Hãy giành cho nhau những lời ngọt ngào mỗi ngày

Hôm nay mình muốn viết một ý này có thể các bạn đã biết, nhưng cũng có thể bạn nào đó quên thì ráng nhớ để làm mối quan hệ tình cảm hiện tại trở nên sâu đậm nồng ấm hơn nhé. Đó là hãy giành cho nhau những lời ngọt ngào mỗi ngày, bất kể bạn đã kết hôn bao lâu.

Khi đang yêu và đang cưa cẩm thì chúng ta luôn dành cho đối phương những lời nói cử chỉ ngọt ngào, nhưng khi quen nhau quá lâu hay trở thành vợ chồng; do sự quen thuộc, do các vấn đề về cuộc sống, công việc, gia đình con cái chúng ta vô tình quên luôn việc cần bày tỏ tình cảm của mình đối với nữa còn lại. Điều này lâu dần dẫn đến việc cảm xúc bị chai sạn đi.

Tối hôm qua khi chồng con ngủ hết mình lén dậy xem The Voice đến gần 4h sáng. Sau đấy vào ôm chồng và dụi vào lưng anh ngủ. Sáng anh dậy sớm đi mua bánh mì, trứng, xúc xích, rau về làm bữa sang cho mấy mẹ con. Anh làm xong và đợi đến hơn 9h30 mới kêu mình dậy – anh vẫn thường làm đồ ăn sáng cho cả nhà vì mình vẫn thường mê mẩn phim nhạc lúc đêm khuya. Anh gọi, mình cuộn trong chăn bảo anh thế này: Hôm qua em khó ngủ nằm mãi không ngủ được, đến gần 4h sáng phải chui vào người anh, nghe nhịp thở của anh tự dưng mới ngủ ngon.

Mình biết anh thích nghe như vậy lắm, anh thích có cảm giác anh là bến bờ bình yên cho mình, nói chung là thỉnh thoảng cứ phải lười biếng như con mèo và ngọt ngào như viên kẹo í.

Đọc thêm:

Bachduong14: Làm sao sửa thói ăn nói khó nghe với chồng

charmante: Chồng chê vợ không biết ăn nói

Nói thẳng không có nghĩa là thẳng ruột ngựa

Sau đó, mình ăn sáng xong đọc báo linh tinh, anh nói anh phải đi làm, mình cứ “hic hic, không đi đâu cả”. Tất nhiên mình cũng nói đùa và làm nũng anh thôi, do mình biết anh đang rảnh. Và tính chất công việc của chồng mình không nhất thiết phải làm như giờ hành chính, anh có thể ở nhà cả ngày cũng không sao. Rồi chui vào phòng nằm – tất nhiên tính nằm chơi chút xíu vài phút thôi trong lúc con đang “nghịch” đồ ăn. Ai ngờ, bên ngoài anh lại nấu thêm món khác cho đứa bé nhất ăn (bé nhỏ nhất nhà mình còn bé lắm, cho nó ăn là cả một vấn đề), rồi vào ôm mình, cười bảo mình thế này “anh cho con ăn rồi đấy, em nợ anh cả đời không trả hết, kiếp sau nhớ lấy anh mà trả nợ tiếp nghe chưa“.

Mình xúc động vì câu nói đó lắm, nhưng mình bảo anh: Lát em lên fb nói thế này: “có người cho con họ ăn mà họ nói mình nợ họ cả đời có chịu được không? để mọi người ném cho anh rổ đá

Anh bảo “mọi người ném em thì có, đồ lười biếng”. Mình biết mình lười thật nhưng anh mắng yêu thôi. Mình còn nói: “anh khôn quá, anh hay cho con ăn, thế em nợ anh đến mấy kiếp vậy khi nào mới trả nổi đây trời”

Anh cười hì hì. Sau đó anh làm xong hết mọi việc chính cho mình vì sợ mình thức khuya mệt, rồi anh đi làm.

Tụi mình lấy nhau chục năm rồi, nhưng ngày nào anh đi làm mình cũng chat chit và nhắn tin với anh cả, anh cũng thế, có những hôm anh bận đến tận trưa thì mình vào bảo: anh bận thế à? Quên em luôn rồi à? (nhắn cứ như là đang cưa cẩm các bạn nhỉ).

Đọc thêm:

Hoanang: Hôn nhân nhạt nhẽo, vợ chồng ngày càng xa nhau

Chung sống hòa bình với người chồng nóng nảy

Anh cũng vậy, hôm nào mình quên không nhắn là anh lại nhắc, có khi anh bận họp anh vẫn thỉnh thoảng phải chạy vào online xem mình có nhắn gì không – như 1 thói quen và 1 sự chờ đợi hằng ngày ấy – tất nhiên là phải nhắn những câu gì đó thú vị, dí dỏm về việc ở nhà, về việc cơ quan và thỉnh thoảng lại mở webcam nhìn nhau 1 lúc hoặc nhìn con.

Ngoài việc ngọt ngào với nhau còn phải làm bạn của nhau nữa. Từ việc nói chuyện thời sự, chính trị, làm đẹp (đa phần chồng nói mình nghe + đưa ý kiến nhí nhố của mình – do anh giỏi hơn). Đến việc mình và chồng sẵn sàng ngồi bàn với nhau về cái đẹp của 1 cô gái vừa đi ngang qua như 2 tên đàn ông thật sự. Nhưng ngược lại chồng mình cũng luôn thoải mái khi mình kể có anh nào ngoài đường bắt chuyện làm quen với mình hoặc về các mối tình của mình trước đây.

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.