Kitty: Chồng nhắn tin yêu đương với bạn học cao học

Sau mấy ngày đau khổ vì biết chồng nhắn tin yêu đương với 1 cô gái chưa chồng học cùng lớp Cao học với chồng mình, mình lọ mọ tìm hiểu về việc bị phản bội mình mới biết đến tinywoman. Cô bé ấy và chồng mình đã nhắn tin gọi điện yêu đương trong khoảng vài 3 tháng thì mình phát hiện được.

Lucky-kitty

Ban đầu chồng mình nói chắc nó nhắn nhầm, còn gọi điện mắng nó trước mặt mình. Mình đã tỉ tiê dặn dò, chồng hứa anh không làm gì đâu. Nhưng sau đó khoảng 1 tháng mình lại đọc được tin nhắn của 2 người. Mình làm tanh bành lên, mình nói như người lên đồng suốt 2 đêm, chồng quỳ gối xin tha thứ và nói chỉ mới đi uống nước, đi cùng cả nhóm chứ chưa đi riêng lần nào. Mình cũng gọi điện nói cho cô ta biết những điểm xấu của chồng mình để nó đừng thần tượng nữa. Qua dò la thì mình thấy 2 người đã dừng lại rồi vì cô bé đó ở lại trường ĐH, cũng sợ mang tiếng. Từ đó đến giờ chồng mình tự giác làm việc nhà hơn, có vẻ quan tâm đến vợ con hơn. Cuôí tuần có chủ động sắp xếp về nội về ngoại.

Xem thêm:

Tingleevej: Làm gì khi chồng say nắng bạn học cũ?

Bản chất của con người là muốn sa ngã

 

Có lẽ trong nhà EQ này rất ít người hơn 35 tuổi rồi còn bao nhiêu vấn đề băn khoăn cần xin tư vấn như mình. Mong mọi người thông cảm và cho mình những lời khuyên sáng suốt nhất.

Chồng mình trước đây làm công tác phong trào, ai cũng nói nhìn rất dễ cảm tình, đẹp trai, hiền lành, điềm đạm, nghiêm túc. Mình đã tin tưởng chồng tuyệt đối và tạo mọi điều điều kiện thời gian cho anh ấy làm việc, mình cũng chủ quan trong việc mở rộng quan hệ xã hội cả với nam và nữ của chồng. Thời gian đầu nơi mình ở và làm việc cách cơ quan chồng 20km, chồng sáng đi tối mịt mới về. Thứ 7, chủ nhật không đi việc này cũng đi việc khác, không mấy khi giúp mình trông con hoặc làm việc nhà. Mình cũng buồn nhưng thấy chồng đi lại vất vả nên thương, chỉ đôi lúc làm mình làm mẩy chứ không làm căng thẳng lần nào.

Một thời gian sau về ở chung với gia đình chồng, có bố mẹ chồng giúp đỡ nên chồng càng đi nhiều hơn. Thường xuyên bạn bè, nhậu nhẹt về khuya, mình không dám nói to tiếng vì sợ bố mẹ chồng buồn. Cuộc sống mình rất căng thẳng nhưng không chia sẻ được với chồng, chỉ nói vài 3 câu là chồng gắt ầm lên. Mình lại cứ nín nhịn. Mình bàn với chồng và chúng mình đã thuê nhà ở gần nơi chồng làm việc, chồng được đề bạt công việc khác nhưng cũng là công việc cần có nhiều mối quan hệ, lịch của chồng vẫn như cũ. Mình bắt đầu làm căng nhưng chồng vẫn không thay đổi, thậm chí có hôm đi 5h sáng về, mình chịu không nổi nên nói năng khó chịu, thế là bị đánh. Đến lúc đó, mình vẫn tin tưởng chồng.

Cách đây khoảng 3 năm, thỉnh thoảng mình đọc được những tin nhắn rất tình cảm gửi đến máy chồng, gửi cả những tin nhắn ghê tởm vào máy mình. Mình sốc, mình khóc lóc thì chồng bảo có đứa nào ác, muốn phá anh. Mình lại nửa tin nửa ngờ.

Năm ngoái mình thử vào địa chỉ yahoo của chồng, theo đường link, mình vào 1 trang mạng xã hội, thấy chồng lập 1 nick, giả ngày tháng năm sinh, giới thiệu là đang độc thân, muốn kết bạn với những người từ 25 – 30 tuổi này nọ. Mình xem lịch sử thì cũng khá lâu không hoạt động. Mình chỉ hỏi chồng là sao anh lại làm như thế, chồng bảo cái này làm cách đây cả năm, lâu rồi không vào nên không nhớ. Mình hỏi nhưng sao anh lại làm thế, chồng mình vác cả cái máy tính ném tan tành và nói mình đồ ghen tuông bệnh hoạn.

