Không có gia đình nào tự nhiên tan vỡ

Nhiều gia đình tan vỡ mà 1 trong 2 đối tượng vẫn ngớ người ra hỏi: Tại sao lại thế, từ trước đến nay có vấn đề gì đâu? Thực tế thì không có gia đình nào tự nhiên tan vỡ cả.

Bài này tớ luôn đem ra làm dạy nhân viên dưới trướng mình . Cũng sử dụng tốt cho gia đình, thực phẩm chức năng mà (Không phải là thuốc).

“Tắt động cơ thì bánh xe vẫn còn quay thêm một lúc nữa”

Bỏ qua những vụ tan vỡ gia đình do những cú shock nhé. Nhiều gia đình (tớ thấy rất nhiều) tan vỡ mà 1 trong 2 đối tượng vẫn ngớ người ra hỏi.

Tại sao lại thế? Tôi vẫn thấy bình thường mà.

Trời ơi, tại sao thế, anh/em yêu anh/em ấy mà.

Ối trời ơi tại sao lại thế, từ trước đến nay có vấn đề gì đâu?

Chúng tôi vẫn rất hạnh phúc cho tới tận hôm qua.

Xem thêm:

Megan Fox: Vợ nói nhiều, chồng ít chia sẻ

Glisedale: Chồng không còn hứng thú với vợ, chăn gối thưa thớt

chuotpeo: chồng hờ hững với vợ

Thực tế thì không có gia đình nào tự nhiên tan vỡ cả.

Nếu gia đình ví như cái bánh xe đang quay và sẽ kết thúc khi bánh xe ngừng lại thì phải có động cơ cung cấp năng lượng cho nó. Năng lượng có thể đa dạng: Tình yêu, tiền bạc, con cái, những mối quan tâm chung, thâm chí là duyên nợ… Nhưng từ thời điểm động cơ hết năng lượng cho đến khi bánh xe dừng hẳn bao giờ cũng có một khoảng nó quay theo quán tính chậm dần đều. Tốc độ chậm lại tuy nhỏ nhưng nếu ta phát hiện ra (có rất nhiều cách phát hiện ra) thì việc sửa chữa dễ dàng hơn rất nhiều so với việc đợi đến lúc nó dừng hẳn.

Vì vậy (đặc biệt là chị em) hãy chú ý nhé: Bánh xe còn quay không có nghĩa là động cơ còn chạy.

Dab Ma I

Thực tế ở Việt Nam nếu không có ngoại tình là cú đánh chí mạng, thì chị em sẽ cho rằng “cuộc sống như thế về cơ bản là đang hạnh phúc”. Nhưng thực tế thì sao:

1. Hôn nhân đã lệch nhịp: sự nhàm chán đã hiển hiện rõ, vợ chồng sống không có điểm nhấn, không có động lực, như một thói quen, thiếu đi sự vui tươi, háo hức sâu trong đáy lòng mặc dù biểu hiện bề ngoài đều rất hoàn hảo.
Ấy là động cơ hôn nhân đã ngừng hoàn toàn, nhưng bánh xe vợ, chồng vẫn quay theo quán tính.

Ngoại tình chỉ đơn giản là một cái gậy chọc vào ngăn bánh xe quay tiếp những vòng cuối cùng, nên mọi người hay ngộ nhận rằng vì xảy ra ngoại tình nên hôn nhân không hạnh phúc – vì chọc gậy nên bánh xe ngừng quay.
Trong khi rõ ràng, động cơ hôn nhân đã ngừng từ lâu rồi mà người trong cuộc không hay biết – chỉ vì thấy bánh xe vẫn quay.

Hôn nhân lệch nhịp chắc chắn sẽ khiến cuộc sống rơi vào bế tắc, nhàm chán, là giai đoạn ủ bệnh lâu ngày, ngoại tình chỉ là biểu hiện bệnh lý bên ngoài như phát ban, mẩn ngứa mà thôi.
Chúng ta cần chữa bệnh, chứ chúng ta không chữa từng biểu hiện bệnh.
Chúng ta cần vợ chồng xây dựng lại hạnh phúc, sửa lại động cơ hôn nhân, chứ không phải cứ chấm dứt ngoại tình, vứt cái gậy đi là bánh xe tự quay tiếp.

Vì vậy, về cơ bản, hôn nhân lệch nhịp vẫn là nguồn gốc của mọi mâu thuẫn từ ngoại tình, mẹ chồng nàng dâu, tiền bạc…v.v…

Xem thêm:

Nguồn gốc mâu thuẫn trong gia đình và hôn nhân bền vững

Các kỹ năng phụ nữ cần để có cuộc sống hạnh phúc

2. Đẩy mạnh kết nối: Khi động cơ hôn nhân đã ngừng, hoặc hỏng hóc cần sửa chữa, ấy chính là giai đoạn kết nối phát huy tác dụng, đồng vợ, đồng chồng.

Xem thêm:

Kết nối lại với chồng

Leaf: Làm bạn với chồng
Không có thuốc chữa bách bệnh, nhưng luôn có thuốc đặc trị cho từng loại bệnh.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.