Khanhbtni: Vợ sắp sinh, chồng đi sinh nhật về muộn còn quát vợ

  • khanhbtni

huhu các chị ơi, em định lên đây than van từ tờ mờ sáng cơ, nhưng mạng ở nhà out nên em chịu, đành phải chờ lên cơ quan vậy, các chị bảo em làm thế nào đây, em khóc suốt đêm hôm qua tới giờ, giờ trong đầu chỉ nghĩ tới li hôn thôi, các chị cho em lời khuyên với. Chuyện là thế này, hôm qua chồng e đi sinh nhật bạn, lúc đi e đã dặn là về sớm rồi vì mấy hôm nay công việc chồng phải đi suốt, đi từ chiều đến 8h tối e gọi để nhắc lại là về sớm nhé và nhờ mua cho em ổ bánh mỳ với, chồng bảo ừ ừ, thế rồi e xem phim quên bẵng đi mất đến 11h chưa thấy đâu em mới gọi, lúc đó cũng hơi bực nhưng e vẫn nói rất nhỏ là: anh có về ngủ không để em còn đóng cửa, lão ấy bảo bọn anh đang ăn uống tý a về, e tắt máy luôn. Đến gần 12h lão ấy mới về, e tức quá nằm sưng mặt lên, thế mà lão ấy không thèm làm lành với em, còn cau có gây sự lại, thế là bọn e cãi nhau, mà e vốn không giỏi cãi nhau, chưa nói được gì e đã khóc vì tức quá, lão ý còn bảo là em là người vợ quá đáng, gọi điện cho chồng mà nói không được một câu tử tế, rằng lão nhục với bạn bè, mà rõ ràng e không hề nói gì quá đáng quá. lão ấy tự nhiên làm um lên, e bực quá bảo chẳng cần cái gì nữa cả, lão ấy được thể vin vào đó làm ầm ĩ, còn chửi em là cút đi nữa chứ. Sau đó lão ý nằm ngủ còn em thi ngồi khóc tới sáng.Giờ e chán quá, sắp sinh mà còn thêm chuyện này nữa e chẳng biết phải làm sao cả. E chỉ muốn li hôn thôi, nhưng các chị ơi có phải chỉ lí do thế này mà li hôn thì vớ vẩn quá không, nhưng e cảm thấy bị xúc phạm lắm ấy, nhất là khi bị chửi là không vợ con gì thì cút đi:Crying:

  • bachduong14

Bạn ơi, hai bạn mới cưới đúng ko? Hồi mới cưới mình cũng hay nghĩ đến từ ly hôn khi vợ chồng giận nhau lắm. Nhà mình nè : Nhắn tin cho chồng, không nhắn lại: muốn ly hôn; chồng không đưa vợ đi chợ như mọi khi- muốn ly hôn….Giờ nghĩ lại, hồi đó không có chị Trâu, chị Wicket…thì không biết vợ chồng mình phải ly hôn bao nhiêu lần rùi :Silly:

Chuyện nhà bạn cũng chưa có gì nghiêm trọng, mình chỉ nói ngắn gọn thế này:

1. Bạn sắp sinh nên tâm trạng hay thất thường, chồng chỉ cần không quan tâm một chút cũng dễ khiến bạn sinh sự rồi giận dỗi. Mình biết vậy để cân bằng, để hiểu rằng, mình đẻ cho chồng đưa con xinh thì cũng hành chồng lên xuống chứ chồng chẳng sung sướng gì phục vụ bà vợ nặng nề còn lắm chuyện, suốt ngày hoạnh hoẹ, giận dỗi nha. (mình nói chung, không chắc bạn giống như thế, hihi)

2. Việc bạn gọi điện, hỏi giờ về, cụp máy, tất cả hành động đó theo mình là chưa khôn ngoan, chưa khéo léo lắm đâu. Chồng bạn nói đúng. Bạn đã làm chồng mất mặt với bạn bè. Thử hình dung bạn đang ngồi với nhóm bạn gái cafe, buôn chuyện say sưa, chồng gọi : Em về sớm nhé, mấy giờ em về, rồi cụo máy. Bạn có ngại với đám bạn của mình không? Trong khi sĩ diện của đàn ông còn to hơn núi. Đường đường là đấng nam nhi, đang ăn to nói lớn tán dóc với bạn, vợ gọi rồi cụp máy có phải làm chồng bạn tụt cả hứng và khiến bạn bè chồng bạn nghĩ thằng này bị vợ quản ghê ta, chắc nó sợ vợ phải biết.

