Khongaibiet: Đánh rắn dập đầu ông chồng ngoại tình, hắt hủi vợ

Chia sẻ bài viết này

*Khongaibiet:

 

Mình đã kết hôn được 14 năm rồi, con gái lớn 14 tuổi, con gái nhỏ 9 tuổi. Trước đây vợ chồng mình là người yêu đầu tiên của nhau, khi đó cũng là một cặp đẹp đôi. (nhưng bây giờ đọc lại bài chọn chồng của mẹ Sim thì mình thấy hình như mình đã chon sai từ khi đó rồi, vì khi đó chàng cũng có dấu hiệu quan tâm này nọ tới người con gái khác mà mình vẫn bỏ qua, và vì yêu nhau khá lâu (5 năm) nên khi lấy nhau minh khôngcảm thấy yêu mấy). Chàng xuất thân từ một gia đình ở thị trấn, còn mình thì ở một thị xã. Chàng có vẻ hào phóng, cũng khá đẹp trai, với bên ngoài thì hết lòng, vui vẻ và hài hước nhưng với vợ thì cau có và gia trưởng (âu cũng là cái sự cân bằng). Sau khi kết hôn, công việc của chồng tiến triển khá thuận lợi, được cất nhắc nhanh, tuy khôngcó chức tước cao nhưng ở một vị trí khá nhạy cảm, nhiều người phải nhờ vả, nên cái tôi của chàng ngày càng được nâng niu (cái này mình thấy giống chồng của bạn dong_song_thu ấy).

Dong_song_thu: Chồng có địa vị, ưa nịnh, thích ra oai, nhiều lần gái gú

Bề ngoài tỏ ra rất đứng đắn và nghiêm túc, vì công việc đòi hỏi phải có tư cách đạo đức và uy tín. Vì thế mình cũng hết sức tin tưởng. Nhưng một lần, cách đây hơn 1 năm, mình tò mò thử xem list điện thoại thì mới chết đứng vì hàng ngày chàng gọi điện rất nhiều lần cho một số máy. Vì quá bất ngờ, với lại chưa được vào nhà EQ bao giờ, lại khá thẳng tính, nên mình đã để lộ là đã biết, và còn gặp gỡ giữa người ấy cùng chồng nữa. Vậy là họ bị đánh động mà mình thì vẫn chưa có tang chứng, vật chứng thuyết phục (chỉ là list đt dày đặc), còn chồng thì cố cãi. Còn cô kia thì ban đầu tưởng mình chưa biết nên giấu số điện thoại, đén khi mình giở list ra thì mới im nhưng bảo chỉ là trò chuyện thôi. Mình biết mình đuối lí nên đành cảnh cáo mấy câu rồi thôi. Nhưng trong lòng thì đau đớn lắm, nhiều lúc vợ chồng đánh nhau, ném vỡ hết cả đồ đạc. Điều mình ân hận nhất là vợ chồng gây nhau lại để con cái biết, mà con gái mình rất nhạy cảm, nên có vẻ bị tổn thương. Huhu. thương con và thương mình quá!
Từ đó đến nay, mình cứ nửa tin nửa ngờ, vẫn nghĩ rằng, chắc chồng mình biết điều sẽ chấm dứt. Nhưng minh vẫn thấy cư xử với mình không còn tình cảm và có thể nổi nóng, mắng chửi mình bất cứ lúc nào. Vì tình cảm mình cũng không còn nhiều nên mình cũng hờ hững, nhưng mình thật sai lầm khi nghĩ rằng chồng đã chấm dứt. Trong thời gian này, tình cảm vợ chồng không tốt (cả trước kia nữa, chồng mình cũng không bao giờ chia sẻ, hỏi han, nói chuyện gì với mình cả)
Cho đến sáng nay, sau một tuần đóng cửa tu luyện nhà EQ, đang thấy tinh thần phấn chấn, thấy mình như được trang bị thêm một vũ khí lợi hại, có thể chiến thắng bất kì kẻ thù nào, thì hỡi ôi, mình nhận được tin nhắn của họ trao đổi với nhau, quan tâm nhau, và cười cợt với nhau giễu mình (trước đây, chắc họ dùng máy điện thoại riêng ở cơ quan để trao đổi với nhau nên mình khôngkiểm soát được, còn sáng nay theo nội dung tin nhắn là máy kia hết tiền nên sử dụng số chính, số này mình kiểm soát được), tung hô nhau rằng qua được mặt mình, rằng mình cao tay nhưng họ còn cao tay hơn nhiều… MÌnh thấy đau lòng vì sao cái thằng chồng mình nó ngu đến thế nữa. Cái này làm mình khinh bỉ nhất, vì với mình, tình cảm có thể không điều khiển nổi, không thể bắt chồng yêu mình suốt đời được, nó có thể rung rinh với đứa khác nhưng việc nó nói mình như vậy thì nói như mẹ Sim là cái người mà có “văn hóa sống”, nó có tôn trọng chính thằng chồng mình nữa hay không???
Dù đã tôi luyện EQ suốt hơn 1 tuần, dù đã phong thanh nghĩ là như vậy, nhưng khi tận mắt chứng kiến mình vẫn lên cơn vật vã, khóc lóc một hồi…
Giờ mình muốn được các mẹ tư vấn, ngay trong lúc này mình nên làm gì:
– Có nên manh động cho nó biết là mình đã biết điều bí mật của nó không? Có nên bắt quả tang việc nó dung máy đt khác để liên lạc không? (Cái này phải tư vấn gấp, vì chồng mình đi làm xa khoảng 30km, cuối tuần mới về, nó sẽ không mang máy về nhà). Mình đã nghĩ đến trường hợp, buổi tối khoảng 9h mình lên bất ngờ, khôngbáo trước, vào phòng ngủ lục lọi chắc sẽ tìm ra. Nhưng lại sợ nhỡ nó để ở trên phòng làm việc thì sao?? Vì nếu không bắt tận tay, day tận trán, nó toàn chửi lại mình và đổ hết tội lỗi lên đầu mình thôi. Thực sự thì mình cho nó biết một lần là mình đã biết về con người thật của nó như thế nào để nó không còn hung hăng nữa thôi, rồi thân mình mình lo. Mà hình như nó thấy động rồi, đang nghi nghi hay sao í….Đúng như mẹ Sim nói loại này khôngbắt được tay, day tận trán, đánh rắn dập đầu thì nó khôngchịu đâu (hihi, mình ngưỡng mộ Sim qua rồi, cái gì cũng của mẹ Sim hết…)
– Thứ hai, mình im lặng theo dõi tiếp. Nhưng cách này thì khó, vì chồng mình làm ở xa, chúng dùng điện thoại khác mình khôngthể phát hiện ra bằng chứng gì nữa đâu.
– thứ 3. thứ 4…. là làm cái gì tiếp, mình giờ cũng khôngnghĩ ra nữa. huhu…
Thôi, mình hết sáng suốt rồi, chờ mong các mẹ nhanh tay vào giúp mình với nhé,
huhu………….