Chồng mình là người thoáng với mọi người trong vấn đề tiền bạc dù tiền chưa nhiều, ít quan tâm đến cảm xúc vui buồn của người thân nhưng rất nhiệt tình khi được nhờ vả. Thế là lại sinh ra 1 cô SV có người nhà gửi gắm, chồng mình gửi tài liệu rồi dặn dò, hỏi thăm, hẹn lúc nào về anh đến chơi, ngôn từ rất tình cảm (dù không có chữ yêu đương nào). Năm ngoái mình đọc được mail và làm căng lên, chồng mình hứa sẽ không liên lạc nữa. Vậy mà cách đây 2 tuần mình thấy được trong mail chung của lớp Cao học vẫn gửi tài liệu cho cô bé SV đó chứ không mail của chồng nữa, chỉ gửi tài liệu chứ không nói gì, mình không biết họ có điện cho nhau không.

Hôm qua lại có 1 cô bé ở 1 thành phố mà chồng mình năm ngoái có công việc ở đó. Nó gọi, chồng mình bảo nhầm máy rồi nhé. Nó nhắn tin “Em là bé… Ở… Nè. Anh… Quên số em rồi à?” Mình hỏi là ai thì chồng nhăn trán suy nghĩ 1 lúc rồi nói, hình như là con chủ nhà nghỉ năm ngoái anh ở trong… Mình gọi lại, nó bắt máy, mình hỏi giật giọng, giận dữ: “Sao em lại gọi điện, nhắn tin cho anh. .?” Nó nói em gọi để hỏi thăm. Mình nói anh ấy có vợ con rồi em hỏi thăm làm gi? Em định làm tan nát gia đình người ta à? Nó nói: Em không biết anh ấy có vợ rồi vì anh ấy nói là chưa có vợ. Mình nói gay gắt lên hỏi chồng sao lại thế thì anh ấy tát mình mấy cái. Mình tan nát cõi lòng, mình đang cố tin tưởng để sống.

Chồng mình nói, vì đi thi, anh là người ít tuổi nhất đoàn (chồng mình 37t) nên phải tập hợp tài liệu để phôtô giúp đoàn. Không có xe máy và không quen đường nên phải nhờ con bà chủ, chắc là các anh trong đoàn có trêu gì nó và nói anh chưa có vợ chứ anh không nói. Anh ấy nói vì công việc của anh phải đưa đẩy, xã giao nên không tránh khỏi những lời bay bướm. Em phải tin anh. Mình vẫn không chấp nhận được việc đổ lỗi cho công việc rồi quá mù ra mưa như thế được. Chồng mình vẫn giữ quan điểm anh chỉ vì công việc, em mà cứ suy diễn thế thì khổ suốt đời.

Mọi người giúp mình mở đầu óc ra với. Tại mình hay tại chồng? Trước mắt mình phải làm gì? Lâu dài mình phải làm sao? Mình kể lể dài dòng, chân thật để mọi người hiểu được thực chất vấn đề. Có gì gây khó chịu mong mọi người thông cảm.

Yamanote

Lucky-kitty: thằng chồng cậu có tính trăng hoa, thích à ơi với gái, thích săn đón có thể xx. Nhưng nó thích tỏ ra đạo mạo, chuẩn mực, và bản thân nó cũng tin là nó như thế Nên cậu kết tội vớ vẩn là nó muốn chối (trừ phi không chối được), nên mới có màn tát, ném vỡ máy tính vv. Hoặc, bản thân nó không bao giờ muốn thay đổi, không bao giờ có thể thay đổi, nên chối được chối ngay (Nhận rồi thì thế nào?) Nó chả ra gì như thế đấy, đừng kì vọng gì nhiều về chuyện này nữa, nói chung cả đời sẽ là như thế đấy. Đem lên bàn cân tốt xấu, lí trí mà nói, cậu xem thế nảo?

Thaonguyen166

Chị Lucky: Em thấy chồng chị đang có những mỗi quan hệ không bình thường đấy ạ! Cách anh ý găng lên quát tháo ném độ đạc đánh chị chỉ là làm găng lên để chị sợ, để thể hiện mình bị oan vô tội thôi. Nhưng thực ra là có vấn đề, không có lửa sao có khói. Em thấy vấn đề của chị là dễ tin người ngay lần đầu tiên chị đã không tìm hiểu kỹ ngọn nghành mà bỏ qua quá dễ dàng nên anh ý mới không sợ? Và những lần sau chị phát hiện anh ý lại tăng mức độ lên để lấn át chị?

Chị nên nêu rõ thêm là kinh tế của hai vợ chồng? Anh ý yêu chị như thế nào? Anh ý có sợ mất gia đình không? Chị nên kể chi tiết hơn để mọi người có cái nhìn rõ hơn để giúp chị có giải pháp phù hợp. Cố lên chị nhé.

