơi, mâu thuẫn nhà em tích tụ khá lâu rồi, đến giờ là bùng nổ ấy ạ
Chồng em vô trách nhiệm lắm, gần như phó mặc mọi trách nhiệm trong gia đình cho em, lương em thì thấp, tháng nào cũng đau đầu với vụ xoay tiền nong, nhà thì 4 miệng ăn 3 người lớn và 1 đứa trẻ con, nhà thì đi thuê, việc nhà thì mỗi mình em làm. Chồng đi làm có lương nhưng chỉ chi tiêu cho chồng và gia đình chồng. Đã có lần em lên tổng chi phí yêu cầu chồng đóng góp 1 nửa, chồng chỉ nộp đúng 2,5M được 1 tháng và thôi luôn.
Vấn đề tình cảm: đúng là chuyện quá khứ và không tái diễn thì có thể cho qua, nhưng cảm giác bị phản bội ngay sau ngày cưới nó cay đắng lắm, chồng vẫn chat sex và liên hệ qua lại với mấy đứa cave thì làm sao dám chắc chồng không đi bồ bịch bên ngoài. Trong khi không quan hệ với vợ với lý do là bà nội ngủ cùng, sợ con thức giấc….Em cũng đã hỏi chồng mấy lần vì sao chồng không muốn quan hệ với vợ nhưng chồng cứ ừ hữ choqua
Thực sự là em không muốn ly hôn, cũng không muốn lấy lá đơn ra làm trò đùa, nhưng nếu không làm thế thì chồng không chịu nói chuyện, lẩn tránh> Vấn đề là chồng không hợp tác chứ không phải là chuyện tầng trên, tầng dưới chị ạ
Mẹ chồng và em không có mâu thuẫn lớn, nhưng mâu thuẫn nhỏ trong cách nuôi dạy con cái thì nhiều, em đi làm vất vả, phục vụ cả chồng, mẹ chồng, con nhỏ thấy rất căng thẳng. Mẹ chồng thì ngủ ngay cạnh giường 2vợ chồng, có thở mạnh 1 cái cũng không dám nói gì xxx, do đó vợ chồng càng ngày càng như hàng xóm ở chung nhà.
Thế nên em mới không hiểu chồng đang nghĩ gì, đang toan tính gì

  • vn_kr83

Chuyện nhà bạn Oc mình thì mình nghĩ khác bạn Nguyenminh, vụ này mình phải làm um lên 1 trận với chồng, thể hiện cho chồng thấy là mình đang bị tức nước vỡ bờ rồi, không ở được với nhau thì li dị quách. Cho cả mẹ chồng biết luôn cũng được. Làm căng luôn đến lúc nào chồng chịu bước vào vòng đàm phán thì mình phải làm hết cho ra nhẽ:
+ Chuyện với em bồ: chuyện đã qua nhưng cũng phải cho biết mình đã tổn thương ghê gớm thế nào.
+ Chuyện gái gú: đây là chuyện KHÔNG CHẤP NHẬN ĐƯỢC, phải nhấn mạnh bạn ạ. Tổn thương về tình cảm chắc chắn có nhiều, cảm giác ghê tởm khi phải chung đụng với cave, bạn cứ nói thẳng em có con rồi, em còn phải sống nuôi con. Gái gú bệnh tật về em làm sao con em ai nuôi được nên em không chấp nhận tự chôn đời mình như thế. Sẵn có mẹ chồng um lên luôn cho bà biết không cứ tưởng con bà ngon lại bênh con bà.
+ Chuyện con đi trẻ: vì thực ra chuyện này nghe thì không liên quan nhưng gốc rễ nó lại ở đây. Nhà chật có bà nội, 2vợ chồng ngủ cũng có mẹ chồng ngủ chung, cáu không dám mặt nặng mày nhẹ, sống thế tình cảm vợ chồng kiểu gì cũng đi vào ngõ cụt. Nên nếu nói rõ ràng được 2 việc bên trên thì phải dứt khoát luôn chuyện này. Trẻ 1 tuổi rưỡi nhận thức nhiều rồi, nên đi trẻ để con hòa đồng bạn bè, chứ cứ lủi thủi ở nhà với bà tội lắm. Cái này mình nói thật đấy. Như con nhà tớ cuối tuần không được đi trẻ là bứt ra bứt rứt, vì đi học có bạn có cô nó năng động phấn khởi hẳn ra ý, dù thời gian đầu thì như mọi nhà khóc khóc lóc có, ốm đau đủ kiểu, nhưng những cái này rồi sẽ qua.
À nhưng mà theo tớ bạn Oc không được “đề nghị bà về quê” nhé, nghe giống qua cầu rút ván quá. Bạn cứ cho con đi trẻ thôi, còn việc bà về hay không, kệ chồng và mẹ chồng xử lý với nhau.

