Ivy_le: Vợ nghỉ sinh, chồng đưa tiền lắt nhắt

Ivy_le

Dạo này em hết hứng cãi nhau với chồng rùi. Chồng nói gì, mặc dù vu khống em, sai bét nhè ra, em kệ, thích nói gì thì nói. Chồng càng sai, em càng không thèm nói, nhưng dở 1 cái là nước mắt cứ chảy dài. Vài lần sau thì nói gì thì nói, em nói nội dung em cần là xong, em cúp điện thoại hoặc làm việc khác. Chồng em vẫn làm theo 100% hay 50% thì tùy hứng, em cũng chả care.

Em nghĩ là tình hình này không tốt. Các chị bày em hâm nóng lại với, em thấy nguội lạnh rùi.

À, em lấn cấn vấn đề thu nhập, tiền nong với chồng quá! Trước giờ em làm ra nhiều tiền hơn chồng, em tự lo, tự xử hết, ko cầm tiền chồng 1 xu. Và chồng em cũng hình thành thói quen không đưa tiền cho vợ. Bây giờ em nghỉ sinh em bé, chồng đưa tiền lắt nhắt, em sĩ diện, em ứ cầm, trừ tiền tã, sữa cho con, nhưng em cũng nóng mặt lắm vì mỗi lần chồng đưa xong là hay hỏi em còn bao nhiêu trong khi chồng em đưa bao nhiêu là ngay ngày hôm đó em mua sạch đồ cho con (do chồng em kêu chi).

Em vừa sinh con xong nên tâm trạng cũng bất ổn. Em nghĩ là chồng em không ý gì nhưng không kềm được nhiều lúc hay nghĩ linh tinh. Em cần phải giải quyết 2 vấn đề.
1. Sĩ diện – tiêu tiền chồng (không giải quyết sớm cái này thì em đi ăn mày luôn)
2. Suy diễn – chồng nói 1 đằng, hay nghĩ thêm nghĩ bớt, tự buồn, tự khóc, tự bình thường lại (giống khùng quá)

 

Hong_cam

Hơ, chồng đưa tiền xong hỏi còn bao nhiêu để biết còn đưa tiếp thì sao? Chồng đưa tiền lắt nhắt, hỏi thì bảo em tiêu hết rồi, anh đưa thêm cho em đi, mà lần sau anh chuyển vào tài khoản hoặc đưa em luôn mỗi tháng 10 triệu để em chi tiêu cho dễ, đỡ phải đưa nhiều lần. Thế, lần sau chồng mà chưa đưa thì cứ đòi “nợ” chồng thôi, có xin xỏ gì đâu :cool:. Còn chồng mà nói sao vợ tiêu nhiều thế thì chồng tay hòm chia khóa chợ búa cơm nước luôn, vợ chẳng thích chi tiêu gì đâu, phải tính toán suy nghĩ mệt lắm. Cần gì mua gì em sẽ bảo anh mua. Rồi ngày nào cũng đưa chồng 1 list danh sách dài ngoằng những thứ cần mua, từ thứ nhỏ li ti đến tã sữa khăn ướt khăn giấy khăn mẹ khăn con ….

 

 

Sg-jul

Em à, em tự bắt bệnh chuẩn lắm rồi đấy, chỉ cần bốc thuốc uống nữa là khỏi thôi.
Vợ chồng yêu nhau lấy nhau là để chia ngọt sẻ bùi. Sông có khúc, người có lúc. Lúc em làm được, em không cần tiền chồng ( dở đấy, lúc nào cũng cần hết nhá, không nhiều thì ít, kêu gọi trách nhiệm và chia sẻ thôi ), bây giờ em cần thì em trình bày, và đề nghị chia sẻ. Mà chi tiêu trong gia đình là chung cho cả nhà, có phải chỉ mình em đâu mà ngại. Chuyện bình thường mà, có gì đâu mà sĩ diện hay không.
Tối nay chờ chồng về, cơm nước con cái xong xuôi rồi cứ lỏn lẻn bảo : anh ơi, anh biết đấy, trước giờ em tự lo được em không phiền anh, nhưng giờ em thấy khó khăn rồi, bao nhiêu khoản em không kham được, mà tính em hay ngại lắm. Nếu được anh gửi vào tk cho em mỗi tháng X đồng, em chi vào các khoản abố chồng, xyz…, để em chủ động, không phải cứ kêu réo anh, làm phiền anh ( cái này phải nghiêm giọng, đe dọa cho hắn ớn lạnh chút ). Còn em sẽ lo các khoản cde, fgh… anh nhé. Anh biết tính em rồi mà, không dám tiêu xài hoang phí, nhất là xài tiền của người khác ( cái này thì nếu chưa chuẩn thì cũng ráng khuyến mãi thêm chút cho dễ PR ), bây giờ là lúc em được dựa dẫm vào anh, nếu không có khoản của anh, em lo lắng lắm…..

Không suy diễn, không nghĩ ngợi xa xôi, nhạy cảm vớ vỉn. Đàn ông đơn giản lắm. Vợ cần tiền à, bao nhiêu, cô ấy có chi tiêu hợp lý không…? Vậy thôi. Thì mình cũng chỉ đơn giản là gửi thông điệp, mỗi tháng em cần bao nhiêu ( tất nhiên là trong khả năng của hắn thôi nhé ), để làm gì. Và nói thế nào để hắn vui vẻ nộp cho mình, không nộp không xong. Thế thôi. Chứ cứ nói vòng vèo hắn chưa thủng, rồi ngồi đó chờ hắn đưa tiền lại còn có hành động galant nói đúng ý mình muốn thì thất vọng cầm chắc.

Quan trọng nữa là qua vụ này, set up một quy tắc là chồng cần chịu trách nhiệm những khoản chi gì ( ưu tiên, nhường các khoản quan trọng số 1 là lo cho con cho hắn nhé ) . Thực ra, đàn ông rất muốn được là người quan trọng trong mắt vợ, với điều kiện vợ phải khéo léo giao trọng trách cho họ. Khi họ thực hiện được điều vợ mong muốn, với sự ghi nhận, biết ơn của vợ, họ sẽ rất vui sướng và còn muốn làm cho vợ vui hơn thế, nhiều hơn thế. Vấn đề là cách các bà vợ giao việc gì, giao như thế nào.

Thế nhé, mong em con tim sớm vui trở lại. Nghe em than buồn thấy thương ghê.
Năm nay sao quả tạ chiếu em rồi, cố lên nhé.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.