huynhhienminh: Làm sao để li hôn với người chồng hung dữ và vũ phu?

Khoảng 1 tuần nữa em sẽ sinh em bé. Nhưng giờ em muốn dứt khoát ly hôn với chồng em.  Chồng em rất hung dữ và vũ phu. Em chịu không nổi nữa các chị à.

Huynhhienminh

Nỗi lòng của vợ khi có chồng thất nghiệp. Cảm gjác như đời mình thế là chấm dứt khi dúi đầu vào 1 người đàn ông bất tài vô dụng.

Rất tiếc mình không điều khiển được EQ của mình. Lắm lúc mình nghĩ anh, ba mẹ anh lấy mình vì nghĩ mình có thể nuôi được anh. Làm sao sống hạnh phúc khi mình không thể tôn trọng người đàn ông của mình.
hannguyen

Hai vợ chồng cưới bao lâu và chồng thất nghiệp bao lâu? Trước khi cưới chồng em có việc làm không? Và chồng gặp khó khăn gì khi tìm việc?

Em chỉ nói có bao nhiêu đó thật chẳng có thông tin gì để mọi người có thể giúp em. Chỉ là thất nghiệp thôi không đủ để nói một người là bất tài vô dụng. Và cũng không đủ để mình không tôn trọng người đó. Và đừng nghĩ người ta chỉ cưới mình để mình nuôi người ta. Chẳng lẽ nào mình chẳng có chỗ nào đáng yêu sao?
huynhhienminh

Vợ chồng em cưới nhau được 2năm. Anh đã từng là kỹ sư xây dựng . Trước khi cưới anh cũng đang thất nghiệp nhưng anh nói sau khi 2 đứa lấy nhau với vườn tược có sẵn anh sẽ trồng trọt, chăn nuôi.. Vậy mà từ lúc lấy nhau đến giờ anh vẫn ở nhà đi ra đi vô, hết ăn lại nằm, đầu óc chỉ lo gà đá thậm chí xin tiền vợ cà phê, thuốc, card điện thoại, xăng, vv.

Giờ vợ bụng mang dạ chửa nghỉ đến khi sinh thì tiền siêu âm thai, thuốc men em chỉ biết ngửa tay mượn mẹ em. Ba mẹ chồng cũng không góp ý gì anh hết cứ để anh lông nhông như thế gần 2năm. Mẹ chồng thì suốt ngày sao con cho con mẹ ăn khổ thế, sao con mua quần áo cho chồng ít vậy (mua rồi anh ta chê xấu vứt hết), 6 tháng con nghỉ sinh sao không có lương à? Mình đang ám ảnh nay mai sinh con ra rồi mình vừa đi làm, vừa lo tã sữa ăn uống, anh ta ở nhà viện cớ trông con khỏi đi làm luôn quá!

VeNguon14

Sao Huynhhienminh không hỏi thẳng chồng anh định kiếm tiền sống như thế nào? Vợ chồng mà không đem những chuyện đó ra nói hay sao? Vậy thường ngày vợ chồng nói với nhau những gì?

hannguyen

Chị biết chuyện đã xảy ra thì có nói cũng chẳng làm được gì. Nhưng em phải chịu trách nhiệm với lựa chọn của em. Em đã đồng ý cưới khi anh ấy vẫn thất nghiệp và không rõ ràng về tương lai và em đã để cho có con.

Còn bây giờ thì em cứ bàn với chồng coi anh ta có dự định gì cho tương lại. Có khi mình không quản được việc chồng thích làm gì, có làm hay không thì chỉ có thể đưa ra đòi hỏi. Như là anh phải đóng góp bao nhiêu tiền hằng tháng.

Chị có 2 người bạn, khi vợ chưa có việc làm và có bầu thì anh chồng bỏ công việc đang rất ổn định đi kinh doanh gì đó. Vợ ngăn không được nên chỉ ra điều kiện mỗi tháng anh phải đưa bao nhiêu tiền rồi mặc chồng làm gì thì làm. Tới lúc thấy nợ nần nhiều, kinh doanh không ổn thì bạn đó tự động tìm việc làm để sống và trả nợ từ từ thôi. Nhưng mà phải nói rõ là bạn đó cũng là người tử tế chứ không phải cùn, lười, chẳng trách nhiệm gì.
huynhhienminh
Đụng đến chuyện tiền bạc, việc làm là anh chàng chồng nổi đóa lên, hậm hực ghê lắm làm mình rất khó nói. Nói mấy câu là chàng ta sinh sự liền. Anh chàng chồng cứ nói khi nào ra ở riêng ba mẹ cho đất đai cụ thể rồi mới tính tiếp, rồi nói không có tiền không có vốn mà làm ăn gì.

 

buoidaxanh2011

Bạn nói chồng là kỹ sư xây dựng. Mình thấy công việc cho kỹ sư xây dựng đâu có quá khó. Bạn thử bàn với chồng xem, nên đi làm đúng chuyên môn của mình. Có thể chấp nhận một công việc vừa phải và mức lương chưa nhiều. Nếu chồng bạn nói khó tìm việc thì bạn seach một số vị trí tuyển dụng và gửi chồng nộp hồ sơ. Hoặc nữa, bạn là người năng động, bạn có thể kiếm cho chồng bạn làm giám sát các công trình xây dựng nhà dân (hiện giờ nhu cầu này cũng không hề nhỏ)… Vài gợi ý cho bạn vì mình cũng có một cô bạn có anh chồng ù lì như thế, lúc nào thấp nghiệp là cô vợ phải đi tìm việc cho.

bangbinhyen

Chồng mình cũng từng thất nghiệp 2 năm. Vợ chồng cũng có tranh luận nhưng mình vẫn tôn trọng chồng.

