Yamanote: Khi muốn ly hôn, hãy làm bài tập này

Chia sẻ bài viết này

Wicket

Giá mà: những gì nàng nói đều đúng nhưng chỉ trên lý thuyết thôi.

Bỏ người yêu và bỏ chồng là 2 khái niệm khác xa nhau. Mình thấy hiếm có ai bỏ chồng (kể cả vì chán chồng đi chăng nữa) mà thấy hạnh phúc cả nàng ơi. Nhất là những phụ nữ đã có con. Tâm lí sở hữu chồng (kể cả cực ít) thì cũng không thể làm cho người phụ nữ thấy thoải mái khi chồng lọt vào tay người khác. Nếu li dị vì chồng đã ngoại tình thì chủ yếu là chấp nhận khi sự nó xảy ra rồi, thì thoải mái thế quái nào được. Tâm lí này chỉ có được sau khi bạn đã phục hồi phần nào sau hậu li hôn nhé. Dù li hôn với bất kì lí do gì.

Còn chán ngán chồng tới tận cổ thì là cảm giác thường xuyên của các cặp đã chán nhau, lửa tình đã nhạt cộng với  mâu thuẫn chất chứa không giải quyết nổi. Mà chán ngán chồng cũng thường không phải lí do của đa số phụ nữ Việt Nam khi li dị nàng ạ. Thế nên trong tổng kết của nàng làm gì có. Tớ là con quái thai nên gợi í cho vào thôi (cũng để cố gắng đẩy vị thế chị em mình lên tí chứ tội quái gì mà sống chung tiếp với người mình đã ngấy tới cổ).

Chính vì thế li hôn luôn là quyết định khó khăn, kể cả với những chị em cứng rắn nhất (như mình chẳng hạn). Mình mạnh miệng tuyên bố thế, nhưng mình biết chắc mình sẽ phải trải qua cực nhiều khó khăn để có thể ra quyết định như vậy.

Xem thêm:

Linhtran: Hành trình thắp lại ngọn lửa hôn nhân đã tắt

Bluesky11: Tìm lại chính mình sau ly hôn

Baominhnq

@wick: nàng nhận xét về tình hình phụ nữ Việt Nam chuẩn quá.

Lan.n.nguyen

Mình đồng ý với Wicket. Không uổng công mình hâm mộ wicket như vậy.

Li dị không bao giờ là dễ cả. Mình thú thật là mình không phải yêu chồng ghê gớm lắm. Chồng mình cũng không đẹp trai, không có gì tốt mà nghĩ tới li hôn còn thấy khó. Vợ chồng ở với nhau lâu ngày hết tình còn nghĩa. Kêu mình dứt bỏ một người luôn kề cận lâu năm rất là khó.

Trong trường hợp của mình li hôn là dễ dàng nhất. Mình không hề có vấn đề kinh tế, chỗ ở, hay người giúp chăm con. Mình lại càng chẳng phải làm giấy tờ thủ tục gì. Vậy mà còn chẳng xong. Nói chung đợi tới khi mình thật thoải mái mới li hôn chắc chẳng ai li hôn hết. Làm gì mà thoải mái nổi. Chỉ có cố mà vượt qua thôi.

Muathubuon

Wicket phân tích chuẩn ghê cơ. Phụ nữ như em chẳng hạn ngoài còn yêu và phụ thuộc tình cảm, tâm lý sỡ hữu cao, lại tiếc cái công xây dựng,… Tóm lại không muốn mất cái máy atm để mấy mẹ con sống tốt hơn. Mỗi tháng cả lương và thu nhập thêm cung cấp cho mấy mẹ con là 20 – 30 tr. Đấy cũng là 1 trong những list ưu điểm để giữ lại đấy. Tóm lại em vẫn biết mình còn vướng chữ tham nữa chị ạ.

