Hiepsilun: Chồng về muộn không “báo cáo”

Em nói là em không thích thế, đi thì phải báo, còn về sớm, không em không ngủ được. Các chị làm gì khi chồng về muộn không báo cáo ạ? Em nên làm thế nào để chồng khỏi đi khuya và cãi vã thế này.

Hiepsilun

Chả là tối hôm qua, chồng em sau khi đóng quán cafe về ghé thẳng vào nhà ông bạn tới 2.30 mới về. Em đã gọi lúc 12.30 thì bảo tí về, thế mà tận 2.30 mới về, mà trước khi đi lại chả nhắn tin bảo em tiếng nào. Em chim cú quá, bèn nhắn tin đòi ly thân, vì anh ấy về trễ thế em ngủ không được thì ảnh hưởng con em ( em bầu 5.5 tháng rồi). Em lại có cái tật là không có chồng thì không ngủ được, mặc dù em đã cố gắng rồi.

Xem thêm:

Milanca: Chồng hay đi chơi về muộn hoặc qua đêm không thông báo

Salangane: Chồng thường xuyên về muộn

Ông chồng em sau khi về rất điên, ngủ dưới nền nhà. sáng dậy kêu chở em đi làm, em không chịu, kêu em trai em chở, chiều đi bus về nhà (cơ quan khá xa ạ), lão gầm lên rồi 123 buộc em phải thay đồ lên xe cho lão chở bằng được. sau khi tới cơ quan, lão điện cho em, bảo em ấu trĩ, sau này mà còn thế là đánh thẳng tay, còn thích ly hôn lắm à. Em bảo vì anh không tôn trọng em, em nói thế vì em có lý do, ông í bảo ông tới nhà bạn, lâu lâu mới tới vì cả ngày không có thời gian(sáng đi làm, tối trông quán cafe ạ), có phải đi với gái đâu mà nói với em làm gì. Em nói là em không thích thế, đi thì phải báo, còn về sớm, không em không ngủ được.

Các chị làm gì khi chồng về muộn không báo cáo ạ? Em nên làm thế nào để chồng khỏi đi khuya và cãi vã thế này. Mong các cao thủ giúp em một tay. Em chim cú lắm rồi.

Wicket

Đàn ông nó cũng có nhu cầu giao lưu bạn bè chứ. Cấm làm sao được. Có thằng bạn nối khố mà vợ còn cấm không cho sang chơi nữa thì… Mà sáng đi làm tối đi bán cafe thì ngoài đêm khuya có lúc nào mà giao lưu nữa đâu?

Rút kinh nghiệm nhé. Lần sau chỉ cần nhỏ nhẹ bảo anh à, anh sang chỗ anh abc.. thì anh nói em một tiếng để em biết đường đi ngủ trước. Chứ em chỉ sợ có gì xảy ra với anh thì em với con làm sao mà ngủ yên được. Thế thôi. Chồng em thương vợ thương con sẽ tự khắc điều chỉnh.

Mà kể cả có điều chỉnh thì cũng nên để cho chồng có không gian riêng với bạn bè. Mình thì ghét nhất đàn ông không có bạn bè, suốt ngày chỉ công việc rồi tối về nhà ôm vợ. Mình nghĩ mấy ku đó siêu boring đến mức chả ai thèm chơi. Mà thực sự mình cũng không bao giờ nói chuyện được quá 5p với các anh như dzị. Mình hâm chăng?

Yamanote

Vấn đề là tần suất đi khuya nhiều hay ít, chứ đàn ông cũng phải cho người ta tự do chứ. Đi uống rượu thì bố ai biết giờ nào xong, giữa chừng đứng lên về vừa đụt vừa chán, thà ở nhà ngay từ đầu cho rồi. Ở với con mẹ bầu chán lắm stress lắm nói thật đấy, nên thỉnh thoảng cho ông ấy đi chơi tới bến đi (miễn đừng gái gú là được), không ngủ được thì tìm cách mà ngủ, hoặc mai ngủ bù.

Cứ nghĩ mình là ông ấy mà xem. Đêm về khuya uống rượu, nhưng vẫn nhớ sáng mai dậy sớm chở vợ đi làm, chồng tớ còn chả làm được ý chứ. Tớ có bầu này thương chồng vất vả cực, thỉnh thoảng bắt ông ý đi chơi nhậu nhẹt, sáng mặc cho ngủ đến chiều, dậy xin lỗi rồi yêu vợ như điên. Cái gì cũng “anh phải vì tôi, vì con, anh về muộn tôi không ngủ được ảnh hưởng đến con” thì đến tự tử mất.
Tớ cũng có lúc bị nôn như điên gọi cho chồng mà không được ngồi khóc, chồng về kêu ầm ĩ, rồi quy tội nọ kia, xong thấy mặt chồng thiểu não vô cùng, kiểu trách nhiệm đè lên vai sắp chết đến nơi, thế là tớ thôi. Tớ thương thân tớ một, thì tớ thương chồng 10. Thế là chồng cũng thương thân chồng một, thương tớ 10,20 gì đấy, chả biết, chỉ biết lúc nào cũng có lãi, lúc tệ nhất vẫn biết ơn cuộc sống cho mình một người bạn đời như thế.
Tớ kể vì tớ thấy chồng đằng ấy hơi bị trách nhiệm, đàn ông, hơi bị được đấy chứ. Nếu mà là tớ thì dù giận tớ vẫn sung sướng ngầm là mình quá đáng thế mà vẫn dậy sớm chở mình đi làm, vẫn không quát tháo chửi bới mình …

Mình muốn người ta về ôm mình ngủ từ sớm, thì phải làm cho người ta thích ôm mình ngủ từ sớm ý nàng ạ, đừng có lôi con với lại bụng bầu ra làm lí do, nản lắm. Tớ thấy làm chồng bà bầu khó hơn làm bà bầu nhiều, thật đấy. Bà bầu thì cứ thế con nó lớn trong bụng, tự dưng không ham chơi nữa. Ai cũng phải dồn sức chăm sóc chiều chuộng trách nhiệm. Còn chồng thì rất hoang mang vì không cảm nhận được cái cảm giác daddy đâu, mà vẫn muốn cuộc sống như cũ, xong lại thêm 1 đống trách nhiệm, vừa tự mình cảm thấy, vừa bị con vợ nó ép vào, nên stress hơn bà bầu là chắc. Tớ mà stress, thì tớ đi buôn chuyện, chat chit, hay tớ lắng nghe cử động của con, nghe nhạc, tự dặn là stress ảnh hưởng đến con, tớ không ngủ được cũng cố thiền hay gì đó mà ngủ vì con.

Xem thêm:

So_blue: Chồng vô tâm, ham chơi bên ngoài

Hãy làm điều mình muốn đi, đừng đợi ai đó làm cùng

Chứ chồng thì giải tỏa bằng cách nào hả bạn mà không thương ông ý cho ông ý nhẹ người?

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.