 

* Wicket:

@Khôngaibiet: Chị ơi, thế chị muốn giữ hay phá gia đình ạ? Chị còn yêu chồng không ạ? Chị thấy chồng chị còn yêu chị không ạ?

Chồng chị sợ gì nhất hả chị? Điểm yếu của ông ý là gì? Ông ý có yêu con không ạ?

Cô kia có chồng chưa chị? Có con không? Chị có gan lỳ và trơ hơn cô ý được không?

Chị phân tích kỹ tí thì chị em dễ mách bài cho chị hơn chị ạ.

 

*Simple_life:

 

@ Khongaibiet:

Mẹ nó phải cho thêm thông tin thì bọn tớ mới tư vấn được. Chồng mẹ nó thế nào, nói chi tiết cụ thể hơn, cô bồ thế nào, bao nhiêu tuổi, làm gì, có gia đình chưa, họ yêu nhau vì cái gì (do làm cùng hay do quen biết, hay mối qh khách hàng-cave, v.v…), nói chung thiếu quá nhiều thông tin nên bọn tớ chịu  .

Khi mẹ nó phát hiện ra thì cụ thể là 2 người ấy họ có thái độ lời nói thế nào, bây giờ họ cười cợt mẹ nó ra sao, dựa vào đấy bọn tớ mới đánh giá được họ thuộc hạng người nào để mang dao nào ra chém

Mẹ nó kể thêm nhiều nữa thì bọn tớ mới hiểu được nhé, như mẹ nó sống cùng đến 14-15 năm mà còn không hiểu hết được, không đối phó được, còn bị bất ngờ, thì bọn tớ chỉ qua 1 vài lời kể không nhìn thấy mặt, giúp mẹ nó đối phó, mà mẹ nó cũng tiết kiệm chi tiết thế thì làm khó bọn tớ quá

Nhà mình ai cũng thông minh hết mẹ nó ạ, mẹ nó cứ yên tâm, tớ còn phải học hỏi các bạn khác liên tục đấy, nên mẹ nó cứ hô hào huy động tổn sức lực của nhà mình nhé. 3 cây chụm lại nên hòn núi cao mà  .

* Hong_Cam

@khongaibiet: haizzz, trường hợp nhà chị đúng là phải nhờ các cao thủ thôi. Em thì em xác định nếu đã đến nước ý thì chẳng cần bắt tận tay day tận mặt làm gì cho đau lòng em vẫn cứ xử như thường. Không cần phải đôi co, không cần phải cãi nhau. Nhưng mà chị phải xác định được rõ ràng rằng “chị muốn gì?”. Chị muốn hàn gắn hay muốn vạch mặt kẻ xấu rồi đường ai nấy đi?. Ví dụ nếu là em em sẽ xác định là em không còn có thể tôn trọng chồng được nữa, sẽ đường ai nấy đi để cứu vớt đời em và con gái em. Thế thì em cũng chẳng cần phải ầm ĩ làm gì. Em lẳng lặng thu xếp mọi thứ trước mặt chồng (tiền bạc, con cái, nhà cửa), lẳng lặng viết đơn đưa chồng ký. Chồng có cãi nhau với em em cũng chẳng cãi, chỉ giải thích đơn giản “em không bao giờ làm điều gì mà không có lý do rõ ràng”, em cũng chẳng thèm tra hỏi để cãi nhau cho mệt mỏi. Em bảo cần gì thì ra tòa nói. Đối phương thấy mình tĩnh thì đối phương tự khắc sẽ động. Mình làm chủ tình thế, theo đúng điều mình đã xác định trước đó.

Nói thật là em sợ cái cảnh ấu ó nhau, lồng lộn lao vào nhau để mạt sát, để giành giật cái điện thoại hay cái laptop. Còn chứng kiến cái cảnh trai trên gái dưới chắc còn khủng khiếp hơn. Tưởng tượng thôi em đã thấy sợ. Thử hỏi mà chứng kiến cảnh đó thì có quay lại với nhau chắc cả đời cũng chẳng thể quên. Em thuộc dạng nhát gan và thù dai nên nếu mà chồng em có ngoại tình mà ai đưa ảnh bằng chứng cho em chắc em cũng không mở ra nhìn (nếu xác định chưa bỏ chồng). Còn nếu muốn bỏ nhau thì còn đơn giản hơn, em cũng chẳng cần phải để mình đau đớn mới chứng minh với chồng được là tôi bỏ anh vì anh có lỗi với tôi.

Chia sẻ bài viết này

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.