  • wannabe

mình nhớ chuyện của bạn đã từng hỏi nhà mình ở tầng 14-16 cách đây cũng mấy tháng rồi nhỉ, mình ấn tượng vì tình tiết mẹ chồng ngủ cùng làm kỳ đà cản mũi í mà. Mình nhớ các mẹ cũng đã có tư vấn cho bạn mà bạn vẫn chưa có cách để cho con đi nhà trẻ sao.
Bé 1 tuổi rưỡi đi học là hợp lý rồi, thế nên các trường công đã nhận từ lứa tuổi này, còn trường tư thì nhận sớm hơn nhiều. Nếu bạn chịu khó đọc một số bài viết về nuôi dạy con (trên WTT này đầy) thì sẽ biết trẻ em nhận thức tốt nhất và học tập nhiều nhất là giai đoạn 2 tuổi – 2 tuổi rưỡi. Qua 3 tuổi bé đã định hình về tính cách, nhân cách và khả năng tiếp thu rồi, nên dạy bé sau 3 tuổi sẽ khó khăn hơn. Đến 2 tuổi đưa bé đi học cũng được, nhưng bé biết lạ nhiều, sẽ khó thích nghi với môi trường ở lớp nên sẽ khóc nhiều hơn nên đi sớm hơn một tí lại hay, bé sẽ thích nghi tốt hơn. Môi trường tiếp xúc với bạn bè và cô giáo vừa giúp bé học tập, vừa giúp bé có sự năng động, chứ nhiều bé chỉ ru rú ở nhà với bà với mẹ thì thường nhút nhát, thậm chí tự kỷ vì ít tiếp xúc. Thế nên mình luôn ủng hộ việc cho trẻ đi học sớm tầm 1 tuổi rưỡi – 2 tuổi. Nói thật là con đi học nhiều khi con có bạn chơi nên chẳng buồn, chỉ có mẹ (hoặc bà) là buồn nên mẹ cứ giữ rịt lấy bé đó chứ. Con mình thì mình nên tự chủ trong việc chăm con, nuôi dạy con sao cho đúng chứ đừng chịu tác động của người khác, nhất là ông bà.
Đó là về phần con, còn về phần chồng thì bạn còn non tay quá nên chồng bạn cứ lờ lớ lơ với bạn trong mọi chuyện. Mình thấy vn_kr83 nói đúng là bạn phải đánh rắn dập đầu, làm mạnh tay lần này, lành làm gáo vỡ làm muôi, chứ chồng mà chả xài được việc gì thì có cũng như không thôi hà. Chồng không chịu hợp tác thì cứ bảo một là anh với tôi ngồi nói chuyện cho rõ ràng để giải quyết khúc mắc, hai là tôi đơn phương ly hôn chứ tôi cũng chẳng cần anh đồng ý hay không, rồi hẹn ra chỗ khác mà nói chuyện để không bị cắt ngang nữa, buộc chồng phải đến chỗ hẹn nếu không bạn sẽ làm rùm beng ở nhà mẹ chồng biết chuyện thì anh ta xấu mặt ráng chịu.
Tại sao chồng bạn chỉ góp tiền có 1 tháng rồi không đưa nữa, bạn không nói rõ nên tớ không biết. Nhưng chắc thu nhập của bạn cũng chẳng cao, vậy thì vin vào đó bảo không có tiền mà chi tiêu sinh hoạt, bạn chỉ có thể lo cho hai mẹ con nên nếu chồng không góp thì chồng tự đi mà ăn, tự mua đồ mà dùng chứ bạn không có khả năng bao cấp, bạn chỉ có thể lo bữa cơm cho mẹ con bạn và vì tình nghĩa thì cố mà lo thêm cho mẹ chồng thôi, vậy quá sức rồi. Có thể chồng sẽ trách bạn ích kỷ nhưng thà cứ như vậy đi, bảo anh trách thì tôi chịu chứ tôi không đủ sức nữa.
Còn đã là vợ chồng thì anh phải biết đồng sức đồng lòng chứ chồng không đóng góp chi tiêu cứ ngồi rung đùi hưởng thụ để vợ con khổ thì anh còn ích kỷ hơn đấy. Phụ nữ nhiều khi đúng là thân lừa ưa nặng, cứ tình cảm quá nên cái gì cũng ra sức gánh vác, rồi lại than thở sao tôi khổ thế này thế kia, thế thì cứ trút bớt cái gánh nặng ấy đi, buộc chồng san sẻ cùng chứ. Bạn có phải Nữ Oa đội đá vá trời đâu.
Chuyện chồng linh tinh lang tang bên ngoài thì mình nghĩ chỉ có thể cải thiện khi hai vợ chồng gần gũi nhau hơn, có nhiều không gian riêng hơn. Tất nhiên lần nói chuyên này bạn cũng phải dằn mặt để hắn biết ngoại tình là không được dung thứ đâu nhé. Bạn có thể tìm cách đánh tiếng để bà hiểu là sự có mặt của bà cũng là nguyên nhân khiến tình cảm vợ chồng bạn xa cách, nhưng phải thật khéo để bà không tủi thân vì nghĩ cũng tội bà, bà vô tâm nhưng bà thương con thương cháu. Còn nếu chưa biết nói sao để bà về quê và gửi con đi học được thì hay là bạn tìm nhà thuê khác có phòng riêng để bà ngủ với cháu, hai vợ chồng bạn ngủ riêng.
Chuyện chăn gối vợ chồng cũng góp phần tạo lửa, vợ chồng giận nhau đầu giường làm lành cuối giường, thế nên thiếu nó thì cuộc sống vợ chồng lạnh lẽo, nhạt nhẽo lắm. Khi chồng gần gũi với vợ, yêu vợ nhiều hơn thì những góp ý của bạn chồng cũng sẽ lắng nghe hơn, mọi chuyện mới dần dần mà cải thiện được. Chồng yêu vợ thì cũng chả nghĩ đến nem, phở (trừ một số ông bản chất trăng hoa thì không nói nhé) chứ thiếu thốn mà ăn vụng bên ngoài thì cũng không phải không biết đường quay về.
Đó, có rất nhiều cách để bạn nắn thóp chồng kia mà, quan trọng là bạn phải nắm được điểm yếu của hắn thì nói hắn mới chịu nghe. Chồng cứ ừ hử cho qua thì kệ hắn, mình phải tự cứu mình, cứu lấy hạnh phúc của mình chứ đừng trông đợi vào ai hết.

