To-Hoang-Giang: Có nên quay về với chồng cũ khi lòng vẫn còn yêu?

Mâu thuẫn kéo dài, chồng làm tổn thương mình nhiều nên mình quyết tâm chia tay. Chồng cũ của mình tha thiết mong mình quay về tuy biểu hiện vẫn chưa tích cực thay đổi và hàn gắn lắm. Liệu mình có nên quay về với chồng cũ không?

To-Hoang-Giang

Mình chia tay chồng được mấy tháng, trước đó cũng xảy ra rất nhiều mâu thuẫn, cơ bản là do mình không khéo léo xử lý tình huống và vợ chồng không hiểu được nhau. Mâu thuẫn kéo dài, chồng làm tổn thương mình nhiều nên mình quyết tâm chia tay. Từ lúc chia tay đến gần đây mình không nhớ nhung gì chồng cũng như không hối tiếc gì nhiều, chỉ ân hận trước kia đã không cố gắng để giữ gia đình cho con.
Và mình chuyển công tác về quê sống với bố mẹ, bỏ lại tất cả những đau buồn cách mình hàng hơn nghìn cây số. Và sự việc sẽ không có gì nếu như khi bắt đầu công việc mới mình không gặp chút rắc rối, quan trọng hơn cả là mình không thích nghi được cuộc sống và công việc mới. Ngày nào cũng bước ra khỏi nhà từ 6h45 đến 7pm mới về, nhà cách cơ quan 20km, con phó mặc cho ông bà trông nom. Hà Nội trong mơ của mình vỡ ra từng mảnh vụn, lương không cao như mình tưởng, nặng nề các mối quan hệ, ngày nào cũng tắc đường, bụi bặm, ngột ngạt. Trong khi cuộc sống trước kia của mình vô cùng an nhàn, công việc yêu thích, không phải đi làm hàng ngày và được nghỉ nhiều. Công việc cũ lương không cao nhưng đủ sống ở nơi đó. Quan trọng là tp đó yên bình, thoải mái. Môi trường học tập của con cũng hài hòa.
Chồng cũ của mình tha thiết mong mình quay về tuy biểu hiện vẫn chưa tích cực thay đổi và hàn gắn lắm. Chồng mình về cơ bản là người tốt, kiếm tiền được, chỉ phải quá nóng tính và mình chưa biết cách thích nghi thay đổi chồng. Gia đình 2 bên ủng hộ bọn mình quay lại.
Mình nhớ nơi ấy, nhớ vô cùng, con mình cũng luôn miệng hỏi mình khi nào về. Mình chợt nhận ra mình còn yêu chồng, lỗi của mình cũng nhiều để đẩy vợ chồng đến ly hôn, con cái bơ vơ. Nếu như mình có cơ hội quay về cơ quan cũ đường đường chính chính có lẽ mình sẽ về ngay,chạy đến bên chồng làm lành, bắt đầu lại mọi chuyện. Nhưng mình đã cắt hợp đồng, chuyển bảo hiểm.
Mình vẫn có thể quay về cơ quan cũ nhưng cơ hội có lẽ rất ít, đó là đến gặp sếp “hối lộ” và năn nỉ thu lại quyết định, mình không sợ dư luận. Hiện giờ mình vẫn xin cơ quan mới chưa làm thủ tục nhận mình. Thời gian này sẽ không thể kéo dài lâu.
Có lẽ cái băn khoăn nhất của mình là bố mẹ. Bố mình sức khỏe yếu, sống chắc không quá chục năm, mẹ mình mới 50, em mình vô tâm. Mình không muốn bỏ mặc ông bà sau này già yếu, nhất là mẹ mình. Đương nhiên bố mẹ mình muốn con hạnh phúc nên không cản mình quay lại nơi cũ mà rất ủng hộ. Con mình sau này học ĐH cũng không thể học ở TP cũ, cũng nên về HN. Đó là 2 điều mình không lỡ dứt bỏ HN về nơi cũ.
Mình biết thời gian sẽ giúp mình quen môi trường mới nhưng cứ nghĩ sẽ sống mãi ở cái nơi đông đúc, bụi bặm, bon chen mà mình không cằm được nước mắt. Mình đã xác định sẽ quay lại với chồng cũ nhưng bắt chồng chuyển ra HN (bố mẹ chồng cũng ở ngoại thành HN) sẽ khó mà xin việc tốt. Và chồng sẽ cũng sock như mình, con mình cũng sock nữa.

Liệu mình có nên quay về với chồng cũ? Mong các bạn tư vấn cho mình, cảm ơn các bạn.

wicket

Đọc bài dài mà mình ko hiểu bạn muốn gì? Bạn muốn quay về TP cũ, về với chồng cũ. Nhưng bạn e ngại vấn đề CV? Theo mình thì bạn lựa chọn cái gì quan trọng hơn với bạn thôi. CV không làm ở đây thì làm ở kia. Có gì đâu nhỉ?

  • To-Hoang-Giang

Wicket ơi, công việc của mình ở TP ấy là công việc mình yêu thích và chỉ có công việc đó mới giúp mình có thể 1 năm về thăm bố mẹ 2 lần và đặc thù ngành nên khó kiếm việc khác ở cái TP bé tí ấy. Mình đang rối lắm, nhớ nơi ấy khủng khiếp. Lý trí thì muốn ở lại HN vì còn bố mẹ nhưng tình cảm thì muốn về nơi ấy.

  • meComNhut

Phụ nữ hay bị rớt vào cái bẫy “cái gì cũng muốn” mà Wick, rơi vào đấy rồi suy nghĩ nó luẩn quẩn dẫn đến lẩn thẩn, kekeke. Chả có mấy người tỉnh táo tàu như chị đâu.