Tình huống như hôm qua như nhà bạn, mình cũng trải qua (đang và sẽ còn trải qua dài dài , hihi). Mình làm thế này. Đến giờ mình nhớ ra để nhắc chồng, thì mình nhắn tin :’Sinh nhật vui không anh? Mấy giờ anh về anh báo em để em đặt chuông kẻo ngủ quên nhé”. Chồng mình sẽ nhắn lại :’Ok em. giờ này giờ kia anh về. Em ngủ trc đi”. Mình thôi, không nhắn thêm.

Tiếp đến, nếu chồng về muộn hơn hẹn. Mình vẫn dậy mở cổng, đón vào bình thường, rồi hỏi :”Sinh nhật hôm nay vui lắm nhỉ. Có ông nào say không anh?”

Chồng sẽ giãn cái mẹt ra vì thấy vợ không lầm lì, tra khảo. Đợi chồng rửa mặt mũi, thay đồ, lên giường thì mình mới thỏ thẻ :”Sao hôm nay về muộn thía? Em ghét rồi đấy, làm em xem phim một mình buồn chết” (thực tế là ngủ lăn ve, chỉ có đầu gối thức chong chong thôi).

Chồng mới xuýt xoa :”Uh, anh vui quá, quên mất”

Mình chốt :”Nhớ nha, lần sau mà vậy nữa em ghét luôn, không mở cổng cho mà vào nữa đâu nhé. Đi về muộn thế nguy hiểm lắm, nhỡ gặp thằng hâm nào trên đường nó xin đểu thì tính sao. Thế nhé, em bỏ qua lần này nhé”. Rồi ghì cổ chàng, chụt cho vài cái. Nhắm tịt mắt như ngủ ấy, cho chàng khỏi phản pháo, khỏi cãi. Thế là xong.

3. Chuyện nhà bạn đã ra vậy rồi. Bạn xin lỗi thì cũng không hay lắm, mà lờ đi thì chồng dễ coi thường. Nếu là BD thì sẽ làm thế này. Mình sẽ nhắn cái tin, or email, or viết giấy note cho vào áo chồng, hoặc để trên bàn :” Hôm qua anh về muộn em lo quá, em lo anh uống nhiều đi xe không an toàn, chứ em không nghĩ là làm mất mặt anh với bạn đâu. Dù sao em cũng rút kinh nghiệm chuyện này, sẽ khéo léo hơn. Nhưng mờ anh nhớ nhé, dù em có sai, cũng đừng quát em, mắng em cút đi nhé. Em sẽ buồn mà anh cũng chẳng vui gì khi vợ buồn đúng ko! thế anh nha. Iu anh”.

(Viết rồi cố gắng đừng để phải viết lần thứ 2 bạn nhé. Trong quan hệ vợ chồng, theo mình sự tôn trọng nhau rất quan trọng, thấy cái gì ko chuẩn, cần khéo léo chỉnh. Chỉnh cả mình cả chồng chứ đừng giận thì nói toáng lên, làm um tỏi lên rồi lại bỏ qua dễ dãi, khiến chẳng ai sợ ai nữa thì nguy nha).

Hí hí.

  • khanhbtni

Hic, e cảm ơn các chị nhiều lắm, đúng là vc e mới cưới thật, và đúng là e có bầu tâm trạng thất thường thật, tự em cũng nhận thấy thế, mà cũng đúng là bình thường chồng e cũng chiều e lắm, hic mọi việc trong nhà hầu như chồng e làm hộ e cả, nhưng các chị ơi em vẫn ấm ức lắm, không thể hiểu sao chồng em lại có thể quát em ầm lên như thế nữa. Lúc đầu e định trưa nay chẳng thèm về nhà nữa ( chỗ làm vc em gần nên buổi trưa e toàn về nhà nấu nướng hai vc ăn mà), nhưng giờ e sẽ nghe lời các chị về nhà xem sao, không biết có dẹp được hậm hực trong lòng không nữa

 

  • khanhbtni

Chị bachduong14 ơi, lúc trưa em về mà chồng em không về chị ạ, lão ấy thậm chí chẳng thèm gọi điện báo cho em một tiếng, e bực quá đi mất, lần nào cũng thế thôi, cứ giận nhau là e thể nào cũng là người làm lành trước vì tính em giữ trong lòng lâu thì khó chịu lắm, tẩu hỏa nhập ma mất, cứ phải nói cho xong mới được, chưa bao giờ e giận chồng mà im lặng được một ngày cả, nhưng lần này e không muốn thế nữa, lão ấy quát mắng em như thế, giờ em mà làm lành thì rồi sẽ có những lần sau mất thôi, em chán lắm rồi, chị ơi, chắc e không đủ bình tĩnh để EQ như các chị dạy nữa mất, em đã down mẫu đơn ly hôn xuống, viết và ký luôn rồi, tối e sẽ đưa luôn, huhu

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.