Hãy tạo điều kiện cho chàng trở thành người chồng tốt

Chia sẻ bài viết này

Mình thì không có điều kiện như Thỏ bông.

Mình không ăn mặc đẹp, mình không có đồ ngủ đẹp và đắt tiền, ngày xưa cũng thế và bây giờ  có điều kiện thì cũng vậy – chắc do thói quen. Nhưng mình cùng suy nghĩ với Thỏ bông: hãy tạo điều kiện cho chàng là một người chồng tốt.

Lôi kéo người đàn ông vào việc nhà

Thật ra khi 2 người yêu nhau và mới lấy nhau việc này rất dễ dàng. Đàn ông thường muốn che chở cho người phụ nữ, sẵn sàng đỡ đần công việc để người yêu đỡ vất vả và cũng là cách tạo lửa ấm trong  gia đình. Đối với những người đàn ông sinh ra trong hoàn cảnh khó khăn, từ nhỏ đã biết làm mọi việc thì điều này không khó. Nhưng đối với người mà sinh ra trong  gia đình không phải làm gì hết, mọi việc có mẹ có chị lo thì sẽ khó hơn chút xíu, vì anh ấy sẽ không tự giác, không biết cách làm, và không nghĩ ra việc để làm thì mình cần phải ”hướng” các anh ấy vào công việc của mình.

Xem thêm:

Tuoi_27: Chồng không tiết kiệm, không chia sẻ việc nhà với vợ

Làm sao để chồng đưa tiền cho vợ một cách vui vẻ?

Ông xã mình là người như vậy. Do là con một nên không có phải làm gì hết, khi lấy mình, mình cũng như các bạn, rất ngọt ngào rủ chồng vào nấu cùng món ăn, rửa cùng cái bát, phơi chung quần áo, lúc ấy vừa ngọt ngào rủ rê chồng như 1 trò chơi, vừa kể chuyện này chuyện nọ, đùa giỡn như 2 đứa con nít, kể chuyện ngày xưa anh thế nào, em thế nào…. cứ như thế, như thế. Rồi đến hôm nào đó bảo chồng: em chán các món em nấu rồi anh nấu cho em ăn một hôm nhé, chắc chắn chồng làm không ngon, nhưng cứ khen thật lực vào, bảo là anh nấu không ngon nhưng lạ miệng quá, anh cho đủ thứ thế này vào xào chung nhìn đẹp nhỉ, mà anh nấu thế nào sao em không nấu giống được… chàng của mình hí hửng lắm.. cứ bảo đó là bí quyết.

Khi phụ giúp vợ trở thành niềm vui

Dần dần ngày này qua ngày khác chàng thấy việc phụ giúp vợ là một niềm vui và cũng là thói quen rồi. Nói chung khi mới cưới nhau mình đừng chiều chuộng các anh quá. Phụ nữ mình khi lấy được người mình yêu hay có tâm lý chăm sóc chồng, muốn chồng không vất vả, muốn là một người vợ đảm đang, người vợ giỏi nhưng vô tình sẽ tạo thói quen xấu cho chồng về sau.

Mình trãi qua giai đoạn đầu như thế đó. Mẹ chồng ban đầu không thích đâu, gọi mình ra nói to nói nhỏ luôn í. Vì đối với bà, con trai không phải làm gì hết. Nhưng mình cũng không thay đổi suy nghĩ của mình mà thay đổi suy nghĩ của bà. Mình quan tâm bà nhiều hơn, dùng tình cảm của mình để tạo tình cảm của bà, dần dần bà xem mình như con gái và việc chồng giúp vợ là điều hiển nhiên.

Lôi kéo chồng vào công cuộc nuôi con

Giai đoạn khó khăn hơn là khi các bạn có con.

Mình có 3 đứa nhé, lúc ấy mệt mỏi lắm, không thể ngọt ngào và lãng mạn như thời yêu nhau, thời mới cưới nữa. Lúc này cả 2 vợ chồng đều mệt mỏi luôn ấy. Bạn phải cố gắng cân bằng trong giai đoạn này.

