Yamanote: Khi muốn ly hôn, hãy làm bài tập này

Giả sử một ngày xấu trời chúng mình thực sự thực sự muốn ly hôn, chúng mình hãy làm bài tập phân tích và hành động 2 bước sau:

  1. Tại sao mình muốn ly hôn?

Lưu ý, trong các lí do không nên có “thằng chồng quá tồi tệ”…, mà nên vì:

– mình đã cố gắng hết sức, hi sinh hết sức, cụ thể là…

– ly hôn thực sự tốt hơn cho mình và con, cụ thể là…

Lưu ý bạn sẽ cần các lí do này để thuyết phục người nhà về quyết định này. Xã hội Việt Nam rất tiếc không phải là quan hệ chỉ hai vợ chồng mà rất đông họ hàng.

Tóm lại lí do phải xuất phát từ mình.

Xem thêm:

itsmylife: Làm sao khi chồng khô khan, cuộc sống gia đình nhạt nhẽo?

Đã ly thân 18 tháng, em có nên quay lại vì con?

  1. Liệu có ly hôn được không sau khi trả lời chắc chắn câu 1 là có.

Thì ghi ra giấy, cất kĩ, hôm sau quay lại với tờ giấy trắng, trả lời câu số 2. Bao gồm:

– nếu sống 1 mình thì sống ở đâu? Có chỗ mà đi không? Có đuổi được chồng ra khỏi nhà không?

– để duy trì cuộc sống hiện tại, bao gồm tiền, người giúp đỡ hàng ngày, mình có cần chồng không? Cần nhà chồng, nhà mình không? Nếu cần nhà chồng/nhà mình thì phải được họ ủng hộ quyết định này. Từ đó quay lại câu hỏi là làm thế nào để họ ủng hộ.

– để duy trì đời sống tình cảm hiện tại, mình có cần chồng không? Ừ thì chồng làm mình cảm thấy tệ rất tệ, nhưng lúc vui lúc chém gió lúc đi lượn, lúc xxx mình có cần chồng không? Vắng chồng tâm lý tình cảm của mình có chông chênh không (nhiều người cần chồng để chửi nhau mỗi ngày mới cân tâm lý!)? Nếu vẫn chông chênh, nên xem xét.

– làm thế nào hết chông chênh? Có thể hoãn quyết định đến khi mình thấy hết chông chênh bằng cách tách dần chồng ra khỏi niềm vui nỗi buồn mỗi ngày của mình.

– cảm giác tệ có phải do mình tạo ra hay không? Có phải mình là người quá cảm xúc, nuông chiều cảm xúc, đòi hỏi nhiều, không hiểu chồng…? Nếu phải thì đọc đi đọc lại các topic trên này cho đến khi thuộc thì tính tiếp.

– nếu thực sự không vấn đề gì, nên thử cảm giác bằng cách li thân. Vì bỏ chồng không giống bỏ việc, nhất là liên quan đến con cái.

Xem thêm:

Vực dậy bản thân sau khi chia tay

teuscher: Sắp li hôn, em chồng hiểu nhầm

  1. Nếu nhận ra mình chưa thể ly hôn

Thì xem xét:

– có nên đưa vấn đề ly hôn/li thân ra để dọa chồng? Cần xem xét đưa thế nào, dọa thế nào để đánh rắn dập đầu kẻo phản tác dụng, tiếp tục đọc topic.

– nên xem xét sửa mình thế nào trong cách đối xử nói chuyện với chồng trước khi nói đến chuyện sửa chồng, lại đọc tiếp.

– sửa chồng thì tùy vào vấn đề mà sửa được hay không. Nhưng yếu thì không nên ra gió. Muốn cải tạo chồng thì sức mình phải mạnh, mà liên minh cũng phải mạnh (bố mẹ, gia đình, con cái, bạn bè…).

Xem thêm:

abcdefxyz: Chồng ngoại tình, đã li dị nay đòi quay lại

Tìm lại hạnh phúc sau đổ vỡ hôn nhân

Wicket

Theo mình thì cái số 1 nên bổ sung thêm ý là mình chán thèng chồng lắm rồi. Chỉ cần thế thôi.

Riêng ý c theo mình không nên cho vào. Vì đang sống chung vui vẻ mà không sống chung nữa thì chênh vênh là việc bình thường. Nếu cho vào thì 10 người, 9 người thấy không bỏ được. Trong khi nếu mạnh dạn cứ bỏ dù biết là chông chênh thì 10 người, 9 người phát hiện ra hóa ra mình có khả năng sống tốt mà không có chồng.

Yamanote

Ừ anh wick nói đúng, cơ mà tớ vẫn để giải pháp li thân để thử cho biết còn gì. Chứ đang chông chênh đòi li hôn ngay phát tớ thấy không ổn. Ly hôn như vậy vẫn thù giận nhau cả đời. Lúc nào thấy hạnh phúc, thoải mái, chán nhau đến tận cổ thì hãy li dị.

Wicket

Làm gì có khái niệm hạnh phúc, thoải mái, chán nhau đến tận cổ hả người đẹp giá mà. Các case đó chắc hẳn là hiếm hoi như chị Dab Ma I vậy. Sống chung với người mình chán ghét thì khó vui vẻ lắm (trừ phi nàng có bồ nha).

Venguon14

Bổ sung thêm:

– chọn cách xưng chồng cho chính xác. Những từ này mang nhiều ý nghĩa khác nhau và ảnh hưởng đến cách người đọc đánh giá tình hình: chồng, chàng, anh, hắn, nó, thằng cha, vân vân.

– phần d, có dọa chồng hoặc bắt chồng lựa chọn thì cũng phải nắm phần chắc là chồng sẽ chọn mình. Phải tệ tệ là 70-80%. Chứ đã biết là chồng không chọn mình, hoặc không nắm chắc, mà vẫn bắt chồng chọn, lỡ chồng chọn li dị phát một, thì có phải là gậy ông đập lưng ông không.

Yamanote

– Hạnh phúc nếu bỏ nhau.

– thoải mái nếu mất đi chồng (cho người khác).

– chán ghét nhau đến tận cổ nếu phải tiếp tục ở cùng nhau giống như bỏ việc ý.

Thế con cái và mình mới sướng. Hì.

Tớ đã từng cãi nhau đau rút ruột gan với một thèng ex. Xong tớ quyết định lội ngược dòng, tươi cười ngọt ngào tình cảm duy trì được một thời gian, để tớ lắng lại cảm xúc và quyết định cho chín chắn, với để xem at my best how he behaved. Nghĩ lại chắc phải cảm ơn nó. Từ cái thời mình trẻ mặt vênh ngược đến giờ mình đã học được cách quay ngoắt 180 độ, thì giờ có nghĩa lý gì tớ bỏ không quay đầu lại. Chia tay cực hòa bình.

Nên tớ phản đối người phụ nữ quyết định hay nói lời chia tay hay làm bất cứ điều gì khi trong lòng chông chênh. Ngay cả lão chồng tớ bây giờ cũng thế, đừng có nghĩ tớ ngọt ngào mà xong. Nếu lôi thôi vớ vẩn tớ ngọt ngào để nuôi dưỡng cảm xúc tích cực của tớ trước và chuẩn bị con đường phía trước. Chuẩn bị xong mà chồng vẫn không thay đổi thì tớ sẽ tươi như hoa mà vĩnh biệt.

One Comment

  1. Hồng vân 27/12/2017 Reply

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.