Kết nối lại với chồng

Chia sẻ bài viết này

Đây là bài viết chị Dab Ma I viết cho case hanoimua (đang update)

Để kết nối lại với chồng, theo Tây dạy thì có bí quyết 3C: Connection, Communication, Cooperation.
Vina mít gọi là: Kết nối, Trò chuyện, Phối hợp.

1. Kết nối: phải tạo cho chồng cảm giác không dè chừng, sợ hãi, xa lánh mình. Về đến nhà đừng để nó thấy khung cảnh lạnh lùng, mặt vợ sưng như miếng cau khô, đá thúng vụng nia.
Thế nó mới có hứng lại gần, rồi mới tiến đến có thái độ muốn tiếp xúc, kết nối.

2. Trò chuyện: nội dung đối thoại phải nhẹ nhàng, không đá xoáy, tỉa đểu, kết tội, chuyện nào ra chuyện đấy, và quan trọng nhất, phải nói theo ngôn ngữ tình yêu của chồng…Làm sao mỗi ngày, cuộc trò chuyện của vợ chồng lại dài hơn một chút, nhiều tiếng cười hơn một chút

3. Phối hợp: khi 2 giai đoạn kia đã chín muồi, chồng nhìn thấy mình không chán, nói chuyện với mình không thấy nhạt, thì mới tiến hành úp sọt, thỏ thẻ đề đạt nguyện vọng của mình theo kiểu anh ơi, anh ở nhà cùng em nhé, không có chồng em cứ trằn trọc, anh ơi mình đi xem phim, dã ngoại…v…v..

=====================
VD nhé (tham khảo, không dập khuôn hiểu duy nhất một nghĩa đen)

1. Kết nối: Chồng về thấy nhà cửa sạch sẽ, vợ đang hát líu lo trong bếp. Vợ chồng cơm nước xong, ngồi gọt hoa quả, vợ đưa ra một miếng, cười và bảo “Miếng này ngọt cực, anh ăn đi”. Chồng sưng xỉa “Không ăn”. Vợ coi như điếc, vờ vịt bảo anh có ăn quả khác không anh. Nó vẫn như chó “Không ăn” thì kệ mẹ nó, vợ áp dụng ngay biện pháp“Ngửi thấy mùi không ổn là té”.
Dần dần, thằng chồng sẽ có cảm nhận là à, nó đưa hoa quả không phải là làm lành vớ vẩn, vì nó yêu mình nên muốn chăm mình thôi. Thôi mình nhẹ nhàng ăn không con vợ trông cũng tồi tội.

Như bác Tũn nói rồi, cái TÂM ý, nó thể hiện ra mặt đấy. 
Em phải làm sao khi đưa miếng hoa quả, thằng chồng không đề phòng theo kiểu “Mình mà ăn một miếng nó lại kể công chăm sóc mình, lại bắt mình ở nhà”.
Dần dần, nó sẽ thấy miếng hoa quả em đưa là chứa đựng tình cảm yêu thương ngọt ngào trong đó”.

2. Trò chuyện: Ăn xong chồng vẫn xách đít đi, vợ cười và bảo “Hôm nay có liên đấu hay công thành hả anh, lúc nào xong thì anh tiện đường mua cho em cái bánh bao ăn đêm anh nhé”.
Nó cấm cảu “Chưa biết được” thì cũng kệ mẹ nó, thời gian đấy ngồi mà đọc, mà luyện EQ. Vì không luyện EQ thì nó vẫn cứ đi mà thôi.
Tự định ra giờ sốt ruột của bản thân. VD: 10.30pm – đến đúng thời điểm này thì nhắn cho chồng cái tin nhẹ nhàng “Tẹo nữa xong việc anh về ôm em ngủ anh nhé”.
Nó không về thì đến giờ cứ lăn ra ngủ thôi, vì có đợi nó vẫn chưa về.

Hôm sau trong bữa ăn thì gợi mở “Cả ngày làm việc có mệt không anh. Công nhận đàn bà thì shopping, đàn ông có món game là giải trí lành mạnh nhỉ”
Nói chung lựa tình hình mà trò chuyện, nhớ là “phải tôn trọng tâm trạng CHÁN” của chồng, để có bất kỳ điều gì không hài lòng thì mình cũng không bật lại luôn.

Lúc nào thấy lòng nổi sóng, muốn đập chết ăn thịt thằng chồng thì cứ nghĩ thế này. Mình đã đập rồi, có ăn thua đâu, mà mình lại không dám bỏ nó. Nên thôi, phải tránh cái hố lúc trước, đi đường vòng chứ.

3. Phối hợp: Sau một thời gian, thằng chồng không còn cảm giác con vợ là cái giẻ rách đeo bám, mặt sưng mày xỉa.
Thấy ăn cơm, ở cùng vợ, chơi cùng con vui thế, thì con vợ mới có quyền thủ thỉ là anh ơi em muốn này, muốn kia…v…v…
Mà đã không chán vợ, thấy thương vợ thì thằng nào cũng ok hết.
Nói nôm na là “ngoan thì muốn gì cũng được”.

NGOAN – chứ không phải NGU nhé.
Ngu là cam chịu, nhẫn nhịn để chồng đè đầu, cưỡi cổ cả đời.
Còn Ngoan là để người hiểu và thương yêu mình, sẵn sàng làm mọi điều mong muốn của mình.

Chia sẻ bài viết này

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.