Xem thêm:

Khongaibiet: Đánh rắn dập đầu ông chồng ngoại tình, hắt hủi vợ

teppi9009: Chồng đi mát xa

  • occon2012

Chuyện mẹ chồng em ngủ chung có mỗi nhà ngoại nhà em biết, mẹ em vì không có điều kiện lên trông cháu, thỉnh thoảng mới lên thì bà vẫn ngủ tầng 1. Mà khổ, em thuê nhà 4 tàng đấy ạ.

Hôm rồi con ốm sốt mấy đêm quấy bà không ngủ được cũng ốm theo,chồng đi công tác em phục vụ cả bà cả cháu tí ngất. Có lần bà mệt quá, bà bảo bà về quê, chúng mày muốn làm thế nào thì làm. Em mới bảo vâng, bà cứ về nghỉ đi, con cho cháu đi học. Thế mà sáng sớm hôm sau bà đã gọi em dậy bảo tao khỏe rồi, tao lại ở lại trông cháu. Nói cho cháu đi học, nhờ bà đưa đi đón về bà cũng không chịu. Em là con dâu, làm quá thì bảo là hỗn, qua cầu rút ván, mà bảo với chồng thì chồng không đồng ý.
Chuyện chồng, đúng là em còn non tay quá, nên lần này lỡ đưa đơn rồi em cũng bắt chồng nói chuyện thẳng thắn luôn.