Mà công nhận nhờ nhà EQ, nhờ sóng gió mà em biết trân trọng những đồng tiền mà chồng làm ra (ngoài lương còn phải làm thêm nhiều). Và cũng hiểu ra chồng không phải có nghĩa vụ cung cấp cho mình hay phải để vợ quản lý kinh tế. Ngày xưa em cứ nghĩ đó đương nhiên là trách nhiệm của chồng, hic hic. Rồi em ghi chép lại những khoản chồng đưa rồi chi tiêu… Làm chồng rất cảm động vì em bảo tiền của anh làm ra em sẽ lo cho con và gia đình… Thực sự nhà EQ làm em thay đổi đến nỗi người thân bảo hình như bây giờ em mới lớn…

Wicket

Em mùa thu buồn sướng thế còn gì. Có atm trong nhà. Nhất em. Giờ cây atm đấy lại còn sung sướng thi thoảng nhả tiền nữa thì chả còn gì bằng nhể.

Beem2014

Chị wicket nói đúng đó.

Có con cái rồi thì li dị không bao giờ là chuyện dễ dàng cả. Nhiều cái cần cân nhắc lắm: can thiệp của bố mẹ 2 bên, cảm giác trống vắng người đàn ông trong nhà, cảm giác cô đơn mỗi khi con ốm, mình ốm, công việc không như ý muốn, kinh tế khó khăn. Kể cả mình chủ động vì hết hẳn tình yêu nữa thì cũng không dễ dàng. Kể cả mình độc lập về tài chính thì vẫn sẽ hụt hẫng, trống vắng mất 1 thời gian. Rồi nhìn con ngơ ngác khi các bạn có bố mà mình không có, rồi những ngày lễ tết, những ngày kỉ niệm lúc nào cũng thiếu 1 nửa. Em để ý rồi, con em nó vui gấp 2 khi có ba và mẹ đi chơi cùng, và nó ít nói hơn hẳn khi chỉ đi với mẹ hoặc ba.

Thế cho nên nếu chồng vẫn còn mặt tốt (cả vật chất, tinh thần lẫn thể xác), vẫn còn xài được thì vẫn phải cố gắng để làm cho gia đình hạnh phúc vì mình trước, và vì con sau. Có thể bên tây họ mạnh mẽ hơn nên việc li dị dễ dàng hơn, nhưng không phải họ không buồn, không đau, không hận nhau đâu. Em có nhiều bạn tây hồi đi học và họ cũng vật vã lắm, có nhiều người còn thù ghét nhau là khác ý. Họ chỉ hơn phụ nữ Việt Nam ở chỗ họ quyết định dứt khoát hơn phụ nữ Việt Nam mà thôi. Hôn nhân chẳng bao giờ là dễ dàng cả nhỉ. Em vẫn đang lội ngược lại các bài mẹ trâu, và các bài khác để học thêm!.

Yamanote

Đấy tư tưởng cứ lắt léo éo le thế tớ mới bảo phải trả lời câu hỏi. Tiền là một vấn đề riêng; còn trạng thái cảm xúc là 1 việc riêng.

Nếu mà còn chông chênh thì li thân thôi, chứ bảo cứ quyết đi tính tiếp rồi còn tệ hơn, như chị hân ý, nếu những cái khác yes hết rồi chỉ còn mỗi việc chông chênh, thì li thân đi cho biết rõ hơn. Có những người, cả chồng cả vợ, li thân một phát là hiểu có thể nhường nhịn nhau được ngay. Chứ còn cứ bắt chéo các vấn đề phụ thuộc tiền bạc/người trông con/cảm xúc cá nhân vào vấn đề li hôn thì sẽ rối như tơ vò, việc nọ xọ việc kia, tớ thấy mệt. Việc đầu tiên cần làm với những quyết định rối rắm là tách bạch các vấn đề và trả lời được các câu hỏi, rồi thì tính tiếp.

Chia sẻ bài viết này

You may also like...

1 Response

  1. Hồng vân says:

    Các chị ơi, cho e lời khuyên với, 01697349234 chị kết bạn Zalo với e nhé. E đang cần lời khuyên cực kì

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.