Lựa chọn lúc nào cũng khó, Tô Hoàng Giang thấy phân vân cũng là chuyện bình thường.
Nhưng theo thiển ý của mình, nước mắt lúc nào chẳng chảy xuôi, mong muốn lớn nhất của người mẹ là con cái được bình an hạnh phúc, nên nếu bạn có ở chung với mẹ mà bạn không hạnh phúc chắc mẹ bạn cũng chẳng yên lòng.
Mình-phận làm con đi lấy chồng chẳng giúp đỡ được gì cho mẹ, cứ AQ là thôi thì con báo hiếu mẹ bằng cách sống hạnh phúc vậy….
Cũng là mình-với vai trò người mẹ, lại dặn lòng phải chuẩn bị thật tốt cho tuổi già để con cái sau này đỡ phải lo lắng cho mình…
Nên tóm lại mình nghĩ làm người mà người khác không phải lo lắng về mình coi như là tròn bổn phận hihihi…

  • vn_kr83

@ To-Hoang-Giang: Cân nhắc thôi bạn, cái này tư vấn cũng khó vì với mỗi người cái “quan trọng” lại khác nhau. Bạn thử list ra cái được và mất của mỗi lựa chọn xem sao, và cái nào bạn “tặc lưỡi đựoc, cái nào không.
Tớ thử gạch vài cái mà tớ thấy xem nhé
Về với chồng, về TP cũ: Cái lăn tăn của bạn là việc học hành con cái, bố mẹ, công việc
– Công việc thì tớ thấy chả quan trọng lắm, mẹ bạn mới 50 chắc bạn cũng chỉ tầm 30, thế thì việc tìm 1 công việc phù hợp khác tớ nghĩ không vấn đề gi
– Bố mẹ già yếu thì cái này tớ chịu rồi, bạn phải cân nhắc thôi. Nhưng như tớ nghĩ thì điều ba mẹ nào cũng mong nhất là con mình có gia đình hạnh phúc.
– Việc học của con: Con không học ở HN thì học ở HCM có sao đâu.

2. Ở lại HN, thuyết phục chồng ra HN
– Gần ông bà 2 bên nội ngoại
– Con có nơi học hành tốt
– Công việc thì mình không xét nhé, vì có thể tìm việc lại nếu không ưng
– Môi trường sống không hợp, ngột ngạt (cái này tớ thấy khá quan trọng)

Nhưng mình nghĩ vấn đề bạn cần chọn bây giờ là có nên quay về với chồng cũ hay không? Gạt qua chuyện công việc, môi trường sống đi vì gia đình là xét đến tình cảm đầu tiên bạn ạ. Bạn đừng đánh đồng gộp all in one như thế. Khi quyết định quay về với chồng rồi thì chuyện sẽ sống ở đâu, thế nào là tốt nhất cho gia đình và cho con thì cả 2 vợ chồng cùng xem xét cơ mà^^

  • chiaki07

Được làm công việc mình thích, ở cạnh người mình yêu, bình yên và hài lòng ở nơi mình sống là những yếu tố quan trọng để bạn hạnh phúc. Khi lựa chọn bạn nên cân nhắc những yếu tố này thôi, còn những yếu tố lặt vặt như đã cắt hợp đồng bảo hiểm tại nơi cũ thì bạn không nên cân nhắc làm gì cho thêm rối trí.

Nếu bạn chọn đường về thì chỉ băn khoăn lớn nhất là về phần mẹ bạn, nếu bạn rời HN và đón mẹ về ở cùng thì bà có đồng ý không?

  • To-Hoang-Giang

Môi trường sống rất quan trọng, mình thật sự rất sock với HN, không thích nghi được, còn bảo mình sau này về quê nhà mình ở mình cũng không thích. Càng stress bao nhiêu thì càng nhớ nơi cũ bấy nhiêu. Các bạn có ai từ TP khác chuyển đến HN bị stress như mình không?
Mình đã xác định sẽ quay lại với chồng cũ vì vẫn còn tình cảm và còn con thân yêu của mình nữa nhưng cũng cần thêm thời gian chứ không ngay lúc này được. Quay lại với chồng thì ở đâu là do mình quyết định. Chồng cũng học ngành đặc thù giống mình nên ra HN cũng khó xin việc. Lương nhà nước của mình thì thấp sẽ rất khó khăn buổi ban đầu. Ở nơi cũ chồng mình lương 13t nhưng chắc chỉ làm được khoảng 5 -7 năm như thế. Mình chỉ 5t thôi nhưng cuộc sống cũng dư thừa đôi chút. Học hành của con sẽ không áp lực như ở HN. Nhưng mình cứ băn khoăn vì bố mẹ mình đã không hạnh phúc, mẹ mình cô đơn cũng nhiều. Mình biết mình phải lựa chọn nhưng sao khó thế này?

Mẹ mình thì chẳng bao giờ vào ở với mình đâu. Ở quê còn có anh em, họ hàng, làng xóm, chứ vào ở với mình cũng sẽ sock như mình về với mẹ thôi. Nhớ TP nhỏ quá hu hu.
Mình sẽ cân nhắc thêm vậy, cảm ơn các mẹ một lần nữa và chúc tất cả mạnh khỏe, hạnh phúc.

Thich_sushi

Tô Hoàng Giang: Tớ nghĩ mẹ bạn như thế rồi nên cũng muốn nhìn bạn hạnh phúc, yên ấm. Chứ bạn cũng cô đơn, đổ vỡ để ở cạnh an ủi mẹ thì mẹ bạn liệu có vui không? Tớ thì nghĩ cơ hội (công việc…) có ở khắp mọi nơi và mọi lúc, bạn có thể tìm kiếm cơ hội khác như công việc khác, hoặc phát huy ngành hẹp của bạn.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.