Lucky-kitty

Vợ chồng mình có 1 bé gái 11 tuổi. Đang mong bé thứ 2 nhưng mãi không được, đi khám thì mình bị tắc cả 2 vòi, chồng tinh trùng rất yếu, chồng mình đã uống nhiều đợt thuốc Tây nhưng kết quả vẫn vậy, rượu bia thì không chịu cai, nói là vì công việc. Bọn mình đã làm thụ tinh ống nghiệm nhưng không thành công. Đang làm TTON mà chồng mình vẫn nhắn tin yêu đương với người học cùng lớp Cao học đó. Thật cay đắng.

Nếu ra đi thì mình vẫn nuôi được con dù lương mình chỉ trên 5triệu vì ở quê chi phí cũng bình thường. Mình biết sẽ rất nhiều khó khăn. Còn chồng mình lương khoảng 9tr nhưng thu nhập ngoài cũng có. Chồng mình biết giờ mình và con ra đi thì anh ta sẽ trắng tay vì khả năng có con của anh ấy là rất thấp.

Bọn mình yêu nhau 5 năm mới cưới, không biết do mình không tinh ý hay do môi trường công việc rồi vợ lại chủ quan nên anh ấy sinh ra cái tính đó chứ thời gian yêu nhau anh ấy có vẻ rất nghiêm túc. Bình thường thì nếu thấy vợ con muốn gì mà có khả năng là anh ấy mua liền, vẫn muốn vợ con bằng bạn bằng bè, với nhà ngoại anh ấy cũng lo lắng, giúp đỡ nhiều thứ. Các ngày lễ, ngày kỉ niệm cũng hay mua hoa, mua quà cho vợ con.

Mình nói thêm về mình: là người thích lãng mạn, sống nhạy cảm, chu toàn nhưng cũng khá nóng tính. Ở cơ quan được mọi người tin cậy, quý trong. Bạn bè, cơ quan chồng ai cũng quý mến, ngợi ca về quan hệ, ứng xử. Quan hệ vợ chồng vẫn hoà hợp bình thường. Hiện giờ anh ấy cũng sợ mất vợ, mất con nhưng vẫn cố tình bảo vệ quan điểm đó để thoả mãn sự ích kỷ của mình. Mình vẫn muốn cố gắng để làm sao cho anh ấy thay đổi cách suy nghĩ đó vì mình vẫn còn yêu chồng, vẫn sợ con khổ. Nếu không thay đổi được thì mình chia tay chứ sống như thế mình không chịu được.

Muathubuon15112013

Về tình huống của lucky-kitty, cá nhân mình thấy chồng bạn trăng hoa có vẻ là bản chất, chắc hơi khó, bạn chờ các cao thủ tư vấn cho nhé, mình chỉ biết động viên bạn dù có làm gì cũng phải yêu bản thân hơn hết nhé, và trong các kết cục gắng chọn cho mình 1 cái kết ít xấu nhất Mình thấy rất vui vì những chia sẻ của mình cũng có chút động viên các bạn đang cần tư vấn, và các bạn tư vấn.

Mình xin chia sẻ thêm hành trình của mình hy vọng góp thêm 1 chút tinh thần cho các bạn

Về vấn đề làm những việc mình thích: các bạn đã và đang ở trong hoàn cảnh như mình chắc hiểu rõ cái cảm xúc mệt mỏi, chán chường, đau khổ…Rồi không ăn không ngủ được, khóc lóc vật vã. Trong cái tình huống đó mà bảo quên ngay đi, đi tìm niềm vui mới mà thay thế, tìm chỗ đi du lịch…Đúng là khó phải không, đang buồn muốn chết còn tha thiết gì đâu. Nhưng cứ làm các bạn ạ, đưa con đi chơi chẳng hạn, đi công viên, đi ăn, đi cafe với bạn, đi shopping…

Đầu tiên sẽ thấy tủi thân, buồn nhìn con chơi nước mắt cứ tự chảy, rồi đi cafe đi ăn mình cũng không ăn nổi, nói đôi khi không ăn nhập vào câu chuyện… Nhưng mỗi ngày mình đều tự động viên cố lên bản thân mình phải được vui vẻ, mình phải mạnh khoẻ để chăm con, nếu mình có vấn đề gì về sk con mình ai chăm đây (mình mất ngủ, đau dạ dày, đau đầu…Vì chuyện này mà, xác định được thế mình thấy nhẹ nhàng dần, nỗi buồn cứ giảm dần, mỗi tuần 1 ít, niềm vui cũng tăng dần lên.

Về việc ăn mặc đẹp hơn, chăm sóc hơn để thấy tự tin hơn, đến bản thân mình mà không yêu thì còn ai yêu nữa đúng không. Mình chọn những đồ phù hợp với kinh tế, với sở thích, khi mặc được khen cũng vui lắm đó Rồi đọc sách, nghe nhạc, thêu tranh…Nhiều niềm vui lắm, lúc đầu là làm để giết thời gian để ép mình không nghĩ, để tránh thời gian rảnh mà soi mói linh tinh, dần dần mình sẽ thấy vui thực sự khi làm điều đó.

Điều quan trọng nhất là KIÊN NHẪN nhé, mong mọi người cùng mình cố gắng

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.