Bạn muốn sống cùng anh ấy thì phải tôn trọng anh ấy, chấp nhận cả việc a ta thất nghiệp.

Còn đã chán quá rồi thì chia tay.

Trên đời này mình nghĩ chả bao giờ có được tất cả mọi thứ, được cái này mất cái kia, nên mình mới phải đưa ra lựa chọn. Lựa chọn rồi thì chịu trách nhiệm với lựa chọn của mình.

Kêu ka, phàn nàn không giúp cho cuộc sống của mình tốt hơn mà chỉ làm tâm trí của mình mãi nhìn vào cái hố đen đấy thôi.

Cố gắng lên bạn nhé! Tặng hoa bạn nè

Kim

em thì nghĩ thế này: không ai là VÔ DỤNG cả
VÔ DỤNG theo em thì nghĩa là KHÔNG DÙNG ĐƯỢC VÀO BẤT CỨ VIỆC GÌ

lúc em yêu chồng em bây giờ, a cũng đang thất nghiệp, lại nợ nần. Quen nhau chưa được 2 tuần, chưa yêu đương gì, mà đi dự hội thảo bán hàng ở xa, đã phải hỏi mượn tiền em rồi. Lúc đó thất vọng ghê gớm luôn, tính chạy làng luôn.
nhưng tiếp xúc nhiều hơn, lâu hơn, thấy rằng, a hiện tại CHƯA dùng được vào việc kiếm tiền, thì có thể dùng vào rất nhiều việc khác.
ví dụ: nấu ăn.
anh nấu ăn rất ngon, nhìn anh nấu ăn tuy không giống màn trình diễn của đầu bếp thực thụ, nhưng động tác nhanh nhẹn, dứt khoát, rất có khí chất.
ví dụ: lau nhà.
ví dụ: giặt quần áo.
ví dụ: mang xe đi sửa.
ví dụ: tháp tùng em đi khắp nơi, luôn giành phần chạy xe, chỉ khi nào uống nhiều hoặc buồn ngủ quá mới để em chạy 1 đoạn.

nhiều lúc ngồi tỉ tê, a thường bảo: bên a e sẽ rất thiệt thòi.
em nghĩ thầm trong bụng (nghĩ thôi, dại gì nói): xùy, chả cần ông phải tính hộ tôi. Tôi biết tỏng mua đồ cũ giá cao là tôi thiệt rồi. Nhưng mà ông đừng tưởng thế là ông vớ được món hời. Tôi sẽ bóc lột ông tận xương tủy để bù đắp, chứ ngồi đó mà mơ.
nghĩ vậy, nên em đáp thế này: anh cứ yên tâm, em cũng là ng biết tính toán, bỏ vốn đầu tư vào anh là nhất quyết không chịu lỗ. Anh xét cho cùng cũng CÒN DÙNG ĐƯỢC (nghe câu này, lão ngoác miệng ra cười không ngậm nổi luôn, và hỏi lại: thế nào là CÒN DÙNG ĐƯỢC). Hiện tại và kể cả trong tương lai, nếu anh không kiếm được tiền nuôi em thì phải làm hậu phương để em xông pha kiếm tiền nuôi anh và con cái chúng ta. Em đi chợ, sơ chế sẵn cá thịt rau dưa, anh ở nhà quét hộ em (quét hộ em, chứ không phải quét không thôi) cái nhà, cắm giùm em nồi cơm, nấu giùm em đồ ăn, em đi làm về mệt, hôm nào không lau nhà, không giặt được quần áo thì a lau nhà, giặt sơ hộ em, nhà thì vài ngày lau 1 lần cũng được, quần áo kể cả là nhúng nước rồi treo lên em cũng không phàn nàn. Rồi lúc có con thì giúp em trông con, con đi học thì đưa đón con, tối về kèm con viết chữ, học bài, bài khó thì bảo em, em chỉ cho con…
còn nếu những việc trên mà anh không làm được, thì anh cho phép em “CHO THUÊ” anh nhé. Bà nào (hoặc ông nào) lắm tiền nhiều của mà cần giai đẹp khỏe mạnh thì em cho thuê giá cao. Khi nhan sắc phai tàn, sức khỏe hao hụt, không ai thuê nữa thì em bán đứt, móc hàm cân kí bán thịt giá thị trường, xương đem nấu cao.
……..
lão ý nghe xong, nguýt 1 cái dài 2 cây số: tính toán khiếp nhỉ?

chồng chị có ưu điểm nào không? Có chỗ nào CÒN DÙNG ĐƯỢC không?
nếu hoàn toàn không có chỗ nào DÙNG ĐƯỢC, thì đem bán ve chai đi thôi. Không bán được thì cho không. Cho không mà không ai nhặt thì SÚTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTT

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.