Han.n.nguyen: 4 nguyên tắc ứng xử với mẹ chồng

Cho Hân góp chuyện về mẹ chồng nhe. Cá tính của Hân là không muốn điều khiển ai. Cho nên chẳng cải tạo được chồng hay mẹ chồng. Hân chỉ quan niệm, mình sống chân thành với mọi người thì mọi người sẽ tốt với mình thôi. Cái này thì Hân thấy đúng với hầu hết mọi người, kể cả 2 người mẹ chồng của Hân (mẹ của chồng và mẹ kế của chồng). Ứng xử với mẹ chồng chỉ có vài nguyên tắc thôi:

Mình làm vì mình muốn làm, không phải vì người khác muốn

Hân không để bất cứ ai điều khiển cuộc sống của mình. Tức là không bao giờ phải ép mình để chiều những đòi hỏi hay yêu cầu không nên có từ mẹ chồng hay bất cứ ai khác.

Xem thêm:

mẹ cún yêu: Mẹ chồng khó tính, luôn chê bai con dâu

Kenzy: Bố mẹ chồng can thiệp cuộc sống gia đình

Không để bụng

Hân luôn biết phải tôn trọng và nhường nhịn người lớn tuổi nhất là mẹ chồng. Hân biết người lớn tuổi thì có hay khó chịu hơn người trẻ, biết đàn bà thường hay nhỏ nhặt chút (chỉ mẹ chồng kế vậy thôi). Tức là Hân không những không bao giờ tỏ ra vô lễ với mẹ chồng và càng không để bụng thù hằn tức tối bao giờ về những lời nói, hành động của mẹ chồng.

Xem thêm:

mum_mun: Chồng đòi li hôn vì vợ láo với mẹ chồng, phải làm sao?

Khanhjun: Mâu thuẫn thông gia, chồng không nhìn mặt con, đòi li dị

Không kì vọng

Hân biết rõ, mẹ chồng không phải mẹ ruột. Nghĩa là Hân tự biết điều chỉnh cảm xúc, không đòi bà phải thương Hân như con ruột, không mong bà phải đối tốt với Hân, và Hân cũng biết phải có mức độ khách sáo, lịch sự tối thiểu trong cách cư xử với mẹ chồng.

Xem thêm:

Summerwine2015: Mẹ chồng không chia thừa kế vì chỉ sinh con gái

Mẹ chồng là mẹ của chồng

Hân biết rõ mình không yêu mẹ chồng như mẹ ruột. Nhưng Hân sẽ yêu bà như yêu mẹ của chồng, yêu bà như bà nội của con. Nghĩa là bà vẫn là người thân của Hân và Hân sẽ sẵn sàng chia sẻ một phần những gì Hân có cho bà.

Với những nguyên tắc trên thì Hân thấy mình sống rất thoải mái với nhà chồng. Hân không bao giờ bị ấm ức vì phải ép mình làm cái gì mà mình cho là không đúng vì họ. Hân cũng không vô tình hay cố ý làm mất lòng họ. Không bao giờ phiền lòng, để bụng về những gì họ làm và Hân cũng vẫn yêu thương họ thật lòng. Trong khả năng của Hân, Hân sẽ sẵn sàng giúp đỡ mẹ chồng.

Lúc đầu cũng có vài trục trặc khi mà những mong muốn của mẹ chồng không được đáp ứng như ý (đương nhiên vì Hân không ép mình làm những thứ mình thấy không hợp lý). Nhưng dần dần mẹ chồng cũng thấy Hân không phải là ích kỷ và không biết yêu thương nhà chồng (vì khi Hân thấy hợp lý vẫn sẵn sàng giúp đỡ). Vậy là từ từ mẹ chồng hiểu ra và rất tốt với Hân.

Nhưng phải nói thêm là hay không bằng hên. Hên là Hân có khả năng sống riêng, sống ở Mỹ, và mẹ chồng Hân là người hiền lành và biết suy nghĩ. Tóm lại Hân biết mình không phải là người vợ hoàn hảo trong mắt chồng. Nhưng với gia đình chồng thì Hân là con dâu khá được thương yêu và coi trọng.

PS: giống bạn Dab Ma I, mẹ chồng có tiền cũng giao Hân giữ, đương nhiên là không dám giao chồng Hân rồi. Lại có nhiều chuyện nói với Hân hơn tại hay kể tội ba chồng mà kể tội ba chồng cho con của ông thì đâu có người nào chịu nghe nên kể với Hân thì tốt hơn.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.