  • wicket

@Ốc con: mình thấy bà nhà bạn ít nhất là thương cháu, tuy rằng không hợp ý bạn.
Mình nghĩ bạn cứ trước mặt cả nhà, nói luôn chuyện cho con đi học với lí lẽ là đã đến tuổi. Nếu đi muộn sẽ càng khó cho bé thích nghi. Đi học, bé sẽ phát triển các kĩ năng giao lưu cộng đồng, cách chơi với các bạn cùng tuổi và sinh hoạt kỉ luật.
Các bé đi nhà trẻ sớm có xu hướng linh lợi, dễ gần và độc lập hơn các bé ở nhà.
Nói chung thuyết phục gia đình cho bé đi học thì tập trung vào những ích lợi chính đáng của việc bé đi học sớm chứ không phải là vì các lí do gia đình/cá nhân.
Chồng và mẹ chồng phản đối thì cứ kệ, cứ thông báo thôi. Không phải bàn bạc. Bà có dỗi thì bảo con biết bà thương cháu nhưng bà thì không trông cháu mãi được, bà cũng phải nghỉ ngơi. Cháu ở với bà tuy sướng hơn đi nhà trẻ nhưng sau này cháu lại khổ vì khó đi lớp. Con cũng thương nó lắm chứ, nhưng không thể chiều được bà ạ.
Thế thôi. Cứ cho đi trẻ đã, chuyện bà về hay ở tính sau.

vn_kr83

Bạn Ốc này, chuyện cho con đi trẻ ấy, với bà thì bạn cứ nói y hệt như Wannabe ý. In thêm vài bài báo cho bà đọc để biết là trẻ con nên đi trẻ tầm nào. Vin luôn vào cớ bà vừa ốm vì chăm con nữa, bảo con muốn bà nghỉ ngơi vì bà vất vả nhiều rồi.
Còn với chồng, bạn nên nói chuyện mẹ chồng ngủ chung. Mình tưởng nhà bạn chật chứ nhà 4 tầng mình không hiểu sao 2 vc bạn lại ngủ cùng phòng với bà nội thế? Cái này mà bà không ý tứ là tớ tớ vẫn nói thẳng đấy, bà giận tớ cũng chịu.

occon2012

À, vụ ngủ chung ấy, hàng xóm nhà em đáng lẽ không biết đâu, hồi lâu lâu bà rủ 2 bà cháu hàng xóm lên tầng chơi, thế là hôm sau cả xóm ai cũng hỏi em là bà nội kê giường nằm cạnh à, xong cười cười í ạ,.
Em đã nói chuyện cho con đi học 3 lần rồi, nhưng mà là xin phép nên bà không đồng í nên mới phải chịu. Giờ thì em nghe các chị, chọn trường và thông báo cho bà và bố nó thôi. Nói thật bà thương và yêu cháu lắm, chăm cháu sạch sẽ và chu đáo, nhưng bà rất hay kêu í ạ, kiểu như ở quê không vất vả bằng trông trẻ con, lên đây kiểu gì cũng sụt vài kg…… Với cả bà chiều cháu quá nên nhiều khi em cũng không dạy con nghiêm khắc theo ý mình được, hic.

Yellowtea

Occon: Nhà bạn con 1.5 tuổi là đi trẻ tốt rồi đấy. Nhà mình cho 2 con đi trẻ đều lúc 1 và 1.5 tuổi đấy. Đều ngoan và thích đến lớp cả. Nhà mình cũng phải mạnh tay đấy, vì bà nội cứ hơi tý là dỗi, không trông con cho mình, mà mình thì phải đi làm/đi học xa chứ có đùa được đâu mà chạy theo tính nắng mưa của bà. Thế nên mình quyết cái rẹt luôn, hix. Chứ còn ngồi rình rập, lựa theo chiều mưa nắng thì mệt lắm!

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.