Hiểu chồng để phòng chống ngoại tình

chan chan

Tự nhiên mình muốn nói một số suy nghĩ của mình về việc đàn ông ngoại tình. Việc hiểu chồng, hiểu đàn ông rất quan trọng nếu người vợ không muốn mình bị đau khổ.

Tại sao một phụ nữ cưới người mình yêu thương, xong bị ngoại tình là gì không? Thứ nhất là ý thức của họ không đủ cao, thứ nhì là kinh nghiệm không đủ nhiều, nên họ mới chọn phải người đàn ông không tốt.

Mình đã thấy quá nhiều các bà vợ than khóc vì bị ngoại tình, và mình đều thấy một nguyên nhân chung ẩn sau những điều đó. Phụ nữ không đủ hiểu đàn ông, đặc biệt phụ nữ không đủ thấu hiểu người họ đã chọn làm chồng. Việc ngoại tình xảy ra tùy hên xui ở mỗi gia đình, chứ không phải vì họ control được, hay nhìn thấu được vấn đề, hay nhận ra chất lượng của mối quan hệ vợ chồng cần đạt đến mức nào.

Và mình cũng xin nói là đàn ông luôn CHỌN LỰA việc có ngoại tình hay không. Vì ngoại tình đối với một số ông chồng là điều không cần thiết, phiền phức và mất thời gian.

Dĩ nhiên không nên trách ngược quá khứ hay bản thân. Có đi tiếp cũng đừng để mất các giá trị của mình. Lựa chọn nào cũng tốt đẹp cả, nếu ta đã hiểu và đã quyết.

Tại sao lại có những ông chồng mặc kệ, hoặc phủi sạch những gì vợ làm cho mình và đi ngoại tình?
Xét theo 2 hướng, hướng đầu tiên: Là vì những gì vợ chồng đã có với nhau không đủ ý nghĩa. Nếu điều người phụ nữ làm thật sự không “chạm” được tới họ, thì cũng như không. Cho dù bạn có nấu cho người chồng bao nhiêu bữa cơm đi nữa, mà bạn không hiểu, không chia sẻ được điều anh ta thật sự quan tâm, thì mọi thứ thành công cốc.

NT3 thật ra không cần làm gì, chỉ cần “biết” và chạm được vào một góc khuất nào đó của đàn ông, thì cánh cửa đang khép của đàn ông mở toang ra. Lúc này tự nhiên họ có nhu cầu “kết nối”, nghĩa là chuyện tình dục sẽ xảy ra. Tình dục chỉ đi kèm, chứ tình dục không phải là nguyên nhân người đàn ông ngoại tình (ko tính vụ bóc bánh trả tiền nhé)

Hoặc khi làm một điều gì đó mà không có đam mê, thì người đàn ông sẽ không bao giờ nhớ (đó là lý do tại sao “lần đầu tiên” của phụ nữ lại quan trọng với đàn ông đến thế. Nó xác định đam mê, xác định chủ quyền của người đàn ông)

Thành ra việc người phụ nữ nấu ăn, rồi sinh con, chăm sóc bố mẹ chồng, vân vân… sẽ chẳng có nghĩa gì khi hỏi ngược lại chồng: Tôi làm cho anh bao nhiêu việc, sao anh phản bội tôi?

Bản thân mình đã từng bị bất ngờ, khi chính chồng cũng nói từ hồi còn quen nhau: “Việc em biết, em đồng cảm với anh về cuốn truyện: “Bản du ca cuối cùng…” sẽ khiến anh không bao giờ quên. Cho dù em có nấu cho anh bao nhiêu bữa cơm, cũng không làm anh nhớ bằng việc đó.”

Còn hướng thứ 2, mình nghĩ là vì đàn ông cảm thấy chưa đủ. Tình cảm gia đình với họ ko phải là bữa cơm nóng sốt. Họ cưới vợ, dù trong lòng họ, cơm nhà không đủ ngon. Nhưng vì họ đã chán đồ ăn ở tiệm, họ cần cơm nhà, rồi khi không đủ, họ sẵn sàng đổi món. Phụ nữ chọn đúng tuýp đàn ông này thì khổ hoài luôn, vì đàn ông thuộc dạng này không biết điểm dừng.

Mình nói theo đời thường, theo cách nghĩ của mình, chứ ko chia trình tự nọ kia. Còn 1 vấn đề nhỏ nhỏ nữa, đó là sự “đối thoại” của đàn ông trong gia đình, việc này cũng dễ đẩy đàn ông ngoại tình khi có cơ hội. (chuyện “đối thoại” mình sẽ suy nghĩ thêm rồi viết sau)

yamanote

Nhân chủ đề ngoại tình. Nói chung nên tha thứ, nhưng hãy nói cho kẻ được tha thứ biết là khó khăn thế nào bạn mới có thể tha thứ cho họ, tha thứ có điều kiện. Nếu ghen, bạn hãy ghen đi, căm ghét đập phá hãy căm ghét đập phá đi, làm gì cũgn được, lôi chuyện cũ ra nhai lại nếu chưa thực sự dứt đc hẳn cũng đc. Nhưng khi đã quyết định tha thứ, hãy nói với chồng là em coi như đấy là tình yêu cũ của anh, hôm nay tụi mình sẽ cưới nhau lại, hôn nhân mình bắt đầu từ đây. Rồi từ đó kỉ niệm ngày cưới mới. Xây dựng lại gia đình từ cái ngày mới ấy. THậm chí kỉ niệm 1 tháng ngày cưới 3 tháng ngày cưới luôn, đòi đi trăng mật vv luôn. Tóm lại hãy để chồng hiểu mình muốn quên quá khứ, của cả 2 luôn và bây giờ xây dựng lại tình yêu và lòng tin từ đầu. Chồng cũng phải đầu tư công sức thời gian lại từ đầu.

Chứ các mẹ toàn tha thứ theo easy way. Đến đứa trẻ mà bỏ qua lỗi nó dễ dàng quá nó còn mắc lại, huống hồ gì đàn ông.

chan chan

Phụ nữ yêu chân thành, yêu một cách thông minh, đàn ông sẽ nhận ra và không dám đánh mất. Còn nếu bảo tôi đã làm abc def đủ hết các việc, mà sao anh không trân trọng, anh đi ngoại tình, thì vì những điều đó chưa tạo được sự thông hiểu, hay tâm giao giữa 2 vợ chồng.

Ví tình yêu như công việc cho dễ hiểu vậy. Đàn ông thấy có việc tốt hơn, đương nhiên sẽ muốn nhảy việc, hoặc nhảy việc không thành thì trở lại công ty cũ, vì công ty này rất cần anh ta. Nhưng nếu đang làm một công việc đủ quan trọng, có của ăn của để 1 chút, mà còn đem lại cảm giác và giá trị thặng dư về mặt tinh thần cao, thiết nghĩ anh ta sẽ chẳng ra đi khi một cty khác chào mời mức lương cao hơn.

 

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.