Gợi chuyện, kết nối với chồng

vải đẹp
Cái cách để gợi chuyện cho chồng, cái cách để bắt đầu câu chuyện, ko phải nói toẹt ra “anh trông mệt mỏi thế!”, “Cơ quan có chuyện gì à?”, “sao anh thế nọ thế kia ….. ?” …. Mà nhiều khi phải đi lòng vòng một lúc, mới quay sang vấn đề chính là “cty anh có chuyện gì à?”, “dạo này anh về nhà ít nói năng …”, “em thấy vợ chồng mình chẳng mấy khi nói chuyện với nhau, xa cách quá !” ………
Hãy bắt đầu với những chuyện thường ngày ở nhà, với vợ, với con... “ví dụ, em thấy con dạo này phát triển ngôn ngữ lắm nhé!”, nó hôm nay hơi sốt sốt, nó nói với em thế này “hôm nay con hơi lạ lạ..”, “hôm nay con hơi mệt mệt”, sờ chán con em thấy con nóng nóng hơn thường ngày anh à. Mà buồn cười thật, mình có dạy con nói diễn đạt cái kiểu đó đâu nhỉ… “hơi lạ lạ”, “hơi mệt mệt” … Sau này con lớn lên, khéo ăn khéo nói lắm đây !!! ….. Rồi lại tiếp diễn chuyện khác …chuyện khác… Khi cảm thấy chồng thật sự muốn trao đổi nói chuyện, hãy bỏ nhỏ vài câu… “này, em kể chuyện rồi, tới lượt anh!”, …. “anh có chuyện gì hay sao mà dạo này vợ thấy anh mệt mỏi thế…” …. !
Nhà mình á, nói thật là 2 vc bằng tuổi, nên dễ ăn nói trao đổi với nhau lắm… Chồng có chuyện gì lo lắng, suy nghĩ, hay sắp tính toán làm gì như thế nào là vợ chưa hỏi đã khai…. Nhiều khi mình cũng vô tâm chẳng để ý quan tâm tới suy nghĩ của chồng, chồng tự nói ra, chắc là để tham khảo ý kiến vợ, … vợ mới quan tâm tới. Mình có muốn làm gì, như thế nào, cũng cứ nói thẳng “em thấy thế nọ, thế kia… cho nên em tính, nếu thời gian tới, em thu xếp đc, em sẽ làm thêm cái này, cái nọ… “, “em muốn sau này thế nọ, thế kia …. ” ……Còn về việc thể hiện tình cảm à, mình thi thoảng cũng làm động tác với chồng, ví dụ, ôm chồng từ đằng sau lưng ấy… Thậm chí, (các mẹ các bố đừng cười), vạch áo lên, vạch lưng chồng lên, áp vào ôm …. Bảo,” thế này cho nó gần gũi ! Em thích thế !” Rồi dạy con cách ôm bố theo kiểu Hàn Quốc (tức là ôm từ đằng sau ấy)… Ui giời ơi, ông bố không thể nào từ chối được hai mẹ con nhé ! (Phụ nữ một khi đã chiếm đc trái tim của ông chồng rồi thì tha hồ mà đành hanh!!! :Laughing.

Cái cách thể hiện tình yêu, tình cảm nó không cần phải cầu kì, thế nọ thế chai đâu. Không phải 8.3, ngày cưới, ngày sinh nhật phải bày vẽ thế này thế nọ đâu. Quan điểm của mình là thế. Tất nhiên nếu rảnh rang no đủ rồi, thì lễ nghi tí cho nó có không khí cũng được. Không thì một cái ôm, một cái thơm cũng xong. Tất nhiên kà có điều kiện thời gian thì cũng thích … Hôm kia kỷ niệm ngày cưới của mình ấy, cũng như 8.3 và dịp SN, chẳng có vẹo gì các mẹ à, nhưng mà mình chẳng cảm thấy hụt hẫng hay thế nọ thế kia gì cả. Như mọi ngày thôi. hai vợ chồng chỉ nhắc nhau, “hôm nay là kỷ niệm ngày cưới của mình đấy!”. Thậm chí, chồng hứa chở đi mua đồ, cũng chưa có đi mua đc cái gì, … thôi, bỏ qua, tiết kiệm để làm việc khác! …… Chiều qua chồng mình rảnh việc cty, dành cả thời gian buổi chiều chở mình đi loanh quanh mấy việc mà đi xe máy lười, xa, ngại đi… Mình thấy, quan tâm dành thời gian cho nhau là tốt lắm rồi !

quynhanh
Nhân nói về việc nói chuyện, em chia sẻ với các mẹ con bế 3.5 tuổi nhà em vòng vo:- Nó không thích ăn cháo: Mẹ ơi, sao mẹ nấu cháo thơm thế nhưng mà con vân hơi no, tý nữa con ăn mẹ nhé!
– Nó nịnh ông nội: Ông nội ơi ông nấu bánh chưng ngon quá nhưng mà hơi cứng một tý nên cháu không nuốt được, cháu phải nhè ra.
– Nịnh bố: Bố ơi sao bố yêu con thế, bố cho con chơi màu sắc đi (chơi bằng điện thoại của bố nó)

Mẹ cũng chả khéo được như conn, phải học con thôi

pink
Còn chuyện quan tâm và chia sẻ của 2 vợ chồng theo mình nghĩ không nhất thiết phải chuyên gì cũng biết, cũng kể. Thay vì hỏi về công việc của chồng (điều mà chồng ko muốn vợ bận tâm) thì hỏi về sức khỏe, về tâm trạng… hỏi “anh hôm nay đi làm mệt không?” … hoặc chủ động kể chuyện công việc của mình rồi nhân tiện hỏi luôn chồng “hôm nay ở công ty em abcd gì gì đó….” rồi hỏi luôn “ở công ty anh hôm nay có gì vui (buồn, lo lắng…) không?Mình cũng nghĩ các câu hỏi chỉ là thể hiện sự quan tâm thôi, chứ ko xác định là tra hỏi hay tò mò gì đến công việc làm ăn của chồng. Chồng trả lời thì bàn tán thêm, chồng không trả lời thì thôi chứ cứ quan trọng hóa vấn đề lên làm gì cho nặng nề, suy nghĩ nhiều rồi lại buồn.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.