Hana_meo: Chồng vô tâm, buôn chuyện trong nhà với phụ nữ khác

Chuyện là em có ông chồng vô tâm, đi buôn chuyện trong nhà với phụ nữ khác. Em và ông xã kết hôn được gần 2 năm, đã có 1 bé gái 3 tháng tuổi. Cuộc sống bình thường của 2 vợ chồng cũng bình thường, không yêu điên cuồng nồng nhiệt như trên sách báo, không có xích mích gì to tát. Đối với em thì như vậy là đủ và happy rồi ạ.

Bắt đầu từ cách đây khoảng 2 tuần, ông xã đang tắm thì có tin nhắn. Em cứ tưởng điện thoại vì có nhạc chuông nên chạy ra lấy cho chồng. Lúc cầm điện thoại thì em vô tình nhìn thấy tin nhắn hiện ra trên nền màn hình lock (trên iphone). Em nhìn vào mà đơ người luôn, tin nhắn nội dung là “chuyện vợ chồng em đã ổn chưa thế, đừng nghĩ nhiều quá em ạ”. Tên người gửi là 1 chị cùng công ty anh ý, chị ý chơi rất thân với chồng nên em cũng biết. Em cố nghĩ mà vẫn chả thấy 2 vợ chồng có chuyện gì cả các chị ạ.
Lúc đấy em đã muốn xem thực sự là chuyện gì, nhưng mà nhà em 2 vợ chồng không xem đồ riêng tư của nhau bao giờ. Điện thoại của cả 2 vợ chồng đều có pass nên em không xem được. Hôm sau em gọi điện cho chị kia tâm sự, em nói từ chuyện con nhỏ hay quấy xin kinh nghiệm chị ấy, đến việc chồng dạo này hình như có gì không vui, vờ hỏi chị ấy tư vấn. Chị ý kể là chồng em không vui vì chuyện tế nhị giữa 2 vợ chồng em. Nghe chị ý nói mà em giận chồng ghê gớm, người đâu mà vô tâm, đi buôn chuyện trong nhà với người ngoài, sao trong nhà chưa tỏ mà ngoài ngõ đã tường.

Xem thêm:

Hiểu chồng để phòng chống ngoại tình

Warmsummer: Làm gì khi chồng đào hoa, ga lăng thái quá?

Đến buổi chiều em online, rồi hỏi han mấy cô bạn khác trong công ty chồng, em chỉ vờ than thở là em còn chưa có kinh nghiệm nuôi con nhỏ nên mệt lắm này nọ. Có cô bảo với em, bận mấy thì vẫn phải chăm lo cho chồng chị ạ. Chồng cũng là trẻ con to xác thôi. Rồi còn nói cả chuyện tế nhị vợ chồng. Lúc nghe mấy cô bạn ý nói đưa đẩy ý đó là cơn giận của em tăng lên ghê gớm. Chồng về nhà vẫn vui vẻ với vợ con, sao lại tâm sự loạn với người bên ngoài là 2 vợ chồng thế này thế nọ là làm sao.
Lúc chồng về nhà em nhẹ nhàng hỏi về công việc, rồi hỏi xem dạo này anh có gì không vui không. Chồng em kể mấy chuyện công ty, cũng không kể có chuyện gì không vui cả. Em ôm cơn giận suốt 1 ngày, rồi hôm sau em nhờ mẹ em trông bé, em dành ra 2 ngày để … hack tất cả các thể loại account của chồng. Em biết việc này hơi vô đạo đức, nhưng mà em không hiểu được chồng em nghĩ gì và cũng không nghĩ ra cách gì tốt hơn. Đấy là cách làm trực tiếp và nhanh nhất.
Em login vào các thể loại account của chồng xem log chat, rồi té ngửa ra vì quá nhiều vấn đề:
1. Chồng em không giữ được cái gì cho riêng mình. Trong nhà em từ chuyện vặt vãnh đến to tát đều hiển hiện trong các đoạn chat của anh ấy với 1 số người bạn thân. Thường xuyên nhất là 5 người, đều là phụ nữ đã có chồng. Em lật lại cả log chat từ khi 2 đứa còn đang tìm hiểu, thì thấy cả đoạn lần đầu anh ý cầm tay em và kiss thế nào.
Tính em rất ít khi tâm sự, kể cả khi vợ chồng xích mích thì em cũng không nói gì với cả bố mẹ em luôn, em sợ các cụ biết thì lại có suy nghĩ không hay về chồng. Vậy nên em không chịu được việc anh ý mang hết chuyện nhà ra cho người ngoài như thế. Em đọc xong mà có cảm giác em không dám nhìn mặt mấy cô bạn anh ý đã tâm sự nữa. Các chị cho em xin lời khuyên, phải làm thế nào để chồng bớt tâm sự ra ngoài, mà 2 vợ chông vẫn vui vẻ nhẹ nhàng được ạ.
2. Em xem chat của anh ý trong vòng 1 tuần, thì thấy là anh ý nhắn tin với tần suất cao vô cùng. Em mà là sếp thì em đuổi việc anh ý liền. Một ngày làm việc 8h thì anh ý phải chat đến 3h. Ngoài việc tâm sự kia ra thì anh ý chat với em girl khác. Có em anh ý quen trong lúc làm việc với đối tác, có em quen trong lúc đi du lịch, … Anh ý với họ nói chuyện trên trời dưới bể, kiểu như “Em đã đến tokyo rồi, không nóng như VN, mà dễ chịu lắm anh ơi” – “Vậy hả, anh cũng muốn được như em quá đi”. Toàn bộ các câu chuyện nếu bắt bẻ câu chữ thì vẫn đàng hoàng, không có trêu hoa ghẹo nguyệt, nhưng mà em thấy khó chịu lắm. Số lượng các em chat kiểu này tầm 6, 7 cô. Với những cô này thì anh không bao giờ mang chuyện gia đình kể như các cô (1).
Theo các chị thì như vậy có bình thường không? Có cách nào có thể làm cho anh ý tự nguyện bỏ thói quen này đi không?

