Honey bunch: Làm gì khi chồng ngoại tình với người cùng công ty?

Từ khi có con tình cảm vợ chồng nhạt nhẽo. Sau đó em lại phát hiện anh chat chit với người thứ ba. Cả hai vợ chồng em với con bé này làm cùng công ty. Em không có cách nào xác định là anh còn yêu em hay không.

Honey_bunch

Nhờ các mẹ tư vấn ạ. Em và chồng cưới nhau được gần 3 năm. Lúc đó chúng em rất yêu nhau. Từ khi có con tình cảm vợ chồng nhạt nhẽo. Gần đây anh ấy thường xuyên đi sớm về khuya không thông báo với vợ. Em cũng nhiều lần nghi ngờ và ghen tuông nhưng chồng luôn gạt đi, thậm chí là cáu với em. Trong khi điện thoại đặt password nên em không biết được gì.

Nhưng đến thứ 4 vừa rồi thì em đã chính thức phát hiện chồng có tình cảm với người khác. Tin nhắn nhớ nhung với người kia. Em không đủ bình tĩnh để đọc xem con bé kia có thích chồng em hay không. Nhưng sơ qua thì thấy nó vẫn để chồng em đưa đi đón về, cho ăn cho uống (chú thích là cả hai vợ chồng em với con bé này làm cùng công ty ạ). Khi em phát hiện được chồng em chối, sau khi em đưa tin nhắn kia ra thì bắt đầu nhận là thích con bé này. Nhưng lại nói là anh đã quyết định sẽ chấm dứt tình cảm với nó, anh chưa làm gì có lỗi với em cả.

Em sau đó buồn bã đã bế con về nhà bố mẹ đẻ (chồng em không biết vì em đi trong lúc anh ta đi làm). Tối đó chồng em gọi điện cho em không được nhắn tin cho em rằng là anh đã quyết định chấm dứt tình cảm đó rồi mà em còn làm rối tung lên. Nói chung là em không cảm thấy được sự hối lỗi nào ở chồng em.

Sau hôm đó mẹ chồng em gọi điện, em đã nói hết với mẹ chồng em. Sau đó chắc mẹ chồng em nói chuyện với chồng em nên chồng em nhắn tin xin lỗi, anh sai, mong em nghĩ đến con và gia đình mà quay về với anh. Anh sẽ không làm phiền em nữa, khi nào em bình tĩnh thì nói chuyện với anh.

Em không nhắn lại,vì vẫn còn đau lắm các chị ạ.

Từ hôm đó anh gọi em thêm 1 lần nhưng em không nghe máy. Từ tối qua đến giờ không gọi điện hay nhắn tin gì nữa. 4h chiều nay em về nhà mà không có anh ở nhà, đến giờ này vẫn chưa thấy anh về, em lại suy nghĩ linh tinh, nghĩ anh đi với con bé kia. Em thì đã định lần này sẽ làm thật căng vì em thấy anh chưa nhận ra lỗi lầm của mình, nếu tha thứ quá dễ dàng chắc chắn sẽ có lần sau. em đã viết đơn rồi, và chuẩn bị nội dung sẽ nói gì với anh, nhưng vẫn băn khoăn không biết có nên làm thế không nữa.

Các mẹ tư vấn giúp em. Em diễn đạt lung tung quá các mẹ thông cảm.

 

yamanote

Em ơi chị đọc mà tức sôi máu cái con bé làm cùng chứ tức chồng em bình thường. Bây giờ em bình tĩnh nghĩ như chị và chị đưa em 1 giải pháp mà chị cho là hợp lý, còn em cứ xem xét nhé.

  1. Tình huống

Con kia làm cùng công ty 2 vợ chồng, có lẽ ngưỡng mộ chồng em, hoặc ghen tị với hạnh phúc của em, hoặc cần lợi dụng chồng em, tranh thủ lúc em nghỉ đẻ thì cướp luon sự quan tâm nơi công sở và sau giờ làm việc này.

Chồng em hoặc là thiếu vắng tình cảm của vợ, sự quan tâm chăm sóc, hoặc là kẻ trăng hoa, hoặc là thiếu tự tin; hoặc đơn giản là…nhớ vợ- nhớ cảm xúc yêu đương với vợ, nhớ cái lúc yêu nhau đưa đón nhau mỗi ngày (làm cùng mà), vô tình hoặc cố tình rơi vào mối quan hệ mờ ám này.

Tình công sở là cấm kị, đặc biệt với 2 vợ chồng làm cùng 1 cơ quan mà em kia vẫn nhảy vào thì là loại đàn bà ngu ngốc, đáng cho vài cái tát để tỉnh lại.

