hematology: Làm sao hàn gắn gia đình lỏng lẻo vì vợ quá mạnh mẽ, tự chủ

Chia sẻ bài viết này

hematology

Mình chủ yếu là tàu lượn nhưng hôm nay lại muốn dừng để bước chân vào giang hồ nhờ các cao thủ tư vấn, mặc dù mình cảm thấy gia đình mình cơ bản hạnh phúc: 

1. Chồng ngoại tình: chấp nhận và tha thứ nhanh – Không càu nhàu, hiếm khi nhắc lại (nhắc trong lúc vui)
2. Việc nhà từ lớn đến bé, từ điện đến nước: Nhờ chồng k làm thì tự làm hoặc thuê.
3. Tài chính: tự lo mọi sinh hoạt trong gia đình chồng đưa thì cầm, ít khi nhắc (chồng thiếu tiền đầu tư mình vẫn giúp))
4. Chồng đi chơi, tụ tập, thể thao du lịch chỉ cần thông báo, mình không hỏi đi đâu bao giờ về.
5. Đến giờ ăn cơm chưa về mình cùng con ăn trước, đồ còn lại cất hoặc đổ đi mặc nhiên coi hôm đấy chồng không ăn cơm nhà về nhà thì tự lo tìm đồ ăn nếu chưa ăn.
6. Luôn mua quà cho chồng (đối đãi như với sếp- hàng hiệu và luôn được bọc góp cẩn thận) vào các dịp như sn, ngày cưới…
7. Cơ bản là chồng luôn được tự do trong mọi hoàn cảnh: Cho dù giờ mình có con nhỏ (1thang) nhưng mình vẫn tự chăm con, con lớn cũng vậy.

Hiện tại chồng rất tôn trọng, thể hiện tình cảm yêu thương nhưng mình thì lại thờ ơ: Có vẻ như độc lập tự chủ gần như đưa chồng ra khỏi đời sống của mình và gia đình. Bản thân thấy không còn tình yêu với chồng, ngày trước mình chính là người tuyên bố cuộc sống dù thế nào cũng k được nói đến từ li hôn khi đã có con, nhưng giờ hai đứa con mình lại là người vi phạm. Là người nhiều lúc chỉ muốn li hôn (dù cuộc sống vẫn êm đềm). Thấy cuộc hôn nhân tuy bề ngoài đẹp đẽ nhưng hình như đang có vấn đề mà vấn đề này lại do mình tạo ra.

Các mẹ tư vấn những ca để hàn gắn yêu thương, còn mình thì cần tư vấn làm thế nào để lại yêu chồng.

sg-jul

Bạn Hema ơi những bạn mạnh mẽ, độc lập quá, giỏi giang quá thì ông chồng cảm thấy vợ không cần mình, suy diễn nữa thì là vợ không yêu mình nên sẽ thấy thiếu thốn về tinh thần. Thêm việc vợ lại chủ động lo cho bản thân, gia đình, cho chồng quá tốt ( việc nhà, tài chính, quà tặng xịn ) thì chồng lại càng không bị rành buộc trách nhiệm gì cả, ít bị vợ mè nheo đòi hỏi, càng ngày càng giảm nhu cầu quan tâm tới cảm xúc vủa vợ. Từ chỗ tình cảm thì thiếu cộng với việc thừa tự do không bị quản thúc trong thời gian dài sẽ gây ra sự xa cách trong tình cảm, tinh thần của 2 vợ chồng. Sợi dây bắt đầu lỏng lẻo, bạn vợ tự lo quen, lại ngại yêu cầu thẳng, nên càng ngày hình bóng chồng càng trở nên vô hình.
Nhà bạn ở vào tình cảnh ấy cũng là bởi các nguyên nhân như thế, đúng không.

Bạn cũng là trường hợp ở thái cực đối nghịch với các bà vợ thường xuyên quản chồng tới từng milimet, hơn ở chỗ bạn không khổ tâm vì nhất cử nhất động của chồng, bạn có thể ru ngủ mình về hạnh phúc, nhưng nguy cơ tiềm ẩn lại nguy hiểm hơn, vì tình yêu không được nuôi dưỡng, chăm sóc sẽ chết dần chết mòn.

Bởi vậy, các bạn hãy yêu chồng một cách thông minh nhé, cứ như chơi thả diều vậy. Cứ để diều gặp gió bay bổng, ta ở dưới nắm đầu dây vừa thư giãn vừa quan sát thôi. Nếu diều bay xa quá, bay lạc hướng, ta lại cầm đầu dây giật xuống, về vị trí vừa đúng tầm mắt ta, ta vẫn nắm chắc dây diều trong tay không quá vất vả để chống lại sức gió mạnh. Còn diều cứ quanh quẩn bay là là, thì ta lại lấy đà một phát, chạy nhanh theo chiều gió để diều cất cánh bay lên…

Để ý mà xem, các bạn vợ hay thích quản chồng chặt ( kiểu mẹ ), thì diều chỉ bay là là thôi, làm sao chồng bay bổng được, mà ta cũng chẳng thấy vui gì, games này nhạt lắm.

Còn như mẹ Hema thì lại đang để diều bay cao quá, xa quá, chỉ còn là cái chấm mờ mờ và cuộn dây chắc đã xả hết, đang phải gồng mình giữ diều trước gió.
Bây giờ bạn hãy kéo dây diều lại, từ từ thôi nhé, tới 1 khoảng cách an toàn rồi sẽ lại thư giãn thôi.

Trước tiên bạn hãy giao việc nhà cho chồng, lấy lý do thật chính đáng : dạo này em có việc… anh đưa đón con ( hay việc gì phù hợp với hoàn cảnh chồng bạn ) mục đích là xin chút thời gian tự do của đồng chí ấy. Tiếp theo là phân cho đồng chí ấy phụ trách một khoản tiền chi tiêu trong nhà, cũng tùy bạn chọn phù hợp.
Tiếp nữa là bạn tạo công ăn việc làm cho đồng chí ấy để thăm dò xem đồng chí ấy coi trọng, yêu quý bạn ở mức nào. Ví dụ :
– Cuối tuần này có phim …, anh mua vé 2 vc đi xem đi, lâu quá rồi ko xem phim.
– Em đang muốn mua cái máy ép trái cây, cái cũ bị hỏng rồi… anh mua cho em nhé.
– Tuần sau em đi vắng mấy ngày, anh ở nhà cai quản bọn nhỏ cho em nhé.

Trước giờ bạn hay ngại bày tỏ tình cảm, ngại bắt người khác làm nếu người khác cứ lỳ ra không chịu làm ngay theo ý mình, đúng không. Thế là dở đấy. Bây giờ luyện dần nhé.
Khi chồng làm được 1/10 theo ý mình thôi là phải thưởng rồi, khen ngợi, âu yếm tình cảm. Luôn vui vẻ ngay cả khi chồng từ chối, rồi tìm cách khác ép lại.

Bạn ơi, không phải bạn hết yêu chồng đâu, mà sự tự ái quá lâu, sự thiếu được quan tâm chăm sóc quá lâu đã biến thành nguội lạnh, dửng dưng thôi. Chỉ cần đồng chí ấy gõ đúng cửa thì tình yêu ấy lại ùa về như thác lũ ngay thôi. Đừng lo. Vấn đề là phải chỉ sẵn cho đồng chí ấy gõ cửa nào, gõ thế nào nhé. Đồng chí ấy lâu nay tự do quen rồi, uốn lại vào khuôn khổ không nóng vội được nhé.
Phải kiên nhẫn, nhưng không từ bỏ mục đích nhé.

Chia sẻ bài viết này

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.