Xem thêm:

Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng???!

Trí thông minh cảm xúc và hạnh phúc của người phụ nữ

Người với người, có tâm ắt mọi sự sẽ đúng

me Bống
Chị mà là em, chị lựa hôm nào mát giời chị ôm chồng cười khúc khích bẩu: anh ơi, hôm trước em nói chuyện vợ chồng mình với anh Toàn í (Toàn Toán Toản nào cũng được, đại khái một anh giai nào đó người quen của em mà chồng em cũng biết có anh í tồn tại trên đời) em kể anh ngủ ngáy (hoặc cái gì đó là tật xấu của chồng, ví dụ xuất tinh sớm, hoặc xxx thiếu kỹ thuật, hoặc ngủ hay chảy nước dãi)… Í, anh Toàn bảo là chữa món đấy dễ cực, để hôm nào anh í ngồi nói cho anh nghe. Hay hôm nào em rủ anh Toàn về nhà mình xong hai anh em ngồi nói chuyện nhé.
Nếu chồng chưa kịp phản ứng gì thì bồi thêm cú nữa: mà anh đừng ngại, chuyện đấy chả có gì đâu. Em kể với anh Tùng anh Vũ anh Lâm…là anh bị như thế để hỏi cách xử lý, các anh í đều bảo đấy là chuyện thường của cánh đàn ông, có cách xử lý hết.
–> Chị đồ là 90% khả năng chồng em sẽ nhẩy dựng lên vì tội vợ đem chuyện xấu của chồng đi kể vung vãi khắp nơi.
Cứ để cho chồng phát tác chán chê, đợi lúc nào đẹp giời thì thủng thẳng nói thật với chàng: em bịa đấy. Em muốn anh hiểu cảm giác khi chị X kể với em anh đem hết chuyện vợ chồng ra nói với chị ấy.
Xong tiện thể liệt kê một loạt các cô ở cơ quan có phản hồi về việc chồng em đem chuyện nhà ra buôn –> cho anh thấy, chuyện của anh kể cho mọi người, mọi người đem buôn lại với chính vợ anh. Và vợ anh cảm thấy rất xấu hổ.
–> rồi đề nghị chồng không nên làm thế nữa. Vợ chồng cần tin nhau và hợp tác với nhau, có gì không hài lòng thì nên nói với nhau, góp ý trực tiếp với nhau, chứ đừng kể cho người khác.

Bình thường chị hay chơi bài ngửa (nói thẳng vấn đề với chồng), ít khi chơi kiểu du kích (đánh trận giả, như chị đề xuất với em). Nhưng chị cảm giác vấn đề là chồng em không phải người hay nghĩ xấu về vợ và thích nói xấu vợ; mà chẳng qua cậu ta vô tâm, lại thêm cái tính thích buôn chuyện, nên cứ tồng tộc mang hết chuyện nhà ra ngoài ngõ.
Mà với người vô tâm í, nói nhiều với họ chẳng ăn thua đâu. Chị nghĩ cứ phải để cho họ trải nghiệm thực tế, họ mới tự rút kinh nghiệm được. Chứ nói thẳng với họ, họ có thể xấu hổ lúc đó, xin lỗi lúc đó, nhưng dăm bữa nửa tháng sau, họ quên béng, và lại tồng tộc như cũ. Ấy là chưa kể, có người còn nghĩ, ‘gớm, sĩ diện, chuyện có quái gì đâu mà cũng ầm ĩ lên; thôi thì mình cứ xin lỗi nó cho nó đỡ lắm mồm, rồi mai mình nhất định phải kể chuyện này cho bà X nghe mới được’.
Còn, em nói thế rồi mà chồng lại hớn hở: ừ ừ em rủ anh Toàn về đây anh hỏi anh í kinh nghiệm chữa đái dầm/yếu sinh lý/chảy dãi… Xem sao –> thế thì chị chịu thua rồi . Chắc lúc đó phải lật bài ngửa luôn thôi.

FGMN
Tặng bạn câu nói của Osho “Nếu bạn đơn giản, yêu thương, cởi mở, thân thiết, bạn tạo ra cõi trời quanh mình. Nếu bạn đóng, thường xuyên phòng thủ, bao giờ cũng lo nghĩ rằng ai đó có thể đi tới biết ý nghĩ của bạn, giấc mơ của bạn, hư hỏng của bạn, bạn đang sống trong địa ngục. Địa ngục là ở bên trong bạn – và cõi trời cũng vậy.”
Theo mình thì, ở đây không có đúng sai, hãy thả lỏng mình và chấp nhận sự khác biệt của chồng. Biết đâu nếu bạn cởi mở hơn, chồng sẽ tâm sự nhiều với bạn thay vì tìm kiếm sự chia sẻ với bên ngoài đấy. Chúc vui vẻ.

wicket
Cá nhân mình thì nghĩ rằng nhà hanameo chồng chưa tâm sự được với vợ. Tuy nhiên cũng phải nói là chồng bạn là người vô tâm nên mới thế. Mình có xu hướng tán thành FGMN hơn là mẹ Bống trong trường hợp này. Vì mình không tin là có thể cải biến được người.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.