Wicket: Học cách hiểu chồng, hiểu người

Chia sẻ bài viết này

Cuộc sống hôn nhân không dành cho ai chỉ biết yêu mình.

Bạn haitac có yêu chồng đâu mà nói là nghiện? Mình thấy bạn yêu mỗi bạn à? Có vẻ cảm xúc của bạn là nhất còn chồng nghĩ gì kệ *** lão ý chăng?

Sống chung phải có sự thương yêu và thông cảm lẫn nhau. Đôi khi cả sự bao dung nữa. Chứ sống mà không nghĩ cho người ta, chỉ nhăm nhăm làm cái mình cho là đúng thì không chóng thì chầy, ai cũng chán cả.

Theo mình người vợ người chồng tốt là người hiểu chồng/vợ mình muốn gì. Không có tiêu chuẩn lý tưởng chung cho tất cả mọi người vì mỗi người có một mơ ước và kỳ vọng khác nhau vào hôn nhân.

Thật ra cũng có người phụ nữ may mắn lấy được chồng tốt lắm. Nhưng quan trọng hơn lại là người ta cho chồng người ta cái chồng người ta cần. Nói như bác cutun là “Thích ăn giun thì cứ cho ăn giun, đừng bắt ăn táo.”

[su_posts id=”1416″]

thấy sao bà í lười, hâm, vô duyên mà lại được chồng yêu thế. Như mình thì chả ai cho mình là vợ tốt của chồng cả. Có khi khối người còn thương chồng mình ý chứ.. Cơ mà cho đến nay thì chồng rất mãn nguyện với lựa chọn của mình (sau này thì ứ biết.. :P)..

Thế nên không nói được. Có thể cần EQ cao, có thể không cần, miễn là hiểu và biết chồng mình cần gì ở mình. Đáp ứng được thì là vui vẻ cả đôi thôi..

Mình cảm thấy bạn mejụnbong không hiểu chồng, nên không thể chia sẻ được với chồng. Nói ngắn gọn là bạn thiếu tinh ý và không thực sự quan tâm tới suy nghĩ tình cảm của chồng nên không chạm được tới trái tim chồng. Cải thiện được vấn đề này thì bạn sẽ cải thiện được hôn nhân. Còn không thì tốt nhất chia tay cho khỏe.

Mình chả biết người khác thế nào chứ chính mình cũng cần không gian riêng nên mình cũng không ngăn cản zai nhà mình. Zai nhà mình đặc biệt có nhu cầu ở 1 mình cao, thực sự 1 mình ý chứ không đơn giản là không có vợ đâu. Đâm ra muốn sống chung hòa bình với chàng thì mình phải chịu thôi. Nhưng mình nghĩ đấy là nhu cầu của chồng mình, với mình nó không ảnh hưởng gì nhiều mặc dù nhiều lúc ghét phết nên mình ok.

[su_posts template=”templates/teaser-loop.php” id=”2124″ tax_operator=”0″ author=”Huệ Nguyên” order=”desc”][su_posts template=”templates/teaser-loop.php” id=”2124″][/su_posts]

Chồng mình có thể đi du lịch 1 mình cả tháng không chán, có thể đạp xe 1 mình, nói chung là làm vô số việc 1 mình.. Hihi.. Dĩ nhiên sau nhưng lúc 1 mình thế thì hắn cần thêm 1 người nữa nên những lúc đó hắn chiều mình vô hạn. Mọi người cứ bảo sao mình số sướng thế, lấy được chồng chiều quá thế trong khi mình chẳng có gì hay ho cả..

Có ai biết đâu nhiều lúc toàn phải ở 1 mình, hoặc 1 mình với mẹ chồng.. Hihi.. Những lúc đó thì mình về chơi mẹ đẻ, đi ăn nhậu với đám bạn, lướt nét tùm lum, rồi đọc sách, dọn dẹp nhà cửa (cái này thì hơi bị hiếm. hẹ hẹ..).. Mình đang mệt ơi là mệt, muốn có người chăm mà chồng đòi đi 1 chuyến 10 ngày tháng 7, thế mà thế qué nào mình gật đầu rồi.

Chỉ có mình đem lại niềm vui cho mình trước nhất thôi, không trông chờ vào ai cả. Vì trông chờ mà không được thì uất lắm, khổ lắm, đau lắm. Chưa kể làm cho người ta bức bối và mệt mỏi nữa.

Ai cũng muốn ở gần người vui vẻ lạc quan mà

Tuy nhiên mình cũng muốn nói với Mèo tít là đừng trông chờ nhiều quá ở bạn đời. Bạn đời xét cho cùng cũng chỉ là một người xa lạ tình cờ gặp mình, hợp với mình, và cả hai cùng lựa chọn chia sẻ 1 quãng đời với nhau. Ai cũng mong là cùng nhau đi hết cuộc đời, nhưng vì chả có quan hệ ruột rà chi hết, đến với nhau vô cùng cảm tính cho nên cũng dễ dàng vì cảm tính mà ra đi.

Mình chỉ có thể níu giữ người ấy bằng các giá trị của con người mình bằng cách cho người ấy thấy, ở với mình là lựa chọn tốt nhất cho cuộc đời của người ấy. Nếu giả may mình fail trong quá trình đó, hoặc giả bạn đời không nhận ra điều đó, thì mình cũng nên chấp nhận thôi. Mối quan hệ này nó mong manh lắm. Nó có bền vững là nhờ thời gian nhờ những ràng buộc khác như con cái chứ không phải vốn dĩ lấy nhau về, hay về ở với nhau là tự nhiên mối quan hệ đấy trở nên bền vững.

Nói gì thì nói, đàn ông đã muốn ra đi thì không nên giữ. Còn có cưa lại hay không thì là việc khác.

Thì gặp nhà nào mẹ chồng lởm mà chồng lởm nốt thì phắn chứ còn gì nữa..

Việc quái gì đâm đầu vào rồi kêu than nào?

Life is all about choices, các chị em ạ. Lựa chọn sai đúng thì phải học cách chấp nhận nó thôi.

Mình thì thấy mẹ chồng nói gì không quan trọng bằng việc chồng quan điểm thế nào. Nhà chồng của chị chồng mình mẹ chồng cũng không hiền lành gì nhưng chị chồng mình chỉ cần manage được chồng thì cũng ok ra phết. Dĩ nhiên không phải 100% việc theo ý mình nhưng được 80% cũng là quý rồi đúng không?

Theo mình thì cứ suy nghĩ là không thể, không được, không nên thì khó làm được. Việt Nam có ít nhất 40tr đàn ông cơ mà mình thì giỏi lắm cả đời lấy được 2-3 ông chứ mấy, việc quái gì quan tâm ới vệc 39.9999 triệu ông còn lại thế nào.

Chia sẻ bài viết này

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.