Siri: Chồng nói dối để đi chơi lúc vợ tất bật

Siri:

Kể cho cả nhà nghe chuyện này, xem phụ nữ nên làm gì khi chồng nói dối để đi chơi lúc vợ đang tất bật bận rộn.
Đang giờ làm việc, chồng bảo về nhà rồi. Bỗng nhiên có cuộc gọi từ máy của chồng sang, nhưng chỉ nghe lào xào, ồn ào nhẹ nhẹ. Thật lâu sau nghe chồng chuyện trò hỏi chuyện em tiếp viên, nào là làm ở đâu? Nhà ở đâu? Lại còn hẹn nhau cuối tháng đi uống café riêng với nhau.
Rồi sau đó, nghe nhóm bạn chồng bàn tán đủ thứ, còn nghe xúi chồng về lấy tiền của vợ.
Sau gần 20 phút, nghe chồng alo rồi tắt máy. Vợ nhắn tin “cuộc sống tuyệt đẹp” , chồng gọi lại 3 lần, vợ không bắt máy. Cô vợ không đủ bình tĩnh để nói chuyện lúc ấy.
Trong khi cuối năm, vợ thì tất bật công việc cơ quan, việc gia đình, ngược xuôi tết nhất. Chồng thì thế.
Phụ nữ thông minh nên làm gì?

Ham_an:

Người phụ nữ thông minh cứ bình tĩnh, hehe. Đây hoặc là bạn bè chọc ghẹo, hoặc là quên khoá bàn phím nên máy tự động gọi mà chồng không biết, chứ đương nhiên không ông chồng nào lại tự gọi cho vợ kiểu như thế làm gì. Còn chuyện à ơi với mấy em tiếp viên là chuyện thường thôi, nhiều ông hay đong mồm với gái vậy thôi chứ cũng chả bao giờ tính chuyện cafe cà pháo gì đâu. Chuyện không có gì phải buồn nghĩ, tuy nhiên ta có thể nhân cơ hội này quạt cho lão chồng một trận để lão chừa cái thói đong gái

Urmyangel:

@siri: người phụ nữ thông minh giờ tranh thủ hâm nóng tình cảm vợ chồng, giữ lửa đi thôi chứ còn chờ gì nữa. Đừng lu bu tất bật ngược xuôi việc nhà Tết nhất nữa, makeno, xinh tươi lộng lẫy vào rồi rủ chồng đi cà phê đi cho nó tình củm, tối ngủ thì ôm chặt đi đừng 2 đứa nằm 2 góc nữa. Đi mua sắm Tết thì rủ chồng đi cùng, cùng chọn hoa lá cành về mà trang trí nhà cửa cho nó tưng bừng.

Đấy, tớ đã nói rồi, phụ nữ phải tin vào linh cảm của chính mình, thấy lửa hơi nguội là phải hâm ngay chứ đừng dựa vào công thức nào cố định cả, mỗi nhà mỗi khác.

Saudau:

Trong đề bài mà siri. nêu ra:Tớ chả biết là tớ có thông minh hay không nhưng tớ sẽ cư xử đúng như một mụ đàn bà:
Khi đối mặt với chồng tớ sẽ nước mắt lưng tròng mà hỏi:Trong khi em đang trăm công ngàn việc lo cho ngày tết,em chỉ mong anh giúp em một phần những công việc đó, vậy mà anh đối xử với em như vậy? Theo anh, nếu là người phụ nữ thông minh thì em sẽ làm gì với ông chồng quý hóa của em đây? Trả lời em đi?

Hong_Cam:

@Siri: với mỗi tính thì sẽ có cách giải quyết khác nhau sao cho phù hợp. Đây không phải trường hợp của em thì hơi khó à

Nhưng nếu là chị thì chị sẽ phải ra ngô ra khoai và xử tới nơi tới chốn đấy. Tớ không đồng ý với ý kiến là “chuyện chưa rõ ràng” hoặc “chuyện nhỏ không có gì” Vì những lý do sau
– Chồng không cố tình gọi :tức nhiên, nếu chồng đt gọi thì sao dám nói chuyện thế. Đây là đt vô tình bấm vào nút gọi nên vợ mới biết là chồng nói dối để đi chơi, đong gái và nói xấu vợ
– Chồng đong đưa tán gái: nghe rõ ràng còn gì. Làm thật hay không thì cũng phải xử chứ biết mà không xử thì sau này có ngày đùa thành thật. Tội này hơi bị to. Đừng có mong mà vợ tin tưởng lại nếu không biết thể hiện cho phải
– Chồng chơi với bạn xấu : nghe cũng rõ luôn. Cái này cũng phải nói cho rõ cảm nhận của mình. Cho dù là cố tình nói để chọc ghẹo thì cũng phải cho chồng biết là điều đó không chấp nhận được. Chồng chơi với bạn xấu lại còn để bạn nói xấu vợ. Tội này to cực
– Chồng nói dối: nói là đang ở nhà nhưng thực ra  chồng nói dối để đi chơi bời. Thế thì ai biết được những lần chồng bảo ở chỗ nọ thì chồng đang ở chỗ kia, biết đường nào mà lần. Gì chứ tội nói dối mà mình ghét nhất nên mình sẽ đánh nặng vụ này nhất. Từ nói dối chuyện nhỏ sang chuyện lớn thì chỉ 1 câu nói. Tội này còn làm cho vợ mất lòng tin, mất niềm tin vào chồng

Còn vụ vợ đầu tắt mặt tối lo cơ quan tết nhất nhà cửa là do vợ nhé, nên vợ phải điều chỉnh bản thân chứ đừng kể lể làm gì. Khẻo 3 cái lỗi to đùng của chồng không thấy đâu mà chỉ thấy 1 bà vợ đang kể lể công trạng. Giờ biết chồng rảnh rỗi sinh nông nổi rồi thì đưa bớt việc cho chồng làm, không muốn làm cũng bắt phải làm, để bù đắp 3 cái tội to đùng kia.

Xem thêm:

Chồng bỏ mặc vợ con, giấu tiền riêng

the Galleria: Làm sao để chồng bớt nhậu nhẹt?

Sau hôn nhân, đàn ông có kém lãng mạn

Urmyangel:

@ Siri : tình huống thì chỉ xảy ra trong 1 lát, phải đặt vào bối cảnh chung thì vấn đề mới rõ được. Ví dụ như nó xảy ra trong lúc tình cảm của 2 vợ chồng có vẻ không ấm êm cho lắm, bà vợ đang thấy ông chồng thời gian gần đây có vẻ không thân mật với vợ, xa cách khó hiểu thì nó khác.

Còn nếu 2 vợ chồng vẫn tình thương mến thương thì cái câu mời 1 người khác đi cà phê cũng có lúc được hiểu là xã giao thôi.

Nhưng nói chung là ông chồng này cũng đang không thật thà, tùy tùy đó mà quạt, như chị pinkhold, chị saudau,… đã gợi ý rồi. Nhưng nói chung vấn đề đó thì cũng chỉ dùng được cái quạt bằng lông như quạt cung đình thôi chứ dùng quạt tai voi thì gặp ông nào cục tính ông ấy mắng lại cho là tịt đấy.
Theo mình cơ bản nhất vẫn là giữ cho vợ chồng luôn gắn bó, yêu thương nhau.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.