  1. Suy nghĩ

– Chồng em là người thế nào? Trăng hoa hay không? kể cả trăng hoa hay không thì đây cũng là lần đầu tiên, chưa đi quá xa (cứ cho là thế đi), em còn sốc, còn yêu —> Kết luận: Chưa bỏ được.

– Con em còn bé, quả thực thời gian dành cho chồng và chuyện xxx là rất ít, có thể chưa đủ quan tâm? —> Nói chung chưa bỏ được, chả ai muốn nuôi con 1m cả.

– Cư xử của em khi phát hiện: Ép chồng nhận, sau đó nói với mẹ chồng–> không khôn ngoan 1 tí nào. Các mẹ khác rút kinh nghiệm trường hợp như thế này nên tự phân tích, rút ra kết luận, lẳng lặng mà xử lí chứ rùm beng lên chỉ thiệt hại mình, vì đàn ông sẽ xấu hổ, nói cứng, làm càn, nghĩ con vợ mình ghê gớm, con bồ ngọt ngào thế kia v.v

  1. Giải pháp

– Loại trừ hiểm họa một cách khéo léo

– Nói chuyện với chồng để hàn gắn

– THực sự bỏ qua và ít nhất giả vờ, quên sạch.

Tình huống này, em không loại trừ con bé kia ra khỏi cuộc sống của 2 vợ chồng không được, tức là buộc nó phải nghỉ việc. Gọi nó ra nói chuyện, cho nó trong vòng 1 ngày phải nộp đơn xin nghỉ việc và nghỉ luôn, nếu không sẽ đến tận nhà nói chuyện với bố mẹ, sếp ở công ty, và lên Facebook nói cho nó không còn đường lấy chồng.

Trước khi em tiến hành, em phải có đồng minh là 1 ai đó ở công ty mà em tin tưởng được (xấu chàng hổ ai rùm beng lên sau này cũng rất ngượng cho em). Nên chọn 1 người sếp nào đáng tin, đến trình bày và nhờ anh/chị giúp đỡ; vì bạn kia vi phạm vào đạo đức con người; tốt nhất bạn ý nên nghỉ việc tìm việc khác. Tốt nhất là sếp trực tiếp của con bé kia. Ngoài ra cũng nên dò là thám thính địa chỉ nhà, lập nick mới trên Facebook mà add nó vào để sẵn sàng hành động.

Tìm hiểu dò la xem ở công ty các đồng nghiệp khác biết chưa (nói kiểu, sao chị không nói với em sớm vv), mình không tự nói nhưng mình nói kiểu mình biết hết rồi, nếu họ biết họ sẽ an ủi vv—> Có thêm liên minh. Nhờ họ bóng gió hoặc nói thẳng với con bé kia khủng bố tinh thần cho nó xấu hổ nhục nhã mà lượn.

Tóm lại,1 khi nó không làm cùng nữa, sự thương nhớ thân mật của chồng em sẽ vơi đi, rồi sẽ qua. Bắt chồng hứa về việc giờ giấc và thực hiện liên tục trong nhiều tháng liền; kê khai rõ trưa đi ăn với ai vv (bắt 1 cách nỉ non ngọt nhạt theo kiểu em mất lòng tin rồi, mình có thể cố gắng gây dựng lại từ đầu được không anh vv); thậm chí em đến ăn trưa hay đến công ty đón chồng về cũng được; bảo mẹ chồng tới chăm cháu (nhưng tốt nhất khi mình về đến nhà thì mẹ chồng cũng về luôn để tiện bề dạy chồng, chứ ở cùng lại không ổn); nếu không nhờ mẹ đẻ; hoặc sang nhà mẹ đẻ rồi tới lúc đón chồng thì bắt xe ôm lên, 2 vợ chồng đi làm về rồi đi ăn uống, về qua đón con về nhà là vừa đẹp (cũng nên như thế thi thoảng tuần 1,2 lần)

Quan trọng là nhổ cái gai kia khéo léo, các bước khác từ từ chị em tư vấn tiếp

 

Wicket

Ồ mình không đồng ý lắm với Giá mà nhé. Vấn đề là ở thèng chồng, sao cứ đổ riệt cho con bé kia nhỉ. Vô lí.

Với bạn Honey-bunch nhé, thì mình nghĩ nếu bạn tìm hiểu ra thực sự chưa có gì nghiêm trọng, chỉ mới là chồng tin nhắn tán tỉnh tâm sự, còn gái thì thích lợi dụng nên anh thích thì em lợi dụng anh. Hết chuyện.

Nếu thế thì làm đơn có vẻ là hơi quá. Bạn bỏ đi là một nước rất hoành rồi. Theo mình nếu bạn chưa vượt qua được nỗi buồn này thì bạn cứ tiếp tục ở nhà bố mẹ đẻ, và bảo chồng em cần suy nghĩ. Nếu không ở với bố mẹ đẻ được vì ông bà truy hỏi vân vân thì có thể ra nhà nghỉ. Xem chồng thế nào đã.