Nếu nhà khá giả thì đỡ vất vả hơn, nhưng phụ nữ do sinh con đã là vất vả và người chồng cũng bị ảnh hưởng theo, nhưng bạn cũng phải lôi kéo chồng vào công cuộc nuôi con. Hãy để chồng thay tã, đút con, tắm con…. Ban đầu cũng là từ bản năng thương con của chàng. Rồi dần dần con lớn cùng năm tháng thì lại là thói quen nữa rồi. Cái này thì cũng tùy vào từng người phụ nữ và tùy vào hoàn cảnh, mình thì suy nghĩ là con mình mình chăm, nhưng cũng có bạn sẽ thuê người chăm bé. Nếu thuê người chăm bé thì 2 vợ chồng đỡ vất vả hơn, nhưng mình lại muốn chăm con với chồng để trải qua tất cả các cung bậc cảm xúc, để chồng trân trọng hơn những khoảnh khắc này.

Gái ngoan sẽ có quà

Mình túm lại í của mình là tụi mình nên tạo thói quen giúp đỡ vợ cho chàng, từ lúc dễ nhất là lúc yêu nhau, đến lúc mới cưới và dần dần cả sau này cũng vậy, vẫn phải nhờ chàng rửa bát, nhờ chàng thỉnh thoảng nấu cơm, giặt đồ, lau nhà kể cả khi chàng có là gì đi nữa trong xã hội hay công việc có bận ngập đầu chàng. Quan trong là khi chàng làm chàng cũng thư giãn đấy, và cùng chàng thư giãn những khoảnh khắc ấy.

Có bạn chắc chắn sẽ cho là những anh chàng như thế là những anh sợ vợ hay không làm được gì trong XH thì bạn hãy nghĩ lại nhé. Vì chàng chỉ làm cho duy nhất 1 người chàng yêu thương và thêm người nữa đó là cha mẹ chàng thôi (do sự khuyến khích của những người vợ). Và mình thấy chàng của mình rất hãnh diện vì giúp vợ – ví dụ như đi ăn tiệc ai cũng ngạc nhiên tại sao anh như vậy mà lại ngồi chăm con, đút con ăn trong khi vợ anh thế này mà cứ ngồi nhởn nhơ ăn trước – khi nào vợ ăn xong thì mới chăm con cho anh (nói thật lúc đó cũng phải có nghệ thuật đấy, ngồi kế anh, nói chuyện với mọi người nhưng vẫn rất ngọt ngào với anh, đút cho anh món này món kia, khen anh giỏi, cám ơn anh rối rít, hỏi anh có vui không.. tạo cho anh cảm giác vợ anh là người ngọt ngào, đáng yêu và anh cần chăm sóc người vợ như vậy một cách tự nguyện), anh không hề ngại ngùng hay lo lắng sợ bạn bè của anh cười chê gì đâu và mình thì rất hạnh phúc.

linh_xinh_123

Ngày trước em nhớ có cao thủ dạy rằng ”hãy cho đàn ông thấy họ là người đàn ông tuyệt vời khi ở bên bạn thay vì cho họ thấy bạn là người phụ nữ hoàn hảo” em không nhớ từng từ nhưng đại ý là như vậy ạ.

Em đem đi ứng dụng với zai (bây giờ  là người yêu cũ rồi ạ), thì kết quả hoàn toàn ngược lại so với mong đợi. Anh ta trở nên tự kiêu, lúc nào cũng cho mình là đúng, là hoàn hảo. Có lẽ do em áp dụng sai nguyên tắc hoặc cách này không hợp với đối tượng này

ThoBongDiLac

@linh_xinh_123

Í, em ơi, nguyên văn là ”Tạo điều kiện cho họ là người đàn ông tuyệt vời” – nghĩa là tạo ra hoàn cảnh để họ phục vụ nhu cầu của mình, sau đó mình hài lòng và hí hửng khen ngợi đó em. Ví dụ của nó trong sơ đồ Maslow của chị có rồi nhe.

Chiêu này là cả hành động và lời nói – Tạo điều kiện trước rồi mới tới ghi nhận công lao. Chứ khen xơi xơi mà không đi với việc làm thì chưa phải là cách sử dụng đúng. Yêu cầu là phải hiểu mình muốn gì rồi mới đòi hỏi anh ta phục vụ, sau đó là ca ngợi anh ta.

linh_xinh_123

 

hí hí đấy đấy chết cái tội đọc mà không hiểu, hiểu mà không làm đúng, áp dụng máy móc đấy mà. Em cám ơn chị đã nhắc nhở lại cho em, chị Thỏ Bông. Nhân đây mình cũng hy vọng các bạn hãy đọc và ngẫm thật kỹ, áp dụng 1 cách linh hoạt mềm dẻo các kế sách của các cao thủ nha, đừng như mình kẻo lại phản tác dụng thì nguy to. hihihihi

 

Chia sẻ bài viết này

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.