Bạn muốn làm đơn dọa chồng, nhưng giả may chồng không sợ thì bạn sẽ làm tiếp thế nào? Đánh rắn dập đầu là tốt nhưng đã chuẩn bị tinh thần rắn không sợ mà quay ra đớp cho phát thì làm thế nào chưa? Hay bạn làm việc này với tâm thế dọa chồng là chính, kiểu gì nó cũng quỳ gối van xin? Mình thì không chắc đâu nhé.

Xem thêm:

Khongaibiet: Đánh rắn dập đầu ông chồng ngoại tình, hắt hủi vợ

Hong_Cam

Tớ lại có chút đồng ý với Giá mà. Tức nhiên là tội của ông chồng là to nhất, nhưng bé kia không phải là không có tội. Thà là người khác không quen biết, thà là ban đầu quen chưa biết anh có vợ có con. Đằng này cùng công ty, biết rõ ra rồi mà vẫn cứ chen chân vào. Rồi cứ để lửa gần rơm, để mở trước miệng mèo như thế thì cũng không nên.

Nhưng nặng tay như Giá mà khuyên hay không thì phải tùy vào thực tế. Là do bạn chồng à ơi dụ dỗ trứoc hay do em kia chủ động tấn công. Nếu em kia sau khi được cảnh báo là chị đã biết, em nên ngừng ngay chuyện liên hệ với chồng chị và chủ động nghỉ việc thì thôi. Còn vẫn thách thức, lén lút liên lạc, yêu đương mồi chài thì lúc đó mới mạnh tay hơn. Nói chuyện với lãnh đạo, tìm sự ủng hộ của người trong công ty. Tùy thái độ của em nó mà xử.

Và trước khi hành động có nên cảnh báo trước với bạn chồng không? Xem thái độ của chồng thế nào và đồng thời cũng để cảnh cáo. Ví dụ “tội của anh em tạm dể đó xử sau dù tội của anh mới là chính, tội của nó em xử trước, anh có ý kiến gì không? Giờ anh muốn em xử nặng cho khỏi có đường nhìn mặt ai, khỏi có cửa lấy chồng hay chỉ xử nhẹ cho em nó tự giác viết đơn xin nghỉ việc?

Cũng phải tùy tình hình và khả năng control, khả năng “dữ” tới đâu nữa chứ nhỉ. Mình bảo là phải đầu gấu mà bạn ý gặp người thứ ba khóc sướt mướt thì cũng thua. Hoặc mình bảo phải mềm mỏng mà người thứ ba khích cho vài câu điên lên mất hết kiểm soát thì cũng thua luôn.

Tớ thì tớ có thể

  1. Ném tờ in tin nhắn tình tứ ẻm nhắn ra trước mặt em, tát cho 2 tát. Cảnh báo còn thấy tin nhắn, còn thấy mặt ở công ty là các tin nhắn này ngày mai tràn lan trên facebook, rải truyền đơn từ đầu ngõ tới tận nhà
  2. Chỉ im lặng gửi cái email có hình chụp tin nhắn. Cứ gặp mặt ở công ty là nhìn thẳng mặt, liếc cho một cái,nở một nụ cười khinh bỉ
  3. Gửi em nó hình chụp tin nhắn, hỏi tại sao em làm thế? Em thích chồng chị đến mức nào? Cùng phụ nữ với nhau, chị không thích chị em mình phải làm khổ nhau, giành giật 1 người đàn ông. Nếu em tự tin là em và chồng chị yêu nhau, không thể bỏ nhau được. Em sẵn sàng chịu mang tiếng giật chồng. Chồng chị sẵn sàng bỏ vợ bỏ con vì em thì em nên khuyên anh ý bỏ vợ để lấy em cho danh chính ngôn thuận.

P/s: Nói với lãnh đạo thì cũng tùy lãnh đạo. Ví dụ lãnh đạo cũ của tớ thì đảm bảo em lên đường ngay. Nhưng lãnh đạo mới thì không nên mang chuyện nhà vào nói chuyện

 

Wicket

Mình chả gặp được lãnh đạo nào mà lại cho NV lên đường vì tội ngoại tình hay quan hệ với người có gia đình cả. Mình đã làm từ NGO, đến công ty tư nhân, cơ quan nhà nước và công ty nước ngoài.

Mình chắc chỉ có sếp nữ may ra mới có kiểu đó thoai.

Nói chung nếu là mình thì đơn giản lắm chồng tự đi mà giải quyết. không giải quyết được thì đấy là tội của chồng. Hết chuyện. Chả sức đâu mà đi giải quyết hộ chồng cho mệt. Nhiều nhất là vẽ đường cho chồng chạy thoai..

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.